Asus Zenbook UX425EA giá rẻ chính hãng, Review chi tiết

Sau khi mang đến cho chúng ta chiếc ASUS ZenBook 14 (UX425) tuyệt vời, ASUS đã quyết định không sửa chữa những gì chưa hỏng và làm mới nó bằng bộ xử lý Tiger Lake. Giờ đây, chúng tôi có Asus Zenbook UX425EA gói Intel Core i7-1165G7 trong cùng một chiếc máy mỏng manh. Và ở cùng một mức giá same same!

ĐIỂM TÍCH CỰC

 • Bao đựng laptop đi kèm trong hộp
 • Thiết kế vượt thời gian đã làm nên dấu ấn của ZenBooks trong nhiều năm.
 • Thời lượng pin tuyệt vời
 • Độ chính xác màu sắc hiển thị tuyệt vời
 • Bàn phím và bàn di chuột thật tuyệt vời khi sử dụng
 • Dual Thunderbolt 4 mở ra rất nhiều con đường để mở rộng

CẦN CẢI THIỆN

 • RAM 8GB có thể bị hạn chế xuống dòng
 • SSD chậm hơn dự kiến ​​ở mức giá này
 • Không có giắc cắm tai nghe
 • Có thể chạy thực sự khó khăn
 • USB DAC đi kèm không hoạt động với AudioWizard
Giá bán & Thông số kỹ thuật đầy đủ

Hôm nay chúng ta sẽ xem xét ASUS ZenBook 14 (UX425EA). Nếu điều đó nghe có vẻ quen thuộc, đó là vì trước đây chúng tôi đã đánh giá ASUS ZenBook 14 (UX425) , được tích hợp bộ xử lý Ice Lake. Ngày nay, nó khá giống với một chiếc laptop, nhưng có bộ xử lý Tiger Lake bên dưới ngoại hình.

Tiếp tục, chúng ta hãy nhìn vào ASUS ZenBook 14. Thiết kế khôn ngoan, ASUS đã không cố gắng thay đổi mọi thứ, và điều đó thật tốt. ZenBook 14 hỗ trợ Ice Lake là một chiếc máy kiểu dáng đẹp và phiên bản hỗ trợ Tiger Lake mà chúng ta có ở đây ngày hôm nay cũng vậy. Trên nắp máy, có một họa tiết vòng tròn đồng tâm đẹp mắt, đó là dấu hiệu đặc trưng của dòng ASUS ZenBook. Tôi khá thích logo bù đắp, thay vì đặt nó ở trung tâm như ASUS đã từng làm trong các thiết kế cũ hơn nhiều của họ.

Mở ZenBook 14, trước tiên bạn sẽ nhìn vào màn hình có viền mỏng đáng kinh ngạc. Chưa hết, ASUS đã quản lý để nhồi nhét không chỉ một webcam phía trên màn hình mà còn cả hệ thống nhận dạng khuôn mặt IR.

Để làm cho nó thuận tiện hơn khi sử dụng, ASUS đã thiết kế ZenBook 14 với bản lề ErgoLift, giúp nâng laptop lên một góc nhỏ. Điều này giúp bạn thoải mái hơn khi gõ laptop khi đặt máy tính trên bàn, ngoài ra còn tăng khoảng trống dưới laptop để máy dễ thở hơn.

Sau đó là bàn phím. Trong khi hầu hết các laptop sẽ có bàn phím màu phù hợp hoặc chỉ là màu đen cũ, ASUS đã chọn màu xám. Quyết định thú vị thực sự. Xa hơn nữa, có ASUS NumberPad, là một chút đổi mới rất tiện lợi mà ASUS đã vay mượn từ các laptop chuyên chơi game của họ.

Phần dưới của laptop chắc chắn không phải là phần quyến rũ nhất của laptop này, nhưng làm mọi thứ rung chuyển một chút bằng cách đi với các cạnh góc cạnh. Có một lỗ thông gió đẹp dọc theo trung tâm để cho phép hệ thống làm mát hút không khí trong lành và ASUS đã quyết định sử dụng một loạt các lỗ, thay vì các khe dài hơn mà họ ưa thích trong các thiết kế trước đó. Một quyết định tương tự cũng được áp dụng cho lưới loa, sẽ phát ra âm thanh của chúng ở góc khoảng 45 độ để phát ra khỏi bàn của bạn.

Phần kết luận

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng sự cải thiện từ Ice Lake đến Tiger Lake là khá hữu hình. Hiệu suất tốt hơn mong đợi và tôi đánh giá cao việc ASUS giữ ASUS ZenBook 14 UX425EA tương tự như UX425 trong hầu hết các lĩnh vực. Như có câu nói, nếu nó không bị hỏng, đừng sửa chữa nó. Và ASUS Zenbook 14 UX425EA là một ví dụ hoàn hảo cho điều đó. Với điều đó đã nói, tôi vẫn khó chịu vì vẫn không có giắc cắm tai nghe. Tôi hiểu rằng hầu hết mọi người ngày nay đều dựa vào tai nghe không dây, nhưng tôi chỉ thích có tùy chọn kết nối một cặp tai nghe có dây với laptop của mình.

ZenBook 14 UX425EA hoàn hảo cho năng suất hàng ngày và thậm chí một số trò chơi nếu bạn cảm thấy thích. Vấn đề duy nhất với nó ngoài giắc cắm tai nghe là RAM 8GB không thể nâng cấp và dung lượng lưu trữ tương đối chậm ở mức giá này. Nhưng RAM 8GB vẫn là đủ đối với hầu hết người dùng và mặc dù tôi cho rằng bộ nhớ lưu trữ chậm vì tôi đã chơi với các ổ SSD cao cấp, nó không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng theo bất kỳ cách nào. Nó vẫn khởi động đủ nhanh và tôi đoán điều đó quan trọng hơn đối với hầu hết người dùng.

Các laptop Zenbook khác mới ra mắt
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp