Cách khóa màn hình WhatsApp, Telegram và Signal bảo mật tin nhắn bằng Face ID trên iPhone

Quyền riêng tư là rất quan trọng và Whatsapp, Telegram và Signal là các ứng dụng nhắn tin chứa nhiều thông tin nhạy cảm bao gồm tin nhắn, hình ảnh, v.v. đã có lúc mọi người không chú ý đến bảo mật và quyền riêng tư trực tuyến của họ. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết chúng ta rất coi trọng vấn đề bảo mật dữ liệu trực tuyến. Đây là lý do tại sao việc khóa Whatsapp, Telegram và Signal của bạn bằng Face ID trên iPhone lại quan trọng hơn bao giờ hết.

iPhone nổi tiếng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của mọi người và đó là lý do tại sao người dùng có các tính năng bảo vệ thiết bị của họ bằng mã hóa Face ID hoặc mật mã. Bu chỉ mở khóa là điện thoại của bạn là chưa đủ, vì các ứng dụng nhạy cảm khác như Whatsapp, Signal cũng cần một số biện pháp bảo vệ khỏi bị sử dụng trái phép.

Hầu hết các ứng dụng trò chuyện ngày nay đều đi kèm với một bộ bảo mật tích hợp cùng với khóa sinh trắc học để bảo vệ thông tin cá nhân của chúng ta. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng nhiều người dùng thậm chí không biết cách bật tính năng này trên ứng dụng nhắn tin ưa thích của họ. Trở lại năm 2017, khi Apple giới thiệu iPhone X, Face ID được nhiều người đánh giá là tiêu chuẩn cao cấp của phép đo sinh học trên khuôn mặt trên bất kỳ điện thoại thông minh nào. Và bây giờ người dùng có thể khóa ứng dụng WhatsApp, Telegram và Signal của họ bằng FaceID.

Cách khóa màn hình WhatsApp, Telegram và Signal bảo mật tin nhắn bằng Face ID trên iPhone

Đặt khóa khuôn mặt cho ứng dụng nhắn tin của bạn không phải là một điều khó thực hiện. Ngoài ra, khi bạn đặt FaceID cho các ứng dụng này, nó sẽ tự động cải thiện và thích ứng với những thay đổi nhỏ như nổi mụn, thay đổi kiểu tóc, v.v. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc thay đổi nó thường xuyên. 

Khóa / Mở khóa WhatsApp bằng Face ID trên iPhone

 1. Trước hết, hãy mở WhatsApp trên thiết bị iOS của bạn.
 2. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào  biểu tượng Cài đặt nằm ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ.
 3. Bây giờ, bước tiếp theo là nhấp vào  Tài khoản .
 4. Hơn nữa, hãy chuyển đến   menu Quyền riêng tư .
 5. Bây giờ, một cửa sổ mới sẽ mở ra chứa tất cả các cài đặt quyền riêng tư. 
 6. Ở cuối màn hình, bạn sẽ nhận thấy  tùy chọn Khóa màn hình,  hãy nhấp vào nó.
 7. Sau đó, trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn  Yêu cầu Face ID . Chỉ cần chuyển nút và chọn giữa bốn tùy chọn. Ngay lập tức, sau 1 phút, sau 15 phút, sau 1 giờ để sử dụng tính năng khóa Face ID.

Đó là nó. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn Ngay lập tức.

Bây giờ, bạn sẽ có thể mở khóa WhatsApp bằng cách sử dụng khóa khuôn mặt. Tuy nhiên, điều này sẽ không vô hiệu hóa trả lời trực tiếp từ bảng thông báo hoặc trả lời cuộc gọi ngay cả khi WhatsApp bị khóa.

Bật tính năng Khóa / Mở khóa bằng Face ID trên Telegram cho iPhone

 1. Trước tiên, trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Telegram.
 2. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào  biểu tượng Cài đặt nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.
 3. Hơn nữa, bạn cần nhấp vào  tùy chọn Quyền riêng tư và Bảo mật  .
 4. Bây giờ, từ cửa sổ mới mở, hãy chọn tùy chọn  Mật mã & Face ID.
 5. Sau đó, trong cửa sổ tiếp theo, chuyển nút  Mở khóa bằng Face ID sang màu xanh lục.

Đó là nó. Bây giờ, từ giờ trở đi, Telegram của bạn sẽ được mở khóa bằng cách sử dụng khóa Khuôn mặt. 

Khóa / mở khóa tín hiệu bằng Face ID trên iPhone

Bật khóa màn hình trong Signal trên iPhone không thực sự phức tạp ngay cả khi ứng dụng này là mới đối với người dùng. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây: –

 1. Trước hết, trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng nhắn tin Signal.
 2. Bây giờ, tìm  biểu tượng hồ sơ  từ góc trên cùng bên trái của cửa sổ và nhấp vào nó.
 3. Sau đó, nhấp vào  tùy chọn quyền riêng tư .
 4. Hơn nữa, bạn sẽ thấy một nút ngay bên cạnh  tab Khóa màn hình  . Nhấn vào đó để bật Tín hiệu khóa Face ID trên iPhone.

Đó là nó. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng Signal, nó chỉ cấp cho bạn quyền truy cập sau khi xác thực bằng Face ID của bạn.

Phần kết luận

Tốt hơn hết là có thêm một lớp an toàn để chặn truy cập trái phép. Ngoài ra, tôi khuyến cáo người dùng không nên đưa iPhone của mình cho bất kỳ ai vì người khác có thể sử dụng nó để khai thác thông tin nhạy cảm. Sử dụng quyền truy cập có hướng dẫn cũng rất tốt nếu trong trường hợp bạn phải đưa thiết bị của mình cho ai đó. Ngoài ra, bảo vệ các ứng dụng mạng xã hội của bạn bằng FaceID là một lựa chọn tốt về quyền riêng tư. 

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp