HP ZBook Firefly 14 G7 chính hãng giá rẻ, Review chi tiết

Làm việc từ xa, văn phòng tại nhà, và những thứ tương tự có lẽ là những từ thông dụng của năm. Đặc biệt, phần cứng dành cho các chuyên gia phải thích ứng với các điều kiện làm việc mới và các laptop workstation mỏng như ZBook Firefly 14 có ích ở đây. Nhưng liệu các cường quốc di động này có thực sự cung cấp đủ hiệu suất cho người dùng chuyên nghiệp?

 • 14.0″, 1920 x 1080 Pixel, IPS, 60 Hz, 400 nits, Anti-glare LED-backlit
 • Intel Core i7-10510U / i7-10810U / i7-10610U / i5-10310U / i5-10210U
 • 8 GB, LPDDR4, 1600 MHz
 • SSD 256 GB
 • NVIDIA Quadro P520 4GB

Đánh giá HP ZBook Firefly 14 G7

Cho đến nay, chỉ có một số laptop Workstation siêu mỏng trên thị trường, đặc biệt là ở định dạng nhỏ 14 inch. HP ZBook Firefly 14 G7 là sự kế thừa của HP ZBook 14u G6 . Chúng tôi đã xem xét mô hình anh em 15 inch lớn hơn một chút và thêm nó vào danh sách so sánh của chúng tôi cùng với người tiền nhiệm G6. Lenovo ThinkPad P14s tham gia cuộc thi khá khan hiếm, và chúng tôi cũng so sánh nó với Dell Latitude 14 9410 , trong đó có bộ vi xử lý tương tự.

Vỏ – HP Firefly 14 làm bằng nhôm ổn định

Một chữ “Z” (“ZBook”) lớn hiện được tô điểm trên đầu thay vì logo HP. Mặt khác, vỏ máy cũng mới, nhưng nó trông vẫn rất giống với người tiền nhiệm. Sự khác biệt là trong các chi tiết. Vỏ chủ yếu được làm bằng nhôm và nhựa được sử dụng xung quanh các cạnh của màn hình hiện đã mỏng hơn.

Chất liệu khá ổn định và phần đế chỉ phát ra tiếng kêu cót két nhẹ khi bạn cố gắng vặn nó. Bản lề rộng giữ cho nắp màn hình khá ổn định, nhưng nó có thể cứng hơn. Nắp có thể được mở đến gần 180 độ.

c

So với người tiền nhiệm, độ sâu đã giảm đi khá nhiều, cụ thể là (-20 mm / ~ 0,8 inch). Các kích thước còn lại khá giống nhau, nhưng trọng lượng đã giảm 100 gram (~ 3,5 oz). Cả Dell và Lenovo đều nặng hơn chính xác là 100 gram, nhưng Dell nhỏ hơn và mỏng hơn một chút.

Kết nối – HP ZBook không có mạng LAN và đầu đọc SD

Một số cổng đã trở thành nạn nhân của thiết kế mỏng (không có mạng LAN, không có đầu đọc SD), mặc dù lưới thông gió đã được chuyển từ bên trái sang mặt sau của bản lề, điều này thực sự giúp giải phóng không gian. Thật kỳ lạ khi Laptop có đầu nối nguồn điện thông thường, nhưng bộ chuyển đổi nguồn đi kèm lại được cắm vào cổng USB-C. Mặt khác, cả hai cổng USB-C đều hỗ trợ Thunderbolt 3 và có cả khe cắm thẻ thông minh.

 • Trái: Kensington, 2x USB-A 3.0 (1x Power Delivery), giắc cắm âm thanh tai nghe, thẻ thông minh
 • Bên phải: 2x USB-C với Thunderbolt 3, HDMI 1.4b, nguồn điện

Hiệu suất – CPU tốt, GPU cao cấp

Với bộ vi xử lý lõi tứ Intel Core i7-10610U thuộc dòng Intel Comet Lake, GPU laptop chuyên đồ họa Nvidia Quadro P520 và RAM 16 GB, Firefly 14 được chuẩn bị khá tốt cho mục đích dự kiến ​​của nó. Mặt khác, GPU là một thẻ cấp nhập cảnh gần hai năm tuổi.

Trong khi GPU là một phần không thể tách rời của Firefly 14, có một số tùy chọn cho bộ vi xử lý, từ yếu hơn nhiều i5-10210U đến hexa-core i7-10810U . HP không cung cấp tùy chọn AMD. Cũng cần lưu ý rằng một số tùy chọn, như i7-10510U , không được trang bị Intel vPro.

Bốn lõi của Intel Core i7-10610U có tốc độ xung nhịp từ 1,8 đến 4,9 GHz. Siêu phân luồng có trên bo mạch. Trong khi đó, Intel UHD Graphics 620 iGPU hiện đã khá lỗi thời.

Trong vòng lặp Cinebench R15 kéo dài 30 phút, hiệu suất giảm tối thiểu sau lần chạy đầu tiên nhưng vẫn ổn định đáng kể kể từ lần chạy thứ hai. TDP là 50 watt trong vài giây khi bắt đầu lần chạy đầu tiên và sau đó giảm xuống 25 watt. Khi bắt đầu mỗi lần chạy mới, chỉ đạt được 33 đến 40 watt trong thời gian rất ngắn thay vì 50 watt, trước khi giá trị giảm trở lại 25 watt chỉ sau 1 đến 2 giây.

Lời kết

T rong số các laptop chuyên đồ họa siêu mỏng, Firefly 14 G7 gây ấn tượng trên tất cả với hiệu suất CPU cao và ổn định. Chúng tôi cũng thích hai cổng Thunderbolt và các thiết bị đầu vào; loa cũng tốt một cách đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên, khách hàng cũng phải chấp nhận những thỏa hiệp do thiết kế di động. Mặc dù hiệu suất tốt so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng nó không thể theo kịp các laptop chuyên đồ họa thông thường, đặc biệt là do GPU, vì nó chỉ là một con chip cấp thấp về các ứng dụng và trò chơi chuyên nghiệp. Ngoài ra, không có cổng RJ45 hoặc đầu đọc SD và vỏ máy mỏng sẽ nóng lên đáng kể khi tải nặng.

Nhưng điều khiến chúng tôi khó chịu nhất về Firefly 14 G7 là bộ lọc quyền riêng tư được cho là cung cấp mức độ riêng tư cao hơn, nhưng thay vào đó, nó dẫn đến rất nhiều phiền toái cho chúng tôi: Độ sáng lý thuyết trên 900 nits không đạt mắt người dùng, độ ổn định góc nhìn ở mức của tấm nền TN ngay cả khi Tắt chế độ xem chắc chắn và khi nó được kích hoạt, màn hình quá mờ đến mức không chỉ làm tổn thương mắt của gián điệp tiềm năng mà còn của chúng ta!

Nhìn chung, chúng tôi có thể đề xuất Firefly 14 G7, nhưng chúng tôi khuyên mọi khách hàng không nhất thiết cần bộ lọc bảo mật cho màn hình nên chọn kiểu máy không có tính năng này. Tuy nhiên, bạn sẽ phải sống với độ sáng ít hơn và có thể là độ phủ không gian màu cũng ít hơn.

Nhìn chung, HP ZBook Firefly 14 G7 là một laptop chuyên đồ họa di động cấp thành công với hiệu suất không thể theo kịp các mẫu thông thường nhưng vẫn tốt nếu xét về kiểu dáng mỏng. Bộ lọc quyền riêng tư Sure View của HP nên được tránh trong cấu hình đã chọn nếu có thể.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp