Tivi 4K tốt nhất cho chơi game 2020: Màn hình Ultra HD để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi của bạn

Nếu bạn định mua Tivi ngay bây giờ, hầu như không có lý do gì để không sử dụng Tivi 4K. Hầu như tất cả các nhà sản xuất Tivi đang nỗ lực hết mình vào Tivi 4K và bây giờ bạn có thể tìm thấy chúng ở gần như bất kỳ kích thước và mức giá nào.

Nhiều Tivi 4K tốt cũng là những lựa chọn mạnh mẽ khi chơi game. Ngoài những hình ảnh cực kỳ sắc nét là đặc điểm nổi bật của Tivi 4K, nhiều thiết bị hỗ trợ tốc độ làm mới nhanh hơn, có chế độ trò chơi có độ trễ thấp và có thể cung cấp hình ảnh tuyệt đẹp thông qua chế độ HDR.Sony và Microsoft có các máy chơi game hướng tới 4K, và PS5 và Xbox Series X sắp tới sẽ hoàn toàn về 4K.

PC chơi game cũng ngày càng có khả năng khi kết xuất game ở độ phân giải cao hơn. Ngay cả khi phần cứng bạn có ngay bây giờ không thể chơi game dễ dàng ở 4K, thì việc có Tivi 4K để chơi game sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tương lai, cộng với việc bạn sẽ tận hưởng nhiều nội dung phát trực tuyến trong thời gian này.

Tivi 4K tốt nhất cho chơi game 2020

Smart Tivi QLED Samsung 49 inch QA49Q75

Loại Tivi:Tivi QLED
Kích thước màn hình:49 inch
Độ phân giải:UHD 4K 3840 x 2160 Pixels
Smart Tivi:
Tivi màn hình cong:Không
HDR:1000 nits
Công nghệ xử lí hình ảnh:Bộ xử lý 4K tối ưu chất lượng nguồn phát, Quantum HDR, UHD Dimming Supreme,
Công nghệ âm thanh:Dolby Digital Plus
Tổng công suất loa:60 W
Số lượng loa:4.2 ch
Cổng WiFi:Có, Tích hợp
Cổng Internet (LAN):
Cổng HDMI:4 cổng
Cổng USB:3 cổng

Tivi Sony 75 inch 75Z

Kích thước màn hình:75 inch
Độ phân giải:3840 x 2160 Pixels
Tần số quét:X-Motion Clarity Hz
Bộ vi xử lí:X1™ Ultimate
Smart Tivi:TV Android (8.0)
Tivi 3D:Không
Tivi màn hình cong:Không
Công nghệ xử lí hình ảnh:X1™ Ultimate, 4K X-Reality™ PRO, Live Color™ Technology, TRILUMINOS™ Display, Dynamic Contrast Enhancer
Góc nhìn:X-Wide Angle
Công nghệ âm thanh:Dolby® Digital, Dolby® Digital Plus, Dolby® Pulse, Dolby® AC-4, DTS Digital Surround, S-Force Front Surround
Tổng công suất loa:20W
Cổng WiFi:Có, Tích hợp
Cổng Internet (LAN):
Cổng HDMI:4 cổng
Cổng USB:3 cổng

Smart Tivi Samsung 4K 82 inch QA

Kích thước màn hình:82 inch
Độ phân giải:3840 x 2160 Pixels
Tần số quét:200 Hz
Bộ vi xử lí:Quantum Processor 4K
Smart Tivi:
Công nghệ âm thanh:Dolby Digital Plus
Tổng công suất loa:40W
Số lượng loa:2.1 Ch
Cổng WiFi:Có, Tích hợp
Cổng Internet (LAN):
Cổng HDMI:4 cổng
Cổng Optical:1
Cổng AV in (Composite / Component):
Cổng USB:2 cổng

Smart Tivi LED LG 55 inch OLED55E9PTA

Loại Tivi:Tivi OLED
Kích thước màn hình:55 inch
Độ phân giải:3840 x 2160 Pixels
Bộ vi xử lí:Alpha 9 Gen 2
Smart Tivi:
Công nghệ xử lí hình ảnh:Dolby Vision, HDR10, HLG, Wide Colour Gamut, ULTRA Luminance, AI Picture, AI Brightness, Motion Pro, Nâng cấp độ phân giải
Công nghệ âm thanh:Dolby Atmos, AI Sound
Cổng WiFi:802.11ac
Cổng Internet (LAN):
Cổng HDMI:4
Cổng AV in (Composite / Component):
Cổng USB:
Chia sẻ thông minh:Bluetooth 5.0

Smart Tivi Samsung 4K 43 inch UA43NU

Loại Tivi:LED
Kích thước màn hình:43 inch
Độ phân giải:3840 x 2160 Pixels
Tần số quét:100 Hz
Smart Tivi:
Công nghệ xử lí hình ảnh:4K Active HDR (tương thích với 2 chuẩn HDR phổ biến: HDR10 Pro & HLG Pro) , Dải màu rộng, Nâng cấp hình ảnh 4K, Góc nhìn rộng – Wide Viewing Angle
Công nghệ âm thanh:Dolby Digital Plus
Số lượng loa:2.0Ch
Cổng WiFi:Có, Tích hợp
Cổng Internet (LAN):Ethernet Network
Cổng HDMI:2
Cổng Optical:1
Cổng USB:1

Điều gì tiếp theo cho Tivi 4K để chơi game

Bây giờ chúng ta đã qua CES 2020, chúng ta có một bức tranh khá hay về việc dòng Tivi năm 2020 trông như thế nào và thật ấn tượng.

Vizio đã giới thiệu một TV mới sẽ sáng hơn và có nhiều vùng làm mờ cục bộ hơn bao giờ hết trước khi cộng với chúng tôi cũng không thể chờ Vizio ra mắt Tivi OLED đầu tiên. TCL, mặt khác, tuyên bố họ đã mang công nghệ Mini LED lên Tivi 6-Series chính của mình và vạch ra kế hoạch mang Viridian sáng hơn, hứa hẹn sẽ bổ sung hàng chục nghìn đèn LED mini loại siêu nhỏ.

Sẽ còn vài tháng nữa chúng ta mới bắt đầu thấy các công ty thông báo giá cả cho các bộ mới nhất của họ, vì vậy chúng ta sẽ phải chờ đợi cho đến khi họ đến. Tất nhiên, chúng tôi sẽ xem xét tất cả để bạn biết nên mua gì trong năm tới.

Điều cần tìm trong Tivi 4K để chơi game

Có nhiều phẩm chất để xem xét trong việc lựa chọn Tivi 4K tốt nhất để chơi game: Độ chính xác màu sắc, độ tương phản, gam màu, góc nhìn, sử dụng năng lượng, phản chiếu màn hình, tính năng Tivi thông minh, v.v.

Tuy nhiên, vì tất cả chúng ta chủ yếu quan tâm đến việc chơi game ở đây, nên chế độ chơi trò chơi tích hợp “có độ trễ đầu vào thấp (lý tưởng là 35ms trở xuống) là rất quan trọng ở đây.

Độ trễ đầu vào là một thông số quan trọng cần chú ý khi xem xét Tivi 4K để chơi game và RTings có biểu đồ rất chi tiết hiển thị kết quả thử nghiệm độ trễ đầu vào trên tất cả các Tivi 4K tốt nhất ở các chế độ khác nhau.

OLED vs LED (hoặc QLED)

Trong quá trình tìm kiếm Tivi 4K tốt nhất để chơi game, bạn sẽ bắt gặp hai loại Tivi chính: OLED và LED. Mặc dù chúng có thể rất giống nhau về tên, chúng là những thế giới riêng biệt như những công nghệ bảng điều khiển riêng biệt.

Tivi OLED được phân loại là một công nghệ màn hình phát xạ, có nghĩa là các pixel tạo ra ánh sáng của riêng chúng bằng cách sử dụng một dòng điện để kích thích các hợp chất của nó. Vì các pixel trên Tivi OLED tạo ra cả hình ảnh và tạo ra ánh sáng của riêng chúng, chúng có thể đạt được màu đen thực sự chỉ bằng cách chạy dòng điện bằng không qua chúng. Không năng lượng, không ánh sáng.

Ngược lại, màn hình LCD / LED có các lớp tạo và đèn nền riêng biệt tạo ra hình ảnh cuối cùng mà bạn nhìn thấy. Trong mối quan hệ này, đèn nền (LED) chiếu sáng các pixel (LCD), tạo ra hình ảnh thực tế bạn nhìn thấy. Để đạt được cùng một mức độ đen thực sự với các bộ đèn LED / LCD, các nhà sản xuất Tivi đã triển khai các hệ thống đèn nền đầy đủ, phân chia lớp đèn nền thành các vùng được gọi là “vùng mờ cục bộ”. Khi bạn chạy qua thông số kỹ thuật này, hãy biết rằng Tivi càng có nhiều vùng mờ cục bộ thì Tivi càng tốt.

Samsung – thương hiệu Tivi với công nghệ QLED (hoặc Tivi LED chấm lượng tử) độc quyền của công ty. Các Tivi QLED này về cơ bản chứa thêm một lớp chấm lượng tử giúp tăng cường độ sáng và phổ màu của bảng đèn LED truyền thống.

Theo cách này, các chấm lượng tử về cơ bản hoạt động như một bộ lọc tăng cường để tạo ra ánh sáng sáng hơn và tinh khiết hơn so với đèn LED có thể. Đây chính xác là lý do tại sao Tivi Samsung có thể đạt độ sáng cực đại thường sáng hơn một nghìn hoặc vài nghìn nits nhờ tấm nền OLED.

Nhìn vào các khu vực mờ cục bộ trong Tivi 4K của VizioChỉ có màn hình OLED có thể đạt được màu đen thực sự. Không có năng lượng. Không có ánh sáng.


CúcCuối cùng, bạn nhận được một hình ảnh giống hệt nhau từ một trong hai màn hình, nhưng có một số nhược điểm và lợi thế riêng cho từng loại bảng điều khiển.

LCD có thể tạo ra mức độ sáng cực đại cao hơn nhiều, nhưng chúng có thể bị góc nhìn hẹp hơn và màu đen lầy hơn vì màn hình không thể tắt hoàn toàn đèn nền của nó như một pixel OLED có thể chuyển sang màu đen.

Mặt khác, màn hình OLED thường mờ hơn LCD và có thể gặp phải các vấn đề về khả năng lưu ảnh (còn gọi là burn-in). Sự cố này xảy ra khi các thành phần tĩnh, chẳng hạn như logo mạng hoặc thanh sức khỏe, trên màn hình trở thành dấu ấn tạm thời hoặc vĩnh viễn trên màn hình.

Tin tốt là các nhà sản xuất truyền hình không ngừng cải tiến công nghệ màn hình tương ứng. Trong năm ngoái, công nghệ LCD / LED đã ngày càng thu hút nhiều vùng làm mờ cục bộ vào màn hình của chúng, trong khi đó, màn hình OLED tiếp tục sáng hơn mỗi năm.

Ý nghĩa của HDR

High-Dynamic-Range là công nghệ giúp tăng đáng kể mức độ sáng mà Tivi của bạn có thể hiển thị, tạo ra sự khác biệt lớn hơn giữa vùng sáng sáng nhất và vùng tối tối nhất so với công nghệ không HDR. Đây là một bản nâng cấp lớn về chất lượng hình ảnh và là một trong những điều tốt nhất về Tivi 4K. Nhưng nó cũng hơi phức tạp.

Có hai tiêu chuẩn HDR chính được Tivi hỗ trợ hiện nay: HDR10 và Dolby Vision. Hầu hết các Tivi 4K hỗ trợ HDR đều hỗ trợ HDR10, với một vài bộ trong số các bộ cao cấp hơn hỗ trợ Dolby Vision. Khi nói đến chơi game, HDR10 là tất cả những gì bạn cần, vì đó là sản phẩm của PS4, PS4 Pro, Xbox One S và Xbox One X.

Một chiếc Tivi hỗ trợ Dolby Vision sẽ chỉ hữu ích nếu bạn có 4K độc lập Đầu phát Blu-Ray hoặc hộp phương tiện truyền phát trực tuyến với sự hỗ trợ của Dolby Vision; nó sẽ không cung cấp cho bạn chơi game HDR với bảng điều khiển của bạn.

Ngoại trừ một vài Tivi Sony khó tìm, tất cả các HDTivi có khả năng HDR đều là Tivi 4K. Đối với tất cả các mục đích thực tế, không có Tivi HDR 1080p. Vì vậy, nếu bạn muốn mua Tivi có khả năng HDR để chơi các trò chơi PC, PS4 hoặc Xbox One ở 1080p, bạn sẽ mua Tivi 4K.

Hey, thật tốt khi được chứng minh trong tương lai, phải không?

Điều quan trọng nữa là độ sáng tối đa của Tivi HDR sẽ khá cao để tạo ra sự khác biệt lớn giữa vùng tối và vùng sáng trong chế độ HDR. Nếu Tivi hỗ trợ HDR nhưng không sáng lắm, bạn sẽ không thực sự thấy nhiều cải thiện về chất lượng hình ảnh. Đối với các đề xuất của riêng tôi, tôi đã đảm bảo rằng mọi Tivi 4K trong hướng dẫn này đều hỗ trợ HDR10 và có độ sáng cực đại đủ cao để làm cho nó trông đẹp.

Đồng bộ hóa thích ứng và bạn

Đồng bộ hóa thích ứng từng là một trong những tính năng mà bạn chỉ có thể có trên PC chơi game và màn hình chơi game, nhưng tất cả điều đó đã thay đổi ngay bây giờ.

Đối với đồng bộ hóa thích ứng không mong muốn hoặc tốc độ làm mới biến (VRR) là cả hai công nghệ cho phép màn hình đồng bộ hóa tốc độ làm mới của chúng với đầu ra của thiết bị. Nvidia và AMD lần đầu tiên ra mắt các dạng VRR G-Sync và FreeSync tương ứng của họ trên PC.

Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2019, chúng ta đã thấy công nghệ đồng bộ hóa thích ứng nhỏ giọt xuống các bảng điều khiển khi LG và Samsung giới thiệu G-Sync và FreeSync trên Tivi 2019 tương ứng. Bây giờ vào năm 2020, tất cả mọi người đang nhảy vào cuộc vui. Vizio, TCL, Sony, Hisense và gần như mọi nhà sản xuất Tivi lớn mà bạn có thể nghĩ đến sẽ bổ sung hỗ trợ FreeSync cho các bộ tầm trung đến cao cấp, giúp chúng trở thành màn hình hoàn hảo để chơi Xbox Series X và PS5.

Không được thông qua, các dòng Tivi OLED mới nhất của LG (bao gồm các dòng CX, BX, GX và ZX) sẽ hỗ trợ cả G-Sync và FreeSync , biến chúng thành Tivi tốt nhất để chơi game bất kể nền tảng nào ) bạn sở hữu.

Tận dụng tối đa Tivi 4K của bạn

Ngoài chơi game trên PC và máy chơi game có khả năng 4K (PS4 Pro và Xbox One X), nội dung 4K và HDR sống chủ yếu trên các dịch vụ bên dưới.

 • Cáp và vệ tinh: Các nhà cung cấp đang dần triển khai nhiều nội dung 4K và HDR hơn bằng cách sử dụng HDR HLG (Hybrid Log-Gamma) trái ngược với HDR10, HDR10 +, Dolby Vision hoặc Advanced HDR. Một số Tivi mới hơn có hỗ trợ HLG và một số Tivi cũ hơn có thể hỗ trợ sau khi cập nhật chương trình cơ sở (hãy chắc chắn kiểm tra kiểu máy cụ thể của bạn).
 • Netflix: Hầu hết các bộ phim và phim gốc Netflix mới, (bên ngoài hoạt hình và nội dung dành cho trẻ em) đều ở 4K, một số có HDR.
 • Amazon Prime: Nhiều Amazon Prime Originals cũng ở 4K, một lần nữa với HDR trong một số trường hợp.
 • YouTube: Kho lưu trữ video mèo lớn nhất cũng có lượng nội dung 4K lớn đáng ngạc nhiên.
 • Trình trộn: Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi của Microsoft Bộ trộn cũng có thể phát trong 4K.

Để tận dụng nội dung 4K, bạn cần có hộp phát trực tuyến hoặc bảng điều khiển có khả năng phát trực tuyến trong 4K hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Tivi thông minh tích hợp. Xbox One S và Xbox One X hỗ trợ các ứng dụng phát trực tuyến 4K, cũng như PS4 Pro, nhưng lần cuối cùng tôi kiểm tra ứng dụng YouTube trên nền tảng Xbox vẫn cần một bản cập nhật để kích hoạt nó.

Bạn cũng có thể sử dụng các hộp phát trực tuyến như Roku (Roku Premiere chỉ làm 4K chứ không phải HDR, trong khi Premiere + và Ultra làm cả hai), hộp Android Tivi có khả năng 4K (như Nvidia Shield TV ), Apple Tivi 4K

Tất nhiên, nếu bạn không muốn phát trực tuyến, bạn có thể mua đĩa Blu-ray 4K UHD. Đây là tùy chọn tốn kém nhất, nhưng nó cung cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất. Xbox One S và Xbox One X hỗ trợ định dạng, trong khi PS4 Pro thì không.

Lưu ý nhanh về HDMI: Bạn sẽ cần các cổng tương thích HDMI 2.0 (trên bảng điều khiển, bộ thu / chuyển đổi và TV) để tận dụng lợi thế của 4K 60fps HDR. Bạn có thể thấy các dây cáp được gắn nhãn là Chứng nhận 4K hoặc một cái gì đó tương tự, nhưng điều đó là vô nghĩa.

Chỉ có hai loại cáp HDMI thực sự: Tốc độ tiêu chuẩn (có và không có Ethernet) và Tốc độ cao (có và không có Ethernet). Miễn là bạn có cáp tốc độ cao, bạn nên đi. Điều đó không có nghĩa là tất cả các dây cáp đều giống nhau, nhưng bạn không nên trả nhiều tiền hơn cho một loạt các hoạt động tiếp thị.

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một cái gì đó giá cả phải chăng hơn, hãy xem hướng dẫn của tôi về Tivi giá rẻ tốt nhất để chơi game . Tôi cũng có các hướng dẫn để giúp PC của bạn bắt đầu hình thành kỷ nguyên chơi game 4K mới, bao gồm màn hình chơi game 4K tốt nhất và card đồ họa tốt nhất .

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp