10 ứng dụng quản lý file tốt nhất cho iPhone trên iOS

Có bao giờ bạn tự hỏi : Quản lý file của iphone nằm ở đâu ? Mặc dù ứng dụng quản lý tệp tin gốc trên iPhone và iPad đủ tốt cho một số người dùng nhất định, nhưng nó chắc chắn không làm hài lòng hầu hết người dùng iOS. Nguyên nhân là do Apple không cho phép người dùng truy cập vào hệ thống tập tin nội bộ.

Điều đó có nghĩa là mặc dù có ứng dụng quản lý file sẵn trên mọi iPhone , nhưng nó sẽ trở nên vô dụng khi chỉ quản lý các file bên trong thiết bị . Nếu đó là những gì bạn muốn làm, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn bởi các ứng dụng quản lý file của bên thứ ba dành cho iPhone mà bạn có thể tìm thấy trên App Store. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều ứng dụng như vậy và bây giờ mang đến cho bạn danh sách 10 ứng dụng quản lý file tốt nhất cho iPhone sẽ giúp bạn quản lý file tốt nhất.

Ứng dụng quản lý file tốt nhất cho iPhone trên iOS

Vì nhu cầu có thể khác nhau ở mỗi người, chúng tôi đã sắp xếp các ứng dụng quản lý file cho iPhone có thể đảm nhận tất cả các khía cạnh cần thiết. Ngoài việc quản lý nhiều loại file, một số có thể duyệt web riêng tư .

Vì vậy, bạn có thể duyệt web ngay từ trong ứng dụng và tải xuống các file bạn đang tìm kiếm. Và với ứng dụng quản lý file đã download, chúng cũng cho phép bạn kiểm soát tất cả các nội dung tải xuống. Đó không phải là tất cả, một số trong số chúng thậm chí có thể hoạt động như một ứng dụng chỉnh sửa PDF siêu tiện dụng để quản lý PDF : sách, truyện …

1. Documents Readdle

Documents là một ứng dụng quản lý file dành cho thiết bị iOS, cho phép bạn quản lý hầu hết mọi thứ trên iPhone . Ứng dụng này đi kèm với nhiều tính năng hữu ích, giúp quản lý file trên thiết bị iOS một cách dễ dàng. Với Documents, bạn sẽ có thể truy cập vào toàn bộ Thư viện Apple Music  , cùng với Ảnh, file iCloud và hơn thế nữa. Ứng dụng này cũng hỗ trợ các file .ZIP , vì vậy bạn có thể dễ dàng giải nén các file ZIP trên iPhone .

Tài liệu cũng sẽ cho phép bạn nghe các file âm thanh , xem hình ảnh và đọc file PDF , ngay bên trong chính ứng dụng. Ứng dụng này cũng đi kèm với một số dịch vụ, chẳng hạn như khả năng tích hợp với các dịch vụ đám mây như Dropbox, OneDrive và Google Drive . Nó cũng sẽ cho phép bạn tạo các máy chủ FTP trên iPhone mà bạn có thể kết nối, sử dụng bất kỳ ứng dụng FTP nào mà bạn chọn. Ngoài ra, ứng dụng đi kèm với một ứng dụng duyệt web được tích hợp sẵn , vì vậy bạn có thể tải trực tiếp các file vào ứng dụng hoặc chỉ cần duyệt web mà không cần rời khỏi ứng dụng, nếu bạn muốn. Đây là một trong những ứng dụng quản lý file tốt nhất cho iPhone mà bạn có thể sử dụng vào năm 2021.

Tải xuống ( Miễn phí)

2. FileApp

FileApp là một ứng dụng quản lý file rất tốt khác dành cho iPhone hoặc iPad. Ứng dụng đi kèm với một giao diện tuyệt vời và tự động sắp xếp các file theo loại, ngày tháng và thậm chí hiển thị các file gần đây mà bạn đã truy cập trên ứng dụng. Bạn thậm chí có thể tạo hình ảnh, bản ghi âm hoặc file văn bản mới trực tiếp từ trong ứng dụng. Không chỉ vậy, FileApp cũng sẽ cho phép bạn  xem hình ảnh, phát lại các file phương tiện và đọc PDF ngay bên trong ứng dụng.

FileApp

FileApp cũng có thể được sử dụng để  chuyển các file từ iPhone sang PC hoặc Mac. Ứng dụng cung cấp các tùy chọn khác nhau để thực hiện việc này, bao gồm truyền qua HTTP, FTP và sử dụng ứng dụng FileApp dành cho máy tính để bàn.

Theo mặc định, tính năng chia sẻ bị tắt, nhưng bạn có thể bật tính năng này và thậm chí đặt tên người dùng và mật khẩu tùy chỉnh để giữ cho các file được bảo vệ khỏi bị truy cập trái phép. Nếu muốn, bạn có thể bật bảo vệ bằng mật mã từ cài đặt của ứng dụng, cài đặt này sẽ yêu cầu mật mã để mở khóa quyền truy cập vào file và theo phần mở rộng, tất cả các file .

Tải xuống FileApp ( Miễn phí )

3. File Hub

File Hub là một ứng dụng quản lý file tuyệt vời dành cho iPhone và iPad. Ứng dụng cung cấp rất nhiều tính năng, chẳng hạn như khả năng tạo thư mục để sắp xếp file, tạo file trống hoặc thậm chí tạo file mới từ khay nhớ tạm . Bạn thậm chí có thể nhập file trực tiếp từ iCloud Drive .

Các tùy chọn sắp xếp trong ứng dụng thực sự làm cho nó nổi bật và bạn có thể sắp xếp file theo tên, loại, v.v. Ứng dụng cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ file từ iPhone sang máy Mac hoặc PC thông qua truyền WiFi hoặc truyền Bluetooth.

FileHub

Trong trang cài đặt, bạn có thể bật truyền Wi-Fi an toàn để bảo vệ điện thoại khỏi bị truy cập trái phép. Bạn cũng có thể bật phần mở rộng file , nếu muốn và thay đổi cài đặt ứng dụng chiếu cho ảnh. Ứng dụng cũng hỗ trợ khóa mật mã để ngăn truy cập mà không có mật mã. Thật không may, ứng dụng không hỗ trợ Touch ID , đó là điều mà tôi hy vọng nhà phát triển sẽ sớm bổ sung. Nói chung, ứng dụng chắc chắn là một lựa chọn tốt để quản lý file trên iPhone hoặc iPad; và chia sẻ file giữa iPhone và máy Mac hoặc PC.

4. File Manager

File Manager là một ứng dụng miễn phí, có quảng cáo, có thể rất phù hợp với nhu cầu về ứng dụng quản lý file trên các thiết bị iPhone và iPad. Ứng dụng này có giao diện gọn gàng, nơi bạn có thể dễ dàng tạo file và thư mục. Bạn cũng có thể thêm các dịch vụ đám mây khác nhau vào ứng dụng, vì vậy bạn có thể dễ dàng quản lý tất cả các tài khoản đám mây từ một nơi. Ứng dụng hỗ trợ các dịch vụ như Dropbox, WebDAV, Google Drive, One Drive và nhiều dịch vụ khác.

Quản lý tập tin

File Manager cũng bao gồm ứng dụng duyệt web rất riêng của nó , bạn có thể sử dụng để tải file trực tiếp xuống ứng dụng hoặc chỉ để duyệt web. Nó cũng hỗ trợ khóa mật mã, vì vậy bạn có thể bảo mật các file một cách dễ dàng và không phải lo lắng về việc truy cập trái phép. Nói về bảo mật, ứng dụng cũng hỗ trợ Touch ID cho các thiết bị đi kèm với khả năng Touch ID. Bạn có thể chia sẻ file từ iPhone lên đám mây, sử dụng WiFi Sync hoặc thông qua iTunes. Nếu cảm thấy khó chịu với quảng cáo trong ứng dụng, bạn cũng có thể xóa chúng bằng cách mua hàng trong ứng dụng.

Tải xuống File Manager ( Miễn phí , mua trong ứng dụng)

5. File Master

Một tùy chọn khác mà bạn có cho ứng dụng quản lý file trên iPhone, là File Master. Ứng dụng này rất hoàn thiện và cung cấp rất nhiều tính năng được cung cấp bởi các ứng dụng khác. Giao diện của ứng dụng hơi cũ, nhưng các tính năng được tích hợp rất tốt. Ứng dụng sẽ cho phép bạn dễ dàng tạo thư mục, file văn bản, nhập ảnh và làm nhiều việc khác rất dễ dàng. Nó cũng đi kèm với một ứng dụng duyệt web được tích hợp sẵn , vì vậy bạn có thể dễ dàng tải file xuống ứng dụng.

File Master

Về mặt bảo mật, ứng dụng không để lại bất kỳ viên đá nào. Bạn có các tùy chọn để bảo mật ứng dụng bằng ghim và nó thậm chí còn hỗ trợ Touch ID – điều mà tôi không mong đợi từ một ứng dụng trông khá lỗi thời. Bạn thậm chí có thể ẩn các file và thư mục trong ứng dụng để giữ cho mọi dữ liệu cá nhân không bị người khác xem. Một khi bạn đã vượt qua những thiết kế thư mục khá kỳ lạ, bạn có thể chỉ thích ứng dụng này hơn những ứng dụng khác.

Tải xuống File Master ( Miễn phí , khi mua hàng trong ứng dụng)

6. MyMedia

MyMedia về cơ bản là một ứng dụng quản lý tải xuống cho iPhone và iPad cho phép bạn tải file xuống thiết bị . Tuy nhiên, nó cũng bao gồm một ứng dụng quản lý file tích hợp hoạt động giống như bất kỳ ứng dụng nào khác mà chúng tôi đã đề cập trong danh sách. Bạn có thể thực hiện những việc như sao chép, di chuyển, tạo thư mục mới và hơn thế nữa.

Ngoài ra, MyMedia còn tích hợp ứng dụng xem ảnh, ứng dụng phát video và âm thanh, v.v., điều này cũng tạo nên một ứng dụng quản lý đa phương tiện tuyệt vời. Rất tiếc, bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng MediaCast tích hợp của ứng dụng để truyền video và hình ảnh tới Chromecast . Ngoài ra còn có một ứng dụng duyệt web chính thức được tích hợp trong ứng dụng mà bạn có thể duyệt Internet. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập kho lưu trữ đám mây như Dropbox.

Tuy nhiên, điều đáng chỉ ra là bạn sẽ phải đặt quảng cáo khi sử dụng MyMedia. Nó không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, vì bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách bỏ ra một vài đô la cho phiên bản Pro.

Tải xuống MyMedia ( Miễn phí )

7. Pocket Drive

Pocket Drive là một ứng dụng quản lý file trên iPhone và iPad, thoạt đầu trông không có gì quá đặc biệt. Tuy nhiên, ứng dụng này có rất nhiều tính năng và không thua xa hầu hết các ứng dụng khác trong danh sách này. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng tạo các file văn bản, chụp ảnh và quay video cũng như tạo các thư mục để giữ cho iPhone được ngăn nắp. Ứng dụng này cũng bao gồm một ứng dụng duyệt web mà bạn có thể sử dụng để tải các file trực tiếp xuống ứng dụng.

Ổ đĩa bỏ túi

Trang cài đặt cho ứng dụng có một số tính năng, chẳng hạn như truyền file qua WiFi, cài đặt cho ứng dụng duyệt web và phát lại âm thanh. Ứng dụng cũng không tiết kiệm về bảo mật. Bạn có thể đặt  khóa mật khẩu trên ứng dụng và thậm chí bật / tắt Touch ID để cấp quyền truy cập vào ứng dụng. Khi bạn vượt qua giao diện của ứng dụng (trông khá mờ nhạt), nó thực sự đủ tốt để được sử dụng như một ứng dụng quản lý file.

Tải xuống Pocket Drive ( Miễn phí )

8. Browser and Documents Manager

Tuyên bố là ứng dụng quản lý file tối ưu cho iPhone và iPad, “Browser and Documents Manager” hứa hẹn sẽ là một công cụ quản lý file hiệu quả cao. Có lẽ phần tốt nhất về ứng dụng quản lý file này là một ứng dụng duyệt web thông minh được tích hợp sẵn cho phép bạn lướt web riêng tư và tải xuống file một cách dễ dàng. Và với ứng dụng quản lý tải xuống đầy đủ tính năng tích hợp , bạn có thể quản lý tất cả các file đã tải xuống ngay từ một chỗ.

Trình quản lý tài liệu và ứng dụng duyệt

Các tính năng như tự động sửa tên file, tạm dừng / tiếp tục tải xuống và chế độ nền làm cho ứng dụng quản lý tải xuống tích hợp khá hữu ích. Cũng giống như ứng dụng Apple Files, nó cho phép bạn sắp xếp các file trong các thư mục khác nhau và thậm chí cung cấp một cách đơn giản để giải nén các file zip . Hơn nữa, nó còn hỗ trợ hơn 100 định dạng file bao gồm doc, xls, pdf, ppt, txt, HTML, RTF, v.v. để bạn không gặp phải vấn đề không tương thích khi quản lý file .

Tải xuống Browser and Documents Manager ( Miễn phí )

9. Total files

Nếu một ứng dụng quản lý file đầy đủ tính năng cho iPhone cũng có thể tăng gấp ba lần  như một ứng dụng chỉnh sửa PDF thành thạo và một ứng dụng duyệt tối giản là thứ bạn đang theo đuổi, thì bạn sẽ khó tìm được giải pháp thay thế có thẩm quyền hơn Tổng số file. So với Apple Files, nó có giao diện người dùng trực quan giúp điều hướng dễ dàng. Kết hợp điều đó với các công cụ dễ sử dụng và ứng dụng quản lý file của bên thứ ba này để lại rất ít chỗ cho các khiếu nại. Một tính năng khác đáng lưu ý là tích hợp với tất cả các dịch vụ đám mây chính bao gồm OneDrive, Google Drive, Dropbox và iCloud để bạn có thể quản lý các file một cách liền mạch.

Tổng số file

Không chỉ vậy, Total files còn cung cấp tính năng quản lý lịch sử và đánh dấu trang đơn giản, đồng thời có ứng dụng duyệt nhiều tab cho phép bạn lướt web nhanh. Nhờ tùy chọn sử dụng mã PIN, bạn có thể giữ kín tất cả các file nhạy cảm  . Đối với chỉnh sửa PDF, đó là nhiệm vụ với các công cụ nhận dạng hình dạng và chú thích đáng tin cậy. Nhưng điều thu hút sự chú ý của tôi trong ứng dụng này là tính năng lập chỉ mục Spotlight của nội dung cục bộ cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào một file cụ thể. Xem xét các tính năng này, Total files đúng là có thể khẳng định là một trong những lựa chọn thay thế Apple Files miễn phí tốt nhất cho iOS.

Tải xuống Tổng số file  ( Miễn phí )

10. My FileManager

Mặc dù không linh hoạt như một số đối thủ nổi tiếng của nó, My FileManager vẫn đủ tốt để cho phép bạn quản lý các file mà không cần phải phức tạp. Ứng dụng có hỗ trợ cho một số định dạng file như .ppt, .doc, .xls, .pdf, .txt, .html và định dạng file .rtf . Và với các công cụ hữu ích như zip / giải nén, di chuyển, sao chép và ứng dụng xem tài liệu, nó cho phép bạn quản lý file với sự tiện lợi cần thiết giống như Apple Files.

FileManager của tôi

FileManager của tôi đi kèm với một ứng dụng duyệt web riêng để bạn có thể duyệt web một cách an toàn và điều đó cũng vậy mà không cần phải rời khỏi ứng dụng quản lý file. Với ứng dụng quản lý lịch sử và dấu trang dễ dàng, ứng dụng quản lý tab gọn gàng, nhiều công cụ tìm kiếm và ứng dụng quản lý tải xuống, ứng dụng duyệt web đã giúp bạn bao quát toàn diện. Không chỉ vậy, nó còn có chế độ ban đêm để bạn có thể thoải mái duyệt các tập tin vào ban đêm mà không làm hao pin và mỏi mắt. Hãy ghi nhớ rằng FileManager là một sự thay thế đáng tin cậy cho Apple Files.

Tải xuống Tổng số file  ( Miễn phí )

Theo tôi, đây là 10 ứng dụng quản lý file tốt nhất cho iPhone và iPad. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số này để quản lý file trên thiết bị iOS . Các ứng dụng quản lý file này giúp quản lý, tìm kiếm, ẩn và thậm chí bảo vệ file bằng mật khẩu và Touch ID vô cùng dễ dàng.

Mặc dù các tính năng khác nhau giữa các ứng dụng khác nhau, nhưng bộ tính năng cơ bản cần có trong ứng dụng quản lý file được đáp ứng bởi từng ứng dụng này. Bạn có sử dụng ứng dụng quản lý file trên iPhone không? Nếu vậy, cái nào là yêu thích ? Hãy chia sẻ suy nghĩ với chúng tôi và nếu bạn biết bất kỳ ứng dụng quản lý file tuyệt vời nào khác cho iPhone và iPad, hãy cho chúng tôi biết về chúng trong phần nhận xét bên dưới.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp