Nước súc miệng tốt nhất: trị hôi miệng, viêm họng và sâu răng

Nước súc miệng có thể loại bỏ các vết bẩn nhỏ mà chúng ta không thể làm sạch khi đánh răng, àm cho toàn bộ miệng khỏe mạnh hơn. Có nhiều loại nước súc miệng trên thị trường, nhưng hiệu quả khác nhau. Ví dụ: tác dụng diệt khuẩn, các yếu tố có chứa flo, có thể giúp điều trị các bệnh về miệng (hay thậm chí trị viêm họng) , v.v.

Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chọn nước súc miệng theo các nhu cầu khác nhau và cung cấp cho bạn danh sách khuyến nghị mười loại nước súc miệng hàng đầu dựa trên hiệu quả, đặc điểm và hiệu quả chi phí. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn nước súc miệng tốt nhất cho bạn!

Cách chọn nước súc miệng

Có ba điểm chính cần lưu ý khi chọn nước súc miệng: thành phần, độ khó chịu và rượu. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một mô tả chi tiết về các đặc điểm của nó.

Chọn thành phần theo nhu cầu của bạn

Các thành phần khác nhau sẽ làm cho nước súc miệng có tác dụng khác nhau. Bạn nên chọn nước súc miệng có thành phần tương ứng theo nhu cầu cụ thể của bạn khi mua.

Cải thiện hôi miệng và nước bọt nhớt: thành phần diệt khuẩn

Nếu bạn muốn ngăn ngừa hôi miệng và nước bọt quá đặc, bạn nên chọn loại nước súc miệng có chứa thành phần diệt khuẩn. Các thành phần diệt khuẩn được sử dụng trong các loại nước súc miệng này chủ yếu là chất diệt khuẩn CPC và triclosan, có thể ngăn chặn sự tăng sinh quá mức của vi khuẩn dễ dàng lan truyền trong khoang miệng, đồng thời giảm bớt mùi hôi miệng và nước bọt dính khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Cải thiện vết ố răng

Nước súc miệng có chứa các thành phần làm sạch và phủ có thể phân hủy các vết bẩn nhỏ không được làm sạch bằng bàn chải đánh răng, và gián tiếp ngăn ngừa các vấn đề răng miệng do vết răng và cao răng. Khuyến cáo cho những người cảm thấy rằng chúng không sạch.

Loại nước súc miệng này chủ yếu được sử dụng để rửa các thành phần như erythritol và natri pyrophosphate khan. Nếu nó có chứa một thành phần phủ như flo, nó có thể ngăn chặn vết ố răng.

Vấn đề về nướu: thành phần chống viêm

Nếu bạn có vấn đề về nướu như viêm phế nang và viêm nướu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước súc miệng có thể chăm sóc nướu răng. Nước súc miệng có chứa axit glycyrrhizic là lý tưởng cho những người muốn chăm sóc nướu của họ, và có thể ngăn ngừa viêm nha chu.

Kích thích mạnh? Vẫn còn khó chịu?

Nước súc miệng không chỉ có thể cải thiện môi trường miệng mà còn làm cho miệng trở nên sảng khoái hơn, nhưng sự khó chịu của nó cũng rất mạnh mẽ, bạn nên chọn loại phù hợp với mình nhất.

Sử dụng liên tục mỗi ngày: nước súc miệng kích thích yếu

Nếu bạn đã quen với nước súc miệng mỗi ngày, bạn nên chọn loại nước súc miệng kích thích yếu với ít cồn và tinh dầu bạc hà. Nước súc miệng kích thích mạnh có tính axit cao hơn. Mặc dù nó có thể loại bỏ vi khuẩn có hại gây ra các vấn đề như hôi miệng, nhưng nó cũng giết chết các vi khuẩn có lợi bảo vệ răng. Nếu sử dụng liên tục, thành phần axit này có khả năng ăn mòn răng.

Ngay lập tức tạo ra một hiệu ứng: nước súc miệng làm mới, khó chịu

Nước súc miệng kích thích mạnh có chứa nhiều cồn và tinh dầu bạc hà, mặc dù nó có tính axit hơn, nhưng nó rất sảng khoái và có thể tạo ra tác dụng ngay lập tức trong một thời gian ngắn. Nếu bạn muốn làm mới miệng trước khi ra ngoài gặp gỡ bạn bè hoặc nếu bạn không có thời gian để đánh răng sau khi ăn, loại nước súc miệng mạnh với bạc hà và tinh dầu bạc hà này sẽ giúp bạn trở thành một người trợ giúp tốt.

Tuy nhiên, sự kích thích mạnh mẽ của loại nước súc miệng này có thể gây đau, và nó không được khuyến khích cho những người vừa tiếp xúc với nước súc miệng.

Nên mua nước súc miệng có cồn hay không cồn ?

Việc bổ sung rượu sẽ làm cho hương vị và độ tươi của nước súc miệng rất khác nhau. Tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sự khác biệt giữa nước súc miệng có cồn và nước súc miệng không cồn, bạn có thể chọn theo sở thích của mình.

Nước súc miệng có cồn: làm mới lâu dài

Nước súc miệng có chứa cồn cho phép miệng được làm mới ngay lập tức, và hương vị cũng mát mẻ, mang lại cho miệng một hương vị mát lạnh, kích thích của bạc hà.

Tuy nhiên, nồng độ cồn trong nước súc miệng không thực sự có tác dụng diệt khuẩn cao mà chỉ có tác dụng cải thiện vị giác và cảm giác làm mát, vì vậy tác dụng thực tế của nó cũng giống như nước súc miệng không chứa cồn.

Nước súc miệng không cồn: vị nhẹ

Nước súc miệng không cồn là nhẹ và có thể được sử dụng bởi thanh thiếu niên. Có rất nhiều loại nước súc miệng trên thị trường sử dụng glycerin thay vì rượu. Loại nước súc miệng này phù hợp hơn cho những người sử dụng nó trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, hương vị của nước súc miệng không cồn rất khác so với nước súc miệng có chứa cồn. Nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây, hãy thử mua một chai nhỏ để dùng thử.

Nước súc miệng nhỏ dễ mang theo

Nếu bạn muốn sử dụng nước súc miệng khi đi du lịch, đi công tác hoặc đi làm, bạn có thể chọn mua một loại nước súc miệng nhỏ, dùng một lần. Loại nước súc miệng này rất dễ mang theo và có thể được đặt trong túi mang theo để sử dụng bất cứ lúc nào, và tỷ lệ giá / hiệu suất của nó gần giống như một chai nước súc miệng lớn.

Danh sách 6 loại nước súc miệng hàng đầu

Làm thế nào để sử dụng nước súc miệng đúng cách?

Sử dụng nước súc miệng đúng cách có thể sử dụng tốt hơn các tác dụng khác nhau của các thành phần của nó. Nói chung, nước súc miệng chỉ có thể được nhấm nháp trong khoảng 30 giây sau khi đánh răng. Nếu bạn không thích cảm giác nước súc miệng đọng lại trong miệng, bạn có thể sử dụng nước sạch để làm sạch, nhưng một số loại nước súc miệng có độ bám dính thấp có thể gây khó khăn cho các hoạt chất ở trong miệng, vì vậy bạn không nên súc miệng, hoặc Chỉ cần liếm nhẹ nhàng, tốt nhất là không quá kỹ lưỡng.

Ngoài ra, mặc dù nước súc miệng không thể uống, nhưng nếu bạn vô tình uống nó, nó không thành vấn đề, đừng quá lo lắng.

Tóm tắt

Nước súc miệng có thể được làm sạch đến nơi chúng ta không thể đánh răng, hoàn thiện sức khỏe tổng thể của miệng. Đây là một sản phẩm chăm sóc răng miệng rất thiết thực.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nước súc miệng không phải là thuốc chữa bách bệnh, đừng nghĩ rằng bạn có thể sử dụng nước súc miệng để đánh răng từ từ! Chỉ bằng cách đánh răng cẩn thận và nước súc miệng, bạn có thể duy trì miệng khỏe mạnh nhất.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp