[Hưỡng dẫn] Sữa lỗi “No battery is detected” trên Win 7, Win 10

Pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính, vì nó cho phép chúng tôi mang công nghệ của mình đi trên đường và làm việc ở bất cứ đâu chúng tôi muốn. Nếu bạn gặp lỗi ” No battery is detected” – “không phát hiện thấy pin”, đừng hoảng sợ. Có một số giải pháp tiềm năng cho vấn đề laptop này và nhận được một trong những thông báo lỗi này không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ cần mua pin thay thế hoặc mua laptop mới .

[Hưỡng dẫn] Sữa lỗi “No battery is detected” trên Win 7, Win 10

Tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn , thông báo lỗi pin có thể xuất hiện dưới dạng thông báo cảnh báo ở giữa màn hình hoặc thông báo văn bản nhỏ dọc theo thanh tác vụ ở cuối màn hình gần biểu tượng pin.

Dưới đây là một số ví dụ về cách các lỗi liên quan đến pin bị lỗi No battery is detected có thể xuất hiện:

 1. Không có pin được phát hiện.
 2. Máy có hơn 1 pin và 1 trong số đó không có mặt.
 3. Xem xét thay thế pin của bạn.
 4. Pin không được phát hiện.
 5. Không có pin.

Nguyên nhân không có thông báo No battery is detected

Pin Laptop không phát hiện thông báo lỗi thường được kích hoạt do hư hỏng vật lý đối với phần cứng của pin hoặc laptop trình điều khiển lỗi thời hoặc phần mềm khác hoặc quá nóng .

Cách khắc phục lỗi “No battery is detected” – không phát hiện pin

Mặc dù nguyên nhân gây ra lỗi pin Laptop có thể khá bí ẩn, có một số cách để tìm ra vấn đề là gì và cách khắc phục.

 1. Cắm Laptop của bạn vào. Có thể pin của Laptop của bạn bị xẹp, vì vậy trước khi bạn bắt đầu hoảng loạn, hãy thử cắm Laptop vào và kết nối nó với nguồn điện. Đợi ít nhất 15 phút, sau đó thử bật nó lên.Đừng lo lắng về việc sạc quá mức pin của bạn . Hầu hết các loại pin hiện đại đều tự động ngắt khi chúng được sạc đầy.
 2. Khởi động lại Laptop của bạn . Đây phải là một trong những điều đầu tiên bạn thử khi gặp phải hầu hết mọi sự cố với Laptop hoặc máy tính để bàn Windows của mình, vì khởi động lại nó có thể khắc phục rất nhiều vấn đề như lỗi pin không được phát hiện.
 3. Chọn nơi mát để Laptop của bạn. Nếu Laptop của bạn bị để dưới ánh nắng mặt trời hoặc bạn đang sử dụng nó khi ở trên giường, pin có thể bị quá nóng. Hãy để nó nguội đi và sau đó thử sử dụng nó trên một bề mặt cứng để cho phép mặt dưới thoát ra ngoài.Bạn cũng có thể muốn làm sạch bất kỳ lỗ thông hơi nào có thể bị chặn bởi bụi bẩn để cải thiện chức năng làm mát.
 4. Cập nhật Windows . Cho dù bạn đang chạy Windows 7 , Windows 8 hay Windows 10 , điều quan trọng là luôn cập nhật hệ điều hành để không chỉ giúp phần mềm hoạt động trơn tru mà cả phần cứng. Một bản cập nhật Windows cũng có thể quét Laptop của bạn để tìm bất kỳ vấn đề nào, như không phát hiện ra pin và khắc phục chúng.
 5. Chạy trình khắc phục sự cố Power. Chọn Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố > Nguồn > Chạy trình khắc phục sự cố để quét Laptop Windows của bạn để tìm các vấn đề liên quan trực tiếp đến pin Laptop không được phát hiện.
 6. Kiểm tra trạng thái pin . Mở Trình quản lý thiết bị , chọn Pin , sau đó nhấp chuột phải vào pin Laptop của bạn và chọn Thuộc tính . Nếu bạn thấy văn bản cho biết thiết bị của bạn đang hoạt động bình thường, thì pin của bạn vẫn ổn và không có lỗi phát hiện pin nào có thể do nguyên nhân khác. Nếu bạn không thấy thông báo này, pin của bạn có thể bị hỏng và bạn có thể cần phải thay thế nó .
 7. Cập nhật trình điều khiển thiết bị của pin . Mở Trình quản lý thiết bị , sau đó chọn Pin > tên pin của Laptop> Trình điều khiển > Cập nhật trình điều khiển > Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật .Đảm bảo khởi động lại Laptop Windows của bạn sau khi cài đặt bất kỳ trình điều khiển mới nào để đảm bảo chúng được cài đặt đầy đủ và hoạt động đúng.
 8. Cấp nguồn cho Laptop của bạn và tháo pin. Nếu Laptop của bạn nghĩ rằng không có pin, hãy tắt máy hoàn toàn, rút ​​tất cả dây cáp và nguồn điện, tháo pin ra, nhấn nút nguồn trong ít nhất 15 giây, đặt lại pin, kết nối lại cáp sạc và sau đó cấp nguồn trên Laptop của bạn như bình thường. Nếu được nhắc nhở khởi động, chọn Khởi động Windows Thông thường .Một số Laptop Windows, chẳng hạn như dòng sản phẩm Surface của Microsoft , không cho phép người tiêu dùng tháo pin và cố gắng làm như vậy có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.
 9. Gỡ cài đặt pin và chu kỳ năng lượng. Chuyển đến Trình quản lý thiết bị , chọn Pin , bấm chuột phải vào tên pin của bạn và Bộ điều hợp AC của Microsoft , sau đó chọn Gỡ cài đặt cho từng thiết bị . Một khi điều này được thực hiện, điện chu kỳ Laptop của bạn.
 10. Đặt lại mặc định BIOS . Bật Laptop Windows của bạn và truy cập Cài đặt BIOS . Chọn Khôi phục mặc định , sau đó lưu, thoát và khởi động Laptop của bạn như bình thường.Tùy chọn này cũng có thể được gọi là Mặc định thiết lập hoặc Mặc định tải lại tùy thuộc vào nhà sản xuất và phiên bản BIOS , nhưng chức năng là như nhau.
 11. Sử dụng Trợ lý hỗ trợ của HP . Nếu bạn sở hữu một Laptop do HP sản xuất, bạn nên cài đặt sẵn chương trình có tên HP Support Assistant. Mở HP Support Assistant và chọn Khắc phục sự cố để thực hiện kiểm tra pin. Thử nghiệm này có thể phát hiện tại sao chính xác pin của bạn không được phát hiện và có thể cung cấp cho bạn các giải pháp cụ thể.
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp