16 tủ lạnh tốt nhất (2020) cho ngôi nhà của bạn

Một tủ lạnh là một thiết bị gia dụng thiết yếu. Nó là thứ chúng ta sử dụng hàng ngày. Nếu bạn nấu ăn thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ cần một tủ lạnh tốt và có kích thước lớn để giữ cho cửa hàng tạp hóa của bạn tươi mới. Ngay cả khi bạn không nấu ăn, bạn không thể làm mà không có nó. Nếu không, bạn sẽ giữ những thanh sô cô la của mình ở đâu, nước đá lạnh có thể uống và bồn kem của Ben và Jerry?

Mua tủ lạnh có thể khá khó hiểu. Có rất nhiều thương hiệu và trong các thương hiệu, có rất nhiều mô hình khác nhau. Không phải lo lắng, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu. Dưới đây là những chiếc tủ lạnh tốt nhất mà bạn có thể mua ngay hôm nay!


1. Tủ lạnh Hitachi R-VG480P8MS

 • Chức năng làm mát mạnh mẽ
 • Kích hoạt màn hình cảm ứng
 • Túi nội thất có thể tùy chỉnh
 • bảo hành 1 năm

Một dung tích 339lsiêu lớn tuyệt vời cho cả những gia đình mở rộng giữ hàng tạp hóa trong nhiều tuần. Trong thời tiết nóng , có thể lên tới 35C, Tủ lạnh R-FG450PGV8 hoạt động tốt. Trên thực tế, nó đã được thử nghiệm để hoạt động ngay cả trong điều kiện lên đến 60C! Và giữ lạnh băng giá!

Một biến tần mạnh mẽ nhưng yên tĩnh cùng một lúc – có nghĩa là tủ lạnh của bạn vẫn lạnh với 0 ô nhiễm tiếng ồn. Chất làm lạnh r-600a của nó cũng thân thiện với môi trường, làm cho Trái đất trở thành một nơi tốt hơn cho các thế hệ tương lai của chúng ta

Các chế độ nhiệt độ có thể điều chỉnh – ngăn rau, sữa và thịt – có nghĩa là cửa hàng tạp hóa của bạn có thể được giữ ở nhiệt độ tối ưu – duy trì độ tươi của chúng trong thời gian dài hơn. Không gian cũng có thể được tối ưu hóa và tùy chỉnh với túi có thể điều chỉnh. Nó thực sự là một tủ lạnh được tùy chỉnh để sử dụng cho gia đình bạn.

Một tủ lạnh nên đáp ứng nhu cầu của bạn. Và Hitachi thực sự làm được với tính linh hoạt và khả năng tùy biến của mình. Nó sẽ thực sự là một phần của gia đình bạn.


2. Tủ lạnh LG GB-B4451GV

Tủ lạnh yên tĩnh tốt nhất

 • Chức năng đóng băng nhanh
 • Tuyệt vời trong việc duy trì cân bằng độ ẩm phù hợp
 • bảo hành 1 năm

Bạn đã bao giờ muốn đóng băng một số khối băng? Nhưng biết rằng phải mất nhiều giờ để đóng băng hoàn toàn là một bummer. Với chức năng Free Freeze của Tủ lạnh LG GB-B4451GV , nó sẽ giảm thời gian cần thiết để đóng băng tới 32%. Chức năng này là tuyệt vời nếu bạn thấy mình cần phải đóng băng các mặt hàng thực phẩm một cách nhanh chóng một cách thường xuyên!

Không bao giờ sợ rằng thực phẩm của bạn bị hỏng trong tủ lạnh. Công nghệ Hygiene Fresh của LG sử dụng bộ lọc 5 bước để quét sạch vi khuẩn, bụi, bào tử nấm, mùi axit và kiềm. Hơn nữa, độ ẩm trong tủ lạnh được kiểm soát chính xác để đảm bảo các điều kiện phù hợp cho sản phẩm tươi và giòn. Bạn sẽ thấy tuổi thọ của thực phẩm trong tủ lạnh của bạn tăng lên một cách kỳ diệu khi bạn chuyển sang Tủ lạnh LG GB-B4451GV.

Một điểm độc đáo khác là tùy chọn Chẩn đoán thông minh. Nếu bạn cảm thấy có gì đó không ổn với tủ lạnh của mình, bạn có thể gọi đến đường dây nóng dịch vụ khách hàng của LG. Họ sẽ có thể chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào từ xa và có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ sửa chữa.

Yên tĩnh, hiệu quả với một loạt dịch vụ khách hàng tuyệt vời để khởi động. Tủ lạnh LG GB-B4451GV chắc chắn đang tạo ra một trường hợp mạnh mẽ để trở thành tủ lạnh tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ.


3. Tủ lạnh Sharp Inverter 314 lít SJ-X316E

 • Công nghệ biến tần J hiệu quả hơn 77%
 • Chất khử mùi nano AG + cho mùi tươi
 • Tổng dung tích 314L

Tủ lạnh Sharp Inverter 314 lít SJ-X316E là một tủ lạnh đứng bán chạy năm 2020, đặc biệt là trong số những người tìm kiếm một món hời. Nó trông giống như một tủ lạnh 2 cửa khá đơn giản từ bên ngoài, nhưng bên trong, có những chức năng làm cho nó trở thành một tủ lạnh tuyệt vời.

Thứ nhất, nó có dung tích 314L. Điều này được chia thành 212L cho tủ lạnh và 75L cho tủ đông. Đó là kích thước hoàn hảo cho quy mô gia đình từ 3 đến 6 người. Bên trong tủ lạnh, nó chạy trên công nghệ biến tần J hứa hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 77% năng lượng sử dụng. Ngoài ra, nó có chất khử mùi nano AG + sẽ loại bỏ mọi mùi hôi để tủ lạnh của bạn luôn có mùi tươi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tủ lạnh giá rẻ, đơn giản nhưng đầy đủ chức năng, thì Tủ lạnh Sharp Inverter 314 lít SJ-X316E có thể chính xác là những gì bạn đang theo đuổi.


4. Tủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-FW690

 • Điều chỉnh nhiệt độ cho độ tươi tối đa
 • Điều khiển màn hình cảm ứng tiện lợi
 • Dung tích lớn 540L

Muốn có một tủ lạnh Cửa Pháp nhưng không muốn đốt một lỗ quá lớn trong túi của bạn? Sau đó, bạn phải kiểm tra TTủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-FW690 . Nó có dung tích 540L rất lớn, đủ lớn cho một gia đình lớn nấu ăn mỗi ngày.

Ngay cả với kích thước của nó, nó vẫn có thể tiết kiệm năng lượng nhờ biến tần và quạt kép hoạt động cùng nhau. Có các cảm biến bên trong có thể phát hiện bất kỳ thay đổi nhiệt độ nào, cho phép nó điều chỉnh nhanh chóng để giữ nhiệt độ tối ưu mọi lúc.

Có nước lạnh bất cứ lúc nào bạn muốn bây giờ là một thực tế với bộ phân phối nước tích hợp. Ngoài ra, còn có một máy làm đá tự động lấy đi sự tẻ nhạt của việc làm đá.

Tủ lạnh Hitachi Inverter 540 lít R-FW690 là một tủ lạnh chất lượng rất xứng đáng với giá của nó. Bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc khi nhận được tủ lạnh này!


5. Tủ Lạnh LG Inverter Instaview 601 lít GR-X247JS

Tủ lạnh side by side tốt nhất

 • InstaView để kiểm tra dễ dàng 
 • Bộ lọc không khí cho vi khuẩn và khử mùi hôi
 • Giá rượu tích hợp

Bạn muốn kiểm tra những gì bên trong tủ lạnh của bạn? Bạn sẽ không phải mở cửa để làm như vậy với Tủ Lạnh LG Inverter Instaview 601 lít GR-X247JS . Nó có bảng điều khiển cửa kính InstaView độc đáo cho phép nhìn xuyên qua nếu bạn gõ hai lần vào nó. Bên cạnh đó là một tính năng thực sự mát mẻ, nó có lợi ích thiết thực trong việc giảm mất khí lạnh từ việc mở và đóng cửa tủ lạnh.

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, bạn sẽ thích chiếc tủ lạnh này đi kèm với giá đựng rượu tích hợp. Bạn có thể lưu trữ khoảng 4 chai rượu vang ở nhiệt độ tối ưu – một sự thay thế khá tốt để có được một tủ lạnh rượu vang riêng biệt. Với bộ lọc không khí Hygiene Fresh, 99,999% vi khuẩn được loại bỏ cùng với bất kỳ mùi khó chịu nào. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng thực phẩm tươi và trái cây của bạn được giữ trong tình trạng nguyên sơ cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng chúng.

Bên cạnh việc là tủ lạnh tuyệt vời nhất từng có chức năng InstaView, khi mua Tủ Lạnh LG Inverter Instaview 601 lít GR-X247JS. Bạn sẽ nhận được một trong những tủ lạnh tốt nhất về công nghệ và tính năng của hãng LG.


6. Tủ lạnh Panasonic Inverter 410 lít NR-BX460WKVN

Tủ lạnh ngăn đá dưới cùng tốt nhất

 • Dung tích 410L
 • Tùy chọn cấp đông cho thực phẩm tươi hơn
 • Cảm biến sinh thái thông minh để tiết kiệm điện
 • Bảo hành 1 năm

Như chúng ta đã biết, không khí lạnh chìm xuống. Vì vậy, sẽ có ý nghĩa nếu ngăn đông của tủ lạnh được đặt ở dưới cùng của tủ lạnh. Tủ lạnh Panasonic Inverter 410 lít NR-BX460WKVN có ngăn đá phía dưới được chia thành 3 ngăn. Thông qua sự phân tách này, bạn sẽ có thể dễ dàng tách thịt, hải sản và sẵn sàng để ăn thức ăn. Tách kem của bạn khỏi philê cá hồi của bạn nghe có vẻ là một ý tưởng hay.

Bạn có thể giảm bớt lo lắng về mức tiêu thụ điện của tủ lạnh với tủ lạnh NR-BX460WKVN. Với các cảm biến ECONAVI , nó sẽ tự động giảm hoặc tăng nhiệt độ bên trong để cân bằng khả năng làm mát tuyệt vời với mức tiêu thụ năng lượng hiệu quả.

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc xác định phân khúc tủ lạnh, tủ lạnh NR-BX460WKVN là một lựa chọn vững chắc. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một tủ lạnh có tủ đông dưới cùng.


7. Tủ lạnh Mitsubishi MR-V45EG

Tủ lạnh 3 cửa

 • Dung tích 358L hiệu quả
 • Hệ thống đa luồng không khí để làm mát hiệu quả
 • bảo hành 1 năm

Tủ lạnh Mitsubishi MR-V45EG nằm ngay tại mức giá trung bình của tủ lạnh . Tuy nhiên, hiệu suất và tính năng của nó nổi bật ngay cả khi so sánh với các mẫu giá cao hơn. Đây là những gì làm cho nó một lựa chọn tuyệt vời cho những người tìm kiếm một tủ lạnh đáng mua nhất trong tầm giá 14 triệu.

Không khí mát trong tủ lạnh được lưu thông đều đặn thông qua hệ thống làm mát đa luồng không khí. Từ trái cây, rau củ đến thịt, bạn có thể được đảm bảo rằng chúng sẽ phát triển mạnh trong môi trường làm mát của Tủ lạnh Mitsubishi MR-V45EG. Với ba ngăn chính khác nhau, bạn sẽ có thể dễ dàng tách các cửa hàng tạp hóa của mình trong phạm vi 358 lít.

Một gia đình nhỏ nấu ăn tương đối thường xuyên sẽ là sự phù hợp hoàn hảo cho Tủ lạnh 3 cửa Mitsubishi MR-V45EG.


8. Tủ lạnh Samsung Inverter 380 lít RT38K5982

Tốt nhất cho tính linh hoạt

 • Dung lượng lưu trữ 380L
 • Chức năng lưu trữ linh hoạt
 • 5 chế độ để kiểm soát tối ưu
 • Bảo hành 2 năm

Tủ lạnh Samsung Inverter 380 lít RT38K5982 là siêu tùy biến. Bạn có thể cấu hình ngăn đông của tủ lạnh vào không gian tủ lạnh bổ sung một cách dễ dàng. Tuyệt vời nếu bạn thấy rằng bạn không sử dụng tủ đông nhiều. Nó cũng hoàn hảo để tiết kiệm năng lượng vì tủ đông sử dụng nhiều điện hơn. Ngoài ra, có 5 chế độ khác nhau tập trung vào bảo tồn năng lượng. Tất cả những điều này giúp giảm chi phí dài hạn của việc sử dụng tủ lạnh. Điều đó có nghĩa là hóa đơn tiền điện mỗi tháng thấp hơn!

Một điều thú vị nữa là hệ thống Twin Cool Plus của nó giúp phân tách sự làm mát của tủ đông và tủ lạnh. Điều này hoạt động cùng với bộ lọc khử mùi. Thực phẩm tươi sống của bạn sẽ không có mùi như cửa hàng tạp hóa đông lạnh của bạn và ngược lại. Giữ cho thực phẩm của bạn có mùi tuyệt vời như cách chúng được cho là, ngay cả khi bạn giữ nó lâu.

Bạn có thích không gian lưu trữ tủ lạnh hơn nhưng thỉnh thoảng cũng muốn sử dụng tủ đông không? Tủ lạnh Samsung Inverter 380 lít RT38K5982 là một trong số ít tủ lạnh cho phép bạn làm điều đó.


9. Tủ lạnh mini 2 cửa PowerPac PPF85

Tủ lạnh giá rẻ nhất

 • Dung tích 85L
 • Thiết kế nhỏ gọn và tiết kiệm không gian
 • Bộ lọc carbon chống vi khuẩn

Tủ lạnh PowerPac PPF85 Mini có lẽ là tủ lạnh giá rẻ nhất bạn sẽ tìm thấy . Từ lần cuối cùng chúng tôi kiểm tra, nó chưa đến 5 triệu đồng, thấp hơn một nửa so với giá thông thường cho một chiếc tủ lạnh. Nó nhỏ hơn tủ lạnh thông thường, nhưng chúng tôi nghĩ rằng kích thước của nó là hoàn hảo cho một cặp vợ chồng hoặc một gia đình nhỏ.

Nó có dung tích bên trong 85L, quá đủ để lưu trữ đồ tạp hóa hàng ngày hoặc hàng tuần của bạn một cách dễ dàng. Với bộ lọc carbon chống vi khuẩn, nó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và giữ cho thực phẩm của bạn sạch sẽ và vệ sinh. Nếu bạn muốn có một tủ lạnh nhỏ và rẻ, tủ lạnh PowerPac này sẽ là lựa chọn số một của chúng tôi.


10. Tủ lạnh Midea MRD 268 lít

 • Dung tích tốt, dung tích 268l
 • Các ngăn khác nhau để tách thực phẩm

Tủ lạnh Midea MRD 268 lít chỉ có hai cửa ra vào, nhưng nó cảm thấy như nó có rất nhiều hơn nữa – tất cả vì nhiều ngăn của nó trong tủ lạnh. Có một hộp làm mát, hộp độ ẩm, khay trứng và vô số kệ và khay.

Như vậy, thật dễ dàng để bạn tách các cửa hàng tạp hóa của bạn để giữ cho chúng tươi. Dung tích 268l của nó cũng cảm thấy lớn hơn nhiều. Nếu bạn thích tủ lạnh của bạn được giữ gọn gàng và ngăn nắp, tủ lạnh Midea này sẽ giúp bạn làm điều đó.


11. Tủ lạnh Electrolux Inverter 318 lít ETB3400H

 • Lưu thông không khí mát mẻ
 • Bảo vệ loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi
 • FlexStor cho các tùy chọn lưu trữ linh hoạt

Được trang bị biến tần NutriFresh, tất cả các khu vực trong Tủ lạnh Electrolux ETB3400H-H luôn giữ mát với không khí được lưu thông đều trong suốt. Điều đó có nghĩa là tất cả các cửa hàng tạp hóa và thực phẩm của bạn sẽ luôn được giữ mát và tươi.

Chúng tôi cũng thích thiết kế FlexStor cho nội thất của cửa. Có những giỏ nhỏ mà bạn có thể sửa vào bên trong theo cách tương tự như LEGO. Nó cho phép bạn linh hoạt hơn nhiều trong việc phù hợp với các mặt hàng lớn hơn và cao hơn như chai. Với TasteGuard, 99,8% vi khuẩn được loại bỏ cũng giúp loại bỏ mùi hôi.

Tủ lạnh Electrolux ETB3400HH nhận được hai ngón tay cái từ chúng tôi vì thiết kế lưu trữ linh hoạt và chức năng làm mát tuyệt vời. Nó đánh dấu vào tất cả các hộp bên phải cho một tủ lạnh gia đình.


12. Tủ lạnh Fisher & Paykel RF610ADX4

Tủ lạnh cửa side by side tốt nhất

 • Bộ xử lý ActiveSmart cho thực phẩm tươi sống nhất
 • Dung tích 540L của Humongous
 • Xây dựng chất lượng cao
 • Kiểu dáng đẹp, hiện đại và sang trọng
 • Bảo hành 2 năm

Fisher & Paykel rất nổi tiếng với các thiết bị gia dụng chất lượng cao và cao cấp. Tủ lạnh Fisher & Paykel RF610ADX4 là không có ngoại lệ cho quy tắc này. Nó là một mảnh kỹ thuật được chế tạo đẹp mắt, đồng thời là công nghệ tiên tiến.

Công nghệ ActiveSmart là cốt lõi của tủ lạnh Fisher & Paykel. Bằng cách dựa trên nhiều nguồn thông tin, nó sẽ phân tích nhiệt độ và điều kiện tối ưu cho các kiểu sử dụng của bạn. Điều này giúp giữ cho thực phẩm và các thành phần của bạn tươi và lâu dài hơn. Hãy tưởng tượng nhìn thấy một túi rau một tuần tuổi trông tươi như chúng được thu hoạch ngày hôm nay. Điều đó có thể với ActiveSmart.

Ngoài ra, nó có dung tích siêu lớn 540L, quá đủ cho cả một gia đình lớn. Với thiết kế thời trang và hiện đại, bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ nổi bật như là trung tâm của nhà bếp của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc tủ lạnh thông minh tốt nhất trong phân khúc của mình, thì tủ lạnh Fisher & Paykel RF610ADX4 sẽ không làm bạn thất vọng.


13. Tủ lạnh Europace ER 337T

 • Dung lượng lưu trữ 400L ở dạng nhỏ
 • Đóng băng không có băng giá
 • Bảo hành máy nén khí 7 năm

Khi bạn kiểm tra Tủ lạnh Europace ER 337T , bạn có thể nghĩ rằng không gian lưu trữ bên trong của nó nhỏ. Nó thực sự không đúng, có dung lượng lưu trữ 400L, rất lớn với kích thước tương đối nhỏ gọn. Europace có thể tối đa hóa không gian nhờ cửa lõm giúp công suất tăng thêm khoảng 20-30%.

Một số tủ đông làm cho thực phẩm bên trong bị bỏng tủ đông. Tuy nhiên, tủ lạnh Europace này có thiết kế không có sương giá giúp loại bỏ những sự cố như vậy. Bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng tủ lạnh này được bảo hành 7 năm và 2 năm cho các máy nén và các bộ phận tương ứng. Đó là cách bạn biết một thương hiệu tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của mình.

Nếu bạn muốn có một tủ lạnh rộng rãi mà không chiếm quá nhiều không gian, thì Tủ lạnh Europace ER 337T này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.


14. Tủ lạnh Smeg FAB28RB1

Tủ lạnh phong cách tốt nhất

 • Khả năng làm mát tốt
 • Hiệu quả năng lượng (A ++)
 • Thiết kế retro đẹp
 • Bảo hành 2 năm

Sành điệu. Bắt mắt. Đi vào nhà bếp với tủ lạnh Smeg, và vô tình, đôi mắt của bạn sẽ chỉ bị hút vào nó. 

Ngoài thiết kế tuyệt đẹp của nó, nó là một tủ lạnh rất có thẩm quyền về khả năng của nó. Nó có dung tích 256 lít, hoàn hảo cho một gia đình từ 4 – 6 người. Khi bạn mở tủ lạnh, bạn sẽ tìm thấy không gian rộng rãi và kệ để không chỉ thực phẩm mà còn cả rượu vang của bạn. Nó có một giá rượu chrome mạnh mẽ bên trong. Ngoài chức năng của nó, nó cũng rất tiết kiệm năng lượng với xếp hạng A ++. Ước tính chỉ sử dụng 215 kWh năng lượng mỗi năm. Tiết kiệm tiền của bạn và hành tinh Trái đất cùng một lúc!

Nếu ngôi nhà của bạn hướng đến phong cách tối giản theo phong cách retro hay công nghiệp, tủ lạnh Smeg FAB28RB1 sẽ phù hợp ngay.


15. Tủ lạnh Beko ASL141S

 • Nội thất rất rộng rãi của 610L
 • Công nghệ tiết kiệm năng lượng (A +)
 • Kiểu dáng đẹp và phong cách
 • bảo hành 1 năm

Hoàn toàn to lớn. Tủ lạnh Beko ASL141S , một khi bạn mở nó ra, bạn sẽ ngạc nhiên bởi nội thất rộng rãi của nó. Bạn sẽ có thể dễ dàng phù hợp với sản phẩm tươi trị giá một tháng cho một gia đình 6-8 người một cách thoải mái.

Ấn tượng như kích thước của nó là chức năng của Beko. Khả năng làm mát của nó là tuyệt vời ngay cả khi nó ở công suất tối đa. Bạn sẽ tìm thấy một số lượng tốt các khay và ngăn kéo cho phép bạn phân tách hiệu quả các sản phẩm và thành phần khác nhau một cách có hệ thống.

Ngay cả với kích thước khổng lồ và khả năng làm mát mạnh mẽ, Tủ lạnh Beko ASL141S vẫn tiết kiệm năng lượng với xếp hạng A +. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về hóa đơn điện của mình bắn xuyên qua mái nhà bằng tủ lạnh của Beko.

Nếu gia đình cỡ vừa đến lớn của bạn thường xuyên thưởng thức các bữa ăn nấu tại nhà, thì Tủ lạnh Beko ASL141S sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.


16. Tủ lạnh Panasonic Inverter 167 lít NR-BA189PA

Tủ lạnh giá trị

 • Dung lượng lưu trữ 167L
 • Làm mát liên tục và hiệu quả
 • bảo hành 1 năm

Đơn giản. Có hiệu quả. Giá siêu phải chăng. Với Tủ lạnh Panasonic Inverter 167 lít NR-BA189PA, bạn có được tất cả các chức năng cơ bản của tủ lạnh với một phần nhỏ của giá. Mặc dù nó có thể không phù hợp với các tủ lạnh hàng đầu có giá hàng ngàn đô la, nhưng nó chắc chắn có thể giữ trọng lượng của nó so với các mô hình tầm trung. Nó có một hệ thống làm mát tốt cho cả tủ đông và tủ lạnh. Thực phẩm sẽ được giữ tươi mà không có vấn đề. Với bộ lọc sẵn có, nó cũng làm cho tủ lạnh của bạn có mùi tươi và không có vi khuẩn.

Nó tương đối nhỏ với dung lượng lưu trữ 167l. Hoàn hảo cho các gia đình nhỏ hơn hoặc các hộ gia đình ăn ngoài hầu hết thời gian. Ngoài ra, một tủ lạnh nhỏ tương đương với mức tiêu thụ điện thấp hơn.

Bạn muốn sự tiện lợi của tủ lạnh mà không cần chi phí cao để sở hữu? Tủ lạnh Panasonic NR-BA189PA sẽ là lựa chọn giá rẻ hàng đầu.


Mẹo chọn tủ lạnh hoàn hảo

Bạn có bao nhiêu không gian

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc mua tủ lạnh. Nếu nhà bếp của bạn có những hạn chế về không gian, bạn cần phải rất tỉ mỉ về việc đảm bảo kích thước tủ lạnh mới phù hợp với không gian mà bạn có.

Chúng tôi khuyên bạn nên lấy một thước dây để đo không gian trống mà bạn có. Ba kích thước quan trọng mà bạn cần lưu ý là chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Sau khi đo không gian trống, bạn nên nhìn vào kích thước của tủ lạnh. Để an toàn, bạn nên cho nó thêm 3 đến 5 cm không gian trống. Ngoài ra, hãy nhớ lưu ý về cách cửa tủ lạnh sẽ mở. Hãy chắc chắn rằng không có vật cản tiềm năng trong không gian mà bạn hình dung nó sẽ ở trong đó.

Lớn như thế nào là đủ?

Điều đó phụ thuộc vào một vài yếu tố. Thứ nhất, quy mô gia đình của bạn lớn như thế nào? Nếu tủ lạnh từ 40 lít đến dưới 150 dưới thường là tủ lạnh mini nhỏ gọn thường mua làm tủ lạnh thứ 2 hoặc tủ lạnh kiêm tủ bar cho nhà nghỉ khách sạn. Giá thường từ vài trăm ngàn : 200k, 300K cho đến 3 – 4 triệu đồng, nhưng không có trong danh sách này. Nếu bạn cần mua tủ lanh thứ 2 trong phòng khách, phòng ngủ thì mời xem tại đây : Tủ lạnh mini tốt nhất

Đối với một cặp vợ chồng, một tủ lạnh nhỏ hơn với dung tích khoảng 300 lít sẽ là quá đủ. Tủ lạnh từ 200 lít đến 300 lít sẽ có giá bán dao động từ 6 triệu đến 14 triệu tùy vào tính năng và kiểu thiết kế tủ lạnh.

Đối với một gia đình cỡ trung bình điển hình gồm 4 người, chúng tôi khuyên bạn nên có một tủ lạnh có dung tích ít nhất 450 lít. Giá tủ lạnh từ 300 lít đến 450 lít rơi vào khoảng từ 10 triệu đến 22 triệu tùy từng hãng tủ lạnh khác nhau. Lúc này không chỉ về tính năng tủ lạnh mà còn ở thiết kế sang trọng bắt mắt ở bên ngoài.

Về cơ bản, đối với mỗi người trong gia đình bạn, hãy bổ sung thêm 100 đến 150 lít dung tích. Cùng với đó, bạn sẽ có được công suất tủ lạnh ước tính mà bạn sẽ yêu cầu. Tuy nhiên, khả năng này chỉ là ước tính dựa trên mô hình sử dụng và tiêu dùng thường xuyên của một hộ gia đình thông thường. Nếu gia đình bạn nấu ăn ít thường xuyên hơn, bạn sẽ yêu cầu công suất nhỏ hơn.

Loại và thiết kế của tủ lạnh

Có bốn loại tủ lạnh phổ biến. Dưới đây là tổng quan nhanh về những gì họ đang có và những ưu và nhược điểm cho mỗi loại tủ lạnh.

Tủ lạnh có tủ đông trên cùng là tủ lạnh truyền thống phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta có thể đã đi qua. Nó được tạo thành từ một cột duy nhất với hai ngăn chính, phần tủ đông trên cùng và phần tủ lạnh thông thường bên dưới. Về giá cả, mẫu tủ đông ngăn đá trên nói chung là một trong những loại tủ lạnh giá bán rẻ hơn. Ngoài ra, nó cũng thường rất hiệu quả về năng lượng. Nhược điểm của một tủ đông hàng đầu là nó có ít tính năng hơn với sự nhấn mạnh thấp hơn vào thiết kế của nó.

Tủ lạnh có Tủ đông dưới cùng có thiết kế gần giống với tủ lạnh hàng đầu bên cạnh một điểm khác biệt chính. Tủ đông của tủ lạnhđược đặt ở dưới cùng của tủ lạnh. Nói chung, tủ lạnh găn đá dưới cùng là ít hiệu quả năng lượng hơn tủ lạnh ngăn đá trên. Do đó, chúng ít phổ biến hơn trong các hộ gia đình.

Tủ lạnh ngăn đá trên giá bán rẻ nhất là khoảng 5 triệu đồng, tủ lạnh ngăn đá dưới giá rẻ nhất là tầm 7 triệu đồng.

Tủ lạnh Beko ASL141S

Tủ lạnh side by side có kích thước khoảng 1,5 đến 2 lần so với tủ lạnh hàng đầu thông thường. Chúng phổ biến trong các hộ gia đình lớn hơn, những người cần một tủ lạnh với công suất lớn hơn. Thông thường một nửa tủ lạnh được tạo thành từ ngăn đông. Nếu bạn thích có một tủ đông lớn, tủ lạnh side by side sẽ là một giấc mơ trở thành sự thật. Ngoài ra, những chiếc tủ lạnh này thường đi kèm với nhiều tính năng như máy làm đá và nước, điều khiển bảng điều khiển màn hình cảm ứng và thậm chí cả các tính năng thông minh. Mặt khác, những chiếc tủ lạnh này thường có giá cao.

Tủ lạnh Fisher & Paykel RF610ADX4

Tủ lạnh nhiều cửa – cửa kiểu Pháp là sự kết hợp của các tủ lạnh side-by-side. Chúng linh hoạt hơn về mặt tủ đông và ngăn lạnh. Chúng là tuyệt vời nếu bạn cần một tủ lạnh lớn nhưng không phải là một tủ đông lớn. Thay vì chỉ có hai cửa, một tủ lạnh cửa kiểu Pháp có thể có tới 4 cửa. Do đó, nó thường tiết kiệm năng lượng hơn so với tủ lạnh bên cạnh vì không khí lạnh sẽ thoát ra mỗi khi bạn mở cửa. Về các tính năng, chúng được đóng gói đầy đủ với một loạt các chức năng. Bạn có thể mong đợi để trả một khoản phí bảo hiểm cho tủ lạnh cửa Pháp, nhưng chúng hoàn toàn xứng đáng với giá tiền.

Tủ lạnh side by side giá rẻ nhất tầm 18 triệu đồng cho khoảng 500 lít, còn tủ lạnh nhiều cửa giá bán cao nhất có thể lên tới hơn 80 triệu đồng cho 650 lít.

Một số tính năng cao cấp của tủ lạnh

Bên cạnh việc làm mát và đóng băng thông thường, có một số tính năng cao cấp có thể hữu ích cho bạn và gia đình. Tất nhiên, chi phí sẽ tăng nếu bạn muốn một chiếc tủ lạnh có tất cả các tính năng này. Tuy nhiên, sự tiện lợi của những tính năng đó có thể chỉ đáng giá.

Đầu tiên, ngăn đông và tủ đông chuyển đổi. Bạn đã bao giờ có tình trạng khó xử của một tủ đông đầy đủ nhưng tủ lạnh trống rỗng? Sẽ không hữu ích lắm nếu một phần trong tủ lạnh của bạn có thể được chuyển đổi thành tủ đông? Đó là một thực tế nếu bạn mua một tủ lạnh có ngăn chuyển đổi. Nếu bạn đã thay đổi mô hình giả định, tính năng này sẽ hoàn hảo.

Thứ hai, kiểm soát nhiệt độ chính xác. Với khả năng kiểm soát phạm vi nhiệt độ chính xác của một ngăn, bạn có thể đảm bảo môi trường phù hợp cho thực phẩm và đồ uống cần nó. Những thứ như rượu vang, hải sản và pho mát có thể có thời hạn sử dụng lâu hơn và hương vị tốt hơn khi được giữ ở nhiệt độ lưu trữ tối ưu của chúng.

Tiếp theo, máy lọc nước và nước đá. Làm thế nào thuận tiện sẽ có nước lạnh trên tay mọi lúc? Không cần phải đổ đầy chai và đặt chúng vào tủ lạnh trước! Tính năng này là một trong những tính năng được tìm kiếm nhiều nhất trong tủ lạnh. Nước lạnh là tuyệt vời để có trong thời tiết cực kỳ nóng và ẩm ướt. Thông thường, máy rút nước cũng đi kèm với máy làm đá. Điều đó có nghĩa là không cần phải lấp đầy những khay đá khối phiền phức đó nữa. Nếu gia đình bạn có khách thường xuyên, hai tính năng này thực sự sẽ rất hữu ích.

Tủ lạnh thông minh đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn khi chúng ta tiến tới khái niệm nhà thông minh. Với kết nối Wi-Fi, tủ lạnh thông minh có thể là một phần trung tâm của nhà và nhà bếp của bạn. Nó bao gồm một màn hình cảm ứng và bảng hiển thị. Bạn có thể tạo danh sách tạp hóa, kiểm soát nhiệt độ tủ lạnh, xem công thức nấu ăn và nhiều hơn nữa. Nếu bạn yêu thích một ngôi nhà thân thiện với công nghệ, một chiếc tủ lạnh thông minh sẽ phù hợp một cách liền mạch.

Hiệu suất năng lượng

Tủ lạnh được bán thường được đính kèm với Nhãn năng lượng, một dạng đánh giá hiệu quả năng lượng của Bộ công thương. Các tủ lạnh được đánh giá từ 1 đến 5 sao với nhiều bọ hơn báo hiệu hiệu quả năng lượng tốt hơn. Trên nhãn, tiêu thụ năng lượng hàng năm và chi phí được phản ánh. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ước tính về chi phí hoạt động hàng năm của mỗi tủ lạnh. Với chi phí điện tăng , chúng tôi khuyên bạn nên chọn một tủ lạnh có ít nhất 3 đến 4 sao.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp