[Tư vấn] Nên mua SSD 120 GB hay SSD 240 GB cho laptop ?

Giá bán SSD 120GB chênh lệch so với ổ cứng SSD 240GB khoảng 600 ngàn đến 1 triệu đồng nên việc phân vân nên mua ổ cứng nào là điều dễ hiểu. Dưới đây NNC sẽ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm nên mua ổ cứng SSD nào giúp bạn.

Nên mua SSD 120 GB hay SSD 240 GB cho laptop ?

240GB sẽ không có tốc độ truyền nhanh hơn. Điều đó được điều khiển bởi cổng SATA. Nó có thể có độ trễ thấp hơn một chút mà chỉ có thể đo được trong các điều kiện kiểm tra căng thẳng khắc nghiệt.

Trên thực tế, ổ SSD là 128GB và 256GB. Nói chung, khi thiết lập SSD, tôi chỉ phân bổ khoảng 75% dung lượng trống cho các phân vùng và để lại 25% cuối cùng chưa được phân bổ. Càng có nhiều không gian trống, người quản lý cân bằng độ mòn càng dễ dàng di chuyển các khối xung quanh. Về lý thuyết, chỉ phân bổ 50% sẽ tăng gấp đôi tuổi thọ của ổ đĩa trước khi lỗi khối bắt đầu ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của dữ liệu. Như bạn có thể đoán, một ổ đĩa rất đầy sẽ gặp khó khăn trong việc di chuyển dữ liệu tương đối tĩnh đến một vị trí mới để các khối chưa được sử dụng có thể được sử dụng cho nhiều dữ liệu động hơn.

Tôi khuyên bạn nên mua SSD 240GB, 120GB có vẻ là đủ nhưng không lâu. Lúc đầu, Windows có thể tiêu thụ 30–40 GB với các ứng dụng cơ bản, tuy nhiên, sau một năm, dung lượng này có thể tăng gấp đôi. Bạn có thể đang tìm cách giải phóng bộ nhớ. Vậy nên hãy bài trừ ưu tiên mua laptop ổ cứng SSD 128GB trong tâm trí bạn.

Nếu bạn nhìn vào giá SSD hiện tại, chúng đã giảm RẤT NHIỀU trong vài năm qua, chênh lệch giá giữa hai loại là khá nhỏ, chắc chắn nếu bạn xem xét chi phí của việc có quá ít dung lượng lưu trữ sau này.

Tham khảo giá ổ cứng SSD 240GB
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp