8 mẹo hay giúp bảo vệ bản thân và gia đình khỏi rủi ro và nguy hiểm

Ngày nay, tội phạm luôn là một vấn nạn của xã hội và hành động của chúng ngày càng tinh vi hơn. Vì vậy, bản thân mỗi người nên có những kiến thức và kỹ năng để phòng ngừa tội phạm hay kể cả những rủi ro có thể xảy ra bất ngờ với chúng ta.

Trong bài viết hôm nay, nhanh như chớp sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ giúp bạn phòng ngừa sự dòm ngó của tội phạm, cũng như một số rủi ro để bảo vệ chất lượng cuộc sống và sự an toàn của mỗi người.

1. Không để GPS của bạn trong xe khi dừng đỗ xe quá lâu

8 mẹo an toàn gia đình bạn có thể sử dụng để tránh nguy hiểm

Mẹo này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối bằng cách đơn giản là gỡ bỏ hệ thống GPS khỏi ô tô khi nó đỗ lâu ở khu vực công cộng, chẳng hạn như đỗ xe dài hạn. Điều này có thể khiến cho những tên trộm đột nhập vào xe của bạn và điều khiển GPS đến nhà của bạn, tạo cơ hội hoàn hảo cho chúng đột nhập vào nhà bạn khi bạn đi vắng.

2. Biết cách dập lửa dầu mỡ một cách an toàn

Đôi khi nấu ăn, bạn có thể vô tình làm dầu mỡ bén cháy lửa trong chảo của bạn, lúc này hãy lấy một nắp kim loại và trượt qua mặt trên của chảo cho đến khi nó đóng lại, sau đó tắt bếp. Đừng mở nắp cho đến khi chảo nguội. Nếu bạn chỉ cần đặt nắp từ ngay phía trên, bạn sẽ thấy rằng khi bạn nhấc nó lên một lần nữa, ngọn lửa vẫn còn cháy.

3. Đôi khi miếng lót an toàn hơn khăn trải bàn.

8 Home Safety Hacks You Can Use to Avoid Danger

Khăn trải bàn là một trong những vật trang trí bà ăn lịch sự và đẹp mắt. Nhưng nếu vải khăn của bạn rất dễ bắt lửa, và chẳng hạn bạn đặt lên đó một cây nến thì đó sẽ là nguy hiểm tiềm ẩn, chẳng hạn một đứa trẻ, thú cưng hoặc một vị khách vụng về làm đổ ngọn nến lên bàn. Bạn có thể thay thế bằng những miếng lót nhỏ dành cho từng người, vừa sang trọng và vẫn hạn chế rủi ro.

4. Tránh để các hộp rỗng từ các sản phẩm đắt tiền bên ngoài ngôi nhà của bạn

8 Home Safety Hacks You Can Use to Avoid Danger

Một sự vô tình nhưng nếu những hộp rỗng đựng đồ dùng đắt tiền, hàng hiệu bạn vứt đi nhưng phơi bày bên ngoài, không gói gọn vào bao có thể khiến những kẻ xấu dòm ngó, nghĩ rằng bên trong ngôi nhà của bạn có nhiều đồ đạc có giá trị. Vì vậy, hãy gói gọn trong những bao tối màu và không gây sự chú ý.

5. Huấn luyện chó của bạn để nhận ra một báo động cháy hoặc khói.

8 Home Safety Hacks You Can Use to Avoid Danger

Đây là một trong những điều quan trọng đối với những người nuôi chó vì nó rất đơn giản nhưng rất hiệu quả. Tất cả những gì bạn phải làm là đảm bảo rằng mỗi khi chuông báo khói kêu, bạn huấn luyện chó tìm thấy bạn. Điều này có nghĩa là trong trường hợp cháy nhà, con chó của bạn sẽ tự động chạy đến chỗ bạn, giữ an toàn cho cả hai bạn.

6. Đừng để những tờ báo cũ trước cửa nhà bạn

8 Home Safety Hacks You Can Use to Avoid Danger

Hành động đơn giản này có thể giúp bạn hạn chế lo lắng và chi phí, vì nó là một bước an toàn chống lại những tên trộm nhà. Một đống báo lỗi thời và những thông tin chuyển phát báo hiệu ngôi nhà không có người ở nhà trong một thời gian. Thay vào đó, hãy nhờ hàng xóm của bạn để trông nhà của nhau khi đi vắng và thu thập bất cứ thứ gì được giao.

8. Đừng để lại tin nhắn thoại để nói rằng bạn đang đi nghỉ.

8 Home Safety Hacks You Can Use to Avoid Danger

Thay vì cập nhật thư thoại di động hoặc điện thoại nhà để nói rằng bạn đang đi vắng, chỉ cần giữ nó mơ hồ và không mang tính mô tả bằng những câu như: “Tôi không rảnh vào lúc này. Hãy gọi lại sau.” Điều này sẽ ngăn những kẻ trộm gọi điện đến nhà và phát hiện ra bạn đang đi vắng và nhà của bạn không có người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *