Nên mua laptop Acer hay ASUS – Chọn Thương hiệu nào? [Năm 2021]

Acer và ASUS được biết đến là hai trong số những lựa chọn mua laptop được ưu tiên hơn nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop giá rẻ. Tuy nhiên, laptop giá thấp không nhất thiết có nghĩa là chúng có chất lượng thấp, vì đôi khi chúng sử dụng các bộ phận tương tự như các laptop đắt tiền hơn khác.

Đối với những người đang cố gắng quyết định thương hiệu nào họ nên chọn trong số hai thương hiệu : Acer hay ASUS, có thể khá khó khăn để quyết định. May mắn thay, cả hai thương hiệu đã ra đời được một thời gian và hầu hết mọi người đã sử dụng một hoặc cả hai thương hiệu này trong vài thập kỷ qua khi chúng ngày càng trở nên phổ biến.

Điều này có nghĩa là trong cuộc chiến giữa laptop Acer và ASUS, đối với hầu hết mọi người, họ sẽ có sở thích về thương hiệu nào tốt hơn. Vì vậy, tôi sẽ xem xét cả hai thương hiệu và cung cấp cho bạn ý kiến ​​khách quan của tôi về cái nào là tốt nhất trong số hai thương hiệu.

Acer Aspire A514

Acer và ASUS? – So sánh thương hiệu

ASUS là một lựa chọn tốt hơn Acer. Lĩnh vực duy nhất mà Acer tốt hơn ASUS là giá cả – mọi thứ khác như hỗ trợ khách hàng, thiết kế và hiệu suất, ASUS là lựa chọn tốt hơn trong số hai. Ngoài ra, đối với những người đang tìm kiếm một laptop chơi game, ASUS có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn.

Hãy để tôi nói rõ rằng không có nhiều sự khác biệt giữa cả hai và chúng giống nhau hơn là khác nhau. Cả hai đều là công ty Đài Loan có trụ sở chính tại Đài Bắc, cả hai đều có quy mô khá giống nhau và trên thực tế, ASUS thực sự được thành lập bởi các cựu nhân viên của Acer.

Hai thương hiệu này thường được so sánh với nhau vì chúng thường ở cùng một mức giá, nhưng chúng cũng có thể dễ dàng nâng cấp. Với Macbook, bạn sẽ không thể nâng cấp RAM hoặc dung lượng lưu trữ của mình sau này. Tuy nhiên, với phần lớn các mẫu máy Acer và ASUS, bạn có thể làm được.

Chúng ta hãy xem xét nhanh cả hai hãng và xem thương hiệu nào sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

ASUS – Tổng quan về thương hiệu

laptop asus

ASUS Đài Loan từ trước đến nay nổi tiếng là một trong những lựa chọn rẻ hơn trên thị trường và mọi người có xu hướng nghĩ rằng điều này có nghĩa là chất lượng thấp hơn. Tuy nhiên trong những năm gần đây, laptop của họ chắc chắn đã được cải thiện cả về cấu trúc và độ tin cậy.

Họ có nhiều loại khá tốt cho bạn lựa chọn, Điều này bao gồm lựa chọn laptop chơi game của họ, đây là một trong những lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có chi phí thấp. Đối với chơi game tầm trung đến cao cấp, bạn có thể muốn xem dòng Rog Zephyrus : dòng này dùng chip hiệu năng cao, kết hợp đồ họa rời.

Rog Zephyrus
Danh sách laptop Asus bán chạy nhất

Đối với mục đích sử dụng văn phòng và thông thường, bạn cũng có thể xem dòng sản phẩm Zenbook của họ, được đánh giá khá tốt. Zenbook đánh vào giới người dùng ưu thích laptop vỏ kim loại, mỏng nhẹ va thiết kế sang trọng. Mặc dù không hoàn toàn bằng danh tiếng của các thương hiệu cao cấp khác, nhưng họ có một số mẫu có thể sánh ngang với tầm cao của Macbook mới hơn. Hãy cùng xem xét ASUS một cách chi tiết hơn.

Danh sách laptop Asus Zenbook mới ra mắt

Đối với những người đang tìm kiếm tùy chọn rẻ nhất hiện có, dòng Vivobook sẽ là dòng sản phẩm khiến bạn quan tâm. Dòng Vivobook được hãng Asus định hướng đến những sinh viên học sinh, dân văn phòng ở 1 mức giá bán thấp mà vẫn đảm bảo hiệu năng làm việc giải trí hằng ngày. Không có nhiều laptop có giá dưới 10 triệu.

Tuy nhiên, sự thật là điều này sẽ không đủ đối với những người làm việc trên laptop của họ – những người chỉnh sửa video và thiết kế sẽ thấy chiếc laptop này cực kỳ chậm. Bạn sẽ muốn xem một cái gì đó khác mà thương hiệu cung cấp, chẳng hạn như dòng Zenbook.

Thiết kế

Mặc dù nhiều người thích thiết kế của laptop ASUS của họ, nhưng đây thực sự không phải là lĩnh vực mà họ vượt trội theo quan điểm của tôi. Hầu hết tất cả các laptop ASUS đều được thiết kế khá cơ bản, với tính thẩm mỹ là thứ không đặc biệt quan trọng trong hầu hết các kiểu máy.

Asus UX434

Mặc dù vậy, họ vẫn cố gắng theo kịp sự cạnh tranh trong các lĩnh vực thực sự quan trọng. Điều này có nghĩa là họ đã phát hành nhiều laptop siêu mỏng nhẹ và di động, đó là nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Hiệu suất

Xét về sức mạnh so với chi phí, thì ASUS cung cấp một lựa chọn thực sự tốt cho những ai muốn có giá trị tốt nhất cho đồng tiền của họ. Bạn có thể nhận được một chiếc RAM 8GB giá tốt của ASUS với một mức giá phù hợp, với phần lớn người dùng cũng sử dụng Bộ xử lý Intel.

Laptop ASUS được biết đến là lựa chọn laptop chơi game tốt nhất cho những người có ngân sách eo hẹp. Một ví dụ về điều này là laptop chơi game ASUS Rog Zephyrus, Asus TUF được đánh giá khá cao. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nhiều RAM và năng lượng, thì bạn có thể chọn một laptop ASUS.

Asus TUF
 • 15.6″, 1920 x 1080 Pixel, IPS, 144 Hz, 250 nits, Anti-glare LED-backlit
 • Intel Core i5-9300H
 • 8 GB, DDR4, 2666 MHz
 • SSD 512 GB
 • GeForce GTX 1650-4GB
Danh sách laptop Asus TUF giá rẻ cấu hình khủng

Độ bền

Đối với những người đang tìm kiếm một chiếc laptop sẽ hoạt động tốt trong một thời gian, thì bạn sẽ muốn xem xét một thương hiệu cao cấp hơn. Lenovo, Apple và Dell có xu hướng cung cấp giải pháp tốt hơn nhiều cho những người đang tìm kiếm một chiếc laptop bền bỉ.

Điều đó đang được nói, nếu đó là giữa Acer và ASUS thì tôi sẽ chọn ASUS là thương hiệu sẽ bền hơn và tồn tại lâu hơn. Đơn là Asus thường bảo hành 2 năm cho bất cứ dòng laptop nào.

Tuổi thọ pin

Nếu bạn đang tìm kiếm một thời lượng pin dài đặc biệt, thì bạn có thể xem qua Dòng Zenbook của ASUS. Nhiều mô hình trong số này có thể đạt thời lượng pin vượt quá 10 giờ. Tuy nhiên, đối với hầu hết các laptop ASUS, có thể bạn sẽ sử dụng được khoảng 7 giờ sử dụng pin. Đây là mức trung bình của ngành đối với tất cả các thương hiệu.

Ở một số kiểu máy cao cấp, bạn có thể nhận được thời lượng pin lâu hơn sau mỗi lần sạc đầy. Đây là một lĩnh vực mà ASUS và Acer khá giống nhau.

Dịch vụ khách hàng & Bảo hành

Mặc dù tôi sẽ không đi đâu xa khi nói rằng dịch vụ khách hàng của ASUS là tốt, nhưng nó tốt hơn của Acer. Thêm vào đó, chế độ bảo hành mà bạn nhận được với laptop ASUS khá toàn diện và sẽ bao gồm mọi vấn đề bạn gặp phải với nó trong một khung thời gian đủ phù hợp.

Hỗ trợ mà ASUS cung cấp có lẽ ở mức trung bình nếu chúng ta so sánh nó với tất cả các thương hiệu laptop lớn. Không nơi nào sánh được với Apple mà lại tốt hơn một số thương hiệu khác.

Giá bán

Mặc dù trung bình một laptop ASUS đắt hơn một laptop Acer, nhưng điều này không có nghĩa là chúng đắt. Họ vẫn cung cấp một số laptop rẻ nhất có sẵn trên thị trường ngay bây giờ và họ có thể cung cấp một sự cân bằng tốt về chi phí so với năng lượng.

Bạn cũng nhận được nhiều sản phẩm đa dạng hơn với ASUS, vì họ có xu hướng có nhiều lựa chọn laptop hơn để lựa chọn. Chúng là một phạm vi ngân sách tuyệt vời để xem xét nếu bạn đang tìm kiếm một laptop mới. Tuy nhiên, chúng không phải là thương hiệu duy nhất mà bạn có thể nên xem qua.

Acer – Tổng quan về thương hiệu

laptop acer

Một trong những thương hiệu rẻ hơn, Acer là một công ty Đài Loan khác chuyên về laptop và máy tính giá rẻ hơn. Trên thực tế, họ có một số lựa chọn giá hợp lý nhất trên thị trường; tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng tiết kiệm một số tiền mặt.

Mẫu laptop phổ biến nhất của họ là Aspire, nhưng họ cũng có Swift. Họ đã tồn tại được 45 năm và trong những năm gần đây, đã phát hành một số laptop giá rẻ tuyệt vời.

 • 15.6″, 1920 x 1080 Pixel, TN, 60 Hz, Acer ComfyView LED-backlit
 • Intel Core i5-1035G1
 • 8 GB, DDR4, 2400 MHz
 • SSD 512 GB
 • GeForce MX330 2GB
Danh sách laptop Acer Aspire nhỏ gọn

Bạn cũng có thể kiểm tra phạm vi chơi game của họ, dòng Acer Predator. Predator Triton 500 là một trong những lựa chọn phổ biến hơn cho những người muốn tránh mức giá cao mà bạn sẽ tìm thấy với Alienware và các thương hiệu chơi game khác.

Mặc dù tôi cũng thích dòng Acer Chromebook, nhưng dòng Aspire là dòng họ được biết đến nhiều nhất. Một mẫu máy đáng thử là Acer Aspire 5, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Điều tốt về laptop Acer là bạn sẽ nhận được một laptop mạnh mẽ hơn với giá rẻ hơn. Một ví dụ điển hình là Aspire 5. Ví dụ, model này có RAM 8GB và bộ vi xử lý Intel Core i7.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có loại RAM và bộ xử lý này trong laptop Dell hoặc Lenovo, bạn sẽ phải trả nhiều hơn so với mẫu Aspire. Thông thường, bộ phận có thể không hoàn toàn tốt về chất lượng, nhưng chúng đã hoàn thành tốt công việc của mình.

Vì vậy, đối với những người đang tìm kiếm sức mạnh tối đa có thể với túi tiền của họ, dòng sản phẩm Acer Aspire chắc chắn sẽ là dòng sản phẩm mà bạn sẽ muốn xem xét.

Thiết kế

Mặc dù một số mô hình rẻ nhất khá xấu, điều này chỉ là do họ đã không nỗ lực vào khía cạnh này để thử và tiết kiệm một số tiền. Tất cả những gì bạn cần làm là xem qua các mẫu Acer Swift mới hơn để thấy rằng Acer có thể tạo ra một chiếc laptop đẹp nếu họ muốn.

Hiệu suất

Một laptop Acer sẽ hoạt động tốt tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của nó. Tuy nhiên, chúng khá nổi tiếng là bị hỏng và chạy chậm sau chưa đầy một năm sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn được bảo hành với kiểu máy Acer của mình.

Không có khả năng một laptop Acer cũ sẽ có các thành phần đắt tiền hơn, như bộ vi xử lý và card đồ họa mới. Mặc dù vậy, các mẫu máy mới hơn đang có khá nhiều sự hợp tác với ASUS.

Độ bền

Nếu bạn chăm sóc laptop của mình, thì không có lý do gì nó không hoạt động tốt với một vài laptop. Khả năng một laptop Acer có tuổi thọ cao như Lenovo Thinkpad hoặc Macbook thực sự là khá mỏng, trừ khi bạn chọn lựa chọn Acer cao cấp hơn.

Tuổi thọ pin

Thật khó để so sánh thời lượng pin trên tất cả các model của một thương hiệu, nhưng phần lớn, tôi thực sự nghĩ rằng laptop của Acer có thời lượng pin tương đối tốt. Ví dụ: Acer Chromebook đã được phát hành có thời lượng pin tuyệt vời, nơi bạn sẽ nhận được hơn 10 giờ sử dụng.

Dịch vụ khách hàng & Bảo hành

Nói trắng ra, dịch vụ khách hàng của Acer khá bình thường. Bạn có thể dành nhiều thời gian trên điện thoại để họ cố gắng giải quyết vấn đề của bạn và cuối cùng chẳng đi đến đâu.

Thêm vào đó, trước đây khi tôi gặp sự cố với một chiếc laptop Acer Aspire cũ, họ thực sự bắt tôi phải trả tiền để gửi cho họ chiếc laptop đó để sửa chữa nó – đây là một trong những lý do tại sao Apple lại rất phổ biến hiện nay.

Giá bán

Rõ ràng, điểm bán hàng chính của laptop Acer là mức giá thấp – chúng là khá nhiều laptop rẻ nhất mà bạn có thể mua trên thị trường. Có một loạt các laptop và Chromebook của Acer có giá chỉ vài trăm bảng Anh, vì vậy đối với những người đang tìm kiếm một món hời, sẽ hợp lý khi nhìn vào Acer.

Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của tôi, bạn thường có thể tìm thấy thứ gì đó tốt hơn nhiều với cùng mức giá với ASUS. Hoặc, nếu bạn muốn tăng ngân sách của mình một chút, bạn có thể xem xét các thương hiệu như Lenovo, Dell hoặc HP.

Phần kết luận

Nhìn chung, mặc dù hai thương hiệu khá giống nhau, nhưng có một ranh giới rõ ràng khác biệt giữa Acer và ASUS, điều này đã phân tách chúng và khiến ASUS trở thành lựa chọn tốt hơn. Bên cạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn nhiều, ASUS còn có nhiều sản phẩm hơn để bạn lựa chọn.

Điều đáng chú ý là mặc dù cả hai thương hiệu này đều không có chất lượng tốt hơn so với chất lượng trung bình, vì vậy đừng mong đợi chúng tồn tại mãi mãi.

Chúng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một chiếc laptop giá rẻ để sử dụng trong vài năm. Nhưng đối với hầu hết những người không muốn nâng cấp laptop của riêng mình sau vài năm, bạn nên chọn một thương hiệu cao cấp hơn. Dự định cửa bạn mua laptop để sử dụng 3 đến 5 năm thì Acer hay Asus đều được.Dự định cửa bạn mua laptop để sử dụng 3 đến 5 năm, sau đó bán lại rồi mua laptop khác thì Acer hay Asus đều được.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp