[Sáng tạo] 5 ý tưởng phát minh trong tương lai sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Ngày nay, có lẽ các bạn không còn xa lạ với những cụm từ như “ngôi nhà thông minh”, “tiện ích thông minh”,…Vâng những vật dụng thông minh dường như khiến cuộc sống mọi người thêm tiện nghi và dễ dàng hơn. Và có bao giờ bạn tự nghĩ ra ý tưởng về những dụng cụ thông minh thông qua cuộc sống hàng ngày của mình chưa?

Tại đây, Nhanh như chớp giới thiệu các bạn 5 ý tưởng khá thú vị hy vọng sẽ thành hiện thực trong tương lai không xa.

1. Một chiếc thùng rác có thể đặt hàng tạp hóa cho bạn

6 phát minh có thể giải cứu chúng ta rất nhiều căng thẳng trong tương lai

Khi bạn vứt bỏ những món đồ tạp hóa đã sử dụng nhưng vẫn muốn đặt thêm hàng thì hãy bỏ chúng vào thùng rác thông minh này và đừng quên quét mã vạch của những sản phẩm đó, hệ thống sẽ tự động đặt hàng cho bạn. Và hàng hóa sẽ được giao đến tận nhà của bạn.

Nếu hàng tạp hóa bạn vứt đi không có mã vạch, chẳng hạn như trái cây và rau, bạn có thể nói to tên của sản phẩm và nhận dạng giọng nói của lon sẽ thêm nó vào danh sách hàng tạp hóa trên điện thoại của bạn.

2. Chuột máy tính có quạt tích hợp cho lòng bàn tay đổ mồ hôi

6 phát minh có thể giải cứu chúng ta rất nhiều căng thẳng trong tương lai

Nếu bạn là người hay đổ môi tay, có lẽ rất khó chịu khi làm việc hoặc chơi game trên máy tính cả ngày. Con chuột chống thấm mồ hôi này sẽ tạo ra luồng gió làm mát trực tiếp vào lòng bàn tay của bạn trong suốt lớp vỏ tổ ong của nó. Và điều tuyệt vời không kém là nó cực kỳ yên tĩnh, vì vậy nó sẽ không làm bạn phân tâm khi bạn làm việc hay giải trí.

3. Một chiếc ô thông minh sẽ nhắc nhở bạn mang theo khi ngoài trời mưa

6 phát minh có thể giải cứu chúng ta rất nhiều căng thẳng trong tương lai

Bên trong tay cầm của chiếc ô này, có một viên nang nhỏ đóng vai trò như một trạm thời tiết nhỏ mà bạn có thể kết nối với một ứng dụng trên smartphone của mình qua Bluetooth. Ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cho bạn 15 phút khi trời sắp mưa để bạn không ra khỏi nhà mà không mang ô. Một điều hữu ích khác cho những người thường xuyên làm mất ô là tính năng được gọi là “forget-me-not”. Điều này có thể giúp đảm bảo bạn không bị mất ô bằng cách thông báo cho bạn khi bạn lỡ quên mang ô theo.

4. Một chiếc nĩa có thể giúp bạn giảm cân

6 Inventions That Might Save Us a Lot of Stress in the Future

Có lẽ chiếc nĩa thông minh này là món vật dụng mà hầu hết các chị em đều mong muốn sở hữu. Các cảm biến bên trong nĩa sẽ đếm thời gian nó di chuyển từ đĩa sang miệng, và nếu bạn ăn quá nhanh, nĩa sẽ bắt đầu rung và nhấp nháy đèn.

Điều này sẽ giúp bạn giảm cân vì bạn ăn càng chậm, bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn và bạn sẽ dễ dàng ăn ít hơn. Thiết bị “do-gooder” cũng sẽ đo thời gian bắt đầu và kết thúc của bữa ăn và số lượng nĩa đã ăn. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi tiến trình cá nhân của mình trên smartphone.

5. Sạc điện thoại bằng cơ thể chúng ta

Khi chúng ta ăn thức ăn, cơ thể chúng ta đốt cháy calo, do đó, tạo ra nhiệt. Các nhà nghiên cứu đang tìm ra cách để thu nhiệt mà cơ thể chúng ta thải ra trong không khí và cố gắng chuyển nó thành năng lượng điện. Biết đâu, có lẽ chẳng bao lâu nữa chúng ta sẽ không phải tìm ổ cắm để sạc điện thoại nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *