Hướng dẫn tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Tiktok để làm content, chọn chủ đề video

Ý kiến ​​của người xem là điều tối quan trọng để người sáng tạo quyết định lựa chọn Content phù hợp khi họ cảm thấy bị giằng xé giữa hai lựa chọn. Mặc dù Khảo sát cung cấp cái nhìn sâu sắc về điều gì tạo nên ý kiến ​​phổ biến hoặc không phổ biến, nhưng nếu điều bạn muốn là câu trả lời nhanh chóng và trực tiếp cho một vấn đề cụ thể, thì các cuộc thăm dò ý kiến ​​có thể là cách để thực hiện vì chúng buộc người xem tập trung vào vấn đề bạn đặt ra là chủ đề thảo luận.

Hãy để chúng tôi xem xét các khía cạnh khác nhau của cuộc thăm dò TikTok và cách tự tổ chức cuộc thăm dò ý kiến.

Cuộc thăm dò trên TikTok hoạt động như thế nào?

Các cuộc thăm dò trên TikTok là một phương tiện để thu thập thông tin về ý kiến ​​của người xem về một câu hỏi cụ thể mà bạn đặt ra cho họ qua video. Một cuộc thăm dò kéo dài trong 24 giờ , trong suốt thời gian đó, người xem có thể chọn một trong hai tùy chọn do người sáng tạo đưa ra để tham gia. Nó có thể là câu hỏi Có hoặc Không hoặc bất kỳ truy vấn nào, thực sự, có hai kết quả. 

Các cuộc thăm dò trên TikTok được đưa ra công chúng trong một video / bài đăng. Trên thực tế, Thăm dò ý kiến ​​trên TikTok là một nhãn dán có thể chỉnh sửa mà bạn sử dụng từ công cụ Nhãn dán của phần mềm chỉnh sửa video TikTok.

Cách thực hiện một cuộc thăm dò trên TikTok

Khởi chạy TikTok trên thiết bị.

Nhấn vào nút Ghi để chuyển đến trang tạo.

Quay video ở chế độ Nhanh hoặc Máy ảnh. Nếu video có ít nội dung khác ngoài cuộc thăm dò và bối cảnh của nó, tốt hơn nên giữ video ngắn và quay ở chế độ Nhanh.

Khi bạn đến phần mềm chỉnh sửa, hãy nhấn vào Hình dán trên bảng công cụ dọc.

Có một số tùy chọn có sẵn để lựa chọn, Thăm dò ý kiến ​​là một trong những lựa chọn hàng đầu. Nhấn vào Cuộc thăm dò ý kiến .

Một khối thăm dò nhỏ sang trọng xuất hiện ở giữa màn hình.

Trong hộp văn bản có nội dung “Đặt câu hỏi…”, hãy nhập câu hỏi hoặc chủ đề mà bạn muốn ý kiến ​​của người xem.

Nếu đó là câu hỏi Có hoặc Không, hãy nhấn vào Xong để thêm cuộc thăm dò mà không cần thêm bất kỳ hoạt động nào. Tuy nhiên, nếu bạn có hai tùy chọn cụ thể để cung cấp cho người xem, hãy nhấn vào từng khối ‘tùy chọn’ để nhập các lựa chọn.

Nhấn vào Xong để thêm cuộc thăm dò. 

Áp dụng lớp phủ, hiệu ứng và các tiện ích bổ sung khác theo yêu cầu của nội dung và nhấn Tiếp theo.

Nhập chú thích, thêm thẻ, đặt hình thu nhỏ, điều chỉnh cài đặt bảo mật và nhấn Đăng.

Liên quan: Cách thêm tài khoản khác trên TikTok

Cách xóa cuộc thăm dò trên TikTok

Mặc dù một cuộc thăm dò sẽ tự biến mất sau 24 giờ, nhưng đôi khi, bạn có thể muốn xóa cuộc thăm dò bạn trước thời hạn. Xóa một cuộc thăm dò TikTok không khác gì xóa một bài đăng TikTok bình thường.

Khởi chạy TikTok.

Nhấn vào biểu tượng hồ sơ để truy cập hồ sơ.

Tìm video bạn muốn xóa trong tab video công khai và nhấn để xem.

Nhấn vào nút dấu chấm lửng để xem thêm các tùy chọn.

Bây giờ, hãy tìm Xóa từ các tùy chọn trong bảng điều khiển dưới cùng và nhấn vào nút.

Ở đó, cuộc thăm dò đã bị xóa như vậy.

Thăm dò ý kiến ​​TikTok: Cách hỏi và những gì nên hỏi

Bạn có thể sử dụng TikTok Poll làm phương tiện để thiết lập kênh giao tiếp trực tiếp với người xem của mình. Bạn hỏi họ một câu hỏi, “Bạn thích mùa nào nhất?” với các tùy chọn “Mùa xuân” và “Mùa đông”, những người tham gia không có lựa chọn nào khác ngoài việc chọn một trong hai. Không giống như xu hướng người dùng tham gia vào các cuộc thảo luận lạc đề trong phần nhận xét, một cuộc thăm dò ý kiến ​​có thể được sử dụng như một công cụ để thu thập thông tin được sắp xếp.

Thông tin thu thập được qua cuộc thăm dò có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào bạn thấy phù hợp, như định hướng video tiếp theo xung quanh nó, bắt đầu thử thách, v.v. Một người không thực sự cần bất kỳ lý do lớn nào để bắt đầu cuộc thăm dò ngoài yêu cầu về ý kiến ​​trung thực . Nếu bạn bắt đầu một cuộc thăm dò để lấy cảm hứng cho nội dung hoặc chủ đề của video tiếp theo, thì tùy chọn được bình chọn nhiều nhất có đảm bảo sức hút cao hơn do khán giả mục tiêu quan tâm hay không?

Một cuộc thăm dò trên TikTok, sau khi được tải lên, không thể chỉnh sửa được. Hai tùy chọn duy nhất là chờ nó tự động biến mất sau 24 giờ hoặc xóa chúng theo cách thủ công bằng cách sử dụng tùy chọn xóa bên dưới video.

TikTok có gửi thông báo khi ai đó bỏ phiếu cho cuộc thăm dò không?

Có, trên thực tế, TikTok gửi thông tin chi tiết rất cụ thể về người đã bình chọn và họ chọn tùy chọn nào làm thông báo. 

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo chỉ định ai đã bỏ phiếu và lựa chọn của họ.

Các nhận biết ai đã bỏ phiếu cho cuộc thăm dò

Ngoài việc xem xét những người đã tham gia vào cuộc thăm dò bằng cách xem qua các thông báo, bạn cũng nhận được thông tin trực tiếp từ chính cuộc thăm dò về tất cả các chi tiết liên quan đến những người tham gia. 

Khởi chạy TikTok và nhấn Hộp thư đến để xem thông báo.

Nhấn Hoạt động để xem các tương tác với bài đăng và hồ sơ.

Trên trang Tất cả hoạt động xuất hiện tất cả thông tin liên quan đến lượt thích, nhận xét, đề cập, cuộc thăm dò, v.v. Nhấn vào nhóm thông báo của tất cả những người tham gia cuộc thăm dò đang diễn ra để chuyển đến video / cuộc thăm dò.

Khi bạn truy cập vào cuộc thăm dò / video, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về ý kiến ​​của người tham gia theo tỷ lệ phần trăm. Nhấn vào cuộc thăm dò để xem thêm các tùy chọn.

Nhấn Xem kết quả bỏ phiếu để xem thêm dữ liệu về cuộc thăm dò.

Tổng số phiếu bầu, người đã bỏ phiếu và nơi họ bỏ phiếu có thể đóng vai trò là những chi tiết quan trọng, đặc biệt là để người sáng tạo có được cái nhìn sâu sắc về khán giả cũng như thị hiếu và sở thích của họ.

Các chi tiết có trong một biểu mẫu danh sách với hai phần, một phần dành riêng cho từng lựa chọn trong cuộc thăm dò.

Tại sao chúng ta không xem xét điều này từ góc độ của một người tham gia để xem mọi thứ như thế nào và hoạt động như thế nào? Hãy cùng xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn tham gia vào một cuộc thăm dò ý kiến.

Điều gì xảy ra khi bạn bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò trên TikTok?

Khi bạn bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò, bạn sẽ ngay lập tức biết được bạn thuộc nhóm dẫn đầu hay thua cuộc liên quan đến ý kiến ​​của người tham gia. Phiếu bầu được đánh dấu bằng màu xanh lam và bạn nhận được thông tin bổ sung về tình hình hiện tại của cuộc thăm dò xét theo tỷ lệ phần trăm biểu quyết.

TikTok có gửi thông báo nếu bạn bỏ phiếu trong cuộc thăm dò TikTok không?

Có, người sáng tạo nhận được thông báo tiết lộ tên người dùng và lựa chọn khi bạn tham gia vào cuộc thăm dò của họ. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, người sáng tạo có thể tìm thấy tất cả những người bỏ phiếu trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của họ dưới nút kết quả bỏ phiếu trên video.

Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng sự tham gia và lựa chọn chỉ hiển thị với người sáng tạo chứ không phải những người dùng khác.

Cách hủy một cuộc khảo sát ý kiến trên TikTok?

Bạn không thể rút lại hoặc thay đổi một phiếu bầu sau khi bạn thực hiện một phiếu bầu trong một cuộc thăm dò trên TikTok. Một khi bạn bỏ phiếu cho một cuộc thăm dò TikTok, đó là một thỏa thuận xong mà không cần quay lại. Có thể bạn chọn sai lựa chọn bằng cách bỏ phiếu bằng tay hoặc đột nhiên muốn thu hồi phiếu bầu của mình, thật đáng tiếc, hiện tại không có tùy chọn như vậy cho những người tham gia.

TikTok Polls so với TikTok Q&A: Những điều cần biết

Thăm dò ý kiến ​​TikTok là công cụ được sử dụng để kiểm tra một ý tưởng hoặc nhận phản hồi để đưa ra quyết định sáng suốt về điều gì đó, chẳng hạn như sản phẩm mà người dùng khác thích khi hai ý tưởng đối địch được đặt ra đối nghịch nhau.

TikTok Q&A chia sẻ khái niệm về tương tác tích cực giữa người sáng tạo và người dùng theo cách rất giống với các cuộc thăm dò trên TikTok nhưng có một chút thay đổi. Hỏi & Đáp cho phép người dùng đặt câu hỏi trong phần Hỏi và đáp mà những người dùng khác có thể tương tác dưới dạng video hoặc câu trả lời thông thường. TikTok cũng có tính năng Hỏi và Đáp TRỰC TIẾP, nhằm mở ra con đường cho người dùng và người sáng tạo tham gia vào các cuộc thảo luận cụ thể về một chủ đề được nêu ra. 

Để phỏng đoán, TikTok Polls và Q & As độc lập với nhau, trong đó phần đầu là về việc ra quyết định nhanh chóng và phần sau là về thảo luận và xây dựng.

Như chúng ta đã thảo luận ở trên, các cuộc thăm dò trên TikTok đặt trọng tâm vào việc đi thẳng vào vấn đề với một câu hỏi và hai lựa chọn, trong đó những người tham gia chọn một để đóng góp vào sự quan tâm của người sáng tạo. Không nên nhầm lẫn cuộc thăm dò TikTok với Hỏi và Đáp, một tính năng được tìm thấy trong Công cụ dành cho người sáng tạo trên hồ sơ người dùng hoặc video TRỰC TIẾP để bắt đầu một cuộc thảo luận có thể mang tính chất thảo luận hoặc tập trung.

Bạn có thường tham gia các cuộc bình chọn trên TikTok không? Chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ về việc tổ chức hoặc tham gia các cuộc thăm dò trên TikTok.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *