[Tìm hiểu] Đèn đá muối Himalaya – Lợi ích, công dụng và nơi mua

Đèn đá muối Himalaya ngày càng trở nên phổ biến . Bạn sẽ thấy chúng trong nhiều ngôi nhà như một vật trang trí trung tâm trong phòng khách và thậm chí cả phòng ngủ.

Ánh sáng từ đèn muối thật mê hoặc và làm cho không gian có cảm giác ấm cúng đặc biệt. Sức hấp dẫn của một ngọn đèn muối từ những ngọn núi được đặt trên dãy Hy Mã cũng mang đến một số điều kỳ diệu cùng với nó. Ngoài ra, đèn đá muối Himalaya cũng được cho là mang lại một loạt các lợi ích sức khỏe. Không có gì ngạc nhiên khi họ được tìm kiếm như vậy!

Dưới đây là những chiếc đèn đá muối Himalaya tốt nhất mà bạn có thể mua

Đèn đá muối Himalaya hình trái tim
Đèn đá muối Himalaya hình cầu
Đèn đá muối Himalaya tự nhiên

Những lợi ích của đèn đá muối Himalaya là gì?

Bên cạnh tính thẩm mỹ tuyệt đẹp của đèn muối, chúng được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Họ thực sự làm việc hay nó chỉ là một hiệu ứng giả dược? Câu trả lời là có hoặc không. Trong khi một số lợi ích sức khỏe không được hỗ trợ bởi các nghiên cứu khoa học chuyên sâu, một số là. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe được tin tưởng rộng rãi hơn mà đèn đá muối Himalaya mang lại.

Làm sạch và thanh lọc không khí

Một chiếc đèn đá muối Himalaya có thể giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà bạn. Từ đầu những năm 1900, mọi người bắt đầu đến hang muối nếu gặp vấn đề về hô hấp. Kiến thức này đã được truyền lại, và chúng ta vẫn có thể thấy phòng muối ở những nơi như phòng xông hơi Hàn Quốc bây giờ.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng chưa có nghiên cứu khoa học nào được thực hiện để chứng minh mối liên hệ này. Nó có thể là hiệu ứng giả dược trong chơi. Hay không. Do đó, đèn muối được cho là hữu ích nếu ai đó bị hen suyễn và dị ứng.

Nếu bạn có vấn đề nghiêm trọng về hô hấp, đừng chỉ phụ thuộc vào đèn muối Himalaya để chữa tất cả các vấn đề của bạn. Nó có thể làm giảm bớt một số triệu chứng, nhưng cách tốt nhất để có được một phương pháp chữa trị vĩnh viễn là đến bác sĩ.

Giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn

Đèn muối được cho là phát ra các ion âm trong khi chúng đang bật. Một liên kết đã được tìm thấy giữa các ion âm và sự cải thiện tâm trạng và cảm xúc. Về cơ bản, nếu bạn tiếp xúc với các ion âm, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, thư giãn và bớt căng thẳng. Trên một lưu ý khoa học, liên kết này đã được tìm thấy nhưng không phải 100% chỉ được quy cho các ion âm. Vì vậy, hãy nhận lợi ích này với một nhúm muối (ý định chơi chữ).

Bên cạnh các ion âm, một chiếc đèn đá muối Himalaya rất đẹp. Nó có thể rất thư giãn khi nhìn vào, đặc biệt là với ánh sáng ấm áp và mềm mại phát ra từ nó. Có nó như một trung tâm trong nhà của bạn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trông ấm cúng và thư giãn hơn.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn

Đèn đá muối Himalaya được cho là giúp bạn ngủ ngon hơn thông qua hai phương pháp. Đầu tiên, nếu bạn sử dụng đèn muối làm nguồn sáng trong phòng ngủ thay vì đèn LED khắc nghiệt, nó sẽ đặt đúng tâm trạng cho giấc ngủ. Đèn mờ giúp bạn cảm thấy buồn ngủ nhanh hơn và chuẩn bị cho cơ thể để dự đoán thời gian ban đêm. Mặt khác, đèn LED sẽ khiến cơ thể bạn nghĩ rằng đó vẫn là thời gian ban ngày có thể làm trì hoãn thời gian ngủ của bạn.

Một chiếc đèn muối cũng có thể giúp bạn có tâm trạng ngủ khi nó làm ion hóa không khí. Có tồn tại một mối tương quan có thể có giữa ion hóa và giấc ngủ tốt hơn.

Giúp điều trị da như chàm

Một biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến cho bệnh chàm là tắm bằng muối Himalaya. Một cách khác nếu bạn không muốn tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ là sử dụng đèn muối Himalaya. Khi đèn được bật, một số yếu tố của muối sẽ tiếp xúc với da của bạn. Đã có báo cáo thực tế về sự cải thiện tình trạng da sau khi sử dụng đèn muối Himalaya.


Làm thế nào để một đèn muối hoạt động?

Một đèn đá muối Himalaya được cho là làm ion hóa không khí. Một khối muối không thể tự làm điều đó. Nó đòi hỏi một nguồn nhiệt để bắt đầu quá trình ion hóa. Đó là lý do tại sao bạn cần bật đèn cho đèn muối hoạt động. Khi nhiệt từ đèn bắt đầu làm nóng khối muối Himalaya, các ion âm được giải phóng vào không khí. Chúng sẽ kết hợp với các ion dương trong không khí để giảm ô nhiễm không khí và cải thiện chất lượng không khí.


Mua đèn đá muối Himalaya ở đâu tại ?

Đèn muối

Địa điểm yêu thích của chúng tôi để có được một chiếc đèn đá muối Himalaya là từ Shopee. Có rất nhiều người bán để lựa chọn từ đó. Dưới đây là danh sách các cửa hàng mà bạn có thể mua từ đó.


Câu hỏi thường gặp về đèn muối

Đèn muối có an toàn không?

Đúng. Có một đèn đá muối Himalaya trong nhà của bạn là an toàn. Ngay cả khi một số lợi ích của nó không được chứng minh một cách khoa học, không có tác dụng gây hại nào được biết đến từ việc sử dụng đèn muối Himalaya.

Rốt cuộc, muối là thứ mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày từ chế độ ăn uống của chúng ta. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng đèn muối Himalaya của bạn được tránh xa vật nuôi của bạn nếu bạn có chúng. Chó hoặc mèo của bạn có thể bị nó hấp dẫn và bắt đầu liếm nó. Ăn quá nhiều muối có thể gây hại cho họ.

Tôi nên lấy cỡ nào?

Bạn có thể có được một chiếc đèn muối Himalaya với nhiều kích cỡ. Nó có thể nhỏ tới 1 kg hoặc hơn 10 kg. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là càng lớn thì càng tốt. Thay vào đó, bạn nên tìm một chiếc đèn muối phù hợp với kích thước của căn phòng hoặc không gian mà nó sẽ ở.

Nếu bạn đang nhận được nó cho phòng ngủ của bạn, một chiếc đèn muối 2 hoặc 3 kg sẽ là hoàn hảo cho một căn phòng 30 mét vuông. Nếu phòng của bạn lớn hơn một chút, hãy lấy một mảnh 3 đến 4 kg. Nếu bạn đủ may mắn để sống trong một ngôi nhà khiêm tốn, hãy sử dụng công thức này (tăng 1kg cho mỗi 10 mét vuông). Đối với một căn hộ trung bình hoặc phòng khách HDB, đèn muối 3 đến 6kg sẽ là kích thước tối ưu.

Cách khai thác đèn đá muối Himalaya được thực hiện

Đèn đá muối Himalaya của bạn đến từ một mỏ muối trên dãy núi Himalaya nổi tiếng ở khu vực phía Bắc Pakistan. Quá trình tạo ra một chiếc đèn muối khá tẻ nhạt, đó là lý do tại sao nó khá đắt và hiếm.

Đầu tiên, các thợ mỏ sẽ phải sử dụng chất nổ để phá vỡ các tảng đá muối thành những mảnh nhỏ hơn, do đó dễ dàng khai thác và thu thập hơn. Sau đó, những tảng đá muối được vận chuyển ra khỏi mỏ muối và được đưa đến một cơ sở sản xuất.

Đá muối được rửa bằng nước muối và cắt hoặc vỡ thành những mảnh nhỏ hơn. Một khi chúng có kích thước phù hợp, chúng được phơi khô và sau đó được chia nhỏ thành các kích cỡ phù hợp cho nhà hoặc văn phòng của bạn. Cuối cùng, chúng được đóng gói cẩn thận vào các hộp bảo vệ và vận chuyển ra khỏi đất nước cho bạn.

Làm thế nào để biết nếu đèn muối Himalaya của bạn là có thật?

Có một vài dấu hiệu nhận biết sẽ cho bạn biết rằng đèn muối Himalaya mà bạn đang mua là có thật. Một khối muối Himalaya được khai thác từ khu vực phía tây của dãy Hy Mã Lạp Sơn. Thông thường, nó là từ mỏ muối Khewra ở Pakistan. Cửa hàng mà bạn đang mua đèn muối nên có một số hình thức chứng nhận cho thấy đèn của họ đến từ Pakistan.

Nhìn vào các đánh giá khách hàng thực tế trực tuyến. Nếu đèn muối là tốt và xác thực, đánh giá trực tuyến thường là tích cực. Nếu bạn thấy các đánh giá xấu, tốt nhất nên tránh cửa hàng cụ thể đó.

Một chiếc đèn đá muối Himalaya thường có hình dạng và mật độ không đều. Điều đó có nghĩa là khi đèn được bật, ánh sáng truyền từ nó thường không đồng đều vì một số phần của khối muối đậm đặc hơn các phần khác. Nếu mọi thứ trông quá hoàn hảo, đó có thể là dấu hiệu cho thấy khối muối không thực sự được khai thác mà do con người tạo ra.

Một ngọn đèn muối sẽ tan chảy?

Một ngọn đèn muối không tan chảy. Thông thường, mọi người nghĩ rằng độ ẩm trên đèn muối là kết quả của sự tan chảy của nó. Đó không phải là tình huống. Do khí hậu ẩm ướt của , đèn muối của bạn có thể dễ bị đổ mồ hôi hơn. Nếu bạn giữ đèn muối Himalaya của bạn thường xuyên, nó sẽ làm giảm sự xuất hiện của trò chơi tan chảy này.

Một chiếc đèn muối Himalaya sẽ tồn tại bao lâu?

Về mặt kỹ thuật, nó sẽ tồn tại gần như mãi mãi. Tuổi thọ của Salt được ước tính là khoảng 250 triệu năm. Bạn có nhiều khả năng làm hỏng nó bằng cách thả nó hơn là biến mất theo thời gian. Ai biết bạn thậm chí có thể truyền đèn muối cho thế hệ tiếp theo của bạn.

Tuy nhiên, chỉ có thành phần muối của đèn có tuổi thọ dài. Đối với bóng đèn bên trong, nó thường có thể tồn tại trong một vài năm trước khi bạn cần thay đổi nó.

Làm thế nào để chăm sóc đèn muối Himalaya của bạn?

Đèn đá muối Himalaya thường rất bền và có thể tồn tại trong nhiều năm ngay cả khi sử dụng hàng ngày. Nếu bạn chăm sóc nó, bạn sẽ kéo dài tuổi thọ của nó để bạn có thể tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại trong một thời gian lâu hơn nữa.

Bạn nên làm sạch đèn muối của bạn vài tuần một lần. Có thể có một số độ ẩm và bụi được thu thập trên đó. Bạn có thể sử dụng một miếng vải khô để lau nhẹ nhàng một lần và sẽ mất ít hơn một phút.

Bạn nên sử dụng đèn muối Himalaya thường xuyên. Bằng cách bật nó lên, nhiệt của đèn sẽ giúp giảm sự hấp thụ độ ẩm. Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng nó thường xuyên, bạn nên cất đèn muối của bạn trong một hộp kín để tránh hơi ẩm làm hỏng nó. Tuy nhiên, đây chỉ là trong trường hợp bạn không có kế hoạch sử dụng nó trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Nếu bạn thấy đèn muối của bạn bị ướt, hãy bật đèn trong vài giờ hoặc để dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp trong một hoặc hai giờ.

Khi khí hậu của ẩm ướt, đèn muối Himalaya của bạn sẽ dễ bị ẩm hơn. Một lựa chọn sẽ là đặt một khay nhỏ dưới đèn của bạn để thu thập bất kỳ độ ẩm nào hình thành.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp