Tìm hiểu về Snapdragon 778G 5G của Qualcomm cho điện thoại 5G giá rẻ

Tại Hội nghị thượng đỉnh 5G hàng năm, Qualcomm đã công bố chipset tầm trung cao cấp mới nhất của mình, Snapdragon 778G 5G. Chipset này sẽ cung cấp năng lượng cho nhiều điện thoại cao cấp sắp tới của Xiaomi, OPPO, Honor, Realme và các OEM khác dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Qualcomm đã nâng cấp Snapdragon 778G về mọi mặt so với người tiền nhiệm của nó, Snapdragon 768G, để mang lại hiệu suất và thời lượng pin tốt hơn. Nó cũng đóng gói nhiều tính năng mà cho đến nay chỉ được tìm thấy trong nền tảng Snapdragon 8xx-series hàng đầu của Qualcomm.

Snapdragon 778G nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn 768G

Snapdragon 778G dựa trên quy trình sản xuất 6nm. Nó có cấu hình CPU tám lõi, đóng gói bốn lõi Kryo 670 với tốc độ lên đến 2,4 GHz. Điều này được kết hợp với GPU Adreno 642L.

Trong thông báo trên tòa soạn của mình , Qualcomm cho biết cấu hình CPU và GPU mới mang lại hiệu suất tăng 40% so với Snapdragon 768G. Điều này sẽ giúp cải thiện thời gian tải ứng dụng và cải thiện hiệu suất chơi game.

Cách đặt tên ám chỉ Snapdragon 778G nằm bên dưới chipset Snapdragon 780G 5G được công bố vào đầu năm nay .

Snapdragon 778G cũng đóng gói các tính năng Snapdragon Elite Gaming được lựa chọn. Điều này bao gồm Đổ bóng tỷ lệ thay đổi, cho phép các nhà phát triển nhóm và điều chỉnh bóng điểm ảnh trong một cảnh để giảm tải GPU. Tính năng chơi game Quick Touch sẽ giúp giảm độ trễ của cảm ứng xuống 20 phần trăm.

Đối với các tác vụ AI, Snapdragon 778G có bộ xử lý Hexagon 770 mang lại hiệu suất 12 TOP. Bộ xử lý mới này nhanh hơn gấp 2 lần mỗi watt so với bộ xử lý AI của Snapdragon 768G. Nó được kết hợp với Trung tâm cảm biến thế hệ thứ hai có bộ xử lý AI công suất thấp để thực hiện các tác vụ theo ngữ cảnh.

Để cải thiện hiệu suất máy ảnh, Snapdragon 778G có cấu hình ISP gấp ba lần. Điều này cho phép nó chụp ảnh hoặc quay video đồng thời từ ba camera cùng một lúc. Nó cũng hỗ trợ quay video 4K ở định dạng HDR10 +. Nó được hỗ trợ thêm bởi các cảm biến hình ảnh HDR so le giúp quay video với màu sắc, độ tương phản và chi tiết được cải thiện.

Về mặt kết nối, Snapdragon 778G có modem Snapdragon X53 5G của Qualcomm và FastConnect 6700, có cả kết nối 5G mmWave và sub-6. Con chip này cũng hỗ trợ Wi-Fi 6, 6E và Bluetooth 5.2.

Bộ thiết bị đầu tiên sử dụng chipset Snapdragon 778G sẽ có sẵn bắt đầu từ quý 2 năm 2021. Chúng sẽ có sẵn từ các hãng như Honor, Xiaomi, Realme, OPPO và các hãng khác.

Điều thú vị là cho đến nay, Honor đã sử dụng chipset Kirin của Huawei cho các thiết bị của mình. Tuy nhiên, với việc Huawei bán Honor do bị Mỹ áp đặt các hạn chế, công ty hiện có quyền sử dụng chipset từ Qualcomm cho các thiết bị tương lai của mình. Điều này cũng có nghĩa là các thiết bị Honor trong tương lai có thể khởi chạy với các ứng dụng và dịch vụ của Google.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp