30 loại tủ đầu giường đẹp khác nhau cho phòng ngủ của bạn (Hướng dẫn mua hàng)

Cần một đầu giường (hoặc hai) cho phòng ngủ của bạn? Chúng hoàn toàn cần thiết cho bất kỳ đồ nội thất phòng ngủ. Câu hỏi là bạn nên nhận được gì? Điều tôi muốn nói là điều này có rất nhiều loại đầu giường khác nhau mà bạn có thể chọn. Chúng tôi liệt kê chúng ra ở đây.

Đầu giường giống như chiếc giày của nội thất phòng ngủ . Nó không chỉ phục vụ một mục đích quan trọng, mà còn có thể là một biểu hiện mạnh mẽ của phong cách cá nhân của bạn.

Giống như giày, tủ đầu giường có rất nhiều loại, kiểu dáng, chất liệu và màu sắc khác nhau, sự lựa chọn của bạn thực tế là vô hạn. Không giống như giày, bạn có thể chỉ có một đầu giường nếu bạn thích. Và, theo các chuyên gia thiết kế nội thất, nếu bạn có hai cái, chúng không cần phải khớp!

Mục lục

A. Các loại chính

Về mặt chức năng, từ lâu đã có ba loại đầu giường cơ bản: rương, tủ và bàn. Hiện tại đã có một loại thứ tư: đầu giường thông minh trên đường cao tốc.

1. Rương đầu giường

Rương ngăn kéo làm đầu giường

Rương đầu giường (còn gọi là rương ngăn kéo ) thường có hai hoặc ba ngăn kéo, khiến chúng đặc biệt hữu ích cho việc cất giữ những thứ khuất tầm nhìn. Họ cũng có một bề mặt phẳng trên đầu cho những thứ bạn sử dụng ngay trước khi ngủ. Chúng khác với tủ quần áo điển hình của bạn hoặc tủ ngăn kéo chủ yếu về chiều cao. Phần trên cùng của một chiếc rương đầu giường phải ngang bằng, hoặc cao hơn một vài inch so với nệm của bạn.

2. Tủ đầu giường

Được xây dựng trong tủ như đầu giường

Tủ đầu giường tương tự như rương ở chỗ chúng cung cấp nhiều không gian lưu trữ. Họ có thể có một hoặc hai (hoặc không) ngoài một bề mặt phẳng hữu ích ở hoặc cao hơn một chút so với mức nệm. Điều làm cho chúng trở nên độc đáo là chúng cũng có một chiếc tủ tiện dụng có cửa, rất hữu ích cho việc lưu trữ các vật phẩm lớn hơn.

3. Bàn cạnh giường ngủ

Bàn kính tròn như đầu giường

Bàn cạnh giường ngủ có xu hướng ít lưu trữ hơn, và nhiều hơn về tính thẩm mỹ – với một số ngoại lệ. Họ có thể có một hoặc hai ngăn kéo nhỏ, nhưng trọng tâm là mặt bàn và chân đế. Có thể chính xác nhất để nói rằng các bảng có nhiều bề mặt hơn so với các ngăn của chúng (nếu chúng có bất kỳ).

4. Đầu giường thông minh

Bàn đầu giường có ngăn kéo lưu trữ, bàn cạnh giường ngủ Frylr mới nhất với 2 ổ cắm điện và thiết kế cổng sạc USB 2.1A cho ghế sofa phòng khách, gỗ óc chó nhẹ và trắng

Đầu giường của Smart Smart có các tính năng như ổ cắm, miếng sạc không dây, cổng USB và loa Bluetooth, giúp sạc và sử dụng các thiết bị điện tử di động dễ dàng hơn khi ở trên giường. Một số còn có đèn ngủ kích hoạt chuyển động, thiết bị hỗ trợ giấc ngủ như máy tạo tiếng ồn trắng và đèn mô phỏng mặt trời mọc, ngăn kéo có thể được khóa và mở khóa thông qua một ứng dụng và thậm chí cả ngăn kéo lạnh. Những đầu giường công nghệ cao này có một loạt các cấu hình, với số lượng ngăn kéo và kệ khác nhau.

Ngoài các loại chức năng này, đầu giường có rất nhiều kiểu dáng, hình dạng, vật liệu và tất nhiên là màu sắc.

B. Kiểu đầu giường

Mặc dù danh sách này không bao gồm tất cả các phong cách nội thất, nhưng theo ông đây là một số phong cách thiết kế phổ biến nhất cho đầu giường  ngày nay.

5. Baroque hoặc Louis XIV

HOMES: Inside + Out ioHOMES Claudio Baroque Phong cách đầu giường 3 ngăn kéo, Walnut

Đầu giường kiểu Baroque được trang trí công phu và xa hoa. Nghĩ nặng, vuốt chân; chi tiết chạm khắc và sơn phức tạp; và rất nhiều vàng Mặc dù thời kỳ nghệ thuật Baroque bắt đầu ở Ý ngay sau thời kỳ Phục hưng, đồ nội thất Baroque lần đầu tiên được sản xuất tại Pháp. Bởi vì vua Pháp Louis XIV là một trong những chủ sở hữu đầu tiên của loại đồ nội thất này và một số tác phẩm được thiết kế cho ông được coi là biểu tượng của phong cách, Baroque đôi khi được gọi đơn giản là Louis Louis XIV.

6. Rococo hoặc Louis XV

Đầu giường kiểu Rococo

Thời kỳ Rococo theo thời kỳ Baroque, và được đánh dấu bằng những đường cong hình chữ S nhẹ nhàng và các họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Khi điều đó xảy ra, một vị vua Pháp khác Louis cho mượn tên của mình cho đồ nội thất từ ​​thời đại này: Louis XV. Một đầu giường kiểu Louis Louis XV có thể nhận ra ngay lập tức bởi đôi chân của nó, được uốn cong quá mức. Đầu giường Louis XIV có và không có ngăn kéo hoặc tủ được tích hợp sẵn.

7. Bombe

Bombe ngực như đầu giường

Thường được gọi nhầm là rương của người Bombay, rương bombe lấy tên từ tiếng Pháp là bom, như trong thuốc nổ. Không rõ liệu nó được đặt tên theo cách này bởi vì hình dạng của nó giống như một quả bom thực sự hoặc bởi vì nó phình ra như thể một quả bom đã phát nổ bên trong nó. Trong mọi trường hợp, không có gì tinh tế về một chiếc rương bombe. Thường được kết hợp với cả phong cách Baroque và Rococo, nó cong, thanh lịch và là một bản tuyên bố chính. Nó cũng cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi, với các ngăn kéo rộng hơn so với trung bình.

8. Tủ đầu giường kiểu Pháp cổ điển

Baxton Studio Anjou Đầu giường bằng giọng truyền thống của Pháp, Trung bình, Trắng

Tủ đầu giường kiểu Pháp cổ điển có thể được biết đến nhiều nhất với chân thẳng, các chi tiết vỏ sò và phần cứng lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Chúng cũng có xu hướng được sơn màu nhạt. Khi được áp dụng cho đồ nội thất, thuật ngữ tỉnh có nghĩa là một phong cách lấy cảm hứng từ những gì hiện đang phổ biến ở các thành phố, nhưng được phát triển ở các vùng xa hơn và thích nghi với các vật liệu và lối sống của các khu vực đó. Trong một số cách, đầu giường tỉnh của Pháp giống như phiên bản mộc mạc hơn, mộc mạc hơn của Baroque và Rococo.

9. Chippendale

Nguồn Một đầu giường kiểu Tulane Grey Chippendale

Nếu bạn thích đồ nội thất truyền thống, trang nhã và sang trọng, một chiếc rương đầu giường kiểu Chippendale có thể dành cho bạn. Được mô phỏng theo công việc của một thợ làm tủ ở London tên Thomas – bạn đoán nó – Chippendale, phong cách này trở nên phổ biến ở Mỹ vào những năm 1700, trong thời kỳ thuộc địa. Theo truyền thống được làm bằng gỗ gụ màu tối, rương đầu giường Chippendale cũng có gỗ anh đào và các loại gỗ khác. Mặc dù đồ nội thất Chippendale nổi tiếng là đắt tiền, bản sao rất phong phú và giá cả hợp lý.

10. Đầu giường thanh mảnh

Bàn đầu giường kiểu Shaker

Đầu giường Shaker thanh mảnh, với đôi chân dài và ngăn kéo đơn, có thể là ví dụ dễ nhận biết nhất về sự khéo léo của Shaker. Được hướng dẫn bởi các nguyên tắc trung thực, tiện ích và đơn giản, họ đã làm thủ công ghế, bàn, tủ quần áo, tủ quần áo và ghế dài, và vẫn được công nhận rộng rãi vì thiết kế tối giản và chất lượng cao.

Không giống như các nhà sản xuất đồ nội thất thời kỳ Baroque ở Ý, Shakers từ chối trang trí quá mức vì họ tin rằng nó khuyến khích niềm tự hào, mà họ coi là một tội lỗi. Thay vì xa hoa trang trí các tác phẩm của mình, họ đã thiết kế chúng sao cho vừa đơn giản vừa đẹp mắt.

Là một người tự túc, Shaker đã chế tạo đồ nội thất bằng gỗ thông, gỗ phong và anh đào được trồng ở Mỹ thay vì gỗ gụ hoặc gỗ hồng nhập khẩu, và xoay núm gỗ thay vì kéo bằng đồng nhập khẩu.

Mặc dù chỉ còn lại một số Shaker ngày nay, một số đồ nội thất bằng gỗ nguyên bản được xây dựng bởi cộng đồng sống trong các bảo tàng như Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan . Bởi vì các thiết kế cổ điển của chúng vẫn còn rất phổ biến, nên đầu giường của Shaker Shaker làm cho trông giống như bản gốc rất dễ xuất hiện.

11. Hiện đại

a. Giữa thế kỉ

Đầu giường hiện đại giữa thế kỷ

Thật dễ dàng để thấy tại sao đầu giường hiện đại giữa thế kỷ rất phổ biến. Đường nét sạch sẽ, không gian lưu trữ rộng rãi, nhiều tùy chọn liên quan đến màu sắc, số lượng ngăn kéo, v.v … Phong cách thiết kế hiện đại , một sản phẩm của phong trào nghệ thuật hiện đại, nhấn mạnh ý tưởng rằng hình thức và chức năng của hề cũng quan trọng không kém. Điều này có nghĩa là một mảnh đồ nội thất phải hữu ích như nó là đẹp. Và định nghĩa hiện đại về cái đẹp rất đơn giản và tinh tế. Đặc trưng của phong cách là tông màu đất, vật liệu tự nhiên và hình bóng không cầu kỳ.

Sự nổi lên gần đây của sự nổi tiếng của phong cách thiết kế này đôi khi được quy cho chương trình truyền hình nổi tiếng Mad Men , được lấy bối cảnh vào những năm 1950 và 60, khi phong cách này phổ biến lần đầu tiên. Trong bảy mùa liên tiếp, người xem được tiếp xúc với một thế giới đầy những chiếc ghế Eames, đèn sàn Arco và ghế sofa Florence Knoll – và họ yêu thích nó! Sự kết nối của chương trình với phong cách là lý do mà khi một người bạn của tôi gần đây đăng trên Facebook về việc cô ấy yêu chiếc bàn Mad Mad Men mới của cô ấy như thế nào, thì tôi biết chính xác ý của cô ấy.

b. Trang trí nghệ thuật

Bàn trang trí đầu giường theo phong cách nghệ thuật

Mặc dù ngày nay nó không nhận được sự chú ý nhiều như phong cách Mid-Century, nhưng Art Deco cũng nằm trong tiêu đề của phong cách Hiện đại. (Có lẽ ai đó cần tạo ra một bộ phim truyền hình về một anh chàng cáu kỉnh sống trong những năm 1920 và 30.) Phong trào Art Deco bắt đầu ở Paris vào những năm 1920.

Đến những năm 1930, phong cách này đã ảnh hưởng đến đồ nội thất được sản xuất hàng loạt theo phong cách Art Hall of Art Deco của Hoa Kỳ bao gồm các loại gỗ sang trọng như gỗ mun và gỗ gụ, được sơn bằng sơn mài có độ bóng cao; kim loại sáng bóng; da phong phú; và các điểm nhấn làm bằng vật liệu kỳ lạ như mã não, ngọc bích và ngà voi.

Marquetry, việc sử dụng các miếng gỗ veneer nhỏ để tạo thành các hoa văn phức tạp trên bề mặt của một cấu trúc, cũng rất phổ biến. Hình dạng hình học như sunburst, chevron và zig-zags là phổ biến.Mặc dù chưa có ai trong số bạn bè của tôi đăng lên mạng về một món đồ nội thất Art Deco mà họ vừa mua, nhưng phong cách này được đồn đại sẽ trở lại. Nếu bạn muốn trở thành người thiết lập xu hướng, có lẽ một chiếc đầu giường với cảm giác Art Deco là con đường để đi!

c. Tủ đầu giường phong cách đương đại

Đầu giường phong cách đương đại

Phong cách hiện đại không giống như hiện đại, nhưng cả hai có một số yếu tố chung, bao gồm đường nét sạch sẽ, cảm giác không gian mở và thẩm mỹ tối giản.

Một vài cách mà đương đại khác với hiện đại là trong các vật liệu và màu sắc mà họ ưa thích. Thiết kế hiện đại sử dụng các vật liệu nhân tạo như kim loại, thủy tinh và bê tông, ít chú trọng đến gỗ. Khi nói đến màu sắc, đương đại là tất cả về đậm – đen, trắng, các vệt màu bão hòa – trong khi hiện đại là về các tông màu đất như nâu, ô liu và xanh ngọc.

12. Cổ điển, Retro và Cổ

Đầu giường cổ điển

Các thuật ngữ cổ điển, thời gian và thời trang cổ điển, thời trang cổ điển và thời trang khác nhau được nhắc đến rất nhiều khi nói về đồ nội thất. Nhưng chúng thực sự có ý nghĩa gì?

Về mặt kỹ thuật, đồ cổ là bất cứ thứ gì được coi là cũ, hay nhưng không quá 100 tuổi, trong khi đồ cổ là những món đồ đã tồn tại hơn một thế kỷ. Retro là khó xác định hơn. Trong thực tế, nó dường như có một số ý nghĩa, bao gồm cả một cái gì đó được tạo ra trông giống như nó từ một thời đại quá khứ cụ thể.

Điều quan trọng cần biết về tất cả các thuật ngữ này là chúng có nghĩa là những điều khác nhau đối với những người khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn một chiếc đầu giường cổ điển, retro hoặc cổ, bạn có nghiên cứu để xác định điều đó thực sự có ý nghĩa gì với bạn. Và nếu bất cứ ai muốn bán (hoặc tặng) cho bạn chiếc đầu giường cổ điển, retro hoặc cổ tuyệt vời của họ, hãy chắc chắn rằng bạn nhìn thấy một số hình ảnh trước khi bạn nói đồng ý!

C. Theo hình dạng

13. Bệ

Đông Tại Main Petestal Round Round Petestal Table, Tan

Đơn giản, hiện đại và táo bạo, một chiếc đầu giường có bệ đỡ mang đến cho phòng ngủ của bạn cảm giác của Bảo tàng.

14. Khối chữ nhật hoặc khối vuông

Bàn cuối giường Giantex Bàn gỗ vuông hiện đại với kệ lưu trữ Cube cho phòng ngủ Phòng khách cạnh bàn cà phê

Được làm bằng acrylic, gỗ khai hoang, đá, bê tông hoặc nhiều loại vật liệu khác, hình khối hoặc khối rất phù hợp khi bạn muốn một chiếc đầu giường có trọng lượng nào đó. Bảng khối có thể đơn giản và đơn giản hoặc đi kèm với kết cấu và thiết kế được khắc vào chúng.

Họ có sẵn trong mọi màu sắc và kết thúc. Một số đầu giường hình khối cũng có khoang lưu trữ ẩn. Ngoài các hình khối chắc chắn, có trọng lượng, còn có các khối rỗng mang lại cảm giác thoáng hơn trong khi vẫn duy trì các đường thẳng, thẳng và góc vuông của khối lập phương.

Bàn kết thúc kiểu đầu giường hoặc đầu giường là phổ biến ngay bây giờ, và có thể được tìm thấy tại nhiều nhà bán lẻ. Một số được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong nhà, trong khi một số khác được dán nhãn là trong nhà / ngoài trời.

15. Kết hợp

Đầu giường gỗ tròn

Bàn tròn hoặc rương là một cách tuyệt vời để giới thiệu sự mềm mại vào tổng thể căn phòng của bạn. Hình dạng gây ra thư giãn, làm cho nó một bổ sung hoàn hảo cho giường của bạn.

Có đầu giường hình trụ, cũng như bàn có ngọn tròn trên các loại đế hoặc chân khác nhau. Các loại hình trụ nói riêng có không gian lưu trữ phong phú. Mỗi kiểu thiết kế đều có những miếng tròn của nó, vì vậy hãy tìm một kiểu phù hợp với phong cách cá nhân của bạn.

D. Tùy chọn độc đáo

16. Đa cấp hoặc nhiều tầng

Tribesigns Bàn cuối mộc mạc, Ghế phụ 3 tầng Bàn đêm với kệ lưu trữ cho phòng khách, phòng ngủ (Espresso)

Đầu giường đa cấp hoặc nhiều tầng cung cấp cho bạn những nơi riêng biệt để nghỉ ngơi các loại điểm đi ngủ khác nhau của bạn. Một nơi để ly uống nước của bạn, một nơi khác cho kính mắt của bạn, vv Một số có ngăn kéo và / hoặc tủ được xây dựng. Những loại đầu giường này được tìm thấy chủ yếu trong các bộ sưu tập hiện đại và đương đại.

17. Cổ điển 2 tầng

Bàn Foyer như bàn đầu giường

Cổ điển này cung cấp cho bạn một không gian rộng lớn bên dưới bàn và ngăn kéo để lưu trữ những thứ như một chồng sách, một đôi dép, hoặc có thể là một cái cây.

18. Bàn (Văn phòng phẩm)

Bàn dùng làm bàn đầu giường

Khi đặt cạnh giường của bạn, một cái bàn có thể gấp đôi như một cái đầu giường. Đây là một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời khi không gian phòng ngủ bị hạn chế. Nếu bàn của bạn có ngăn kéo, hãy cân nhắc dành một hoặc nhiều thứ để lưu trữ những thứ bạn sử dụng ngay trước khi đánh vào bao tải.

19. Bàn (Cán)

SHW Chiều cao điều chỉnh di động Máy tính xách tay đứng Bàn lăn, Chiều cao điều chỉnh từ 28 '' đến 33 ''

Một chiếc bàn có bánh xe tăng gấp đôi như một cái đầu giường có thể là một trình tiết kiệm không gian khổng lồ – và cũng là một công cụ tăng năng suất chính. Không phải là đẹp nhất, nhưng tiết kiệm không gian và thực hiện công việc.

20. Bàn cocktail

Goldstream Point White 32 Inch Round x 43 Inch Cao Spandex Cocktail Khăn trải bàn Gấp Bìa

Đã qua rồi cái thời mà một chiếc đầu giường dự kiến ​​sẽ là một phần của bộ phòng ngủ phù hợp bao gồm tủ quần áo và giường ngủ. Đặt một bàn cocktail bên cạnh giường của bạn là một cách dễ dàng để giới thiệu một yếu tố mới và bất ngờ về phong cách cho phòng ngủ của bạn. Chiết trung và thanh lịch.

21. Nổi

Đầu giường nổi

Đầu giường nổi hoặc treo tường cung cấp những lợi ích của bàn cạnh giường hoặc rương mà không chiếm không gian sàn. Chúng cũng thêm một cái nhìn hiện đại, mát mẻ cho căn phòng của bạn. Họ mất một chút thời gian và công sức để cài đặt, và bạn phải chắc chắn để có được chiều cao vừa phải trước khi khoan bất kỳ lỗ nào.

22. Kính

Bàn phụ công nghiệp VASAGLE, đầu giường, bàn cuối bằng kính cường lực, có ngăn kéo và kệ mộc mạc, trang trí trong phòng khách, phòng khách, khung sắt ổn định ULET04BX

hoặc

Một chiếc bàn đầu giường bằng kính đơn giản là tối ưu trong sạch sẽ và hiện đại.

23. Nhân đôi

Khái niệm tiện lợi Bộ sưu tập Gold Coast Bộ sưu tập 3 ngăn kéo nhân đôi, màu trắng phong hóa

Để ngay lập tức mang đến cho phòng ngủ của bạn một không khí sang trọng, hãy thử một chiếc rương đầu giường bằng kính.

24. Bàn trống

Bàn cuối công nghiệp VASAGLE, Bàn bên kim loại, Bàn sofa tròn có giá lưu trữ, Xây dựng ổn định và chắc chắn, Lắp ráp dễ dàng, Nội thất bằng gỗ có khung bằng kim loại ULET57X

Một số loại trống nhất định có chiều cao hoàn hảo và có diện tích bề mặt phù hợp để tăng gấp đôi như đầu giường. Hơn thế nữa, nhiều thứ được trang trí đầy màu sắc và thú vị, khiến chúng trở thành những mảnh ghép tuyệt vời.

25. Nghệ thuật chức năng

Thiết kế chữ ký của Ashley A4000044 Accent Table, Brown / Black

Một số đầu giường trông giống như tác phẩm điêu khắc hơn là bàn cạnh giường ngủ. Những loại đầu giường này không cung cấp nhiều (hoặc bất kỳ) không gian lưu trữ nào, nhưng chúng không chỉ bù đắp cho sở thích thị giác và tính cách mà chúng thêm vào phòng ngủ của bạn.

26. Giá sách mở

Mở kệ sách bên cạnh giường ngủ

Nếu bạn là người đọc và đặc biệt là người thích đọc sách trên giường, hãy kiểm tra hai mục trong danh sách nội thất phòng ngủ của bạn với một bộ giá sách mở ngay bên cạnh giường của bạn. Để lại một kệ sách miễn phí cho các phụ kiện ban đêm của bạn.

27. Tích hợp trên giường

Giường lớn có kệ đầu giường nổi tích hợp

Một số giường đi kèm với đầu giường được xây dựng vào đầu giường của họ. Và, đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng lâu dài, một số giường tầng và giường tầng hiện nay đi kèm với đầu giường gắn liền. (Chúng không lạ mắt, nhưng chúng cho bạn một nơi để đặt một ly nước và điện thoại di động của bạn.)

28. Kèm theo giường

Tirrinia Kệ đầu giường và tổ chức lưu trữ Caddy - Thiết kế hốc & bút, khung có thể tháo rời, khe cắm dây sạc Khay nổi cho ký túc xá sinh viên đại học, Giường tầng, đầu giường trẻ em, 14,8 "x 10"

Nếu bạn chỉ cần một nơi nào đó để giữ đồ đạc của bạn, hoặc một bề mặt phẳng để viết hoặc chống đỡ máy tính xách tay của bạn trong khi bạn nằm trên giường, có rất nhiều phát minh thiên tài có thể phục vụ mục đích của bạn, loại bỏ nhu cầu về đầu giường thực sự. Có những chiếc túi gắn vào giường của bạn thông qua một cái nắp trượt dưới nệm, những chiếc kệ nhỏ kẹp vào khung giường, v.v.

29. Ghế làm đầu giường

Ghế được sử dụng làm đầu giường trong phòng ngủ

Nếu ngắn trên bàn nhưng có thêm ghế, hãy giải quyết hai vấn đề bằng cách sử dụng ghế làm đầu giường. Có thể không lý tưởng, nhưng nó phù hợp cho không gian phòng ngủ nhỏ như nhà nghỉ.

30. Đầu giường Ottoman

Christopher Knight Home Codi Da Storage Bàn cà phê Ottoman, Brown

Không thông thường nhưng nó làm công việc. Nếu bạn không cần một bề mặt cứng, không có lý do gì một con rái cá nhỏ không thể làm việc như một chiếc bàn cạnh giường ngủ. Rốt cuộc, ottoman thường được sử dụng làm bàn cà phê , vậy tại sao không phải là bàn cạnh giường ngủ. Cá nhân tôi thích những cái có lưu trữ như ví dụ trên.

E. Sáng tạo tủ đầu giường

Theo một số blogger , bạn thực tế có thể biến bất cứ thứ gì thành đầu giường. Đây chỉ là một vài ý tưởng tự làm đầu giường :

 • Tủ hồ sơ nhỏ
 • Hộp gỗ hoặc thùng
 • Chồng vali cổ điển
 • Phân, ghế, hoặc ghế dài
 • Thân cây (hấp, đan lát, v.v.)
 • Thang
 • Thân cây
 • Cây đứng
 • Thùng rượu
 • Thùng kim loại
 • Quầy bar
 • Sữa kim loại có thể
 • Lộn ngược thùng rác
 • Gỗ tận dụng
 • Khối xi măng
 • Mảnh dầm công nghiệp

Câu hỏi thường gặp

Đầu giường có cần thiết không?

Khi nói đến trang trí nhà cửa, không có một món đồ nội thất nào là cần thiết. Một số yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn đồ đạc trong nhà: hình thức, chức năng và thẩm mỹ. Đồ nội thất thương mại ngày nay có thể được mua dưới dạng toàn bộ, chẳng hạn như bộ phòng ngủ hoặc la carte, cung cấp tùy chọn cho những người muốn chỉ bao gồm một vài món đồ nội thất được chọn.

Đầu giường không chỉ là một yếu tố thiết kế thẩm mỹ mà còn là một thiết thực. Nhiều người đánh giá cao sự hữu ích của đầu giường cũng như sự đối xứng mà họ có thể cung cấp cho thiết kế phòng ngủ cân bằng.

Đầu giường được sử dụng để làm gì?

Đầu giường có một lịch sử lâu dài đáng ngạc nhiên. Trước sự ra đời của hệ thống ống nước trong nhà và nhà vệ sinh xả nước, để tránh ra ngoài trời vào giữa đêm để sử dụng nhà ngoài, mọi người sẽ sử dụng chậu trong buồng. Đầu giường thường là tủ gỗ nhỏ dùng để đựng chậu trong buồng khi không sử dụng. Tùy thuộc vào sự giàu có của chủ sở hữu, đầu giường có thể phức tạp hoặc tiện dụng như mong muốn và thường có một cánh cửa và kệ.

Ngày nay, đầu giường có vô số vật liệu và kiểu dáng và được sử dụng để hỗ trợ những thứ như đồng hồ báo thức, đèn ngủ, thiết bị y tế và để lưu trữ các mặt hàng như kem dưỡng da, thuốc men hoặc các sản phẩm cá nhân khác. Giống như người tiền nhiệm của họ, họ có thể có ngăn kéo, kệ và ngăn kéo.

Tại sao đầu giường quá ngắn?

Đầu giường thường ngắn hơn các loại bàn, giải pháp lưu trữ hoặc bàn cuối khác để cân bằng với khung giường. Mặc dù một số có thể khá cao, đặc biệt là khi một phần của bộ phòng ngủ cao hơn so với những gì thường có sẵn trên thị trường, hầu hết có xu hướng về phía ngắn hơn. Nhiều đầu giường có bán trên thị trường được sản xuất để phù hợp với chiều cao nệm trung bình 25 inch.

Đầu giường điển hình cao bao nhiêu?

Hầu hết các đầu giường được thiết kế với giường trong tâm trí. Chiều cao nệm trung bình là 25 inch, và đầu giường thường cao từ 24 đến 28 inch, để phù hợp với chiều cao kết hợp của nệm, lò xo hộp và khung giường.

Làm thế nào rộng là đầu giường điển hình?

Hầu hết các đầu giường có bán trên thị trường có thể rộng từ 20 đến 40 inch. Khi chọn một đầu giường, điều quan trọng là phải xem xét những gì bạn sẽ lưu trữ trên đầu của nó, cũng như các hạn chế về không gian của căn phòng. Các phương pháp thiết kế tối giản hơn có thể muốn sử dụng một đầu giường nằm ở phía hẹp hơn.

Một số thiết bị y tế, như máy CPAP, chiếm khá nhiều bất động sản đầu giường, do đó, đầu giường rộng hơn có thể thiết thực hơn cho những người cần thiết bị y tế nhưng cũng muốn có đèn ngủ và đồng hồ báo thức.

Làm thế nào sâu là đầu giường điển hình?

Hầu hết các đầu giường – đặc biệt là những cái đến như một phần của bộ phòng ngủ – sâu khoảng 20 inch. Tuy nhiên, đầu giường có thể nông hơn hoặc sâu hơn, tùy thuộc vào các yếu tố như tùy chỉnh và liệu bạn có đang tái sử dụng một mặt hàng khác của đồ nội thất hay không. Nói chung, tốt nhất là tránh mọi thứ sâu hơn 24 inch. Bất cứ điều gì sâu hơn 24 inch có thể làm cho nó khó xử khi ra vào giường.

Đầu giường có thể cao hơn giường?

Lý tưởng nhất là đầu giường phải ngang với nệm hoặc chỉ cao hơn một chút – không quá một hoặc hai inch – so với giường. Đầu giường được thiết kế để trở thành những món đồ nội thất thiết thực để cho phép dễ dàng tiếp cận với những thứ có thể cần thiết vào giữa đêm. Đầu giường càng cao, càng khó tiếp cận các vật dụng mà bạn có thể cần vào giữa đêm, như ly nước hoặc thuốc, hoặc để báo thức đồng hồ báo thức của bạn.

Bạn có thể sử dụng hai đầu giường khác nhau trong cùng một phòng ngủ?

Không có quy tắc cứng và nhanh về loại đầu giường nào có thể được sử dụng trong phòng ngủ. Tất cả xuất phát từ sở thích cá nhân và thiết kế thẩm mỹ mà bạn đang cố gắng đạt được. Thiết kế theo phong cách boho có xu hướng sử dụng một bộ sưu tập đồ nội thất có vẻ không phù hợp trong khi thẩm mỹ thiết kế hiện đại hơn dành cho các đường nét sạch sẽ, cân bằng và đối xứng.

Làm thế nào gần giường ngủ nên được đầu giường?

Bạn muốn đặt đầu giường của bạn đủ gần giường để bạn có thể đạt được những gì bạn cần, nhưng không quá gần để bạn có thể đánh bật các vật dụng ra khỏi đầu trong khi bạn đang ngủ. Đối với đầu giường có kích thước trung bình, hai inch là khoảng cách vị trí lý tưởng so với giường của bạn.

Tuy nhiên, đối với đầu giường lớn hơn hoặc phòng ngủ lớn hơn, bạn có thể muốn chọn thêm một chút không gian giữa đầu giường và giường ngủ. Chỉ cần nhớ rằng điểm của đầu giường là để các vật dụng mà bạn cần trong tầm với, vì vậy bạn giữ đầu giường của bạn không quá bốn inch từ giường.

Hai đầu giường trong cùng một phòng ngủ có thể có chiều cao khác nhau không?

Trong khi bạn lý tưởng muốn đầu giường có cùng chiều cao và mức độ gần đúng với nệm để đạt được sự cân bằng và thậm chí là tìm kiếm phòng ngủ của bạn. Tuy nhiên, sự cân bằng là trong mắt của kẻ si tình. Các phòng có hai giường trở lên có thể yêu cầu các loại và độ cao khác nhau của đầu giường để phù hợp với các độ cao và vị trí khác nhau của giường.

Đầu giường có thể được sử dụng như bàn cuối?

Đầu giường thương mại thường được làm để sử dụng trong phòng ngủ. Tuy nhiên, không có quy tắc thiết kế nội thất cụ thể về nơi bạn có thể sử dụng đầu giường; tất cả là do những gì tốt nhất cho nhà và nhu cầu của bạn. Nhiều thiết kế nội thất đẹp và chức năng có thể đạt được bằng cách tái sử dụng đồ nội thất cho các chức năng khác nhau – bao gồm cả đầu giường.

Những vật liệu đầu giường được làm từ gì?

Các loại vật liệu mà đầu giường của bạn được làm từ sẽ có tác động lớn đến cảm giác chung của căn phòng của bạn. Đầu giường có thể được làm từ bất kỳ vật liệu nào, mặc dù chúng thường được làm từ gỗ, gỗ composite hoặc gỗ sản xuất. Bạn cũng có thể tìm thấy đầu giường làm từ kim loại, thủy tinh, gương và thậm chí là đá hoặc xi măng.

Đầu giường có thể được tái chế?

Tùy thuộc vào vật liệu đầu giường được làm từ, một số đầu giường có thể được tái chế. Tuy nhiên, nếu gỗ đã được sơn, xử lý áp lực, đánh vecni hoặc nhuộm màu, nó sẽ không phải là một ứng cử viên tốt để tái chế. Các mặt hàng khác, như ngọn thủy tinh hoặc gương và một số loại nhựa, cũng không thể tái chế.

Nếu bạn không còn có nhu cầu về đầu giường của mình, hãy xem xét việc đạp xe hoặc tái sử dụng nó. Nếu không, hãy xem xét tặng đầu giường không mong muốn của bạn. Nhiều tổ chức từ thiện và cửa hàng đồ cũ sẽ sẵn sàng chấp nhận quyên góp các đầu giường chức năng đang được sửa chữa tốt.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp