3 lý do không nên cài đặt iPadOS 14 Beta & 9 lý do bạn nên [Phần 2]

Cài đặt để cải tiến bản đồ

Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với ứng dụng Bản đồ của mình và chúng đặc biệt thú vị nếu bạn thích đi xe đạp.

Một trong những thay đổi lớn nhất trong ứng dụng Bản đồ mới là hướng đi xe đạp mới. Các hướng đi xe đạp mới của Apple sẽ cho bạn thấy độ cao, mức độ bận rộn của đường phố và liệu có cầu thang dọc theo tuyến đường hay không.

Apple cũng bổ sung các tính năng cho xe điện. Trên iPadOS 14, bạn có khả năng tạo lộ trình bao gồm các trạm sạc hoàn hảo cho những ai thích đi đường.

Bản đồ cũng bao gồm một tính năng mới gọi là Hướng dẫn cung cấp danh sách các điểm thú vị cần kiểm tra trong thành phố.

Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng iPad để lên kế hoạch cho các chuyến đi, bạn có thể muốn dùng thử iPadOS 14 beta.

Cài đặt để dùng thử Scribble

Nếu bạn là người dùng Apple Pencil, hãy cân nhắc việc dùng thử iPadOS 14 beta.

IPadOS 14 beta bao gồm một tính năng mới gọi là Scribble cho phép bạn sử dụng Bút chì để viết trong bất kỳ trường văn bản nào. Bất cứ điều gì bạn viết nguệch ngoạc xuống sau đó sẽ được tự động chuyển thành văn bản đánh máy.

Điều này rất hữu ích khi trả lời iMessage từ bạn bè hoặc thành viên gia đình hoặc tìm kiếm thứ gì đó trong Safari.

Apple lưu ý rằng tất cả chữ viết tay và chuyển đổi xảy ra trên chính thiết bị giúp giữ riêng tư và bảo mật.

Ngoài ra, các máy dò dữ liệu hiện hoạt động với văn bản viết tay để nhận ra số điện thoại, ngày và địa chỉ. Đổi lại, điều đó cho phép bạn thực hiện các hành động như nhấn vào một số bằng văn bản để thực hiện cuộc gọi, thêm sự kiện trực tiếp vào Lịch hoặc hiển thị vị trí trong Bản đồ.

1Nếu bạn là người dùng Apple Pencil nặng, hãy nghĩ đến việc dùng thử iPadOS 14 beta.

Cài đặt cho giao diện người dùng nhỏ gọn

Apple đã thực hiện một số thay đổi tiện lợi cho giao diện người dùng (giao diện người dùng) trong iPadOS 14.

Để bắt đầu, công ty đã thực hiện một thay đổi tốt đẹp về cách gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime và cuộc gọi từ cửa sổ bật lên ứng dụng của bên thứ ba trên iPad.

Công ty gọi tính năng Cuộc gọi nhỏ gọn và nó thu nhỏ cửa sổ bật lên cuộc gọi thành kích thước dễ quản lý hơn. Thay vì chiếm toàn bộ màn hình, giờ đây chúng được thu nhỏ lại để bạn không bị loại ra khỏi những gì bạn đang làm.

Ngoài ra, Siri hiện xuất hiện ở phía dưới màn hình của iPad khi được kích hoạt. Nó cũng sẽ tránh đường cho bạn khi bạn khởi chạy ứng dụng hoặc điều khiển nhạc trên máy tính bảng của mình.

Apple cũng áp dụng thiết kế UI nhỏ gọn cho Universal Search và sidebars cho các ứng dụng như Photos, Files, Notes, Lịch và Apple Music. Bạn có thể cảm nhận được những thay đổi đó trong hướng dẫn của Apple về iPadOS 14 .

Cài đặt cho Tìm kiếm Emoji – Emoji Search

Apple đã không làm nổi bật tính năng này trong bài phát biểu WWDC 2020 của mình, nhưng nó có trên iPadOS 14 beta và đó là một tính năng mà một số bạn có thể thích.

Emoji Search, một tính năng đã có sẵn trên Mac, sắp có trên iPad với iPadOS 14. Nếu bạn muốn dùng thử ngay bây giờ, hãy cài đặt bản beta.

Nếu bạn không quen với Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc, nó cung cấp cho bạn trường tìm kiếm cho bàn phím biểu tượng cảm xúc cho phép bạn tìm kiếm biểu tượng cảm xúc hoàn hảo.

Vì vậy, ví dụ, bạn có thể nhập một từ hoặc cụm từ phổ biến như “trái tim” hoặc “khuôn mặt cười” và bạn sẽ được trình bày với biểu tượng cảm xúc chính xác.

Đây là một tính năng mà nhiều người dùng iOS và iPadOS đã yêu cầu và nó cực kỳ hữu ích khi thư viện biểu tượng cảm xúc ngày nay rộng lớn như thế nào.

Cài đặt iPadOS 14 Beta nếu bạn làm việc trong CNTT

Điều này gần như không cần phải nói, nhưng nếu bạn làm việc trong ngành CNTT, có lẽ bạn nên cài đặt iPadOS 14 beta để kiểm tra các ứng dụng và dịch vụ cho các vấn đề.

Các vấn đề về doanh nghiệp là vô cùng phổ biến và chúng tôi luôn nhận được khiếu nại sau khi Apple phát hành phiên bản iPadOS mới. Chúng tôi hy vọng sẽ có một loạt các khiếu nại vào mùa thu khi Apple phát hành phiên bản cuối cùng của iPadOS 14.

Nếu bạn là một chuyên gia CNTT hỗ trợ người dùng cuối tại công ty của bạn, bạn nên cài đặt bản beta trên thiết bị và sử dụng nó trong suốt mùa hè.

Thử nghiệm iPadOS 14 beta sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các cuộc gọi hỗ trợ và vé gặp sự cố từ đồng nghiệp và khách hàng nâng cấp lên phiên bản chính thức của iPadOS 14.

Không cài đặt iPadOS 14 Beta cho đến khi bạn chuẩn bị sẵn sàng 100%

Đảm bảo bạn đã sẵn sàng để cài đặt iPadOS 14 beta, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng thử phần mềm beta.

IPadOS 14 beta của Apple có thể sẽ gây ra sự cố trên iPad của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải chuẩn bị cho việc cài đặt. Một vài phút làm việc chuẩn bị có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc ngăn chặn những cơn đau đầu lớn.

Để hỗ trợ bạn, chúng tôi tập hợp một vài hướng dẫn. Trước tiên, hãy xem mẹo cài đặt trước iPadOS 14 beta của chúng tôi . Điều này sẽ đưa bạn qua một số điều chúng tôi làm trước khi cài đặt phần mềm iPadOS beta trên thiết bị của mình.

Nếu bạn chưa quen với quy trình beta iPadOS, hãy đảm bảo bạn xem hướng dẫn cài đặt iPadOS 14 beta của chúng tôi . Nó sẽ nắm tay bạn trong suốt quá trình tải xuống và cài đặt.

Không cài đặt nếu bạn không thể chịu được lỗi phát sinh

Nếu bạn không thể xử lý các lỗi, vấn đề về hiệu năng hoặc các vấn đề bảo mật tiềm ẩn, có lẽ bạn nên tránh iPadOS 14 beta ngay bây giờ.

Mặc dù iPadOS có thể được sử dụng trên thiết bị chính, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm trên thiết bị phụ nếu bạn có. Apple đồng ý.

Trong bản hỏi đáp Beta, Apple “mạnh mẽ” khuyên bạn nên cài đặt phần mềm beta iOS / iPadOS trên các thiết bị thứ cấp thay vì các thiết bị chính.

Danh sách các sự cố beta iPadOS 14 hiện tại bao gồm các ứng dụng và dịch vụ bị hỏng, thời lượng pin kém, các sự cố với dữ liệu Bluetooth / GPS / di động, v.v.

Apple sẽ tinh chỉnh iPadOS 14 với các phiên bản beta mới, nhưng, một lần nữa, betas trong tương lai sẽ gặp vấn đề của riêng họ.

Và trong khi bạn có thể tự khắc phục một số vấn đề, những người khác sẽ yêu cầu sửa lỗi từ chính Apple. Một số vấn đề thậm chí có thể dính xung quanh thông qua bản phát hành cuối cùng.

Nếu bạn phụ thuộc vào thiết bị của mình để vượt qua cả ngày, có lẽ bạn sẽ muốn tiếp tục sử dụng iPadOS 13.

Không cài đặt nếu bạn bẻ khóa iPad của bạn

Nếu bạn hiện đang sử dụng iPad đã bẻ khóa hoặc bạn muốn bẻ khóa thiết bị của mình, hãy tránh iPadOS 14 beta ngay bây giờ.

Các nhà phát triển Jailbreak đã phát hành các công cụ bẻ khóa iPadOS 13, nhưng chúng tôi chưa thấy xuất hiện bản bẻ khóa iPadOS 14 beta công khai. Và có một cơ hội tốt chúng ta sẽ không.

Mặc dù các nhà phát triển có thể trêu chọc khả năng bẻ khóa iPadOS 14, chúng tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu các nhà phát triển đã khai thác phần mềm khai thác của họ trên phần mềm phát hành trước. Chúng tôi sẽ bị sốc nếu thấy một công cụ bẻ khóa xuất hiện cho người dùng beta.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp