Các loại Xe đạp leo núi tốt nhất trên thị trường hiện nay

Xe đạp leo núi có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, từ đường thành phố trơn tru đến đường núi không bằng phẳng. Khi chọn xe đạp leo núi lần đầu tiên, bạn phải cảm thấy bối rối vì có rất nhiều loại xe đạp leo núi để lựa chọn.

Hơn nữa, các nhà sản xuất xe đạp nổi tiếng như United, Polygon, Viva Cycle và nhiều nhà sản xuất xe đạp khác cũng đã phát hành nhiều sản phẩm xe đạp leo núi. Do đó, chúng tôi sẽ giải thích cách chọn và đề xuất các chiếc xe đạp leo núi tốt nhất cho người mới bắt đầu. Chọn một trong những bạn thích nhất, có!

Cách chọn xe đạp leo núi cho người mới bắt đầu

Khi chọn xe đạp leo núi lần đầu tiên, nhiều loại xe đạp leo núi có thể khiến bạn bối rối trong việc lựa chọn. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu loại xe đạp leo núi mà bạn có thể chọn dựa trên điều kiện đường xá và các thành phần cần thiết.

Chọn dựa trên các điều kiện đường mà bạn sẽ đi

Nói về xe đạp leo núi, việc lựa chọn xe đạp được chọn có thể khác nhau tùy thuộc vào điều kiện đường xá. Nếu bạn chọn một chiếc xe đạp leo núi bằng cách phù hợp với điều kiện đường xá mà bạn sẽ gặp, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đạp xe.

Xe đạp sử dụng trên đường đô thị

Đối với những người bạn sẽ sử dụng xe đạp leo núi cho các hoạt động hàng ngày, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng xe đạp leo núi cấp giá rẻ từ mỗi nhà sản xuất xe đạp. Với giá cả phải chăng, bạn đã có được một chiếc xe đạp leo núi với hiệu suất cao và chất lượng tốt hơn so với xe đạp thông thường.

Nhiều xe đạp leo núi cấp kết hợp hệ thống treo trước với phanh đĩa. Nếu bạn muốn tốc độ, hãy chọn một chiếc xe đạp có kích thước lốp lớn vì khả năng tăng tốc tốt hơn. Nếu bạn ưu tiên thực tế khi lái xe trong thành phố, xe đạp leo núi gấp hoặc xe đạp leo núi điện cũng có thể là một lựa chọn.

Xe đạp sử dụng trên đường không đồng đều

Nếu bạn muốn thử đạp xe không chỉ trong thành phố, mà cả trên đường đua, bạn cần suy nghĩ về ngân sách mà bạn cần phải chi tiêu. Bạn cần chi nhiều hơn để mua một chiếc xe đạp leo núi có khung carbon.

Nếu bạn ngại chi nhiều tiền hơn, bạn có thể thử mua một chiếc xe đạp leo núi. Xe đạp leo núi có phanh đĩa thủy lực cũng phù hợp với đường trơn trượt nên bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi đạp xe.

Xe đạp được sử dụng để leo đồi và xuống đồi

Đối với những bạn muốn thử leo đồi và xuống đồi trên sườn núi, bạn cần chọn một chiếc xe đạp phù hợp với địa hình. Để vượt qua địa hình, bạn chắc chắn sẽ thực hiện cú nhảy và vượt qua các chướng ngại vật khác nhau. Do đó, loại xe đạp phù hợp để sử dụng trong địa hình như thế này thường có giá rất đắt.

Loại xe đạp này tập trung vào hiệu suất lái xe khi đi qua những con đường nặng và thường được trang bị hệ thống treo đầy đủ , phanh đĩa thủy lực và khung carbon đầy đủ . Các khoản tiền cần thiết cũng có thể tăng do các thành phần khác nhau được sử dụng. Trong thực tế, người mới bắt đầu thường không nhận thức được sự khác biệt trong hiệu suất. Ngoài ra, một chiếc xe đạp như thế này cũng đòi hỏi chi phí bảo trì không nhỏ. Do đó, chúng tôi khuyên bạn không nên mua xe đạp không quá đắt nếu bạn muốn mua xe đạp để leo đồi và xuống đồi .

Chọn dựa trên các thành phần

Khi chọn xe đạp leo núi lần đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy thiết kế khung xe. Tuy nhiên, ngoài khung, bạn cũng cần chú ý đến các thành phần khác. Chúng tôi sẽ giải thích hai thành phần của một chiếc xe đạp mà bạn cần chú ý.

Kiểm tra kích thước bánh xe

Các bánh xe được sử dụng cho xe đạp leo núi thường là 26 inch. Tuy nhiên, gần đây, bánh xe 29 inch cũng là tiêu chuẩn trên xe đạp leo núi thông thường và xe đạp leo núi. Ưu điểm của bánh xe 29 inch là tốc độ và khả năng di chuyển. Các bánh xe 29 inch cũng có khả năng tăng tốc tốt để bạn có thể đạp xe nhanh chóng và thoải mái trên đường đô thị. Ngoài ra, kích thước lớn của các bánh xe cũng khiến khả năng của xe đạp đi qua đá, va đập hoặc các chướng ngại vật khác tăng lên.

Sau đó, bây giờ cũng có bánh xe với kích thước 650B. Về kích thước, những bánh xe này nằm trong khoảng từ 26 đến 29 inch. Khả năng tăng tốc tốt hơn so với bánh xe 26 inch, trong khi xử lý tốt hơn bánh xe 29 inch.

Phanh đĩa, khuyên dùng cho người mới bắt đầu

Sau khi kiểm tra kích thước bánh xe, một thành phần khác mà bạn cần chú ý là phanh đĩa. Gần đây, nhiều xe đạp leo núi đã sử dụng phanh đĩa. Những phanh đĩa này có khả năng phanh mạnh mẽ ngay cả khi chỉ cần một chút sức mạnh để cải thiện khả năng kiểm soát và an toàn của bạn khi đạp xe đường dài hoặc trên những con đường bị hư hỏng.

Có hai loại phanh đĩa, đó là cơ khí và thủy lực. Phanh đĩa cơ sử dụng dây cáp, trong khi thủy lực sử dụng dầu. Đối với những người mới bắt đầu muốn đạp xe trên những con đường gãy hoặc đá, các sản phẩm có phanh đĩa thủy lực được khuyến khích vì khả năng phanh mạnh hơn.

5 xe đạp leo núi tốt nhất cho người mới bắt đầu

Bây giờ, chúng tôi sẽ đề xuất 5 chiếc xe đạp leo núi tốt nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng bạn có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp nhất để bạn sử dụng.

Kết luận

Bạn nghĩ thế nào về bài viết này? Bạn đã tìm thấy một chiếc xe đạp leo núi phù hợp? Bằng cách tập trung vào các thành phần xe đạp và các điều kiện đường xá mà bạn sẽ gặp phải, bạn chắc chắn sẽ có thể có được chiếc xe đạp phù hợp cho bạn sử dụng. Tìm xe đạp leo núi có thể được sử dụng trong một thời gian dài và tận hưởng đạp xe của bạn mọi lúc!

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp