LGBT là gì ? Giải đáp thông tin Song tính luyến ái, đồng tính Nữ, đồng tính Nam

LGBT là gì?

Từ viết tắt LGBT đã được sử dụng từ những năm 1990 và là viết tắt của: L esbian, G ay, và B isexual và T ransgender. Rất nhiều người thích những người cùng giới tính với họ, bị thu hút bởi một người cùng giới là điều bình thường và khiến bạn trở thành chính mình.

Một số có thể chắc chắn về cảm giác của họ, và những người khác có thể mất nhiều thời gian hơn để chắc chắn về xu hướng tình dục của họ. 

Xu hướng tính dục không cần phải cố định mãi mãi – đối với một số người, nó sẽ như vậy, và đối với những người khác, nó sẽ trôi chảy và nó có thể thay đổi theo thời gian.

Đồng tính nữ – Lesbian

Là từ được sử dụng để mô tả một cô gái hoặc một người phụ nữ lãng mạn và hấp dẫn tình dục với các cô gái hoặc phụ nữ khác.

Một số người biết từ khi còn trẻ rằng họ là đồng tính nữ, nhưng một số người không chắc chắn cho đến khi họ già đi và bắt đầu suy nghĩ về các mối quan hệ .

Một số cô gái cũng có thể nhận ra rằng họ thích con gái / phụ nữ mặc dù trước đó họ có quan hệ với con trai / đàn ông. Bị thu hút bởi một người cùng giới là hoàn toàn bình thường.

Không có gì lạ thường khi cảm thấy bị thu hút bởi một người cùng giới và nhiều người gặp phải tình cảm hay tình bạn rất thân với người cùng giới khi họ lớn lên. Đối với nhiều người điều này không có nghĩa là họ là đồng tính nữ.

Đồng tính nam – Gay

Là từ được sử dụng để mô tả một chàng trai hay một người đàn ông bị lãng mạn và hấp dẫn tình dục với những chàng trai hoặc người đàn ông khác và đôi khi nó có thể được sử dụng để mô tả đồng tính nữ.

Một số người biết từ khi còn trẻ rằng họ là người đồng tính, nhưng một số người không chắc chắn cho đến khi họ già đi và bắt đầu suy nghĩ về các mối quan hệ .

Một số chàng trai / đàn ông cũng có thể nhận ra rằng họ thích con trai / đàn ông mặc dù trước đó họ đã có mối quan hệ với các cô gái / phụ nữ. Bị thu hút bởi một người cùng giới là hoàn toàn bình thường.

Không có gì lạ thường khi cảm thấy bị thu hút bởi một người cùng giới và nhiều người gặp phải tình cảm hay tình bạn rất thân với người cùng giới khi họ lớn lên. Đối với nhiều người điều này không có nghĩa là họ đồng tính.

Người lưỡng tính – Bisexual

Là từ được sử dụng để mô tả một người lãng mạn và hấp dẫn tình dục đối với cả hai người, khác giới và cùng giới.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải thích con gái / phụ nữ hay con trai / đàn ông hoặc trở nên lãng mạn hay liên quan đến tình dục với cả hai.

Bạn có thể cảm thấy bị thu hút bởi các cô gái hoặc chàng trai vào những thời điểm khác nhau trong cuộc sống của bạn. Một số người biết từ khi còn trẻ rằng họ là người đồng tính, nhưng một số người không chắc chắn cho đến khi họ già đi và bắt đầu suy nghĩ về các mối quan hệ .

Người chuyển giới – Transgender

Là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một người không phù hợp với quan điểm của xã hội là nam hay nữ, giới tính mà họ được chỉ định khi sinh.

Câu hỏi thường gặp về người đồng tính

Những quốc gia nào thân thiện với LGBT nhất?

Một nghiên cứu năm 2013 của Trung tâm nghiên cứu Pew về sự phân chia toàn cầu về đồng tính luyến ái đã cho thấy

 • Cuộc khảo sát của công chúng ở 39 quốc gia cho thấy sự chấp nhận rộng rãi về đồng tính luyến ái ở Bắc Mỹ, Liên minh châu Âu và phần lớn châu Mỹ Latinh, nhưng sự từ chối lan rộng không kém ở các quốc gia chủ yếu là Hồi giáo và ở châu Phi, cũng như ở châu Á và Nga. Ý kiến ​​về khả năng chấp nhận đồng tính luyến ái được chia ở Israel, Ba Lan và Bôlivia.
 • Quan điểm về đồng tính luyến ái đặc biệt tích cực ở Tây Ban Nha (88% cho rằng cần được xã hội chấp nhận), Đức (87%), Cộng hòa Séc (80%), Canada (80%), Úc (79%), Pháp (77%) , Anh (76%), Argentina (74%), Ý (74%) và Philippines (73%).
 • Ngược lại, ít hơn một phần mười ở Nigeria (1%), Tunisia (2%), Pakistan (2%), Ghana (3%), Senegal (3%), Ai Cập (3%), Jordan (3%) ), Indonesia (3%), Uganda (4%), lãnh thổ Palestine (4%) và Kenya (8%) cho rằng đồng tính luyến ái nên được xã hội chấp nhận.

Tây Ban Nha có tỷ lệ người cao nhất (88%) cho rằng đồng tính luyến ái nên được xã hội chấp nhận.

Họ đã đưa ra nhiều luật để đảm bảo sự bình đẳng cho những người thuộc cộng đồng LGBTQ:

 • Vào năm 1994, Ley de Arrendamientos Urbanos đã được thông qua, mang lại cho các cặp đôi đồng tính một số quyền công nhận.
 • Hôn nhân đồng giới đã được hợp pháp hóa vào năm 2005.
 • Việc nhận con nuôi của các cặp đồng giới đã được hợp pháp trên toàn quốc tại Tây Ban Nha kể từ tháng 7 năm 2005.
 • Phân biệt đối xử việc làm trên cơ sở khuynh hướng tình dục là bất hợp pháp ở nước này kể từ năm 1995.
  Ghét tội ác và ghét ngôn luận trên cơ sở cả xu hướng tính dục và bản dạng giới đã bị cấm từ năm 1995.
  Phân biệt đối xử trong dịch vụ y tế và giáo dục dựa trên xu hướng tính dục và giới tính danh tính đã bị cấm ở Tây Ban Nha kể từ năm 2011 và 2013, tương ứng.
 • Những người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới có thể phục vụ công khai trong Lực lượng Vũ trang Tây Ban Nha.
 • Vào tháng 11 năm 2006, chính phủ đã thông qua luật cho phép người chuyển giới đăng ký theo giới tính ưa thích của họ trong các tài liệu công khai như giấy khai sinh, chứng minh thư và hộ chiếu mà không cần thay đổi phẫu thuật trước đó. Luật có hiệu lực vào ngày 17 tháng 3 năm 2007.
 • Những người đồng tính nam và lưỡng tính được phép hiến máu ở Tây Ban Nha. Đối với bất kỳ ai, bất kể xu hướng tình dục, thời gian trì hoãn là sáu tháng sau khi thay đổi bạn tình.

Quan điểm về hôn nhân đồng giới

Một người đồng giới có suy nghĩ kết hôn đồng giới như sau :

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp