Có nên tiếp tục sử dụng Google Photos khi không có bộ nhớ miễn phí không giới hạn ?

Ngay cả khi Google Photos không còn cung cấp không gian lưu trữ không giới hạn, đây là lý do tại sao nó đáng để gắn bó.

Google Photos đã được coi là một trong những sản phẩm tốt nhất của công ty — tất nhiên là sau Tìm kiếm và Google Maps. Tuy nhiên, sau một thông báo vào cuối năm 2020, ý kiến ​​phổ biến về nó đã giảm một chút.

Sau ngày 1 tháng 6 năm 2021, Google Photos sẽ mất một trong những tính năng quan trọng nhất — bộ nhớ miễn phí không giới hạn. Nói cách khác, bạn sẽ không thể sao lưu miễn phí tất cả ảnh và video của mình nữa.

Hãy cùng khám phá thêm về điều này và xem tại sao Google Photos đáng sử dụng, ngay cả khi không có đặc quyền này.

Bộ nhớ miễn phí không giới hạn trong Google Photos là gì?

Cho đến nay, bạn đã có tùy chọn sao lưu hình ảnh ở “chất lượng cao” miễn phí trong ứng dụng Ảnh (và trên trang web Google Photos). Mặc dù điều này không giống như tải lên “chất lượng gốc” miễn phí không giới hạn được cung cấp riêng cho người dùng Pixel, nhưng hình ảnh nén vẫn trông đẹp.

Tuy nhiên, Google đã quyết định chấm dứt lưu trữ miễn phí không giới hạn và tính tất cả các video tải lên chất lượng cao so với 15GB lưu trữ đám mây miễn phí đi kèm với mọi tài khoản Google. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các ảnh đã tải lên bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021.

Đây là cùng 15GB bộ nhớ lưu trữ email của bạn từ Gmail, tệp Google Drive và dữ liệu sản phẩm khác của Google. Nếu bạn là người dùng thành thạo, Google mong bạn nâng cấp lên gói bộ nhớ Google One, bắt đầu từ $ 1,99 / tháng cho 100GB.

Giờ đây, bản sao lưu miễn phí của Google Photos sắp ngừng hoạt động, nhiều người đang xem xét sử dụng một giải pháp thay thế Google Photos . Nhưng rời khỏi Google Photos có thực sự là lựa chọn tốt nhất? Hãy xem xét một số lý do tại sao Google Photos đáng sử dụng, mặc dù tính năng nổi tiếng nhất của nó đã biến mất.

1. Chức năng tìm kiếm mạnh mẽ

Nếu bạn chuyển sang một nền tảng khác, công cụ tìm kiếm trong Google Photos có thể sẽ là tính năng đầu tiên bạn bỏ lỡ. Đó là bởi vì thuật toán nhận dạng hình ảnh của Google Photos là có một không hai.

Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thứ gì và ứng dụng sẽ hiển thị một hình ảnh trong thư viện của bạn có thể có cụm từ bạn đã tìm kiếm. Đó có thể là “bầu trời”, “bãi biển”, ảnh từ “đám cưới”, “meme” của bạn hoặc một cái gì đó cụ thể như “chiếc váy đỏ”.

Nếu bạn tìm kiếm một cái tên, kết quả sẽ chỉ bao gồm ảnh của người đó. Trang tìm kiếm cũng có phần “Bản đồ của bạn”. Trong phần này, bạn chỉ vào một nơi nào đó trên bản đồ và Ảnh sẽ hiển thị các hình ảnh từ chuyến thăm của bạn đến khu vực đó.

Hãy tưởng tượng công việc khó khăn mà bạn sẽ phải thực hiện nếu tìm kiếm hình ảnh trên ứng dụng ảnh tiếp theo của bạn không nhiều. Tìm một hình ảnh cụ thể sẽ là một điều tai hại, đặc biệt nếu bạn có rất nhiều ảnh và bạn không nhớ ngày chụp.

2. Chức năng tích hợp của Google Lens

Mặc dù Google Lens có ứng dụng riêng nhưng việc sử dụng chức năng Lens tích hợp trong Google Photos sẽ tiện lợi hơn nhiều. Nếu bạn mở một hình ảnh có chứa văn bản trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể sao chép văn bản, dịch, nghe và tìm kiếm nó trên Google ngay lập tức.

Sử dụng tính năng Ống kính, bạn có thể chọn một từ cụ thể hoặc toàn bộ câu. Ngoài ra, có một tùy chọn để gửi văn bản trực tiếp đến máy tính của bạn; tuy nhiên, bạn phải đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google để sử dụng.

3. Hỗ trợ đa nền tảng

Google Photos khả dụng trên nhiều thiết bị, giúp bạn dễ dàng xem hoặc chia sẻ ảnh trên tất cả các nền tảng mà bạn sử dụng. Android, iOS và web đều được hỗ trợ đầy đủ.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Ảnh trên Android TV hoặc các thiết bị tương tự. Android TV có một tính năng tiện lợi cho phép bạn hiển thị ảnh của mình dưới dạng trình bảo vệ màn hình thông qua ứng dụng Google Home.

Nhiều người không biết rằng giao diện web của Google Photos cũng ấn tượng như ứng dụng. Bạn có thể tải ảnh xuống PC của mình, chia sẻ chúng với những người dùng Google khác và chỉnh sửa ảnh — tất cả các công cụ cần thiết đều có sẵn khi bạn kéo Google Photos lên trong bất kỳ trình duyệt nào.

4. Tính năng thú vị và độc đáo

Google Photos đã thêm nhiều tính năng trong những năm qua. Một số, như Memories, không có mục đích sử dụng thực tế, nhưng những tính năng nhỏ này là điểm làm cho Google Photos trở nên nổi bật.

Kỷ niệm là băng chuyền xuất hiện ở đầu ứng dụng Ảnh. Nó hoạt động tương tự như các câu chuyện trên Instagram, nhưng các câu chuyện ở đây bao gồm ảnh và video của bạn trong quá khứ.

Một lần nữa, nó không phải là một tính năng quan trọng cần có, nhưng nó là một bổ sung tốt cho những người có nhiều ảnh và không có thời gian để cuộn qua chúng. Nhìn thấy một thứ gì đó từ năm năm trước đột nhiên xuất hiện có thể kích hoạt những kỷ niệm tuyệt vời.

Tương tự là tính năng Tạo trong Google Photos, tự động tạo trình chiếu, ảnh ghép, phim và ảnh điện ảnh. Một tính năng gọn gàng khác là hoạt ảnh tự động nếu bạn chọn ảnh liên tục.

Đôi khi, những tính năng nhỏ này có thể làm nên điều kỳ diệu, chẳng hạn như ghép một số ảnh chồng lên nhau để tạo ra một bức tranh toàn cảnh đầy mê hoặc.

Bạn có thể không thấy những tính năng bổ sung này hữu ích, nhưng có thể là thứ giúp bạn sử dụng Google Photos ngay từ đầu. Google thêm các chức năng mới như thế này theo thời gian, vì vậy bạn sẽ bỏ lỡ nếu chuyển đi.

5. Nó đánh bại cuộc thi

Có một số dịch vụ lưu trữ ảnh đám mây có sẵn, nhưng tôi khó có thể tranh luận rằng bất kỳ dịch vụ nào trong số đó đã đạt đến cấp độ của Google Photos.

Một trong số đó là Apple Photos, được cung cấp bởi bộ nhớ iCloud. Tuy nhiên, iCloud chỉ cung cấp 5GB dung lượng miễn phí và có nhiều lý do khác khiến Google Photos tốt hơn iCloud Photos .

Phần tốt nhất của ứng dụng Google Photos là nó bao gồm nhiều tính năng. Bạn nhận được một trình chỉnh sửa ảnh nội bộ, tùy chọn chia sẻ hình ảnh và trò chuyện với mọi người cũng như bản ghi tất cả hình ảnh của bạn cùng với các đặc quyền khác. Đây là một ứng dụng toàn diện dành cho ảnh cho dù bạn đang sử dụng nền tảng nào.

Giả sử bạn bỏ sử dụng ứng dụng Ảnh. Trong trường hợp đó, cuối cùng nó sẽ chuyển sang sử dụng một ứng dụng thư viện Android thay thế , cùng với một ứng dụng khác để lưu trữ ảnh của bạn trực tuyến. Điều này sẽ chỉ là một rắc rối, so với sự thoải mái hiện tại của bạn khi nhận được mọi thứ trong một ứng dụng.

Tiếp tục sử dụng Google Photos

Rất may, Google Photos sẽ không tính ảnh bạn đã tải lên trước tháng 6 năm 2021 vào bộ nhớ của bạn. Bạn chỉ phải lo lắng về hình ảnh và video bạn tải lên sau khi các thay đổi có hiệu lực.

Thay vì rời khỏi Google Photos, bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng Google Photos đồng thời sao lưu ảnh trên một dịch vụ đám mây riêng biệt. Hãy xem xét OneDrive, cung cấp 1TB dung lượng lưu trữ khổng lồ nếu bạn có gói Microsoft 365. Ngoài ra, bạn có thể tạo tài khoản Google mới để nhận được khoảng 15GB hạn ngạch miễn phí và lưu trữ nhiều ảnh hơn.

Tuy nhiên, đừng quên rằng bạn có thể tiếp tục sử dụng Google Photos bình thường bằng cách nâng cấp lên gói Google One. Nếu không muốn tiêu hết tiền, bạn có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Google Photos bằng cách xóa các ảnh trùng lặp hoặc xóa các ảnh không cần thiết.

Cuối cùng, nó sẽ phụ thuộc vào mức độ thoải mái mà bạn sẵn sàng hy sinh để có được bộ nhớ miễn phí cho ảnh của mình.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp