Các loại laptop Dell tốt nhất trên thị trường hiện nay

Laptop Dell là một trong những thương hiệu laptop phổ biến với mức giá khá tiết kiệm. Tuy nhiên, laptop Dell có nhiều biến thể khác nhau với thông số kỹ thuật, thiết kế và kích cỡ khác nhau. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho một số người dùng.

Tham gia với chúng tôi trong một bài viết đánh giá cách chọn laptop Dell. Chúng tôi cũng sẽ đề xuất mười laptop Dell tốt nhất từ ​​dòng Inspiron, XPS và Alienware. Vì vậy, xin vui lòng đánh dấu và cũng giới thiệu bài viết này cho người thân của bạn, vâng!

Cách chọn laptop Dell

Chúng tôi sẽ xem xét cách chọn laptop thương hiệu Dell trước khi giới thiệu laptop Dell tốt nhất của chúng tôi. Bạn có thể thực hiện các điểm dưới đây làm tài liệu tham khảo khi chọn laptop Dell.

Chọn một laptop Dell dựa trên loạt phù hợp với nhu cầu của bạn

Laptop Dell bao gồm nhiều dòng khác nhau, chẳng hạn như Inspiron, XPS và Alienware. Việc lựa chọn laptop Dell trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết các tính năng của từng dòng để bạn có thể chọn laptop phù hợp với nhu cầu của mình.

Inspiron Series: thích hợp cho sử dụng tại nhà

Dòng laptop Inspiron Dell được tìm thấy khá nhiều trong các cửa hàng PC hoặc các thị trường khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng PC cho phần mềm văn phòng , duyệt và sử dụng chung, hãy chọn loạt bài này.

Hiện tại, dòng Inspiron được thiết kế với hiệu suất đầy đủ để sử dụng tại nhà và cả trong văn phòng. Một số dòng Inspiron cũng có thông số kỹ thuật tốt hơn để bạn có thể sử dụng nó như một laptop đủ điều kiện với chi phí kinh tế.

XPS Series: để sử dụng ứng dụng nâng cao hơn

Nếu bạn sử dụng phần mềm cho công việc thiết kế hoặc mục đích âm nhạc như DTM, riêng dòng Inspiron có thể không làm bạn hài lòng. Nếu vậy, dòng XPS có thể được chọn vì nó có hiệu suất cao hơn để duyệt , phần mềm văn phòng và sử dụng cá nhân.

Một đặc điểm cần chú ý từ dòng XPS là thiết kế thời trang với cảm giác kim loại. Thiết kế này được thiết kế để hiển thị hiệu suất cao hơn so với dòng Inspiron. Do đó, bạn có thể sử dụng loạt bài này để có hiệu suất tốt nhất trong việc sử dụng các ứng dụng nâng cao hơn .

Alienware Series: để chơi game 3D thoải mái hơn

Chúng tôi khuyên dùng laptop Alienware Dell nếu bạn muốn chơi game bằng laptop. Sê-ri này được thiết kế để chơi trò chơi để bạn có thể chơi các trò chơi có thông số kỹ thuật cao với giao diện 3D đẹp mắt. Bạn có thể chơi thoải mái mà không có bất kỳ độ trễ .

GPU hiệu suất cao được cài đặt trong loạt Alienware để bạn cũng có thể chỉnh sửa video thoải mái. Ngoài ra, dòng Alienware có thiết kế màu sắc tươi sáng thu hút sự chú ý. Vì vậy, bạn có thể chọn Alienware nếu bạn muốn một chiếc laptop có thiết kế màu sắc khác thường. Dòng laptop Dell Alienware được coi là khá thú vị từ nhiều khía cạnh khác nhau.

Chọn dựa trên kích thước và trọng lượng cơ thể

Laptop Dell thường có kích thước từ 11 inch đến 17 inch. Về cơ bản, laptop kích thước nhỏ là nhẹ hơn, trong khi kích thước màn hình lớn có xu hướng nặng. Bạn có thể kiểm tra cẩn thận một vài điểm quan trọng khi chọn laptop dựa trên kích thước.

Nếu bạn muốn sử dụng nó khi đi du lịch, hãy chọn kích thước từ 11 inch đến 12 inch

Nếu bạn thường mang laptop trong balo, hãy chọn kích cỡ 11 inch đến 12 inch. Cơ thể kích thước A5 của nó nặng khoảng 1 kg nên được cất giữ thuận tiện trong túi. Do đó, bạn có thể làm cho kích thước và trọng lượng này làm tài liệu tham khảo khi bạn muốn làm việc với laptop khi đi du lịch.

Tuy nhiên, laptop có kích thước từ 11 inch đến 12 inch có thể gây trở ngại cho mắt đối với một số người dùng. Điều này có thể xảy ra nếu bạn sử dụng laptop trong một thời gian dài hoặc khi bạn đang làm việc với thiết kế trực quan.

Để sử dụng lâu dài và các công việc đòi hỏi màn hình lớn, hãy chọn kích thước từ 15 inch đến 17 inch

Nếu bạn cần làm việc bằng cách sử dụng màn hình lớn cho công việc thiết kế và DTM, hãy chọn laptop 15 đến 17 inch. laptop kích thước lớn được khuyên dùng khi bạn làm việc trong một thời gian dài để có thể giảm mệt mỏi. Ngoài ra, loại laptop này không làm cho mắt mệt mỏi vì nó có kích thước tương đương giấy A4. Vì vậy, bạn có thể làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn.

Laptop lớn thường nặng hơn 2 kg. Do đó, laptop như thế này không phù hợp nếu chúng thường được mang theo khi đi du lịch.

Chọn kích thước 13 đến 14 inch cho laptop và thoải mái khi xem màn hình

Nếu bạn cần mang laptop đi bất cứ đâu, nhưng cảm thấy rằng kích thước của laptop 11 inch hoặc 12 inch là quá nhỏ, bạn có thể chọn kích thước laptop từ 13 đến 14 inch. laptop có kích thước này thường nặng dưới 2 kg nên chúng không quá nặng khi mang.

Kích thước laptop 13 đến 14 inch có thể không thỏa đáng khi thực hiện công việc đòi hỏi một cái nhìn chi tiết. Tuy nhiên, kích thước này là đủ để sử dụng hàng ngày. Vì vậy, laptop 13 đến 14 inch có kích thước phù hợp vì chúng không quá lớn và không quá nhỏ.

Chọn theo thiết bị lưu trữ

Tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét các điểm để xem xét về các thiết bị lưu trữ khi bạn chọn laptop Dell. Thể loại này là một phần ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của laptop. Do đó, bạn cần hết sức chú ý đến điểm này.

Để thuận tiện cho việc sử dụng, chọn tối thiểu 4 GB bộ nhớ RAM trở lên

Bộ nhớ là một thiết bị lưu trữ tạm thời được sử dụng để làm cho công việc của bạn hiệu quả hơn. Bộ nhớ 2 GB hiện đang cần để vận hành Windows 10 64-bit chính thống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng PC thoải mái hơn, hãy chọn laptop có bộ nhớ ít nhất 4 GB.

Mặt khác, bạn có thể chọn bộ nhớ ít nhất 8 GB khi làm việc nặng, chẳng hạn như chỉnh sửa phim, DTM hoặc chơi trò chơi trực tuyến . Laptop Dell đáp ứng các đặc điểm này là dòng OLED Alienware 13 hoặc Inspiron 15 7577 core i7. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn laptop này nếu cần.

Chọn người sử dụng SSD vì nó hoạt động nhanh hơn và chống va đập

Có một số loại phương tiện lưu trữ cho laptop , chẳng hạn như ổ cứng, SSD, eMMC, v.v. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ổ SSD đọc dữ liệu nhanh chóng và có khả năng chống va chạm. Mặt khác, SSD cũng có dung lượng lưu trữ tương đối lớn.

HDD ( đĩa cứng ) đã được sử dụng từ lâu như một thiết bị bộ nhớ chính trên PC. Mặc dù vậy, phương pháp lưu trữ dữ liệu trên đĩa từ trên ổ cứng dẫn đến việc đọc dữ liệu mất khá nhiều thời gian. Ngoài ra, ổ cứng dễ bị giật nên không phù hợp để sử dụng lâu dài.

SSD và eMMC sử dụng chip bộ nhớ để chúng nhanh hơn khi đọc và khi khởi động, và chống sốc. Tuy nhiên, eMMC có dung lượng lưu trữ nhỏ và không thể thay thế được vì nó được nhúng theo mặc định . Do đó, bạn có thể chọn ổ SSD có dung lượng bộ nhớ lớn và có thể thay thế nếu cần.

Chọn CPU hiệu suất cao để làm việc thoải mái

Có một số loại CPU hoạt động như bộ não trên PC mà bạn có thể chọn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn laptop có CPU hiệu suất cao như Intel Core i3 hoặc AMD Ryzen 3 là đủ để dùng văn phòng. CPU hiệu suất cao có thể làm giảm sự thất vọng và có thể giúp bạn làm việc thoải mái hơn. Các CPU kinh tế, như Intel Pentium, Intel Celeron, Intel Atom, vv có thể hoạt động tốt trên PC. Tuy nhiên, loại công việc CPU này có thể bị cản trở khi bạn tải video chất lượng cao hoặc chỉnh sửa tài liệu với nhiều hình ảnh.

Nếu bạn muốn vận hành các trò chơi và làm phim chất lượng cao, hãy chọn CPU có hiệu suất cao. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng Intel Core i5 hoặc Intel Core i7. Bạn cũng có thể sử dụng AMD Ryzen 5 hoặc AMD Ryzen 7.

Chọn dựa trên mục đích sử dụng và nghề nghiệp

Mục đích của việc sử dụng laptop có thể khác nhau đối với mỗi người do đó việc lựa chọn laptop sẽ phụ thuộc vào loại công việc của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn laptop dựa trên công việc chính mà bạn thường làm.

Chọn GPU đáng tin cậy cho các trò chơi HD hoặc chỉnh sửa video phức tạp

Nếu bạn sử dụng laptop để chơi các trò chơi HD hoặc chỉnh sửa video, bạn cần chú ý đến GPU (thiết bị xử lý hình ảnh). Trong ngữ cảnh này, bạn có thể chọn GPU hiệu suất cao để phần mềm có thể hoạt động ổn thỏa hơn. Ngoài ra, GPU hiệu suất cao sẽ không bị cản trở bởi quá trình khi xử lý hình ảnh.

Bạn có thể chọn GPU GeForce GTX cho mục đích chơi trò chơi . Trong khi đó, bạn có thể chọn GPU Radeon để chỉnh sửa phim hoặc vận hành video chất lượng cao.

Đối với công việc văn phòng và học tập, hãy chọn laptop được trang bị Microsoft Office

Microsoft Office là một phần mềm được sử dụng rộng rãi cho các mục đích văn phòng khác nhau. Hiện tại, việc sử dụng Word, Excel hoặc PowerPoint thường được sử dụng, kể cả trong số các sinh viên. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Microsoft Office dưới dạng phần mềm nếu bạn cần nó tại nơi làm việc. Các dòng laptop Dell Inspiron và XPS cũng giỏi xử lý phần mềm Office. Vì vậy, bạn có thể sử dụng loạt laptop này nếu cần.

Microsoft Office đã được cài đặt sẽ có tác động đến giá laptop trở nên đắt hơn. Nếu bạn phản đối, bạn có thể cài đặt phần mềm văn phòng khác hoặc hoàn toàn không cài đặt nó.

10 laptop Dell tốt nhất

Tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp các khuyến nghị về mười laptop Dell tốt nhất. Vui lòng chọn một sản phẩm laptop phù hợp với nhu cầu của bạn.

Dell G7 15-7588

Giá khoảng 23 triệu

Hiệu suất chơi game đang trở nên tốt hơn! Sự kết hợp giữa NVDIA GeForce GTX 1060 và Intel thế hệ thứ tám

Sở hữu sản phẩm này nếu bạn cần một laptop với thông số kỹ thuật mạnh mẽ cho nhu cầu chơi game . Điều này có thể xảy ra nhờ sự kết hợp giữa GPU NVIDIA GeForce GTX 1060 và thế hệ thứ tám của Intel. Bạn có thể nâng cấp bộ nhớ Dell G7 7588 lên tới 32 GB để bạn có thể chơi game mượt mà.

Laptop chơi game này có màn hình với độ phân giải Full HD (1920 x 1080). Do đó, bạn có thể chơi các trò chơi 3D với góc nhìn thoải mái. Sự hiện diện của SSD NVMe PCIe cũng dẫn đến việc truyền dữ liệu nhanh và sử dụng pin kéo dài.

Kích thước màn hình15,6 inch
Trọng lượng2,7 kg
HĐHWindows 10, Ubuntu
RAM4GB, 8GB, 16GB
Phương tiện lưu trữỔ cứng 1 TB, SSD 256 GB + 1 TB HDD, 128 GB SSD + 1 TB HDD
CPUIntel Core i5, Intel Core i7, Intel Core i9 thế hệ thứ tám
GPUNVIDIA GeForce GTX 1050 / 1050Ti / 1060

Dell XPS 15 9570

Giá khoảng 50 triệu

Xuất hiện thoải mái với các công nghệ khác nhau

Laptop này có công nghệ hiển thị InfinityEdge nên nó tạo ra màn hình không viền với bazel chỉ 5,7 mm. Công nghệ màn hình Ultra HD 4K cho phép bạn xem chi tiết hình ảnh mà không cần phải phóng to . Sở hữu laptop này nếu bạn muốn có một cái nhìn chất lượng mà cảm thấy thoải mái trong mắt.

Sự hiện diện của công nghệ CinemaColor, CinemaStream và CinemaSound là một điểm cộng cho người hâm mộ điện ảnh. Ngoài ra, chiếc laptop Dell này có hiệu năng cao với thiết kế thân máy mỏng nhất, kích thước 15 inch và nặng 1,8 kg. Do đó, chiếc laptop này là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop nhẹ với hiệu năng tinh vi.

Kích thước màn hình15,6 inch
Trọng lượng1,8 kg
HĐHWindows 10
RAM4GB, 8GB, 16GB
Phương tiện lưu trữSSD 256 GB M.2, SSD M.2 512GB, SSD M.2 128GB + 1TB HDD HDD
CPUIntel Core i5, Intel Core i7, Intel Core i9 thế hệ thứ tám
GPUNVIDIA GeForce GTX 1050 / 1050Ti

Dell XPS 13 9380

Giá khoảng 38 triệu

An toàn với đầu đọc dấu vân tay

Bạn có thể sử dụng tính năng phát trực tuyến thoải mái nếu bạn sử dụng laptop này. Công nghệ Dell Cinema cho phép kết hợp các khả năng phát trực tiếp âm thanh, màu sắc và bóng mượt. Bạn cũng sẽ có được trải nghiệm xem nhà hát.

Công nghệ đọc dấu vân tay đảm bảo truy cập dữ liệu chỉ có thể được mở bằng dấu vân tay của bạn. Do đó, Dell XPS 13 9380 là lựa chọn phù hợp nếu bạn thường lưu trữ dữ liệu quan trọng trên laptop. Bạn cũng có thể kích hoạt danh sách phát từ khoảng cách 4 mét bằng âm thanh thông qua tính năng kích hoạt bằng giọng nói .

Kích thước màn hình14 inch
Trọng lượng2 kg
HĐHTrang chủ Windows 10, Ubuntu
RAM2 GB, 4GB
Phương tiện lưu trữỔ cứng 500 GB, ổ cứng 1 TB
CPUIntel Pentium, Intel Celeron
GPUĐồ họa Intel HD 500, Đồ họa Intel HD 505

Kết luận

Chúng tôi đã mô tả cách chọn laptop Dell mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn. Chúng tôi cũng đã đề nghị mười laptop Dell tốt nhất của chúng tôi. Bạn nghĩ gì ?

Chọn laptop Dell của bạn một cách cẩn thận để bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng khi cần thiết. laptop Dell có cùng số model có thể có thông số kỹ thuật khác nhau. Do đó, hãy cẩn thận khi chọn laptop Dell. Chúc may mắn.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp