Top 5 phấn mắt đẹp và được yêu thích nhất hiện nay

Giống như chì kẻ lông mày và mascara, bảng phấn mắt cũng là một trong những mỹ phẩm quan trọng giúp trang điểm mắt tỏa sáng hơn. Có rất nhiều sản phẩm với đa dạng màu sắc và chủ đề khác nhau

Đối với chuyên gia trang điểm cho khách hàng sẽ thường dùng những hộp phấn mắt sẽ nhiều màu sắc hơn để phù hợp với nhiều kiểu khách hàng. Ngược lại, nếu bạn chỉ trang điểm cá nhân cho bản thân thì thường hay sử dụng những hộp mắt với các tông màu gần gũi, dễ chịu.

Cách mua phấn mắt

Lựa chọn màu sắc: phù hợp với bản thân + hiệu ứng trang điểm lý tưởng

Điều chúng tôi quan tâm nhất khi mua bảng phấn mắt là màu. Là một bước cốt lõi của trang điểm mắt, liệu màu sắc của bảng phấn mắt có phù hợp với bạn hay không và liệu bạn có thể đạt được hiệu quả trang điểm bạn muốn hay không là một điểm không thể bỏ qua.

Tông màu trầm phù hợp với trang điểm hàng ngày, màu sắc nỗi bật phù hợp cho những dịp đặc biệt

Nếu bạn chỉ sử dụng nó như một trang điểm hàng ngày, bạn không thể sai với việc chọn bảng phấn mắt màu nâu hoặc hồng. Nên mua bảng màu mắt gồm các màu độc lập. Ưu điểm là một màu duy nhất thuận tiện cho việc định hình trang điểm tự nhiên và phù hợp với cuộc sống hàng ngày và môi trường công sở.

Ngược lại, nếu nó được sử dụng cho đám cưới, tiệc tùng hoặc trang điểm hẹn hò, nên sử dụng những màu sắc rực rỡ hơn. Hãy thử màu xanh và màu xám, khác với màu cơ bản của tông màu da.

Chọn theo mùa và xu hướng thời trang

Bạn cũng có thể chọn màu tương ứng theo ấn tượng được cung cấp theo từng mùa. Ví dụ, vào mùa xuân và mùa hè, với môi trường tự nhiên đầy màu sắc, bạn có thể chọn màu sắc tương đối tuyệt đẹp. Thích màu hồng và màu vàng thích hợp cho mùa xuân.

Vào mùa hè, bạn có thể chọn màu xanh và màu cam gợi nhớ đến biển. Một ví dụ khác là mùa thu và mùa đông, hệ màu đơn hoặc màu đất sẽ tương đối chủ đạo, đặc biệt là màu đỏ rượu vang và màu kaki rất phù hợp với mùa.

Ngoài ra, xu hướng của mỗi năm là khác nhau, và nó cũng là một cố gắng tốt để phù hợp với các màu phổ biến nhất của mùa trong trang điểm mắt.

Hiểu vai trò của từng màu, chọn bảng phấn mắt phù hợp

Các màu khác nhau trong bảng phấn mắt thực sự có hiệu ứng khác nhau tùy theo hệ màu tương ứng của chúng. Khi chúng ta mua một bảng phấn mắt, chúng ta cũng phải xác nhận xem có bao gồm hệ thống màu mà chúng ta cần hay không.

Hệ thống làm nổi bật: vẽ từ góc trong của mắt để giúp làm sáng toàn bộ

Màu nổi bật là màu sáng nhất trong bảng phấn mắt. Chúng có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng tự nhiên thông qua sự phản chiếu ánh sáng. Là cơ sở của trang điểm mắt, một số người thích trang điểm trên mí mắt trước khi tô phấn mắt, hoặc áp dụng nó dưới lông mày để làm cho khuôn mặt trông đa chiều hơn. Tùy thuộc vào màu sắc của bảng phấn mắt, đôi khi nó được trộn lẫn và sử dụng.

Nếu bảng phấn mắt được thiết kế với màu gradient, màu sáng nhất có thể được sử dụng cho lớp trang điểm cơ bản. Tuy nhiên, nếu thiết kế của đĩa phấn mắt là sự kết hợp của nhiều màu, có thể có trường hợp không bao gồm hệ thống màu nổi bật, điều này đòi hỏi chúng ta phải đặc biệt chú ý trước khi mua.

Màu trung gian: làm màu cơ bản của trang điểm mắt

Hệ màu trung gian là màu trung gian giữa hệ thống tô sáng và hệ màu chính. Bởi vì nó là để áp dụng toàn bộ màu mắt, nó cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đạt được hiệu ứng trang điểm mắt gradient.

Mặc dù là màu trung tính, đôi khi nó đóng một vai trò quan trọng trong bảng phấn mắt. Màu trung gian pha trộn giữa các màu sáng nhất và tối nhất trong toàn bộ bảng màu mắt thường có thể ảnh hưởng đến giao diện trang điểm của chúng ta.

Hệ màu chính: phác thảo bóng ở cuối mắt để hoàn thành trang điểm mắt

Hệ màu chính dùng để chỉ màu tối nhất trong bảng phấn mắt và còn được gọi là màu bóng. Bởi vì nó là màu tối nhất trong tất cả các màu, nó cũng có vai trò thiết lập trang điểm giống như màu hoàn thiện. Thông thường chúng ta sẽ vẽ bóng mắt của hệ màu chính ở cuối mắt, số màu càng đậm thì hiệu ứng tương đối càng rõ ràng.

Ngoài ra, nếu màu của hệ màu chính quá gần với hệ màu giữa, hiệu ứng trang điểm sẽ không quá mạnh. Nên chọn số màu càng dày càng tốt. Cũng cần lưu ý xem bảng phấn mắt có chứa hệ màu chính mà chúng ta cần hay không.

Top 5 màu phấn mắt

Phấn mắt 3 trong 1 mắt má highline VT Daily Palette 01 Butterfly

 • 3 tông màu từ ấm đến trung tính
 • Sản phẩm phấn mắt ở dạng lì, bám lâu nhưng vẫn mềm mượt, mỏng, nhẹ, tạo cảm giác thoải mái cho đôi mắt
 • Màu và nhũ trong hộp phấn có thể mix lại với nhau
 • Mỗi hộp với bảng màu khác nhau để chọn lựa
 • Thiết kế hộp gọn, nhẹ, có gương bên trong tiện lợi

Phấn mắt Cezanne Toneup Eye Shadow 02 Rose Brown

Phấn mắt Cezanne Toneup Eye Shadow 02 Rose Brown 2.7g giá khoảng 250.000 VNĐ
 • Được chiết xuất từ các thành phần như squalane, tinh dầu macadamia, hyaluronic acid,…cùng hiệu ứng ngọc trai giúp lên màu đẹp óng ánh, bám lâu hơn
 • Thiết kế từ đậm đến nhạt 3 màu tạo nên nhiều phong cách khác nhau
 • Được sản xuất từ thương hiệu mỹ phẩm uy tín của Nhật Bản là Cezane
 • Thiết kế hộp đơn giản, có cọ tán mắt đi kèm tiện dụng

Phấn mắt 12 màu Sky Palette

Phấn mắt 12 màu Sky Palette 19.2g S000417 giá khoảng 349.000 VNĐ
 • Bảng màu gồm 12 màu đa dạng, chuẩn, đẹp có nhũ
 • Bảng màu đa năng được thiết kế theo công thức đặc biệt của tập đoàn Dr Amarica
 • Thích hợp đi làm, đi học hằng ngày hay dự tiệc, hẹn hò, du lịch,….
 • Phấn mắt có độ bám lâu cũng như khả năng kiềm dầu
 • Thiết kế vỏ hộp màu đen huyền cùng chữ SKY đơn giản nhưng vô cùng thanh lịch

Phấn mắt Clio Pro Single Shadow P32 All Dressed

Phấn mắt Clio Pro Single Shadow P32 All Dressed 1.5g giá khoảng 120.000 VNĐ
 • Các hạt phấn mắt vô cùng mịn màng, giúp trãi đều trên mắt mà không bị vón cục
 • Màu mắt được duy trì bền lâu trên da, đến 8 giờ đồng hồ
 • Các hạt nhũ trên phấn mắt kết hợp giúp đôi mắt thêm tỏa sáng
 • Hộp phấn vô cùng nhỏ gọn, mỗi hộp một màu khác nhau

Phấn mắt Clio Pro Eye Palette Quad 01 Amber Slip

Phấn mắt Clio Pro Eye Palette Quad 01 Amber Slip 1.4gx4 giá khoảng 575.000 VNĐ
 • Phấn mắt được chiết xuất từ thành phần thực vật an toàn và lành tính
 • Hạt phấn siêu nhỏ, hút nhờn và bám lâu trên da hơn ngay cả dưới ánh nắng mặt trời
 • Nhiều tông màu trầm đến trung tính
 • Hộp phấn nhỏ gọn, có cọ tán bên trong
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp