Màn hình máy tính đáng mua 2020: 8 màn hình giá rẻ bán chạy hiện nay

Sau khi mua hoặc lắp ráp một máy tính để bàn, dĩ nhiên, một màn hình LCD phù hợp cũng cần thiết để tận hưởng đầy đủ sự tiện lợi và thú vị do các thiết bị này mang lại. Tuy nhiên, giá cả và thông số kỹ thuật của các sản phẩm trên thị trường là khác nhau, ngoài các độ phân giải khác nhau như Full HD, 2K, 4K, v.v., kích thước cũng bao gồm 24 inch, 27 inch đến lớn 32 inch, và sự đa dạng về chủng loại Rực rỡ.

Lần này, tôi sẽ giới thiệu một số mẹo để lọc màn hình LCD và chọn 8 sản phẩm độc đáo để giới thiệu. Tôi hy vọng mọi người có thể mua đúng màn hình phù hợp với họ sau khi tham khảo, để bạn có thể có được nó khi chơi game hoặc xem video tốt nhất.

Sử dụng màn hình LCD để tạo môi trường thoải mái

Màn hình LCD có thể hỗ trợ hình ảnh chất lượng cao có nhiều loại sản phẩm từ 19 inch đến 32 inch, hiệu suất của nó ở độ phân giải và hiệu suất chi phí tốt hơn so với Tivi LCD có cùng kích thước. Ngoài ra, nhiều sản phẩm có các chế độ đặc biệt tích hợp như phim ảnh và trò chơi, nếu bạn cần sử dụng chúng trong thời gian dài, bạn cũng có thể chọn các mẫu có nhiều chức năng bảo vệ mắt để giảm mỏi mắt hiệu quả và tăng hiệu quả làm việc.

Ví dụ: nếu bạn cảm thấy màn hình laptop của mình quá nhỏ hoặc bạn muốn kết nối một thiết bị khác như máy tính để bàn và bảng điều khiển trò chơi gia đình, màn hình LCD là một giải pháp rất tốt.

Điểm cần biết khi mua LCD

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích các thông số kỹ thuật và chức năng cần chú ý khi chọn màn hình LCD. Bạn có thể chọn chức năng tương ứng theo môi trường sử dụng lý tưởng của mình.

Chọn kích thước phù hợp theo ứng dụng

Màn hình thường được đo bằng inch (1 inch = 2,54cm) và chiều dài của đường chéo của màn hình được sử dụng làm tài liệu tham khảo.

Ví dụ: nếu chiều dài đường chéo của sản phẩm là 21 inch (53,34cm), thì nó sẽ được đánh dấu là 21 inch / 21 trong thông số kỹ thuật và tên. Theo cách sử dụng và sở thích khác nhau, kích thước màn hình áp dụng cũng khác nhau. Sau đây sẽ giải thích một số điểm chuẩn được chọn để bạn tham khảo.

19 inch trở xuống: thích hợp làm màn hình phụ

Màn hình LCD dưới 19 inch có thể dễ dàng đặt trên một chiếc bàn hẹp vì kích thước nhỏ. Mặc dù kích thước màn hình này nhỏ, rất khó để chơi quá nhiều cách sử dụng, nhưng nếu bạn chỉ cần theo dõi hoặc duyệt các tập tin, nó hoàn toàn đúng.

Tuy nhiên, tỷ lệ màn hình của loại sản phẩm này dao động từ 16: 9 đến 4: 3, v.v. Bạn nên kiểm tra việc sử dụng của chính mình trước khi đến cửa hàng thực tế để cố gắng xác nhận xem kích thước màn hình có đáp ứng nhu cầu hay không.

20 đến 24 inch: kích thước tiêu chuẩn để xem dễ dàng

Kích thước màn hình thường được sử dụng dao động từ 20 đến 24 inch. Do có nhiều loại sản phẩm và chức năng hoàn chỉnh, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy một kiểu dáng đáp ứng nhu cầu của họ.

Trong số đó, 20 inch có ưu điểm là không chiếm quá nhiều không gian máy tính để bàn, nhưng nếu bạn cần nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong một thời gian dài để làm việc, nên chọn sản phẩm 24 inch để có trải nghiệm tốt hơn.

27 inch trở lên: bữa tiệc thị giác tốt nhất

Màn hình LCD lớn hiện tại ở 27-32 inch là kích thước chính. Đối với những người cần mở nhiều cửa sổ cùng một lúc, nếu 24 inch là không đủ, bạn có thể xem xét kiểu 27 inch để cải thiện hiệu quả công việc.

Đối với 32 inch, nó có kích thước tương đương với một TV LCD nhỏ. Ngoài ra, đa tác vụ tiện lợi hơn, nó cũng là một lựa chọn tốt để xem video. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng do màn hình lớn, nên đặt màn hình ở khoảng cách xa để tránh áp lực hoặc thậm chí ảnh hưởng đến thị lực của bạn khi sử dụng.

Độ phân giải được đề xuất ở trên Full HD

Có một số độ phân giải phổ biến trong loại màn hình LCD. Nói chung, giá của sản phẩm cũng sẽ tỷ lệ thuận với mức độ phân giải. Nếu bạn thường chỉ sử dụng máy tính để làm giấy tờ, xem video hoặc chơi trò chơi, bạn có thể chọn độ phân giải Full HD (1920 × 1080).

Đối với WQHD bậc cao (2560 × 1440, 2K) và 4K (3840 × 2160), bạn có thể hiển thị hình ảnh mịn và mịn với các hạt pixel nhỏ hơn. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị cho những người có đầu phát Blu-ray 4K, PS4pro hoặc máy tính cao cấp trong nhà. Cân nhắc kết nối màn hình cấp 4K để tận hưởng trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất.

Tuy nhiên, mặc dù độ phân giải cao sẽ làm cho khu vực có sẵn của màn hình rộng hơn, nói một cách tương đối, nó cũng sẽ thu nhỏ các biểu tượng và cửa sổ, gây ra các vấn đề khó nhận biết. Ngoài ra, độ phân giải càng cao, hiệu suất máy tính càng quan trọng. Trước khi mua, vui lòng đo xem mức độ của máy tính laptop có thể được tải hay không. Thông thường độ phân giải 2K trở lên sẽ yêu cầu laptop có Card rời.

Chú ý đến phương pháp xử lý của bảng điều khiển

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa các sản phẩm màn hình LCD, các loại và phương thức xử lý của các bảng khác nhau sẽ được giải thích tiếp theo. Vui lòng tham khảo lựa chọn loại phù hợp với bạn trong tương lai.

Loại bảng điều khiển ảnh hưởng đến nhận thức trực quan

Hiện tại, các tấm màn hình trên thị trường được chia thành các loại IPS, ADS, VA và TN. Mỗi loại trong số bốn loại này đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ví dụ: IPS hoặc ADS là những mặt hàng phù hợp nhất nếu bạn muốn hình ảnh không thay đổi từ mọi góc nhìn, đặc biệt đối với những người đang tham gia vào công việc thiết kế hình ảnh. Đối với bảng VA, góc nhìn hẹp, nhưng Độ tương phản của màn hình là tốt, và hình ảnh rõ nét và có thể thu được khi nhìn từ phía trước, vì vậy nó phù hợp để sử dụng làm màn hình để xem phim.

Ngoài ra, mức tiêu thụ điện năng và chi phí sản xuất của bảng TN là thấp nhất trong số tất cả các bảng. Mặc dù hình ảnh tổng thể là màu trắng, vì tốc độ phản hồi của hình ảnh nhanh hơn các loại khác, thuận tiện nhất cho nhóm trò chơi đòi hỏi sự lưu loát.

Do đặc tính động và màu của mỗi màn hình không giống nhau, nên xác nhận hiệu suất màn hình thực tế trước khi mua trước khi quyết định.

Loại phủ ảnh hưởng đến mỏi mắt

Loại phủ ảnh hưởng đến mỏi mắt

Ngoài loại bảng điều khiển, màn hình LCD cũng có thể được chia thành hai loại lớp phủ: mặt sáng (gương) và mặt mờ (không chói). Trong số đó, tính năng của màn hình sáng là sự thể hiện màu sắc thực sự.

Vì hiệu suất tương phản hoặc bão hòa là rất tốt, nếu bạn thường xem phim hoặc hình ảnh, nên chọn sản phẩm sáng làm phụ trợ. Tuy nhiên, loại màn hình này dễ phản chiếu ánh sáng xung quanh và gây chói, có thể gây mỏi mắt sau khi sử dụng kéo dài.

Ngược lại, vì màn hình mờ không phản chiếu ánh sáng, ngoài việc không phản chiếu khuôn mặt của bạn trên bề mặt gương, mắt không dễ bị mỏi. Nếu bạn cần nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính trong một thời gian dài để làm việc, màn hình mờ khá tốt.

Ngoài ra, một số sản phẩm sẽ được đánh dấu “chống lóa” trên bảng thông số kỹ thuật. Loại này có thể duy trì độ sáng và màu sắc của màn hình và không dễ bị phản chiếu ánh sáng. Những người ngần ngại giữa hai màn hình có thể muốn mua. .

Xác nhận thông số kỹ thuật của thân máy bay

Ngoài hiệu suất của màn hình LCD, các thông số kỹ thuật như góc điều chỉnh của thân máy và số lượng cổng cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Hãy nhớ xác nhận các mục liên quan này khi chọn.

Chức năng điều chỉnh góc thuận tiện.

Để cho phép màn hình LCD được đặt tự do hơn, hãy nhớ xác nhận xem sản phẩm có thể điều chỉnh góc màn hình hay không. Nói chung, chức năng điều chỉnh góc được chia thành ba loại: nghiêng (điều chỉnh từ trước ra sau), xoay (điều chỉnh trái phải) và xoay (xoay màn hình).

Độ nghiêng và xoay dễ hiểu hơn và nó có thể xác định góc của màn hình sang một bên, lên, xuống, trái và phải, đối với trung tâm, nó có thể biến toàn bộ màn hình thành trạng thái thẳng, đặc biệt là khi xem truyện tranh hoặc tài liệu.

Chọn đúng cổng theo thiết bị

Trước khi mua màn hình, cũng cần phải xác nhận xem nó có hỗ trợ các đầu ra đầu ra của các thiết bị khác hay không, đặc biệt là đầu cuối “HDMI” được sử dụng bởi hầu hết các bộ phận chính của máy tính, thiết bị ghi âm và máy chơi game gia đình. Đối với người dùng được kết nối với nhiều thiết bị khác nhau cùng một lúc, cũng đảm bảo rằng số lượng cổng tích hợp trên màn hình đáp ứng yêu cầu.

Nếu máy tính là model hiệu năng cao và bạn muốn nâng cao trải nghiệm nghe nhìn và chơi game, thì nên chọn màn hình LCD có cổng “DisplayPort1.2”. Không chỉ hỗ trợ chất lượng hình ảnh cao 4K / 60p, nó còn thuận tiện hơn nếu bạn muốn kết nối nhiều màn hình nối tiếp.

Mặc dù các kiểu tương ứng với các thiết bị đầu cuối DVI và VGA đang ngày càng hiếm, nhưng nếu có máy tính hoặc máy chiếu kiểu cũ trong nhà, bạn nên xác nhận xem sản phẩm có chứa các cổng đó hay không.

Chức năng bảo vệ mắt để sử dụng lâu dài

Ngay cả khi chất lượng sản phẩm tốt, nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài vẫn sẽ gây mỏi mắt. Nếu bạn muốn giảm thêm gánh nặng cho mắt, bạn nên chọn màn hình LCD có bảo vệ mắt. .

Công nghệ không nhấp nháy

Vì việc trao đổi hiện tại trong màn hình LCD sẽ gây ra nhấp nháy rất ngắn, mặc dù mắt thường không thể phát hiện ra sự thay đổi này, tình trạng nhìn chằm chằm vào màn hình trong một thời gian dài vẫn có thể gây ra các vấn đề như mỏi mắt, đau đầu và thậm chí tăng áp lực tâm lý.

Nếu bạn muốn giảm thiệt hại do nhấp nháy màn hình, bạn nên chọn các sản phẩm được đánh dấu là “không nhấp nháy” và “không có màn hình nhấp nháy” trong thông số kỹ thuật, có thể làm giảm hiệu quả các triệu chứng liên quan.

Ánh sáng xanh thấp

Vì ánh sáng xanh (ánh sáng lạnh) phát ra từ màn hình của máy tính và điện thoại thông minh rất dễ gây ra gánh nặng cho mắt và thậm chí gây ra mệt mỏi và khó ngủ, nên những người cần sử dụng máy tính trong một thời gian dài, hãy chọn “ánh sáng xanh thấp” hoặc “bộ lọc” tích hợp Màn hình LCD có chức năng “Blu-ray”.

Trong màn hình LCD ánh sáng màu xanh lam thấp hiện có trên thị trường, bạn cũng có thể chọn các sản phẩm lọc 3 hoặc 5 phân đoạn theo nhu cầu cá nhân của mình.

Miễn là bạn chọn số lượng phân đoạn phù hợp và điều chỉnh nhiệt độ màu và giá trị màu bằng nhau, bạn có thể đạt được màu sắc ban đầu. Bảo vệ mắt.

Chọn một thương hiệu nổi tiếng là an toàn hơn

Rốt cuộc, màn hình LCD sẽ được sử dụng trong một thời gian dài, vì vậy bạn cũng nên xác nhận thời hạn bảo hành và dịch vụ hậu mãi của mỗi thương hiệu khi mua.

Nếu có thể, vui lòng đọc nội dung bảo hành và ghi lại dòng dịch vụ khách hàng. Trong trường hợp bạn cần sửa chữa hoặc tham khảo thông tin liên quan. Nó có thể được xử lý ngay lập tức, và có thể làm tăng cảm giác an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Ví dụ, ViewSonic cung cấp bảo hành miễn phí năm năm cho các thiệt hại không phải của con người và nó cũng có thể cung cấp cho người tiêu dùng một máy dự phòng trong thời gian sửa chữa. Asus) hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nhà, miễn là đường dây chuyên dụng được quay số, nhân viên hậu cần sẽ được điều động để nhận hàng tại nhà. Vì mỗi thương hiệu có các điều khoản sau bán hàng khác nhau, vui lòng xác nhận chi tiết trước khi mua để bảo vệ quyền lợi của chính bạn.

8 màn hình LCD giá rẻ bán chạy hiện nay

Tiếp theo, tôi sẽ giới thiệu 8 màn hình LCD phổ biến với các đặc điểm khác nhau, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng và độ phân giải và kích cỡ khác nhau. Sau khi tham khảo các điểm mua hàng và đo lường nhu cầu của riêng họ, tôi hy vọng mọi người có thể tìm thấy một phù hợp nhất.

Màn hình máy tính IPS LG 23 inch chuyên game 75Hz

 • Kích thước: 23.8″
 • Độ phân giải: 1920 x 1080 ( 16:9 )
 • Tấm nền: IPS
 • Kiểu màn hình: Màn hình phẳng
 • Thời gian phản hồi: 5 ms
 • Độ sáng: 250 cd/m2
 • Cổng xuất hình: 2 x HDMI , 1 x VGA/D-sub
 • Phụ kiện đi kèm: Nguồn, D-Sub, cáp HDMI
3.290.000đ

Màn hình Gaming ATAS 24 inch – Full HD 1080 – Tấm nền IPS – Tần số quét 75HZ

 • Tần số 75HZ
 • Tấm nền sử dụng IPS cho góc xem lên đến 178/178
 • Độ phân giải : Full HD1080
 • Màn hình Full view 3 cạnh , chống lóa
 • Công nghệ lọc sáng xanh đến từ ATAS giúp bảo vệ mắt người dùng
 • 01 Cổng VGA, 01 Cổng HDMI
2.190.000đ

Màn hình IPS LG 27 inch văn phòng cho Giám đốc

 • Kích thước: 27 inch
 • Độ phân giải: 1920 x 1080
 • Tấm nền: AH IPS
 • Độ tương phản: 5.0000.000:1
 • Độ sáng: 250nits
 • Tần số quét : 60hz
 • Góc nhìn: 178/178
 • Cổng kết nối: HDMI
 • Phụ kiện cáp HDMI
3.550.000đ

Màn hình Dell 23 inch S2319H

Thời gian bảo hành:36 tháng
Địa điểm bảo hành:Nguyễn Kim
Loại màn hình:IPS
Kích thước:23 inch
Tỉ lệ:16:9
Độ phân giải:FullHD 1920 x 1080 Pixel
Tần số quét:60 Hz
Độ sáng:250 cd/m2
Độ tương phản:1000:1 (typical), 8 million : 1 (DCR)
Thời gian đáp ứng:5 ms
Góc nhìn:178° / 178°
Tính hiệu đầu vào:HDMI / VGA
Loa:2x 3W
3.590.000đ

Màn hình HP 23F 23 inch

Thời gian bảo hành:12 tháng
Địa điểm bảo hành:Nguyễn Kim
Loại màn hình:IPS
Kích thước:23 inch
Tỉ lệ:16:9
Độ phân giải:FullHD 1920 x 1080 Pixel
Tần số quét:60 Hz
Độ sáng:300 cd/m2
Độ tương phản:1000:1 static; 10000000:1 dynamic
Thời gian đáp ứng:5 ms
Góc nhìn:178° / 178°
Tính hiệu đầu vào:HDMI / VGA
Khối lượng sản phẩm (kg):2.58 kg
3.290.000đ

Màn hình Samsung 23.6 inch

Thời gian bảo hành:24 tháng
Địa điểm bảo hành:Nguyễn Kim
Loại màn hình:LED Full HD
Kích thước:23.6 inch
Tỉ lệ:16:9
Độ phân giải:FullHD 1920 x 1080 Pixel
Độ sáng:250 cd/m2
Độ tương phản:Mega DCR
Thời gian đáp ứng:4 ms
Góc nhìn:178° / 178°
Tính hiệu đầu vào:VGA & HDMI
Loa:Không
3.050.000đ

Màn hình vi tính Asus VL249HE

Xuất xứ:Trung Quốc
Thời gian bảo hành:36 tháng
Địa điểm bảo hành:Nguyễn Kim
Loại màn hình:IPS
Kích thước:23.8 inch
Tỉ lệ:16:9
Độ phân giải:1920 x 1080 pixels
Tần số quét:75 Hz
Độ sáng:250 cd/m2
Độ tương phản:100000000:1
Thời gian đáp ứng:5 ms
Góc nhìn:178°(H)/178°(V)
Tính hiệu đầu vào:HDMI, D-Sub
Camera:Không
Tính năng khác:Công nghệ Ánh sáng Xanh dương Siêu thấp, Công nghệ không chập chờn
Khối lượng sản phẩm (kg):4 kg
3.190.000đ

Màn hình Samsung 23.5 inch

Thời gian bảo hành:24 tháng
Địa điểm bảo hành:Nguyễn Kim
Kích thước:23.5 inch
Tỉ lệ:16:9
Độ phân giải:FullHD 1920 x 1080 Pixel
Độ sáng:250 cd/m2
Độ tương phản:Mega
Thời gian đáp ứng:4 ms
Góc nhìn:178° / 178°
Tính hiệu đầu vào:VGA / HDMI
Khối lượng sản phẩm (kg):3.3 kg
Kích thước sản phẩm:547.8 x 418.2 x 206.5 mm
3.090.000đ

Tóm tắt

Các sản phẩm của các thương hiệu khác nhau có hiệu suất hình ảnh chất lượng khách nhau. Tuy nhiên, vẫn nên mua màn hình LCD theo nhu cầu cá nhân, ngân sách và tham khảo các thông số kỹ thuật khác nhau trước.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp