Tivi Android tốt nhất 2021

Nếu bạn đang đọc bài viết này, rất có thể bạn đang dự định sắm Android Tivi mới. Thật may mắn cho bạn, bạn đã đến đúng nơi! Chúng tôi đã dành thời gian và nỗ lực của mình để nghiên cứu những chiếc Tivi Android phổ biến nhất mà bạn có thể ra ngoài và mua, với kết quả là sáu lựa chọn hàng đầu này nổi bật là tốt nhất trong số những Tivi tốt nhất. Mỗi Android Tivi trong danh sách này có tivi cao cấp, tivi màn hình lớn, tivi màn hình nhỏ và giá rẻ. Nên bất kể nhu cầu mua tivi của bạn là gì, bạn vẫn có một chiếc Android Tivi đáng mua ở đây.

Android Tivi tốt nhất là gì?

Nhìn chung, LG C1 OLED Series nổi bật là chiếc Android Tivi tốt nhất mà bạn có thể mua vào năm 2021. Chiếc Tivi này có màn hình 4K ULED tuyệt vời, hỗ trợ HDR và ​​Dolby Vision và thiết kế hiện đại với nhiều cổng HDMI. Thậm chí tốt hơn, bạn nhận được tất cả những điều này với một mức giá vượt trội.

Sony X800H là một sự thay thế tuyệt vời cho Android Tivi tốt nhất. Công nghệ X-Reality PRO của Sony hỗ trợ hình ảnh 4K sắc nét để nâng cấp nội dung, cùng với công nghệ màn hình Triluminos đã được kiểm chứng của công ty. Bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn một chút để có đặc quyền sở hữu X800H, nhưng đối với một số người, nó sẽ rất xứng đáng.

1. Tivi tốt nhất: LG C1 OLED Series

LG C1 OLED Series hiện đang sử dụng bộ xử lý Alpha a9 Gen. 4 của LG để nâng cấp tốt hơn và âm thanh vòm ảo và với bốn cổng HDMI 2.1 riêng biệt, nó đã sẵn sàng cho PS5 , Xbox Series X , Xbox Series S và bất kỳ máy chơi game playstation thế hệ tiếp theo nào có thể sử dụng nó. Các game thủ cũng sẽ đánh giá cao menu Game Optimiser mới cung cấp cho bạn tùy chọn điều chỉnh nhanh độ sáng, độ tương phản và VRR một cách nhanh chóng.

Tất nhiên, có những Tivi độ phân giải cao hơn hiện tại như LG Z1 OLED, cung cấp độ phân giải 8K và LG G1 Gallery Series mới sử dụng tấm nền OLED evo đáng thèm muốn cung cấp độ sáng tốt hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng LG C1 OLED cung cấp sự kết hợp tốt nhất giữa giá cả – hiệu suất và sẽ nằm trong danh sách những Tivi tiềm năng nên mua vào năm 2021.

2. Sony X800H

Điểm mấu chốt: X800H của Sony là một lựa chọn tuyệt vời : nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn, nó tiết kiệm năng lượng hơn và hình ảnh tuyệt đẹp.

Ưu điểm:

 • Chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp
 • Có rất nhiều kích cỡ
 • Kiểu dáng đẹp, hiện đại
 • Tiêu thụ điện năng tốt

Nhược điểm:

 • Khá đắt

Nếu bạn không nghĩ rằngLG C1 OLED Series sẽ phù hợp với mình, thì một sự thay thế vững chắc khác cho Android Tivi tốt nhất là Sony X800H. Đây là một chiếc tivi cao cấp hơn một chút, và mặc dù điều đó có nghĩa là giá thấp hơn, nhưng giá trị gia tăng có thể xứng đáng với một số người mua.

Sony X800H là Tivi LED 4K với HDR và ​​Dolby Vision. Nó có công nghệ Hiển thị Triluminos của Sony cho màu sắc rộng hơn và sống động hơn, cùng với công cụ X-Reality PRO giúp nâng cấp nội dung HD lên 4K. Cung cấp sức mạnh cho tất cả những điều này là bộ xử lý Sony X1, mang đến một trong những hình ảnh 4K tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong phạm vi giá này.

Sony cũng tập trung vào khía cạnh âm thanh của mọi thứ với X800H, cung cấp Dolby Atmos và loa cân bằng X tùy chỉnh của nó mang lại âm thanh phong phú trong một thiết kế nhỏ gọn. Các điểm nổi bật khác bao gồm bốn cổng HDMI cho tất cả các kiểu máy và mức tiêu thụ điện năng tương đối thấp trên bảng.

2. Tivi tốt nhất tiếp theo: Samsung QN95A Neo QLED

Samsung QN95A là Tivi Neo QLED 4K hàng đầu mới của công ty cho năm 2021 và là sản phẩm đầu tiên sử dụng đèn nền LED Mini , dẫn đến sự gia tăng đáng kể các vùng có thể điều chỉnh độ sáng và các tấm nền mỏng hơn.

Kết quả đã tự nói lên, với  hình ảnh SDR và HDR tuyệt vời  được hưởng lợi từ màu đen sâu và vùng sáng sáng hơn, tất cả đều được phân phối mà không bị nở hoặc mất chi tiết bóng. Việc bao gồm công nghệ chấm lượng tử mang lại màu sắc bão hòa và có sắc thái, và nhờ Chế độ làm phim, những hình ảnh này cũng cực kỳ chính xác.

QN95A có thể cung cấp hơn 2.000 nits ở chế độ Hình ảnh động và hơn 1.600 nits ở chế độ Máy quay phim chính xác hơn. Điều này có nghĩa là đối với nhiều nội dung HDR, Tivi thậm chí không cần ánh xạ tông màu, nhưng khi áp dụng ánh xạ tông màu, điều này được thực hiện chính xác, đảm bảo chi tiết được giữ lại ở những phần tối nhất và sáng nhất của hình ảnh, đồng thời duy trì tính sáng tạo ý định. (Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ làm được với hỗ trợ HDR10 + thay vì tiêu chuẩn Dolby Vision HDR phổ biến hơn.)

QN95A không chỉ có vẻ ngoài đẹp mà còn có âm thanh tuyệt vời nhờ tính năng  Object Tracking Sound  Plus (OTS +), bằng cách nào đó quản lý để nhồi nhét hệ thống âm thanh 4.2.2 kênh mạnh mẽ vào khung siêu mỏng của Tivi. Đây là một thành công khác về thiết kế công nghiệp của Samsung, với hình dáng tối giản nhưng thanh lịch, chân đế kim loại nguyên khối và màn hình gần như không viền. Nó không chỉ là một trong những Tivi tốt nhất – mà còn là một trong những Tivi đẹp nhất.

3. Sony X950H

Điểm mấu chốt: Sony X950H không phải là rẻ, nhưng nếu bạn có thêm tiền để chi tiêu, nó có rất nhiều tính năng giúp bạn bận rộn. Giữa tốc độ làm tươi 120Hz với một bảng LED đáng kinh ngạc, đây là một điều tuyệt vời của một chiếc tivi.

Ưu điểm

 • Màn hình LED chưa từng có
 • Tốc độ làm mới 120Hz
 • Làm mờ toàn bộ mảng cho độ tương phản tuyệt vời
 • Hỗ trợ HDR mạnh mẽ

Nhược điểm

 • Rất đắt

Ở phía đối diện của phổ giá, chúng tôi gặp Sony X950H. Đây là người anh em lớn hơn của X800H, mang lại trải nghiệm người dùng cao cấp hơn nếu bạn sẵn sàng chia tay với nhiều tiền hơn một chút.

Đây là một màn hình LED khác, được hỗ trợ bởi 4K HDR, công nghệ Hiển thị Triluminos của Sony và công cụ X-Reality PRO cho phép nâng cấp nội dung HD lên 4K. X950H nhận thấy những lợi ích lớn từ tính năng làm mờ toàn bộ mảng để có độ tương phản tốt hơn, tốc độ làm mới 120Hz nguyên bản cho hình ảnh mượt mà đẹp mắt và Bộ xử lý Sony X1 Ultimate – thứ tốt nhất mà công ty tạo ra cho Tivi Android của mình.

Tất cả các kích thước Tivi đều có 4 cổng HDMI, S-Force Front Surround bắt chước hệ thống âm thanh vòm hợp pháp ngay trong Tivi và giá đỡ cáp tích hợp để giúp việc quản lý cáp của bạn luôn ở trạng thái đỉnh cao.

4. Sony A8H

Điểm mấu chốt: OLED là tương lai của Tivi và đó chính xác là những gì bạn nhận được với Sony A8H. Bạn sẽ phải trả một xu khá lớn để có đặc quyền sở hữu một chiếc, nhưng với màu đen đậm và màu sắc rực rỡ, nó còn hơn cả giá trị.

Ưu điểm:

 • Màn hình OLED
 • Màu siêu phong phú và màu đen đậm
 • Tốc độ làm mới 120Hz tự nhiên

Nhược điểm:

 • Đắt

Hầu hết mọi Android Tivi trong danh sách này đều sử dụng màn hình LED. Màn hình LED chắc chắn là công nghệ phổ biến nhất đối với bất kỳ Tivi nào, nhưng nếu bạn có nhiều tiền và muốn xem hình ảnh tốt nhất có thể, bạn muốn có một chiếc Tivi OLED – cụ thể là Sony A8H.

Sony đã làm tất cả những gì có thể để mang đến cho A8H một bức ảnh làm thót tim và chắc chắn nó đã thành công. Tấm nền OLED cho phép Tivi có màu đen sâu và phong phú đến khó tin, bên cạnh màu sắc cực kỳ sống động. Sony đã tiến một bước xa hơn bằng cách sử dụng công nghệ có tên “Pixel Contrast Booster”, giúp làm cho hình ảnh của bạn trông sống động hơn so với OLED truyền thống. Đóng góp thêm vào chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp là HDR, Dolby Vision, X-Reality PRO để nâng cấp 4K và công nghệ Màn hình Triluminos của Sony.


Cách chọn Android Tivi tốt nhất

Thị trường dành cho Android Tivi có thể không mở rộng hoặc đa dạng như các thị trường khác, nhưng điều đó không có nghĩa là không có nhiều tùy chọn cho bạn lựa chọn. Trong số mọi thứ hiện có, chúng tôi nghĩ LG C1 là Android Tivi tốt nhất mà bạn có thể mua vào năm 2021.

1. Android Tivi là gì?

Android Tivi là phiên bản tùy chỉnh của Android mà Google đã tạo riêng cho Tivi, giúp bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào tất cả các ứng dụng phát trực tuyến yêu thích của mình. Cũng giống như Roku hoặc Amazon Fire Tivi, bạn có thể sử dụng Android Tivi để xem các chương trình từ Netflix, Hulu, Disney +, YouTube Tivi, v.v. Tuy nhiên, có một vài thủ thuật trong tay áo của Android Tivi mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Đối với người mới bắt đầu, Android Tivi có hỗ trợ Chromecast được tích hợp ngay. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại của mình để xem video, xem ảnh trong Google Photos hoặc thứ gì đó khác, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Chromecast trên điện thoại của bạn để gửi hình ảnh / video đó đến ngay Tivi.

Trợ lý Google cũng có sẵn và nó được truy cập bằng cách sử dụng nút Trợ lý Google trên điều khiển từ xa đi kèm với Tivi của bạn. Bạn có thể sử dụng Trợ lý giống như cách bạn sử dụng trên điện thoại hoặc loa thông minh, nghĩa là bạn có thể hỏi về thời tiết, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, kiểm tra lịch và hầu như mọi thứ bạn có thể nghĩ đến.

2. Bên mua Android Tivi hay Android TV Box?

Ngoài Tivi được tích hợp Android Tivi, bạn cũng có thể nhận các Android TV Box mang giao diện Android Tivi đến màn hình hiện có của bạn. Vì vậy, cái nào bạn nên mua?

Nếu bạn đã có kế hoạch mua một chiếc Tivi mới, bạn cũng có thể mua một chiếc Tivi tích hợp sẵn Android Tivi. Danh sách này là bằng chứng cho thấy có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời cho tất cả các loại ngân sách và vì Android Tivi đã được bao gồm, bạn có thể bắt đầu xem các chương trình và phim yêu thích của mình ngay lập tức.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có một chiếc Tivi hoạt động hoàn hảo nhưng muốn tự mình trải nghiệm Android Tivi, việc sử dụng Android TV Box sẽ có ý nghĩa hơn nhiều. Nó cắm vào Tivi của bạn thông qua cáp HDMI và khi tất cả đã được kết nối và sẵn sàng sử dụng, nó sẽ cung cấp cho Tivi cũ của bạn giao diện Android Tivi mà bạn có trên một trong những Tivi có ở đây. Thị trường Android TV Box thậm chí còn ít dân cư hơn Tivi có phần mềm tích hợp sẵn, nhưng bạn không thể sai lầm với một thứ như NVIDIA Shield Android Tivi .

3. Sự khác biệt giữa LED, ULED và OLED là gì?

Trong suốt bài viết này, chúng tôi đề cập đến một số loại màn hình khác nhau có sẵn cho Android Tivi – cụ thể là LED, ULED và OLED. Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn những điều này có nghĩa là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn.

LED là viết tắt của “đi-ốt phát quang” và là loại màn hình Tivi phổ biến nhất. Bản thân bảng điều khiển được gọi là màn hình LCD và đó là một mảng các điểm ảnh tạo ra hình ảnh cuối cùng mà bạn nhìn thấy sau khi đèn nền chiếu qua chúng. Với màn hình LED, mọi điểm ảnh đều sáng lên khi sử dụng – ngay cả khi có màu đen hoặc màu tối trên Tivi.

ULED là sự phát triển của công nghệ màn hình LED và là viết tắt của “Ultra Light Emitting Diode.” Đó là một loại công nghệ màn hình được sử dụng đặc biệt bởi Hisense, với lợi ích chính so với đèn LED là cách màn hình được chiếu sáng. Màn hình ULED cung cấp khả năng làm mờ cục bộ tuyệt vời, giúp giảm thiểu hiệu ứng chảy máu / quầng sáng khi có hình ảnh sáng trên nền tối. ULED cũng cung cấp cho bạn gam màu rộng hơn để có hình ảnh tổng thể sống động hơn, cùng với hình ảnh động mượt mà hơn. Hisense H9G Quantum không bị trễ với tốc độ làm mới 120Hz nhưng cũng có thể bắt chước phát lại 240Hz nhờ tính năng Motion Rate 240 của nó.

Về phần OLED, đây là loại màn hình Tivi cao cấp nhất và đắt nhất hiện nay. Các tấm nền OLED (hay “diode phát sáng hữu cơ”) không yêu cầu đèn nền cho các pixel để tạo ra hình ảnh mà bạn nhìn thấy, hãy xem các pixel OLED có thể tạo ra màu sắc và ánh sáng độc lập như thế nào. So với đèn LED, lợi ích lớn nhất của tấm nền OLED là màu sắc rực rỡ hơn và màu đen sâu hơn.

Vì các pixel của Tivi OLED hoạt động riêng lẻ nên toàn bộ màn hình không sáng lên cho mọi hình ảnh bạn nhìn thấy. Vì vậy, nếu bạn đang xem thứ gì đó có nhiều màu đen, thì những pixel trong vùng đen đó thực sự bị tắt – làm cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn và giống như thật hơn nhiều. TUY NHIÊN, tấm nền Tivi OLED cực kỳ đắt tiền, đó là lý do tại sao Sony A8H có giá đắt như vậy.

4. Nên mua Smart Tivi bao nhiêu cổng HDMI?

Các Tivi khác nhau có số lượng cổng HDMI khác nhau, nhưng bạn thực sự cần bao nhiêu? Tất cả phụ thuộc vào số lượng thiết bị bạn định cắm vào Tivi của mình.

Vì Android Tivi được tích hợp sẵn giao diện Android Tivi, bạn không cần hộp phát trực tuyến riêng để truy cập vào những thứ như Netflix và Hulu – do đó, giải phóng cổng HDMI mà bạn cần sử dụng. Máy chơi game như PS5, Xbox Series X | S và Nintendo Switch kết nối với Tivi của bạn qua HDMI, vì vậy nếu bạn có bất kỳ thiết bị nào trong số đó, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mình đã sử dụng chúng. Một số soundbar cũng kết nối bằng cáp HDMI, chẳng hạn như Sonos Beam. Và, nếu bạn có đầu phát Blu-ray để phát lại 4K cục bộ, thì đầu phát đó cũng được kết nối với – bạn đoán nó – HDMI.

Là người có PS4, Xbox Series X, Nintendo Switch và Sonos Beam, tôi sử dụng tất cả bốn cổng HDMI trên Hisense H9G Quantum của mình. Bạn có thể không cắm nhiều thứ vào Tivi và nếu không, bốn cổng HDMI có thể quá mức cần thiết. Chỉ cần đảm bảo rằng Tivi bạn có đủ cho các thiết bị bạn có, vì thực tế là không có cách nào để thêm đầu ra HDMI bổ sung.


Ban đầu, việc mua một chiếc Tivi Android có vẻ khó khăn, nhưng miễn là bạn dành thời gian và biết chính xác những tính năng và thông số kỹ thuật cần tìm, thì điều đó không cần thiết. Nếu bạn quyết định mua bất kỳ thứ gì được đề cập trong hướng dẫn này, bạn có thể yên tâm rằng bạn đang nhận được một trong những thứ tốt nhất mà thị trường cung cấp. Chúc may mắn!

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp