Nên mua màn hình máy tính Dell UltraSharp U2717D hay Dell P2719H: 2K hay Full HD ?

Ngày nay, có những màn hình cho mọi nhu cầu – chơi game, làm việc, thiết kế, sử dụng tại nhà, màn hình chuyên nghiệp cho nhà thiết kế in ấn bảng hiệu, designer , v.v. Giả sử bạn là một nhà thiết kế thích chơi trò chơi sau giờ làm việc nhưng bạn có không gian hạn chế trên bàn làm việc. Bạn sẽ làm gì – bạn sẽ mua một màn hình để chơi game hay cho công việc?

Nếu bạn chọn một thiết bị chơi game, rất có thể nó sẽ sử dụng bảng điều khiển e 300Hz TN, rất phù hợp để chơi game nhưng khi bạn phải chỉnh sửa một số hình ảnh, bạn sẽ nhận thấy rằng màu sắc bị trôi đi. Chưa kể rằng góc nhìn có thể sẽ rất khủng khiếp. Nếu bạn chọn một màn hình chuyên nghiệp với độ chính xác màu sắc hàng đầu có thể thời gian phản hồi sẽ quá chậm đối với các trò chơi. Đừng lo lắng, đó không phải là tình huống bế tắc.

Ngày nay, từ kỳ diệu là tính linh hoạt. Đúng vậy, có những màn hình kết hợp độ chính xác màu sắc tốt, góc nhìn thoải mái và thời gian phản hồi tốt. Chà, hầu hết chúng không phải là tốt nhất trong bất kỳ danh mục nào trong số này, nhưng chúng đủ tốt để không làm bạn thất vọng khi muốn chơi trò chơi, chỉnh sửa ảnh hoặc tạo một số nội dung.

Đó là lý do tại sao để so sánh ngày hôm nay, chúng tôi đã chọn hai màn hình Dell – Dell UltraSharp U2717D và Dell P2719H. Nếu bạn mở trang web của Dell, bạn sẽ nhận thấy rằng U2717D nằm trong phần “Công việc” trong khi P2719H được mô tả là màn hình “Văn phòng”.

Kiểm tra giá Dell UltraSharp P2719H
Kiểm tra giá Dell UltraSharp U2717D

Có cái gì trong hộp vậy?

Cả hai màn hình đều được bảo vệ tốt trong hộp của chúng, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn phải đặt hàng trực tuyến – gói hàng đủ an toàn để vận chuyển. Trong hộp của U2717D, ​​bạn sẽ tìm thấy cáp nguồn, cáp DisplayPort đến Mini DisplayPort và cáp USB Type-A đến Type-B, cũng như “Báo cáo nhà máy hiệu chuẩn màu” được mô tả trên trang của giấy.

Hộp của P2719H chứa cáp nguồn, cáp DisplayPort sang DisplayPort và cáp USB Type-A đến Type-B.

thiết kế và xây dựng

Cả hai màn hình đều được làm bằng nhựa có vẻ bình thường – chúng không phải là sản phẩm đắt tiền nhất trong các lớp học của chúng và chúng sẽ đứng trên bàn của bạn. Vì vậy, các bản dựng bằng nhựa không phải là một vấn đề lớn ở đây và chúng hoạt động rất tốt – màn hình ổn định ngay cả khi bạn vô ý va vào bàn. Nói về giá đỡ, chúng tôi thực sự thích lỗ lớn bên trong chúng có thể được sử dụng để định tuyến cáp tốt hơn.

Các màn hình được đặc trưng bởi các viền mỏng xung quanh tấm nền của chúng. Đối với Dell U2717D, ​​chúng tôi có 7,3 mm xung quanh phía trên và các cạnh, và 8,4 mm cho phía dưới. Dell P2719H không có gì để che giấu – 6mm cho mặt trên và cạnh, và đáy “chạm” 20,7mm, nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh của nó, nhưng vẫn là một giá trị khá.

Dell UltraSharp U2717D

Hai điều quan trọng nhất khi chúng ta nói về màn hình – điều chỉnh chân đế và chất lượng hiển thị.  chúng ta sẽ thảo luận về chất lượng bảng điều khiển của hai loại này nhưng bây giờ chúng ta sẽ tập trung vào khán đài.

Chân đế của Dell U2717D có thể được điều chỉnh chính xác – chiều cao, độ nghiêng, trục và xoay. Cơ chế nâng có biên độ 130mm và cho phép bạn điều chỉnh nó bằng một tay.

Dell P2719H

Điều thú vị là Dell P2719H giá cả phải chăng hơn rất gần với người anh em đắt tiền hơn của nó trong phần này. Giá đỡ của nó hỗ trợ điều chỉnh chiều cao, độ nghiêng, trục và xoay, cơ cấu nâng có cùng biên độ và nó cũng có thể được điều chỉnh bằng một tay.

Đối với khả năng xoay và độ nghiêng, chúng tôi có các con số giống hệt nhau ở đây cho cả hai đối thủ – 45 độ và từ -5 độ đến 21 độ. Tuy nhiên, định vị trục quay là một câu chuyện hoàn toàn khác. Trước hết, đó là một công việc dễ dàng với Dell U2717D – chỉ cần nâng màn hình lên cho đến khi nó đạt đến vị trí tối đa và sau đó, bạn phải xoay nó. Đó là tất cả, bảng điều khiển sẽ không làm xước mặt đất hoặc chân đế vì có đủ khoảng trống từ dưới lên mặt đất – 184,6 mm.

Có vẻ như Dell P2719H không thích ở vị trí trụ. So với U2717D, ​​P2719H không có chiều cao lớn như vậy và đó là lý do tại sao toàn bộ bài tập phức tạp hơn. Trước hết, bạn phải nâng tấm bảng lên, sau đó bạn phải nghiêng nó lên trên vì nếu không làm như vậy, nó sẽ va vào chân đế. Nó có vẻ dễ dàng nhưng trong cuộc sống thực, đó không phải là một trải nghiệm thú vị cho lắm, đặc biệt là nếu bạn phải làm điều đó thường xuyên.

Dell UltraSharp U2717D

​​Hầu hết các cổng được đặt ở mặt sau và chúng hướng xuống dưới. Điều này sẽ rất hữu ích nếu màn hình của bạn ở gần tường vì các dây cáp sẽ không chạm vào màn hình và bạn không phải di chuyển toàn bộ cơ thể khi muốn cắm hoặc tháo cáp. Phích cắm nguồn được đặt ở phía bên trái, sau đó chúng ta có một đầu nối HDMI, một DisplayPort và một Mini DisplayPort (đầu vào) và một DisplayPort cho đầu ra. Tiếp theo, chúng ta có thể phát hiện ra một đầu ra giắc cắm âm thanh, một cổng ngược dòng USB Loại B và hai cổng xuôi dòng USB Loại A 3.0. Ngoài ra, ở phía bên trái của màn hình, có hai cổng USB Type-A 3.0.

Dell P2719H

Lựa chọn cổng (được đặt ở cùng vị trí với đối thủ cạnh tranh) của Dell P2719H là khá – một DisplayPort 1.2, một đầu nối HDMI 1.4, một cổng VGA và một bộ nạp cho trung tâm USB của nó – một USB Type-B 3.0 ngược dòng . Có ba cổng hạ lưu USB Loại A – cổng 2.0 được đặt ở mặt sau và hai cổng còn lại (3.0) nằm ở phía bên trái của màn hình.

Chiều cao (có chân đế)Chiều cao (không có chân đế)Chiều rộngTrọng lượng (chỉ bảng điều khiển)
Dell UltraSharp U2717D410,2 mm (16,15 “) – 540,2 mm (21,27”)355,60 mm (14,00 “)610,30 mm (24,07 ″)4,50 kg (9,9 lbs)
Dell P2719H394,3 mm (15,52 “) – 524,3 mm (20,64”)363,00 mm (14,30 ″)609,9 mm (24,01 ″)4,35 kg (9,59 lbs)

Chất lượng hiển thị

Bây giờ, đã đến lúc kiểm tra những gì hai cái này phải cung cấp khi nói đến chất lượng hình ảnh. Dell UltraSharp U2717D tốc độ làm mới 60Hz ,độ phân giải 1440p. Đường chéo của nó là 27 inch (68,58 cm) và độ phân giải gốc 2560 x 1440 pixel. Đây là độ phân giải hoàn hảo cho loại kích thước màn hình đó.

Dell P2719H có cùng kích thước đường chéo – 27, tốc độ làm mới cũng là 60Hz, nhưng độ phân giải là 1080p. Đây là một chút quá thấp đối với một chiếc 27 inch nhưng cũng không quá tệ (bạn vẫn có thể tìm thấy những màn hình 32 inch Full HD ngoài kia).

Như bạn có thể thấy, cả hai tấm nền đều có góc nhìn thoải mái. Tỷ lệ tương phản của Dell U2717D là 970: 1, (950: 1 sau khi cấu hình) và kết quả của Dell P2719H là 1050: 1 (1000: 1 sau khi cấu hình) có nghĩa là chúng rất gần nhau trong phần này.

Gói gọn

Được rồi, các bạn, bài so sánh sắp kết thúc, nhưng chúng tôi nghĩ rằng cả hai màn hình đều đáng được các bạn chú ý. Chắc chắn, Dell UltraSharp U2717D đắt tiền hơn cung cấp độ phân giải cao hơn – 2560 × 1440. Hình ảnh sắc nét và bạn không thể phát hiện ra bất kỳ pixel nào khi ngồi trước màn hình. Như chúng tôi đã nói, đây là độ phân giải phù hợp cho màn hình 27 inch. Trò chơi trông đẹp, phim cũng vậy, và các ký hiệu văn bản hiển thị rõ ràng (khi bạn đang lướt Web hoặc bạn chỉ đọc một số tài liệu MS Word).

Khi nói đến độ phủ màu sRGB, U2717D có thể bao phủ gần như hoàn toàn gam màu này. Trên hết, nó rất chính xác về màu sắc với sự trợ giúp của “Thiết kế web và trò chơi” của chúng tôi. Với dE trung bình dưới 1,0, bạn có thể sử dụng nó cho hầu hết mọi thứ – từ những việc bình thường như xem video Youtube đến chỉnh sửa ảnh và video cho các mục đích chuyên nghiệp.

Nếu bạn là một game thủ, bạn phải biết rằng màn hình này nằm ngay ở trung tâm – thời gian phản hồi của nó không phải là chậm nhất nhưng cũng không phải là tốt nhất, hiển thị ở mức trung bình. Chà, nếu tốc độ làm mới 60Hz không đủ, bạn có thể thử ép xung nó nếu bạn biết cách thực hiện. Ít nhất đối với chúng tôi, màn hình có thể được sử dụng để chơi game vì thời gian phản hồi là ổn đối với các trò chơi tốc độ chậm đến trung bình nhưng đồng thời, bạn có thể tận hưởng khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời. Nếu bạn là một game thủ cứng và thích tự phụ, chơi game bắn súng nhịp độ nhanh, có lẽ bạn phải tìm ở một nơi khác.

Lựa chọn cổng của màn hình này rất phong phú. Chúng tôi đã nhớ về thời gian khi màn hình chỉ có VGA và DVI, và bây giờ chúng tôi có rất nhiều cổng – HDMI, DisplayPort, Mini DisplayPort, USB Hub, cổng USB bên cạnh – bạn đặt tên cho nó! Chân đế của sản phẩm Dell này tốt hơn một chút so với đối thủ. Nó đánh bại Dell P2719H vì nó cung cấp khả năng điều chỉnh chiều cao tốt hơn và định vị trục quay là một miếng bánh.

Dell P2719H là một đối thủ xứng tầm. Vâng, giá của nó thấp hơn U2717D. Đây sẽ là một điều tốt nếu bạn đang có ngân sách nhưng dự kiến ​​sẽ có một số cắt giảm ở đây và ở đó. Chúng ta sẽ bắt đầu với độ phân giải – 1080p không phải là sự phù hợp hoàn hảo cho loại kích thước màn hình đó nhưng nó có thể vượt qua. Bạn có thể quen với điều đó, nhưng bạn có thể nhận ra sự khác biệt về độ phân giải nếu cả hai màn hình nằm cạnh nhau hoặc nếu bạn ngồi gần bảng điều khiển.

Về chất lượng hình ảnh, P2719H cho thấy một số kết quả tốt đối với một sản phẩm rẻ tiền. Độ bao phủ màu 95% sRGB quá tốt cho việc sử dụng hàng ngày, chơi trò chơi hoặc bất cứ điều gì bạn thích làm khi sử dụng máy tính / máy tính xách tay của mình. Độ chính xác màu sắc là tốt, chúng tôi đã xem xét mọi thứ dưới 2.0 là tốt nên cái này thậm chí còn tốt hơn một chút với dE trung bình của nó là 1,6.

Kiểm tra giá Dell UltraSharp P2719H
Kiểm tra giá Dell UltraSharp U2717D

Lựa chọn cổng của Dell P2719H là đủ phù hợp cho một phần cứng hiện đại như thế này – chúng tôi có một đầu nối HDMI, một DisplayPort, một USB và… wow – một cổng VGA. Nó sẽ hữu ích nếu bạn muốn kết nối phần cứng cũ hơn chỉ có cổng analog. Điều chỉnh chân đế là tốt, và điều duy nhất mà chúng tôi không thích là quá trình phức tạp để điều chỉnh trục.

Vì vậy, tóm lại, Dell U2717D cho chất lượng hình ảnh tốt hơn, độ phân giải cao hơn (1440p), chân đế tốt hơn một chút và nhiều cổng hơn. Dell P2719H có mức giá thấp hơn, độ phân giải thấp hơn (1080p), chân đế gần như tốt như đối thủ và lựa chọn cổng cũng không tệ chút nào. Dell U2717D dành cho những người tìm kiếm chất lượng hình ảnh tốt hơn và giá đỡ linh hoạt, nhưng nếu ngân sách của bạn eo hẹp, Dell P2719H cung cấp chất lượng hình ảnh tốt và nhiều tính năng phù hợp với túi tiền.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp