Top 7 laptop chơi game có hệ thống làm mát, tản nhiệt tốt nhất năm 2020 / 2021

Mặc dù hầu hết mọi người đều xem xét bảng thông số kỹ thuật khi chọn laptop gaming tiếp theo của mình, nhưng điều rất quan trọng là phải nghiên cứu các giải pháp làm mát đã được thực hiện, để chống lại tình trạng quá tải nhiệt, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với một laptop chuyên chơi game.

Laptop quá nóng dẫn đến CPU, CPU giảm hiệu suất từ 10 – 30%

Điều chỉnh nhiệt xảy ra khi thiết bị đạt đến nhiệt độ cao đến mức máy tính tự giảm tốc độ xung nhịp của CPU và GPU để hạ nhiệt độ xuống. Đây thường là dấu hiệu của việc làm mát kém, vì vậy việc nghiên cứu trước có thể giúp bạn đỡ đau đầu và cấp cho bạn sự an toàn khi chọn thiết bị tốt nhất cho mình. Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều laptop chơi game và đã chuẩn bị 7 laptop chơi game hàng đầu của chúng tôi với các giải pháp làm mát tốt nhất cho năm 2020/21.

Top 7 laptop chơi game có hệ thống làm mát, tản nhiệt tốt nhất năm 2020 / 2021

Một điều nữa cần lưu ý là bài viết này không mô tả những chiếc laptop chơi game có độ ổn định tốt nhất, xét về tỷ lệ giá cả / hiệu suất. Một điều nữa là cách chúng tôi kiểm tra các thiết bị này không mô tả các tình huống sử dụng trong đời thực, vì ngay cả những trò chơi đòi hỏi khắt khe nhất cũng không tăng tốc phần cứng lên 100% mọi lúc.

Tuy nhiên, các bài kiểm tra cho chúng ta thấy mức độ ổn định và hiệu quả chung của hệ thống làm mát được thực hiện trong các thiết bị này.

MSI GL65 10Sx

Không phải nhiệt độ thấp mà tần số nó duy trì là cao điên cuồng.

Đối với máy đầu tiên trong danh sách này, chúng tôi có MSI GL65 10Sx. Như bạn sẽ thấy trong video giọt nước mà chúng tôi sẽ để lại bên dưới, các lỗ thông khí trên thiết bị này hoàn toàn lớn và khi được ghép nối với một giải pháp làm mát bao gồm 7 ống dẫn nhiệt, khá chắc chắn. Bốn trong số đó làm mát GPU, VRM và bộ nhớ đồ họa. Hai cái nữa là làm mát CPU và cái cuối cùng dành riêng để giữ nhiệt độ của bộ điều chỉnh điện áp CPU trong tầm kiểm soát.

Trong bài kiểm tra căng thẳng của chúng tôi, thiết bị có thể đạt tốc độ xung nhịp điên cuồng trung bình 4,19GHz trên cả bốn lõi. Tuy nhiên, với nhiệt độ trung bình là 95 ° C, chúng tôi sẽ không khuyên bạn đẩy nhiệt độ đó đi quá xa. Về sự thoải mái khi chơi game, điểm nóng nhất trên thiết bị là giữa bàn phím với nhiệt độ được ghi nhận là 54,4 ° C. Ngoài ra, phiên bản 115W của RTX 2060 quản lý để đạt được tần số trên 1800 MHz, đây là tần số cao nhất mà chúng tôi từng thấy trên laptop có GPU cụ thể này.

ASUS ROG Strix SCAR 17 G732

Xử lý rất tốt khi tiêu thụ điện năng (TDP) cao

Thật đáng kinh ngạc khi chúng ta có thể nhìn thấy những thiết bị như thế này, với khả năng cung cấp cả về phần cứng và kích thước hợp lý. Về khả năng làm mát trên thiết bị, nó có thiết kế 6 ống dẫn nhiệt, giúp làm mát CPU, GPU, VRM và bộ nhớ đồ họa.

Điều mà chiếc laptop chơi game này làm rất tốt là duy trì tốc độ xung nhịp đủ cao với nhiệt độ hợp lý. Với việc bổ sung kim loại lỏng thay vì keo tản nhiệt thông thường, thiết bị có thể giữ cho bộ xử lý của nó hoạt động ở tốc độ 3,00 GHz sau 15 phút thử nghiệm căng thẳng của chúng tôi, điều này chứng tỏ hiệu quả của hệ thống làm mát bên trong laptop. Về sự thoải mái khi chơi game, nhiệt độ bên ngoài cao nhất được ghi nhận là 42,4 ° C. Điều này đặc biệt ấn tượng, xem xét thực tế là nó đi kèm với dòng Card đồ họa chuyên chơi game RTX 2080 Super đầy đủ bên trong.

HP Omen 15 (15-ek0000)

Cân bằng tốt, khá yên tĩnh trong khi chơi, không quá nóng bên ngoài

Giải pháp làm mát được thực hiện bên trong HP Omen 15 bao gồm hai ống dẫn nhiệt được chia sẻ giữa CPU và GPU. Có một ống dẫn nhiệt bổ sung với đường kính nhỏ hơn chỉ được kết nối với GPU và từ đó nó đi đến tản nhiệt của chính nó. Trong bức ảnh bên dưới, bạn có thể thấy VRM và bộ nhớ cũng được làm mát và ẩn bằng bộ tản nhiệt, vì vậy sẽ không có bất kỳ vấn đề nào, liên quan đến việc làm mát.

Trong thử nghiệm căng thẳng của chúng tôi, HP Omen 15, cung cấp một môi trường thực sự yên tĩnh, bằng cách giảm tần số CPU xuống 2,81GHz. Mặc dù điều đó có vẻ thấp nhưng bạn nên biết rằng không có thiết bị nào khác hoạt động ở nhiệt độ thấp như vậy. Tương tự là trường hợp trong phiên chơi game của chúng tôi.

Bạn có thể nghe thấy tiếng nhiễu, nhưng họ vẫn im lặng hơn rất nhiều so với các đối thủ đang diễn ra ngoài kia. Về sự thoải mái, điểm nóng nhất trên laptop chỉ là 48 ° C, khá phù hợp với một laptop chơi game. Một lần nữa, ở đây chúng ta không nói về tần số và nhiệt độ tối ưu, mà là sự thoải mái khi chơi game yên tĩnh.

ASUS ROG Strix G15 G512

Thiết lập giá rẻ nhưng có kim loại lỏng được áp dụng cho bộ xử lý

Về khả năng làm mát, thiết bị này chỉ có hai ống dẫn nhiệt được chia sẻ giữa GPU và CPU. May mắn thay, VRM và bộ nhớ cũng được làm mát bằng vỏ kim loại mỏng. laptop, không giống như một số đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó, chỉ có hai lớp da tản nhiệt.

Trong các bài kiểm tra căng thẳng của chúng tôi, thiết bị đã bắn thẳng qua giới hạn công suất 100W khiến nó phóng vào lãnh thổ 4.00GHz. Trên thực tế, nó là laptop đầu tiên phá vỡ rào cản 4,00 GHz trên bộ vi xử lý sáu lõi ở Prime95 mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Đối với các thử nghiệm chơi game ngoài đời thực của chúng tôi, nhiệt độ của nó vẫn ổn định và chúng tôi không theo dõi sự thay đổi đột ngột nào về tốc độ đồng hồ ngay cả sau 30 phút chơi game. Về sự thoải mái, laptop này khá ổn cả về nhiệt độ và tiếng ồn. Trong trường hợp này, nhiệt độ CPU thích hợp dẫn đến GPU tương đối thấp.

MSI GL75

Lưu lượng gió lớn

Và vị trí thứ ba trên bục vinh quang thuộc về MSI GL75. Khi nhìn ngược thiết bị, chúng ta có thể thấy một lượng lớn các khe thông gió, đảm bảo rằng không khí lạnh trong lành đi vào thiết bị để làm mát thiết bị. Không khí đi vào từ phía dưới và đi ra từ 4 cạnh của thiết bị. Quạt trên thiết bị phát ra khá lớn, ngay cả khi không nhấn nút quạt tối đa. Tuy nhiên, khi bạn nhấn nó, laptop sẽ giảm nhiệt độ xuống hơn nữa.

Dưới đây là hình ảnh cho thấy cách không khí di chuyển bên trong MSI GL75

Về nhiệt độ, nhiệt độ bên ngoài tối đa mà chúng tôi nhận được là 46,5 ° C, điều này là hợp lý. Ấn tượng hơn thế nữa, đó là khi bạn mở tối đa số quạt, GTX 1660 Ti mà chúng tôi có bên trong laptop, đã lên đến 1726 MHz với nhiệt độ chỉ 62 ° C.

Acer Predator Helios 700

Acer Predator Helios 700 về cơ bản là một máy tính để bàn được ngụy trang như một laptop. Với kích thước khổng lồ và phần cứng khủng khiếp, đây là máy chơi game di động tối ưu. Nhưng với các thành phần có độ lớn như vậy, bạn cần một thiết lập làm mát phù hợp để có thể bắt kịp nhiệt độ mà thiết bị này tạo ra.

Với hệ thống làm mát ở mức độ này, bạn có thể chắc chắn rằng thiết bị sẽ nhận được sự kiểm soát nhiệt độ thích hợp và sẽ không giảm tốc khi tải nặng. Trên thực tế, việc làm mát tự nó hoạt động tốt, nhưng thiết kế của Acer cho phép bạn kéo bàn phím xuống để giải phóng con quái vật thì không ai sánh kịp. Điều này làm cho RTX 2080 bên trong Helios 700 đạt tần số cao tới 1783 MHz với nhiệt độ… hãy đợi nó… 62 ° C.

Với nhiệt độ tối đa bên ngoài đo được là 36,1 ° C, chúng ta có thể thấy rằng giải pháp làm mát được thực hiện ở đây thực hiện tốt công việc của nó. Trên thực tế, đây có thể được coi là thiết lập làm mát tốt nhất trong bài viết này, nếu nó không phải là kích thước của nó.

Lenovo Legion 7 (15)

Và đây chính xác là nơi Lenovo Legion 7 (15) tỏa sáng. Một trong những cải tiến tốt nhất của nó là ở bộ phận làm mát. Những gì Lenovo đã làm ở đây là bỏ qua phương pháp làm mát truyền thống bao gồm rất nhiều ống dẫn nhiệt. Thay vào đó, họ đã quyết định bổ sung một buồng hơi khổng lồ và hai ống dẫn nhiệt để kiểm soát VRM và bộ nhớ đồ họa.

Sự thoải mái khi chơi game

Hơn nữa, laptop cũng không ồn ào như vậy. Đó là một cái gì đó rất ấn tượng, với phần cứng quái vật bên trong. Tuy nhiên, phần bàn phím nóng lên một chút, đặc biệt là ở phần giữa của nó, nơi nhiệt độ vượt quá 50 ° C.

Như bạn có thể thấy trong các bức ảnh ở trên, giữa bàn phím có thể lên tới 52,3 ° C trong bài kiểm tra độ căng của chúng tôi. Có thể dễ dàng tha thứ cho lỗi thứ hai, vì nó có thể dễ dàng xử lý Core i7-10750H và RTX 2080 Super Max-Q bên trong một khung máy chỉ dày 19,9mm và nặng 2,25 kg.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp