Có nên mua MacBook chạy Windows 10 không?

Khá nhiều người không biết dùng MacOS nên sẽ có những trường hợp mua MacBook về lại cài Windows cho dễ dùng. Nhưng nhìn chung, sự khác biệt chính giữa MacOS (Hệ điều hành trên Mac) và Windows là chức năng nằm trên các phần khác nhau của màn hình. Trên Windows, mỗi chương trình có một thanh menu trong khi trên Mac có một thanh menu duy nhất trên đầu màn hình.

Và trong khi trên Windows, bạn thường điều hướng đến menu bắt đầu cho các ứng dụng, bạn sẽ chuyển đến thư mục ứng dụng trong Finder. Dock phần lớn tương tự như thanh Taskbar trong Windows ngoại trừ các cửa sổ thu nhỏ xuất hiện ở phía bên tay phải.

Thách thức lớn nhất sẽ là bất kỳ ứng dụng nào của bên thứ ba trên Mac, những ứng dụng trông rất khác so với phiên bản Windows hoặc những ứng dụng không có phiên bản Mac và yêu cầu bạn tìm một chương trình thay thế.

Macbook Pro chạy Windows

Có nên mua MacBook chạy Windows 10 không?

Nếu bạn muốn chạy windows 10 và cũng chạy macOS, MacBook là một lựa chọn tốt.

Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc chạy Win 10, chứ không phải OS X, bạn đang lãng phí tiền của mình cho MacBook (và chúng tôi đang chỉ định MacBook; không phải dòng Air hoặc Pro).

Có rất nhiều laptop giá rẻ Windows di động được đầu tư kỹ lưỡng sẽ chạy Windows tốt hơn, với chi phí thấp hơn (có thể rẻ hơn 1 nữa giá).

MacBook tương đối mạnh và được tối ưu hóa cho OS X (đúng hơn, OS X được tối ưu hóa cho phần cứng của Apple). Ở cùng mức giá với MacBook cài Win 10, bạn có thể tìm thấy một chiếc siêu di động với bộ xử lý nhanh hơn, nhiều RAM hơn và có khả năng là màn hình UHD hỗ trợ cảm ứng.

Macbook Core i5 giá từ 17 triệu chính hãng

Nhược điểm của việc sử dụng hệ điều hành Windows trên các Macbook, iMac là gì?

 1. Trình điều khiển phần cứng không được tối ưu hóa cho Windows, hãy chuẩn bị để nghe quạt làm mát kêu nhè nhẹ để thổi không khí ngay cả khi mức sử dụng thấp.
 2. Không có sự khác biệt về quyền người dùng / quản trị viên giống UNIX.
 3. Không dễ dàng sao lưu nếu không có Time Machine.
 4. Cơ hội nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại cao hơn.
 5. Không đồng bộ hóa iCloud cho lịch, ảnh, ghi chú, dấu trang và đăng nhập safari, v.v.
 6. Không có chế độ Toàn màn hình và các cử chỉ đa nhiệm.
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp