Trẻ em có nên uống nước cam hàng ngày ?

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo không nên cho nước trái cây cho trẻ nhỏ hơn 1 tuổi, vì nó không mang lại lợi ích dinh dưỡng nào cho lứa tuổi này. Nước trái cây cũng có thể làm tăng nguy cơ sâu răng và khiến bé thích hương vị ngọt hơn thay vì nước thường.

Trẻ em có nên uống nước cam hàng ngày ?

AAP cũng khuyến cáo không nên cho trẻ em nước trái cây trước khi đi ngủ hoặc mất nước điều trị hoặc tiêu chảy. Tuy nhiên, một lượng nhỏ nước trái cây có thể được dùng để điều trị táo bón.

Đối với trẻ em từ 1 đến 6 tuổi, AAP khuyên bạn nên hạn chế nước ép ở mức 4 đến 6 ounce (120 đến 180 ml) mỗi ngày. Nhưng nước trái cây nên được cho là một phần của bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ. Tránh cho phép con bạn uống nước trái cây trong suốt cả ngày.

Đối với trẻ em từ 7 đến 18 tuổi, hãy cân nhắc việc giới hạn nước trái cây ở mức 8 ounces (240 ml) mỗi ngày – một nửa số khẩu phần trái cây được khuyến nghị hàng ngày.

Nghiên cứu cho thấy rằng uống một lượng nhỏ nước ép trái cây 100% không ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ. Tuy nhiên, nước ép trái cây chứa calo. Cũng giống như bất kỳ thực phẩm hoặc đồ uống chứa calo khác, quá nhiều nước ép trái cây có thể góp phần tăng cân.

Nếu bạn cho trẻ uống nước ép trái cây, hãy chọn nước ép trái cây 100% thay vì nước ngọt hoặc cocktail nước trái cây. Trong khi nước trái cây 100% và đồ uống trái cây ngọt có thể có lượng calo tương tự, con bạn sẽ nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn và ít chất phụ gia hơn từ nước ép 100%. Thêm nước vào nước trái cây 100% có thể làm cho một chút đi một chặng đường dài.

Một cốc nước ép trái cây 100% tương đương với 1 cốc trái cây. Nước ép thiếu chất xơ của toàn bộ trái cây, tuy nhiên, và có thể được tiêu thụ nhanh hơn. Mặc dù một lượng nhỏ nước ép trái cây mỗi ngày là tốt cho hầu hết trẻ em, nhưng hãy nhớ rằng nước ép trái cây nguyên chất là một lựa chọn tốt hơn.

Máy vắt cam màu trắng Lock&Lock EJJ231
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp