Đánh giá Apple iPad Air 2 cũ giá rẻ: Nó vẫn còn đáng mua?

iPad Air 2 là tổng hợp của tất cả các công ty hiểu biết, kinh nghiệm và kỹ thuật cho đến năm 2014. Tablet iPad Air 2 hẹp như mô hình năm 2013, nhưng thậm chí còn mỏng hơn và nhẹ hơn. Màn hình của nó sắc nét hơn và thậm chí còn đẹp hơn.

Đánh giá Apple iPad Air 2 cũ giá rẻ

IPad Air 2 vẫn là một máy tính bảng rất tốt, nhưng nó không còn là iPad tốt nhất bạn có thể mua

IPad Air 2 là phiên bản thứ sáu của máy tính bảng 10 inch của Apple trong bốn năm, do đó, thật dễ dàng để trở nên thờ ơ với những gì vẫn còn là một tuyệt tác kỹ thuật. Một máy tính, máy ảnh và máy quay phim bằng kim loại nặng chỉ 437g và được kết nối với mạng không dây sẽ không khả thi chỉ vài năm trước.

Bây giờ cũng là iPad 9.7 inch nhập cảnh. Nhờ phát hành iPad Pro 9.7 in , iPad Air 2 đã được coi là chiếc iPad hàng đầu trong kích thước này. 

Check giá iPad Air 2 hiện nay

Chất lượng, màn hình và pin

Air 2 trông gần giống với người tiền nhiệm của nó, nhưng nó mỏng hơn 1mm so với trước đây và chỉ nhẹ hơn 30g. Chúng tôi chế giễu những thay đổi nhỏ như vậy về kích thước trên giấy, nhưng đáng ngạc nhiên là chúng đáng chú ý trong xác thịt. Với trọng lượng nhẹ hơn, phân bố đều hơn và cấu hình mỏng hơn, Air 2 thoải mái hơn nhiều so với người tiền nhiệm vốn đã mảnh khảnh – đặc biệt là cầm trên tay trong thời gian dài.

Chúng tôi cũng đã hoài nghi về tuyên bố của Apple rằng màn hình 10 inch ít phản chiếu hơn, nhưng một lần nữa sự khác biệt là đáng chú ý. So với các màn hình máy tính bảng khác, nó ít phản chiếu hơn dưới cả dải ánh sáng halogen trong nước và dải đèn văn phòng huỳnh quang. Điều này có nghĩa là ít có khả năng bạn sẽ phải thay đổi vị trí chỗ ngồi hoặc tắt đèn chỉ để tránh nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của bạn trong khi cố gắng đọc hoặc xem video. Độ tương phản và độ chính xác màu sắc đều tuyệt vời – màn hình máy tính bảng duy nhất tương đương với màn hình trên Samsung Galaxy Tab S 10.5 có màu sắc rực rỡ hơn.

Nó không có màn hình True Tone của iPad Pro 9.7in, điều chỉnh tích cực màu sắc tùy theo điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên, đây vẫn là một màn hình rất tốt và nó tận dụng tính năng Night Shift, được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 9 , tự động thay đổi nhiệt độ màu tùy theo thời gian trong ngày.

Cấu trúc mỏng hơn của Air 2 có nghĩa là pin nhỏ hơn một chút so với trước đây, điều mà chúng tôi lo ngại sẽ dẫn đến thời lượng pin ngắn hơn đáng kể. Đây không phải là vấn đề, với pin kéo dài mười tiếng rưỡi khi phát video – cùng số điểm dài đạt được của iPad Air ban đầu. Tuy nhiên, máy tính bảng đối thủ có thể tồn tại lâu hơn nữa – ví dụ, Tab S 10.5 kéo dài 14 giờ và 20 phút, trong khi Máy tính bảng Son yXperia Z2 kéo dài 16 giờ đáng kinh ngạc.

Phần cứng, hiệu năng và kết nối

Một phần lý do cho thời lượng pin dài của Air 2 là bộ xử lý ba lõi tiết kiệm năng lượng, chiếc A8X tốc độ 1,4 GHz. Nó cũng rất nhanh, vượt trội trong các bài kiểm tra đồ họa 3D cũng như các điểm chuẩn tải ứng dụng và trang web của chúng tôi. Được kết hợp với bộ nhớ 2GB, nó khiến Air 2 trở thành một trong những máy tính bảng nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy vì vậy sẽ không gặp khó khăn gì khi chạy các ứng dụng yêu cầu trong một thời gian tới.

Chúng tôi nghi ngờ hầu hết mọi người sẽ chọn phiên bản Air 2 chỉ dành cho Wifi, nhưng nếu bạn chọn sử dụng biến thể 4G thì có một tính năng mới tiện dụng có tên là Apple SIM. Về lý thuyết, thẻ SIM này có thể được sử dụng với bất kỳ mạng di động nào để bạn có thể tận dụng các ưu đãi băng thông rộng di động tốt nhất bằng cách chọn mạng và gói bạn muốn trong ứng dụng.

Mặc dù trình đọc dấu vân tay mới không hữu dụng ở đây như trên iPhone, nhưng nhiều khả năng bị mất hoặc bị đánh cắp do kích thước nhỏ hơn, đây vẫn là một tính năng hữu ích cần có trên iPad. Cho dù bạn lo lắng về bảo mật dữ liệu hay chỉ đơn giản là muốn một cách thuận tiện hơn để mở khóa máy tính bảng của mình, trình đọc dấu vân tay đã hoạt động hoàn hảo.

Camera, iCloud và iOS 8.1

Máy ảnh của Air 2 đã xử lý tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh, chụp được những bức ảnh sắc nét và chi tiết đáng ngạc nhiên. Nó không tốt bằng iPhone 6 hoặc 6 Plus khi chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng yếu, ảnh của iPad Air 2 không được chiếu sáng tốt và có nhiều nhiễu hơn, nhưng Air 2 vẫn là một chiếc máy ảnh đáng nể.

Có rất nhiều tính năng mới trên Air 2 được tích hợp khi ra mắt với iOS 8, hệ điều hành di động mới nhất của Apple tại thời điểm phát hành và một trong những mục yêu thích của chúng tôi là Continuity. Điều này cho phép bạn sử dụng các thiết bị iOS khác nhau cùng nhau hiệu quả hơn và giờ cũng hoạt động với máy Mac. Ví dụ: giờ đây bạn có thể chia sẻ ngay kết nối 4G của Air 2 với máy Mac của mình mà không cần lo lắng về cài đặt và bạn có thể đồng ý với việc sử dụng bàn phím máy Mac của bạn.

Bạn thậm chí có thể bắt đầu các tác vụ trên iPad của mình, chẳng hạn như viết một tài liệu dài hoặc làm việc trên bảng tính và hoàn thành chúng trên máy Mac của bạn, chọn đúng nơi bạn rời đi. Thật đáng tiếc nhưng không ngạc nhiên khi các tính năng hữu ích này không có sẵn cho Windows, nhưng ngay cả khi bạn có máy Mac, hầu hết các tính năng Continuity đều dựa vào máy Mac của bạn có Bluetooth 4.0 tích hợp hoặc yêu cầu các ứng dụng hỗ trợ cụ thể.

Một tính năng hoạt động với Windows là iCloud Drive, tương đương với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple như Dropbox và được sử dụng để chia sẻ các tệp betweenthe Air 2 và các máy tính khác của bạn. Bạn nhận được 5 GB miễn phí, nhưng điều này được chia sẻ với bất kỳ dịch vụ iCloud nào khác mà bạn sử dụng như iCloudemail. Dung lượng bổ sung có giá hợp lý bắt đầu từ 79p mỗi tháng để có thêm 20 GB.

Tuy nhiên, iCloud Drive có một số hạn chế kỳ lạ. Mặc dù nó hoạt động với Windows 7 và 8, nhưng nó chỉ hoạt động với Mac OS X Yosemite chứ không phải bất kỳ phiên bản cũ nào của hệ điều hành máy tính để bàn của riêng Apple. Ngoài ra, hiện tại không có cách nào để chia sẻ một tệp lớn với người dùng không phải iCloud Drive bằng cách tạo liên kết như bạn có thể với Dropbox. Trong mọi trường hợp, có rất ít lý do để sử dụng nó nếu bạn đã sử dụng các dịch vụ lưu trữ khác vì các ứng dụng được cập nhật cho iOS 8 giờ đây có thể truy cập các dịch vụ lưu trữ khác dễ dàng hơn bao giờ hết.

16 GB có đủ cho iPad Air 2 hay nên chi thêm tiền cho phiên bản 64 GB?

Trước đây, 16GB là đủ cho những người muốn sử dụng nó chủ yếu để duyệt và ứng dụng và không quá nhiều để lưu trữ nội dung trên chính iPad.

Nếu bạn phù hợp với mô tả đó, có thể hình dung nó có thể làm việc cho bạn. Bản thân các ứng dụng không chiếm nhiều dung lượng và nếu bạn không lưu trữ phim, ảnh hoặc nhạc trực tiếp trên iPad, bạn có thể nhận được với 16 GB.

Tuy nhiên, suy nghĩ mới của tôi đối với các thiết bị Apple của riêng tôi trong năm 2020 là tôi muốn chi thêm một chút để có đủ dung lượng lưu trữ, hơn là tiết kiệm tiền và tìm ra quyền sở hữu một hoặc hai năm mà tôi đã lấp đầy hoàn toàn.

Đầu tư vào nhiều bộ nhớ hơn luôn luôn có giá trị, vì không có gì bực bội hơn việc bỏ ra số tiền lớn cho một thiết bị, chỉ để hết dung lượng trong khi nó vẫn có tuổi thọ tốt.

Tóm lại là có nếu:

 • Bạn chỉ sử dụng iPad để duyệt
 • Bạn chỉ có một vài bài hát và hình ảnh trên ipad
 • Bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng iCloud
 • Bạn không cài đặt nhiều ứng dụng
 • iPad không phải là thiết bị chính của bạn

Nếu không, tốt hơn là lấy model 64gb.

Có nên mua iPad Air 2 cũ giá rẻ không ?

Mỗi tính năng mới của iPad Air 2 dường như không đáng kể trên giấy, nhưng tất cả chúng được kết hợp lại với nhau để giúp làm cho nó trở thành một trong những iPad cũ giá rẻ tốt nhất để mua trong năm 2020, đó là niềm vui khi sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng pin lâu nhất có thể, bạn muốn chống thấm nước, hãy sử dụng Sony Xperia Z2 Tablet là một lựa chọn tốt hơn cho màn hình và camera kém hơn của nó.

Bạn có nên mua iPad Pro 9.7 inch thay thế? IPad Air 2 rẻ nhất, model chỉ có WiFi 16Gb sẽ có giá khoảng 4 triệu, so với iPad Pro rẻ nhất có giá 8 triệu, nhưng bao gồm 32GB dung lượng lưu trữ. Chênh lệch 4 triệu và hiệu suất của iPad Air 2 vẫn còn quá đủ để sử dụng hàng ngày.

Nhưng nếu bỏ thêm 4 triệu, bạn sẽ nhận được rất nhiều. IPad Pro 9.7in bao gồm dung lượng lưu trữ gấp đôi, màn hình tốt hơn, RAM nhanh hơn (2GB LPDDR4, so với 2GB LPDDR3), bộ xử lý dành cho máy tính để bàn và tùy chọn sử dụng Bàn phím thông minh và Bút chì Apple. IPad Air 2 vẫn là một máy tính bảng rất tốt, nhưng iPad Pro 9.7in tốt hơn ở hầu hết mọi lĩnh vực. Điều đó làm cho iPad giá 8 triệu đáng tiền nếu bạn không có ngân sách rất eo hẹp.

iPad E2 16GB, 64GB giá bao nhiêu ? Ở đâu bán iPad E2 giá rẻ nhất

Hiện giá iPad Air 2 cũ giá rẻ thấp nhất từ 4 triệu đến 6 triệu đồng tùy vào tình trạng Nguyên Zin mà Shop cam kết, cộng thêm ngoại hình iPad E2 có trầy xướt ít hay nhiều.

Check giá iPad Air 2 hiện nay

Gói gọn

Không phải là thứ bắt buộc đối với chủ sở hữu iPad Air ban đầu, nhưng là một món quà tuyệt vời cho chủ sở hữu iPad cũ và những người mới chơi iPad lần đầu.

HĐH: iOS 8.1 Hiển thị: 9.7in 2048 x 1536 CPU hiển thị : 1.4GHz   Bộ xử lý ba nhân Apple  A8X RAM: 2GB  Lưu trữ: 16GB  Kích thước:  (WxHxD) 170 x 240 x 6 mm Trọng lượng: 437g 

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp