Thuốc nhỏ mắt Kính áp tròng tốt nhất

Kính áp tròng mang lại cho chúng ta một số vẻ đẹp và sự tiện lợi, nhưng cũng đi kèm với một số vấn đề. Sử dụng kính áp tròng trong thời gian dài sẽ khiến nước mắt của chúng ta ngày càng ít đi, gây ra tình trạng khô mắt và thậm chí là các triệu chứng nghiêm trọng như khô mắt. Vậy có nên sử dụng kính áp tròng thường xuyên ? Đừng lo lắng, thuốc nhỏ mắt kính áp tròng có thể giúp chúng ta giải quyết những vấn đề này.

Có rất nhiều thương hiệu thuốc nhỏ mắt kính áp tròng trên thị trường, chẳng hạn như Santen, ROHTO, Abbott, LION, v.v … có phần khó hiểu. Hôm nay, chúng tôi đang đề xuất 10 loại thuốc nhỏ mắt hàng đầu hiện có trên thị trường với chủ đề thuốc nhỏ mắt kính áp tròng có thể cải thiện độ ẩm cho cả hai mắt. Cuối bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu sự khác biệt giữa thuốc nhỏ mắt kính áp tròng và thuốc nhỏ mắt nói chung, và hy vọng sẽ mang lại sự an tâm và thoải mái hơn cho mỗi ngày bạn đeo kính áp tròng.

Cách mua thuốc nhỏ mắt kính áp tròng

Thuốc nhỏ mắt kính áp tròng chủ yếu được sử dụng để giải quyết tình trạng khô mắt do kính áp tròng gây ra. Khi mua, bạn cần chú ý đến các thành phần công thức của sản phẩm, và kê đơn thuốc phù hợp với tình trạng của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích chi tiết về các điểm mua hàng, tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một số tài liệu tham khảo.

Nói không với benzalkonium clorua trong chất bảo quản!

Điểm quan trọng nhất trong việc lựa chọn thuốc nhỏ mắt kính áp tròng là tránh chất bảo quản độc hại hơn. Benzalkonium clorua là một chất bảo quản tương đối mạnh. Mặc dù nó có thể được khử trùng, nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài, nó sẽ gây ra thiệt hại nhất định cho mắt. Có thể một số người bạn có thể nói rằng thật tốt khi mua kính áp tròng không chất bảo quản. Tuy nhiên, thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản có thể dễ dàng sinh sản vi sinh vật và vi khuẩn, và thời hạn sử dụng rất ngắn.

Để giải quyết vấn đề này, các loại thuốc nhỏ mắt không chứa chất bảo quản trên thị trường chủ yếu là bao bì riêng lẻ sử dụng một lần, và giá của loại thuốc nhỏ mắt này thường đắt. Phương pháp thỏa hiệp là chọn thuốc nhỏ mắt không chứa các thành phần mạnh như benzalkonium clorua trong chất bảo quản và giảm thiểu thiệt hại cho mắt trong khi khử trùng.

Kết hợp các triệu chứng của mắt để chọn thành phần

Thuốc nhỏ mắt kính áp tròng có nhiều thành phần và tác dụng khác nhau. Chúng nên được lựa chọn theo các triệu chứng riêng của chúng. Chúng ta hãy xem các sản phẩm có thành phần có sẵn.

Ngứa mắt nghẹt mũi?

Chức năng chung của thuốc nhỏ mắt kính áp tròng là tập trung vào việc giữ ẩm cho nhãn cầu, hầu hết chúng không chứa các thành phần làm giảm ngứa và tắc nghẽn. Trong trường hợp ngứa và xung huyết ở mắt, nên sử dụng thuốc nhỏ mắt đặc biệt để làm giảm các triệu chứng này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có nhiều chất co mạch trong thuốc nhỏ mắt có thể làm giảm tắc nghẽn nhãn cầu, sẽ ức chế sự tiết nước mắt tự nhiên. Sử dụng quá nhiều sẽ gây ra gánh nặng cho mắt. Các thành phần chính của thuốc co mạch là naphazoline hydrochloride, oxymetazoline hydrochloride, tetrahydrozoline hydrochloride, v.v., và các thành phần có thể được xem sau khi mua.

Thành phần dưỡng ẩm vitamin + giúp giải quyết mệt mỏi mắt ngay lập tức

Những người bạn bị mỏi mắt mạnh có thể chọn thuốc nhỏ mắt có chứa nhiều vitamin và thành phần nước. Hầu hết các loại thuốc nhỏ mắt kính áp tròng có tác dụng làm giảm mệt mỏi, và công thức vitamin có thể làm cho tác dụng này trở nên quan trọng hơn.

Nguyên nhân chính gây mỏi mắt là do thiếu độ ẩm của mắt do giảm nước mắt. Để giải quyết vấn đề này, nên sử dụng axit hyaluronic có tác dụng dưỡng ẩm cao và thuốc nhỏ mắt với nồng độ cao của các thành phần khóa nước.

Thuốc nhỏ mắt nhân tạo loại ít gây kích ứng và đảm bảo hơn

Thuốc nhỏ mắt nhân tạo có chứa natri clorua và kali clorua, và các thành phần gần với mắt người và là loại ít gây kích ứng nhất trong thuốc nhỏ mắt. Bởi vì sự kích thích của mắt và kính áp tròng là nhỏ, hầu hết nước mắt nhân tạo có thể được nhỏ giọt trực tiếp bằng kính áp tròng.

Bất kể loại kính áp tròng nào, ít nhiều sẽ mang lại gánh nặng nhất định cho mắt, vì vậy bạn cần chọn loại thuốc nhỏ mắt phù hợp để giảm bớt phần gánh nặng này. Nếu bạn có thể, nên mua thuốc nhỏ mắt nhân tạo, loại có ít tổn thương mắt nhất và khả năng giữ ẩm mạnh nhất.

Sử dụng lâu dài đòi hỏi phải chú ý đến giá cả

Sử dụng máy tính, điện thoại di động hàng ngày trong cuộc sống hiện đại, các triệu chứng khô mắt thường xuyên xảy ra. Nếu tần suất của thuốc nhỏ mắt hàng ngày cao, nên xem xét tỷ lệ giá / hiệu suất. Thuốc nhỏ mắt không bảo quản có thời hạn sử dụng ngắn và có khả năng bị lỗi thời. Nếu là gói riêng biệt sử dụng một lần, chi phí dài hạn không thể được đánh giá thấp, tốt nhất nên lập ngân sách dài hạn trước theo cách sử dụng của riêng họ.

Lượng nước có thể tích tụ trong mắt là khoảng 0,03ml, và liều trung bình của một giọt thuốc nhỏ mắt là khoảng 0,05ml, vì vậy một giọt là đủ để giữ ẩm cho nhãn cầu, không cần phải thả thêm. Nếu lượng nước mắt có thể tích tụ trong mắt vượt quá lượng nước mắt tích tụ trong mắt, nó sẽ chỉ tràn ra mí mắt và làm tăng chi phí sử dụng.

Các loại thuốc nhỏ mắt cho kính áp tròng tốt nhất hiện nay

1. Nước nhỏ mắt aqua B5

Đây đang là dòng nước nhỏ mắt cho kính áp tròng được ưa chuộng nhất hiện nay vì giá thành phù hợp với túi tiền của người Việt. Aqua B5 xuất xứ từ Hàn Quốc, là dòng nước mắt nhân tạo với thành phần chính là polyhaxamethylene biguanide hydrochloride. Sản phẩm này dành cho tất cả các loại kính áp tròng được làm từ Silicone hydrogel.

Aqua B5 có công dụng cung cấp oxy cho mắt, giữ ẩm cho kính áp tròng tránh tình trạng mắt bị khô và mất nước gây cảm giác khó chịu cho mắt của bạn. Đồng thời giúp rửa sạch bụi bẩn, sát trùng cho mắt trước và sau khi đeo lens, đảm bảo an toàn cho mắt.

Nước nhỏ mắt Aqua B5 giá 65.000đ

2. Nước nhỏ mắt Zero seven

Thêm một sản phẩm nước nhỏ mắt đến từ xứ sở kim chi được mọi người ưa dùng, đây là sản phẩm được phân phối nhiều nước trên thế giới với giá thành rẻ và chất lượng cao. Nó giúp bạn khử protein do mắt tiết ra cho mắt cảm giác êm, dễ chịu trong suốt thời gian đeo lens.

Đồng thời nước nhỏ mắt còn cung cấp cả độ ẩm và oxy cho mắt gấp nhiều lần các loại nhỏ mắt thông thường từ đó phòng tránh tình trạng lens bị mất nước dẫn đến khô và ôm quá sát vào giác mạc tạo cảm giác khó chịu, đỏ, cộm. Ngoài ra nó còn giúp rửa trôi bụi bẩn và sát trùng cho mắt trước và sau khi đeo lens. Đảm bảo an toàn cho mắt.

Nước nhỏ mắt zero seven giá 50.000đ

3. Nước nhỏ mắt Renu

Dung dịch nhỏ mắt dành cho kính áp tròng Renu Rewetting Drops 8ml được sản xuất bởi Bausch & Lomb. Nước nhỏ mắt Renu có thành phần chính bao gồm boric acid, potassium chloride, sodium borate và sodium chloride. Nước nhỏ mắt Renu có công dụng cung cấp độ ẩm cho mắt, chống khô mắt đồng thời làm mềm kính áp tròng giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn.

Nước nhỏ mắt Renu giá 100.000đ

4. Nước nhỏ mắt Blink Contacts

Thuốc nhỏ mắt Blink là sản phẩm của Abbott- xuất xứ từ Mỹ. Sản phẩm có chất giữ ẩm có nguồn gốc tự nhiên. Dung dịch Blink Contact có tác dụng như nước mắt tự nhiên. Thuốc nhỏ mắt Blink Contact công thức đặc biệt để cung cấp sự thoải mái lâu dài trong quá trình sử dụng kính áp tròng. Và không chỉ dụng khi đeo kính áp tròng mà còn sử dụng như nước mắt nhân tạo khi không đeo kính áp tròng. Với Sodium Hyaluronate là một thành phần quan trọng, làm mắt cảm thấy nhẹ nhàng, mát mẻ.

Ngoài ra nước nhỏ mắt này còn chứa chất nhầy có nguồn gốc tự nhiên là Hyaluronic Acid, chất bảo quản tự tiêu OcuPure (khi gặp ánh sáng sẽ tự động chuyển thành nước và Natri clorua) khi tiếp xúc với mắt nên không gây độc hại hay kích ứng cho mắt. Bên cạnh đó, thuốc nhỏ mắt Blink Contacts có khả năng phục hồi bề mặt mắt, đẩy nhanh sự liền viết thương do sự cọ sát giữa kính áp tròng và bề mặt mắt.

Nước nhỏ mắt Blink Contacts giá 105.000đ

Với những thông tin cơ bản xung quanh kính áp tròng bạn có thể trang bị đầy đủ cho mình kiến thức và những loại kính áp tròng chất lượng nhất hiện nay. Thị trường kính áp tròng xuất hiện rất nhiều hàng giả và hàng nhái nên bạn cần tìm đến những địa điểm uy tín để mua sắm. Đối với một số người bị bệnh về mắt nên khám bác sĩ trước khi sử dụng kính áp tròng nếu không có thể làm bệnh nặng hơn.

Sự khác biệt giữa thuốc nhỏ mắt kính áp tròng và thuốc nhỏ mắt thông thường

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa thuốc nhỏ mắt kính áp tròng và thuốc nhỏ mắt nói chung là thuốc nhỏ mắt kính áp tròng không chứa chất bảo quản benzalkonium clorua và có nhiều sản phẩm trong thuốc nhỏ mắt nói chung có chứa thành phần này. Trong trường hợp bằng mắt thường, sự hấp thụ của chất bảo quản benzalkonium clorua nói chung và mức độ thiệt hại không đặc biệt lớn. Kính áp tròng mềm nhanh chóng hấp thụ thuốc nhỏ mắt, và thật nguy hiểm khi sử dụng kính áp tròng mềm để làm rơi thuốc nhỏ mắt có chứa benzalkonium clorua.

Do đó, khi sử dụng kính áp tròng, nên sử dụng thuốc nhỏ mắt cho kính áp tròng. Nếu thêm chất bảo quản, hãy chắc chắn kiểm tra xem chúng có chứa benzalkonium clorua hay không. Ngoài ra, thời hạn sử dụng của thuốc nhỏ mắt không chất bảo quản nói chung là ngắn, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng. Không bao giờ sử dụng thuốc nhỏ mắt đã hết hạn.

Tóm tắt

Thế nào? Lần này, tôi đã giới thiệu cho bạn các điểm mua hàng và mười bảng xếp hạng hàng đầu về thuốc nhỏ mắt kính áp tròng. Có một ý tưởng nhất định khi bạn muốn bị khô mắt lần sau và muốn mua thuốc nhỏ mắt? Cần lưu ý rằng, giống như thuốc nhỏ mắt nói chung, sử dụng quá nhiều thuốc nhỏ mắt kính áp tròng cũng có thể gây mất cân bằng bài tiết nước mắt, gây phản tác dụng. Duy trì vừa phải việc giữ ẩm cho mắt là sử dụng lâu dài kính áp tròng.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp