Máy giặt đáng mua nhất năm 2020 : 10 máy giặt giá rẻ bán chạy hiện nay

Sự phát triển của máy giặt đang thay đổi theo từng ngày. Từ máy giặt cửa trên truyền thống, đến sự phát triển của máy giặt lồng kép và máy giặt thông minh NFC có thể được theo dõi bằng điện thoại di động. Ngoài sự đa dạng về kiểu dáng, các thương hiệu máy giặt là vô tận. Các nhà sản xuất nổi tiếng như Hitachi, International, LG, Sharp, v.v … thường khiến nhiều người ngần ngại khi mua.

Bài viết này sẽ giới thiệu các kiến ​​thức cần thiết về máy giặt một cách chi tiết và phân tích công suất, chức năng, kích thước và thói quen sử dụng và giới thiệu cho bạn các mẫu phổ biến trên thị trường dưới dạng xếp hạng được khuyến nghị. Quan tâm đến việc mua một máy giặt, nhưng vẫn còn do dự?

Điểm cần biết mua máy giặt

Ngày nay, máy giặt trên thị trường nhấn mạnh các điểm bán khác nhau. Chúng ta nên chọn như thế nào? Chức năng quan trọng nhất của máy giặt là giảm gánh nặng việc nhà và giúp cuộc sống thoải mái hơn. Do đó, hiệu suất của máy giặt nên được lựa chọn phù hợp với lối sống cá nhân. Trước tiên, hãy hiểu về các loại máy giặt và cách các thiết kế này ảnh hưởng đến người dùng!

Nhận biết các loại và đặc điểm của máy giặt

Các máy giặt trên thị trường tại Việt Nam chủ yếu được chia thành “cửa trên” hoàn toàn tự động, “cửa nang” và “loại rãnh kép” bán tự động. Đoạn này sẽ giới thiệu các đặc điểm và sự khác biệt của ba phong cách này, và chỉ ra các phong cách sống phù hợp của các mô hình khác nhau.

“Cửa trên” với giá cả hợp lý và khả năng làm sạch tuyệt vời

Máy giặt thẳng đứng chủ yếu sử dụng “lực nước chảy” để loại bỏ bụi bẩn, trong khi loại cửa ngang sử dụng “lực quay” để làm sạch. Ngược lại, máy giặt đứng có thể giặt quần áo sạch hơn.

Ngay cả khi bạn giặt nhiều quần áo cùng một lúc, nó có thể được làm sạch hoàn toàn, rất phù hợp cho người dùng chỉ giặt quần áo đồng đều mỗi lần. Ngoài ra, các máy giặt cửa trên có nhiều thiết kế tiết kiệm không gian và thường không cần phải lo lắng về nơi nào để đặt.

Một ưu điểm khác của máy giặt cửa trên là nó có thể truyền các công thức làm sạch như chất tẩy rửa, chất làm mềm và chất tẩy mốc vào toàn bộ thùng giặt mà không lo quần áo không bị ngâm trong chất tẩy.

Ngoài ra, máy giặt cửa trên cũng dễ bảo trì, và không cần phải lo lắng về việc làm sạch bể giặt. Thiết kế nắp mở phía trên rất thuận tiện cho việc ra vào của quần áo thông thường, nhưng vì cần phải lấy quần áo theo chiều dọc, nếu bạn giặt những miếng chăn lớn, v.v., sẽ khó khăn hơn khi lấy ra và phơi khô. Khó gỡ.

“Cửa ngang” với chức năng sấy khô và tiết kiệm nước

Sự quyến rũ của cửa ngang là nó có thể kết hợp giặt, phơi quần áo và thiết kế rất tiết kiệm nước. Chức năng sấy là một chức năng rất quan trọng đối với những người không có ban công hoặc không có thời gian để làm khô quần áo.

Quần áo khô không chỉ thoải mái khi mặc mà còn tránh quần áo bị mốc. Về cấu trúc, lượng nước trong quá trình giặt kiểu cửa ngang sẽ nhỏ hơn so với kiểu đứng và cửa ngang sử dụng lực quay của trống để làm sạch đồ giặt, do đó mức tiêu thụ nước thấp hơn so với máy giặt cửa trên có cùng công suất.

Tuy nhiên, khả năng làm sạch của cửa ngang tương đối thấp, và hiệu suất giặt quần áo đặc biệt bẩn và loại bỏ mùi mồ hôi là không tốt. Nhiều kiểu máy giặt cửa nang lớn hơn máy giặt cửa trên.

Mặc dù đã có nhiều thiết kế nhẹ trong những năm gần đây, cửa giặt kiểu cửa ngang được đặt ở bên cạnh thân máy. Khi đặt nó, bạn phải dành chỗ để mở cửa. Nên đo xem có đủ không gian trước khi mua hay không, để tránh tình trạng lúng túng mà cửa không thể mở bình thường!

Điều cơ bản phải biết khi chọn máy giặt

Tiếp theo, chúng tôi sẽ liệt kê các mặt hàng mà bạn phải chú ý khi mua máy giặt. Miễn là bạn mua theo các mặt hàng được liệt kê trong đoạn này, bạn hoàn toàn không thể tin được!

Tính công suất cần thiết của máy giặt: 1,5kg × số người

Công suất phù hợp của máy giặt sẽ bị ảnh hưởng bởi số lượng thành viên trong gia đình và thói quen giặt. Biên tập viên đã biên soạn các tiêu chuẩn chung, hy vọng sẽ phục vụ như một tài liệu tham khảo cho việc mua hàng của bạn.

Lượng quần áo bẩn trung bình mà một người tạo ra trong một ngày là khoảng 1,5 kg và gấp 1,5 lần số lượng thành viên trong gia đình có thể ước tính công suất cần thiết của máy giặt.

 • 1,5kgx người = công suất nhu cầu máy giặt

Ngoài ra, nếu khăn, khăn tắm, vv ngoài quần áo được bao gồm trong tính toán, sẽ phù hợp hơn để ước tính khoảng 1kg nữa. Thông thường, công suất khuyến nghị của máy giặt là: nhóm đơn khoảng 4-5kg, gia đình ba người khoảng 6-7kg, gia đình bốn người khoảng 8-9kg.

Ngoài việc ước tính số lượng người, máy giặt cũng có thể được lựa chọn theo thói quen giặt ủi của mỗi gia đình. Nếu hai người sống cùng nhau, nhưng đã quen giặt quần áo với nhau sau khi tích lũy một lượng nhất định, bạn có thể chọn máy giặt công suất lớn 7kg-9kg để tiết kiệm thời gian giặt. Nhưng nếu bạn quen giặt khăn và đồ lót riêng, bạn không cần mua máy giặt công suất lớn.

Xác nhận xem kích thước của máy giặt, đường vận chuyển và vị trí đặt có phù hợp không

Ngoài những điểm trên, kích thước của máy giặt cũng rất quan trọng. Ngoài việc xem xét liệu bạn có thể di chuyển vào nhà hay không, bạn cũng cần xem xét liệu không gian dành riêng có đủ cho máy giặt hay không.

Trước khi mua máy giặt, bạn nên xem trước lộ trình và quy trình giao hàng đến nhà để tránh tình trạng khó xử khi không thể đi qua khung cửa hoặc không có nơi nào để đặt.

Ngoài ra, chúng ta phải chú ý đến đường dẫn cấp nước của máy giặt, chiều cao của vòi và các vấn đề cấu hình liên quan khác. Đặc biệt nếu bạn muốn lắp đặt nó trong phòng tắm, bạn cũng phải xem xét vị trí của ổ cắm điện và khả năng chống thấm của nó.

Vui lòng chọn “Máy giặt im lặng” để sử dụng vào ban đêm

Nếu bạn là một nhóm thường sử dụng để giặt vào ban đêm hoặc vào giữa đêm, nên chọn máy giặt im lặng với độ rung thấp và tiếng ồn thấp. Người đọc có thể chọn 45 decibel làm cơ sở cho phán đoán. 45 decibel là về khối lượng của các cuộc trò chuyện hàng ngày thông thường, và nó sẽ không gây khó chịu cho tai.

Để đáp ứng với mật độ ngày càng tăng của khu dân cư, nhiều nhà sản xuất đã thiết kế các mẫu máy giặt ít tiếng ồn. Các khẩu hiệu thương mại được sử dụng để gọi loại sản phẩm này là “máy giặt im lặng”.

Bạn có thể chú ý hơn đến giới thiệu sản phẩm trước khi mua hoặc đọc người dùng khác Đánh giá.

Ngoài ra, nếu bạn chọn máy giặt thẳng đứng im lặng, nên chọn kiểu máy chuyển đổi tần số. Máy giặt im lặng được trang bị nhiều thiết bị để giảm âm lượng, sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn và ưu điểm của việc chuyển đổi tần số là trong khi điều chỉnh công suất, nó sẽ tự động điều chỉnh lượng điện sử dụng để đạt được hiệu quả tiết kiệm điện.

“Máy bơm nhiệt” máy sấy quần áo cho quần áo mịn và mềm

Các nguyên tắc sấy phổ biến có thể được chia thành hai loại: “loại bơm nhiệt” và “loại ngưng tụ”. “Loại bơm nhiệt” sử dụng máy nén và bơm nhiệt để tạo nhiệt, hấp thụ hơi nước để làm khô không khí, sau đó sấy khô bằng không khí nóng được làm nóng đến khoảng 60 độ với nhiệt độ không khí còn lại.

“Loại ngưng tụ” tạo ra không khí nóng bằng cách làm nóng trực tiếp không khí và nhiệt độ chủ yếu là khoảng 90 độ. Nhiệt độ càng cao, các sợi của quần áo càng dễ bị hỏng, vì vậy nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của quần áo, nên chọn máy sấy bơm nhiệt có nhiệt độ thấp hơn.

Mặc dù đơn giá của bơm nhiệt tương đối cao, chế độ hoạt động rất tiết kiệm năng lượng và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn hơn 50% so với loại ngưng tụ.

Từ góc nhìn dài hạn, đối với những độc giả thường sử dụng chức năng sấy khô, loại bơm nhiệt là lựa chọn tiết kiệm tiền thực sự. Cũng cần lưu ý rằng công suất giặt của máy giặt tích hợp giặt và sấy thường thấp hơn một chút so với công suất giặt và bạn phải chú ý nhiều hơn đến lượng đồ giặt khi sử dụng.

Nếu bạn lo lắng về nếp nhăn do sấy khô, bạn có thể chọn máy sấy có chế độ sấy hơi nước hoặc các chức năng chống nhăn khác.

Các chức năng tiện lợi khác

Ngoài các chức năng giặt cơ bản, nếu có các chức năng bổ sung khác có thể giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn, hãy tìm hiểu các chức năng khác của máy giặt.

Các chế độ làm sạch và đặc điểm của các thương hiệu khác nhau

Điều này cũng rất quan trọng để sử dụng chế độ giặt đúng cách. Nếu bạn muốn làm sạch bụi bẩn cứng đầu, bạn phải chọn chế độ có lực xả mạnh hoặc lực xoay.

Ví dụ, chế độ làm sạch thác nước tiết kiệm nước mới được tạo ra và chế độ làm sạch bong bóng mới sử dụng áp lực cao để loại bỏ vết bẩn, v.v … Những chế độ đặc biệt này có thể giúp quần áo được giặt sạch hơn, và thậm chí các vết bẩn khó khăn không cần phải giặt tay.

Ngoài các chức năng cụ thể này, các thương hiệu khác nhau cũng có những đặc điểm và lợi thế riêng. Ví dụ, máy giặt của thương hiệu quốc tế có thể thiết lập lịch trình giặt rất tinh xảo và các chức năng cũng rất đa dạng, trong khi máy giặt của Hitachi đặc biệt xuất sắc về hiệu suất giặt và máy sấy.

Tập trung vào vệ sinh của máy, bể giặt của Sharp thường không có lỗ và ít bị mốc hơn so với các nhãn hiệu khác. Nếu bạn muốn tiếp tục kháng khuẩn cho bể giặt, bạn có thể chọn máy giặt kháng khuẩn nguyên tử bạc của Toshiba.

Thuận tiện “vệ sinh bể tự động”

Rất nhiều cặn hoặc bụi bẩn trên quần áo thường sẽ tích tụ trong bể giặt. Để không ảnh hưởng đến khả năng giặt và ngăn không cho nấm mốc hình thành trong bể giặt, hãy nhớ vệ sinh bể giặt thường xuyên.

Tuy nhiên, độ sâu của bể giặt khó làm sạch bằng tay, vì vậy tốt hơn là chọn máy giặt có “làm sạch bể tự động”. Miễn là bạn thêm chất tẩy rửa đặc biệt hoặc thậm chí là chất tẩy rửa thông thường, nhấn nút, máy giặt sẽ tự động làm sạch thùng giặt, cho phép bạn dễ dàng kiểm tra vệ sinh.

Nguyên tắc làm sạch là khác nhau giữa các nhà sản xuất khác nhau. Ví dụ, thương hiệu quốc tế sử dụng công nghệ ion nano nước nano, có thể kháng khuẩn trong khi rửa, trong khi TOSHIBA sử dụng nước kháng khuẩn ion bạc để khử trùng.

Ngoài các chức năng này, trên thị trường còn có các chất tẩy rửa đặc biệt cho bồn giặt. Người đọc có thể chọn cách làm sạch bồn giặt theo ngân sách và sở thích cá nhân của họ.

“Chức năng đặt chỗ” phù hợp với nhịp sống

Đối với những người có cuộc sống eo hẹp, “chức năng đặt phòng” là thiết kế tốt nhất. Nếu quần áo được để trong bể giặt trong một thời gian dài, chúng sẽ dễ dàng sinh sản vi khuẩn và thậm chí tạo ra mùi khó chịu.

Cho dù bạn muốn ra ngoài hoặc làm việc khác, bạn có thể dành thời gian và hành trình để giặt quần áo trước, và để quần áo giặt xong khi bạn rảnh, để bạn có thời gian phơi khô quần áo ngay lập tức.

Sử dụng hợp lý chức năng cuộc hẹn không chỉ có thể tránh quần áo có mùi, mà còn cho phép bạn yên tâm thực hiện các nhiệm vụ khác.Chế độ đặt phòng chung có khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ, và cũng có những loại có thể được đặt chính xác theo đơn vị 1 giờ. Chọn sản phẩm phù hợp theo lối sống của bạn!

Các chức năng mới để giặt dễ dàng: “Tự động thêm nước xả” và “Điều khiển từ xa di động”

Với sự tiến bộ của công nghệ, máy giặt cũng đã đạt được một cột mốc mới hoàn toàn tự động. Các tính năng mới được chú ý nhiều hơn là “tự động thêm nước xả” và “điều khiển từ xa điện thoại di động”.

Tự động thêmnước xả có thể giúp nhân viên văn phòng bận rộn tiết kiệm quy trình thêm nước xả, miễn là thời gian giặt là được bảo lưu, bạn có thể ra ngoài làm việc.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn quên giặt đồ khi ra ngoài, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để được hướng dẫn! Chức năng điều khiển từ xa của điện thoại di động sử dụng công nghệ truyền NFC, cho phép người dùng điều khiển máy giặt từ xa và theo dõi tiến trình giặt thông qua điện thoại thông minh và có thể làm việc nhà từ xa khi ra ngoài!

10 máy giặt giá rẻ bán chạy hiện nay

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu cho bạn mười sản phẩm được lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua giới thiệu của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy một máy giặt tiện dụng có thể dễ dàng giặt quần áo.

Máy giặt Hitachi 13 Kg

 • Chức năng tiết kiệm xà phòng thổi bay mọi vết bẩn
 • Tốc độ quay 750 vòng / phút giúp quần áo khô nhanh hơn
 • Bồn rửa inox cho độ bền
 • Chức năng khóa trẻ em an toàn cho gia đình có trẻ nhỏ
 • Chức năng làm sạch bồn giữ cho bồn sạch
11.900.000đ

Máy giặt LG Inverter 9 kg

 • Động cơ truyền động trực tiếp giúp rửa trơn tru, chống ồn và rung.
 • Công nghệ True Stream 3 in 1 giúp giảm nếp nhăn – Chất liệu vải mềm – Ngăn ngừa dị ứng.
 • 14 chế độ giặt đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu và mục đích.
 • Động cơ quay mạnh 1400 vòng / phút giúp quần áo khô nhanh, tiết kiệm thời gian.
 • Tiết kiệm năng lượng và chi phí với công nghệ biến tần tiên tiến.
12.190.000đ

Máy giặt Electrolux Inverter 9 Kg

 • Công nghệ giặt hơi nước giảm thiểu nếp nhăn tối ưu
 • Công nghệ Inverter vận hành êm ái và tiết kiệm năng lượng
 • Cửa máy giặt 3XL giúp bỏ và lấy quần áo dễ dàng hơn.
 • Chương trình giặt nhanh 15 phút giặt quần áo nhanh chóng
9.590.000đ

Máy giặt lồng đứng MIdea MAS9501 9.5kg

 • Máy giặt lồng đứng, 9.5 kg
 • Truyền động bằng dây curoa
 • Tốc độ quay vắt: 800 vòng/phút
 • 8 chương trình giặt, Xuất xứ: Việt Nam
4.690.000đ

Máy giặt LG Inverter 8 kg

 • Thuận tiện với 6 chương trình
 • Công nghệ biến tần giúp tiết kiệm năng lượng, giúp máy vận hành trơn tru, tiết kiệm điện tối đa.
 • Động cơ truyền trực tiếp giúp máy giặt chắc, sạch, tuổi thọ cao.
 • Công nghệ tiệt trùng nước nóng, bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
 • Công nghệ xông hơi Allergy Care bảo vệ quần áo luôn đẹp, hạn chế nếp nhăn.
 • Chẩn đoán lỗi tại nhà với tiện ích NFC thông minh.
9.990.000đ

Máy giặt Samsung Inverter 8 kg giá rẻ bán chạy

 • Công nghệ kỹ thuật số biến tần hoạt động trơn tru, tiết kiệm điện
 • Làm sạch bằng hơi nước Chu kỳ diệt vi khuẩn, chất gây dị ứng
 • Thiết kế bồn giặt kim cương làm sạch, giữ quần áo bền
 • Bảng điều khiển song ngữ Anh-Việt để dễ sử dụng
6.990.000đ

Máy giặt Samsung 7,8 kg giá rẻ

 • Khối lượng giặt: 7.2 kg
 • Máy giặt cửa trên – Lồng đứng
 • Động cơ: Dây curoa
 • Tốc độ quay: 680 vòng/phút
 • Xuất xứ: Thái Lan
3.790.000đ

Máy giặt Toshiba 7 kg

 • Khối lượng giặt: 7 Kg
 • Chế độ giặt: 6 chế độ giặt
 • Động cơ dẫn động: Dây curoa
 • Công nghệ Inverter: Không Inverter
 • Tốc độ quay vắt: 700 vòng/phút
 • Chế độ giặt nhanh: Có
 • Lượng nước tiêu thụ: 115 lít
 • Công suất: Giặt thường: 395 W – Vắt: 355 W
3.279.000đ

Máy giặt Sharp 7,8 kg ES-W78GV-G

 • Khối lượng giặt 7,8 kg phù hợp cho gia đình khoảng 4-5 thành viên
 • Xô giặt không làm hỏng vải trong quá trình giặt
 • Thiết kế đột phá với giá đỡ bột giặt 3 trong 1
 • Mâmmạ bạc AG + ngăn ngừa nấm mốc phát triển
 • 7 tính năng bảo vệ nâng cao giảm thiểu rủi ro trong quá trình sử dụng
 • Dễ dàng kích hoạt chức năng làm sạch lồng giặt trên bảng điều khiển
3.790.000đ

Mẹo và bảo dưỡng máy giặt

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần ném quần áo vào máy giặt là ổn. Trên thực tế, có rất nhiều mẹo sử dụng máy giặt để giúp làm sạch và bảo quản quần áo. Trong đoạn này, chúng tôi sẽ giới thiệu các mẹo và phương pháp khác nhau để bảo trì máy giặt. Chúng ta hãy sử dụng máy giặt một cách thông minh và hiệu quả hơn!

Thay đổi số lượng đồ giặt tùy thuộc vào kiểu máy

Đôi khi quần áo không được làm sạch, rất có thể là do lượng quần áo bỏ vào quá nhiều và phương pháp lăn của máy giặt khiến quần áo dễ bị vướng, dẫn đến một số bộ phận không thể tiếp xúc với chất tẩy rửa.

Ngoài chất tẩy rửa, chất tẩy rửa cũng phải được loại bỏ hoàn toàn bằng cách giặt bằng nước. Do đó, nếu đặt quá nhiều đồ giặt, nó sẽ gây ra một lượng nước tương đối không đủ, sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giặt.

Để đảm bảo đủ nước, nên đặt tối đa 70% quần áo vào máy giặt thẳng đứng, và cửa ngang được khuyến nghị lấy tối đa 30% quần áo, để đảm bảo quần áo có thể tiếp xúc hoàn toàn với chất tẩy và nước.

Sử dụng thuốc tẩy thường xuyên để loại bỏ nấm mốc và vết bẩn

Ngoài việc sử dụng các dụng cụ vệ sinh đặc biệt để duy trì bể giặt, bạn cũng có thể sử dụng nước tẩy trắng cho quần áo thông thường để khử trùng và làm sạch.

Nếu tần suất làm sạch khoảng sáu tháng một lần, thì hãy sử dụng “chất tẩy oxy” nhẹ hơn. Đối với những người thường chỉ làm sạch vào cuối năm, họ có thể sử dụng “chất tẩy clo” hiệu quả và nhanh chóng, có thể loại bỏ các vết bẩn và nấm mốc tích lũy lâu dài cùng một lúc.

Tóm tắt

Bài viết này giới thiệu nhiều thông tin liên quan về máy giặt, cho dù đó là bí quyết hay đặc điểm của nhiều kiểu máy khác nhau. Tôi tin rằng mọi người đều có thể thiết lập một bộ tiêu chuẩn mua hàng cá nhân theo nhu cầu của riêng mình sau khi đọc. Bạn có thể chọn máy giặt phù hợp với mình, giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp