Cách sử dụng Zoom trên máy tính laptop hoặc điện thoại di động của bạn – hướng dẫn nhanh về những điều cơ bản về gọi video, học trên Zoom

Zoom cho phép bạn giữ liên lạc với các đồng nghiệp và bạn cùng lớp để hoàn thành công việc từ xa. Mặc dù nền tảng này khá dễ sử dụng, các chức năng cơ bản của nó được tổ chức hơi khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sử dụng phiên bản máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Cùng với Google Hangouts và BlueJeans , Zoom đang nhanh chóng trở thành người tiên phong cho các hội nghị video từ xa trong đợt bùng phát COVID-19 .

Nhiều công ty có thể đã có dịch vụ video tại chỗ, nhưng Zoom đang chứng tỏ là đặc biệt hữu ích cho các khóa học cấp trung học và đại học vì nó cho phép tối đa 100 người tham gia với đăng ký tài khoản miễn phí. 

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về các tính năng thiết yếu của ứng dụng.

Cách sử dụng Zoom trên máy tính laptop

1.  Mở trình duyệt bạn chọn trên máy Mac hoặc máy tính PC laptop và truy cập trang web Thu phóng để tạo và quản lý tài khoản. Nhấp vào “Tài khoản của tôi” sau khi đăng nhập để đưa bạn đến chi tiết tài khoản của bạn.

2.  Bạn có thể lên lịch, tham gia hoặc tổ chức một cuộc họp ở đầu màn hình. Nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào trong ba tùy chọn này và làm theo lời nhắc để thiết lập hoặc tham gia cuộc gọi video trực tuyến. Để tham gia cuộc gọi, bạn sẽ cần ID hoặc tên cuộc họp.

3.  Ở phía bên trái, bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn, bao gồm đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất: Hồ sơ. Đây là nơi bạn có thể thay đổi ảnh hồ sơ, chỉnh sửa email hoặc mật khẩu và thực hiện các thay đổi khác trong phần cài đặt này. Bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn đăng xuất khỏi Zoom trên tất cả các thiết bị của bạn ở cuối trang này.

4.  Bên dưới tab hồ sơ của bạn, bạn sẽ tìm thấy một bản tóm tắt các cuộc họp của bạn. Bạn có thể bắt đầu hoặc xóa các cuộc họp sắp tới hoặc xem lại các cuộc họp trước ở trên cùng.

5.  Các tab khác ở phía bên trái bao gồm hội thảo trên web, bản ghi và cài đặt của bạn. Tính năng hội thảo trên web chỉ có thể được bật nếu bạn trả tiền cho một tài khoản và các bản ghi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng này cho bạn và những người tham gia cuộc họp của bạn.

6.  Bạn cũng sẽ tìm thấy các cài đặt nâng cao hơn ở phía dưới bảng điều khiển bên trái, bao gồm quản lý người dùng và phòng. Bạn cũng có thể nâng cấp tài khoản của mình trong “Thanh toán” hoặc quản lý thông tin thanh toán nếu bạn đã nâng cấp lên Pro, Business hoặc Enterprise.

Nếu bạn đã tải xuống ứng dụng Zoom cho máy tính để bàn , bạn sẽ tìm thấy phiên bản hợp lý hơn của các tùy chọn này khi mở. Ứng dụng được tổ chức thành bốn tab chính ở đầu màn hình: Trang chủ, Trò chuyện, Cuộc họp và Danh bạ.

1.  Tab “Trang chủ” cung cấp cho bạn tùy chọn để bắt đầu một cuộc họp mới, tham gia cuộc gọi hiện tại, lên lịch cho một sự kiện trong tương lai hoặc chia sẻ màn hình của bạn. Nếu bạn có bất kỳ cuộc họp sắp tới trong ngày, bạn cũng sẽ tìm thấy chúng trong danh sách kiểm tra ở phía bên tay phải. Bạn cũng có thể nhấp vào hồ sơ của mình ở góc trên bên phải bất cứ lúc nào. Điều này sẽ mở một menu thả xuống để thực hiện các thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như chuyển đổi tính khả dụng hoặc ảnh hồ sơ của bạn.

2.  Bạn cũng có thể truy cập các cài đặt từ menu đó từ bất kỳ trang nào hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc bên phải của tab “Trang chủ”. Điều này sẽ mở menu Cài đặt hoàn chỉnh. Duyệt qua các tab ở phía bên trái để thay đổi. Trong phần “Chung”, bạn cũng có thể tìm thấy “Xem thêm cài đặt” ở phía dưới, phần này sẽ mở hồ sơ trực tuyến của bạn để truy cập hoàn toàn vào tài khoản Thu phóng của bạn.

3.  Tab “Trò chuyện” theo dõi mọi cuộc hội thoại bạn có giữa các liên hệ. Bạn có thể gắn dấu sao hoặc các cuộc hội thoại yêu thích để dễ dàng truy cập hoặc duyệt qua các cuộc hội thoại gần đây. Bạn cũng sẽ tìm thấy “Yêu cầu liên hệ” nếu có ai yêu cầu tham gia thư mục của bạn. Ngoài ra, mọi tệp được chia sẻ giữa các liên hệ sẽ xuất hiện trong phần “Tệp”.

4.  Tab “Cuộc họp” hiển thị tóm tắt về mọi cuộc họp sắp tới, được sắp xếp theo ngày. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các cuộc họp sắp tới và được ghi lại ở trên cùng hoặc nhấp vào dấu cộng để lên lịch cho một cuộc họp mới. Nhấp vào bất kỳ cuộc họp có sẵn nào để xem các tùy chọn để bắt đầu sớm, sao chép lời mời, chỉnh sửa hoặc xóa nó. Bạn cũng có thể nhấp để hiển thị lời mời họp được gửi đến bất kỳ người được mời nào.

5.  Cuối cùng, tab “Danh bạ” theo dõi các đồng nghiệp và bạn cùng lớp mà bạn thêm vào nền tảng. Xem thông tin liên lạc bằng cách duyệt qua các danh mục bên trái: liên hệ được gắn dấu sao, bên ngoài và đám mây. Bạn cũng có thể nhấp để xem bất kỳ kênh nào, đó là các nhóm liên hệ để giúp tổ chức các hoạt động của bạn. Nhấp vào dấu cộng để thêm một liên hệ hoặc kênh mới.

Cách sử dụng Zoom trên thiết bị di động của bạn

Phiên bản di động của ứng dụng trên iPhone , iPad và Android cung cấp phiên bản đơn giản hóa của nền tảng Thu phóng trực tuyến và các tab chính được tìm thấy ở phía dưới: Gặp gỡ & Trò chuyện, Cuộc họp, Danh bạ và Cài đặt. (Thiết lập hơi khác nhau do không gian hạn chế.)

1.  “Gặp gỡ và trò chuyện” kết hợp các tab “Trang chủ” và “Trò chuyện” trên máy tính để bàn. Các tùy chọn chính được tìm thấy ở trên cùng: Cuộc họp mới, Tham gia, Lịch biểu và Chia sẻ màn hình. Dưới đây, bạn sẽ thấy lịch sử cuộc gọi và trò chuyện gần đây, cùng với bất kỳ Yêu cầu liên hệ nổi bật nào. Nhấn để xem trò chuyện với bất kỳ liên hệ nào hoặc để chấp nhận yêu cầu. Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng ngôi sao ở góc trên bên trái để xem mục yêu thích hoặc biểu tượng bút chì ở góc trên bên phải để phác thảo một tin nhắn mới.

2. “Các cuộc họp” cho thấy một loạt các sự kiện sắp tới. Bạn cũng có thể bắt đầu một cuộc gọi, gửi lời mời hoặc chỉnh sửa một sự kiện hiện tại ở đầu trang. Nhấn để bắt đầu bất kỳ một trong các tùy chọn này và làm theo lời nhắc được cung cấp. “ID cuộc họp cá nhân” là mã duy nhất của bạn để bắt đầu một cuộc họp cá nhân. Chạm vào một cuộc họp sắp tới để xem chi tiết của nó hoặc xóa nó hoàn toàn. Chạm vào một cuộc họp và bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn để thêm lời mời và gửi lời mời đến những người liên hệ này qua email hoặc tin nhắn văn bản.

3.  “Danh bạ” trông cực kỳ giống với phiên bản dành cho máy tính để bàn và liệt kê các mục yêu thích được gắn dấu sao của bạn, cũng như mọi thứ khác trong thư mục công ty của bạn. Tìm kiếm danh bạ ở đầu trang. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải để mở menu bật lên để thêm liên hệ, tạo kênh mới hoặc tham gia cộng đồng. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các liên hệ và các kênh ở trên cùng. 

  • Liên hệ là những người riêng lẻ trong khi các kênh là nhóm của những liên hệ này.

4.  Cuối cùng truy cập “Cài đặt” để thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với tài khoản của bạn. Cài đặt Thu phóng của bạn được sắp xếp theo Cuộc họp, Danh bạ, Trò chuyện và Chung. Bạn cũng có thể thêm Phím tắt Siri. Để thay đổi hồ sơ của bạn, chạm vào tên của bạn ở đầu màn hình, nơi bạn có thể thay đổi ảnh hồ sơ, tên hiển thị hoặc cập nhật mật khẩu của bạn. Đây cũng là nơi bạn có thể đăng xuất khỏi ứng dụng Zoom.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp