Tại sao bạn nên mua MacBook Air 2020 ?

Với  MacBook Air 2020 , Apple đã cung cấp laptop hoàn hảo để sử dụng hàng ngày. Bàn phím Butterfly đã biến mất, dẫn đến trải nghiệm gõ được cải thiện và đáng tin cậy hơn. Đây là laptop Mac hầu hết mọi người nên mua.

Bản nâng cấp đáng giá

MacBook Air 2020 là bản nâng cấp nội bộ đầu tiên cho laptop này, được thiết kế lại vào năm 2018. Mẫu 2018 đi kèm với màn hình Retina 13,3 inch, bàn phím Butterfly, hai cổng USB-C, cảm biến Touch ID và tương tự, nêm thiết kế hình chữ nhật trong một cơ thể thậm chí nhẹ hơn, và một tùy chọn màu vàng.

Tuy nhiên, thế hệ trước có một chút áp đảo. Nó rất gần để trở nên tuyệt vời, nhưng nó đã bỏ lỡ một vài khía cạnh quan trọng. Với MacBook Air 2020, Apple dường như đã kiểm tra tất cả các hộp sau:

 • Giá: 28 triệu cho mẫu cơ sở
 • Bàn phím ma thuật: Kẻ gây rối, phá vỡ các phím và phiền toái chung, bàn phím Bướm đã biến mất! MacBook Air mới đi kèm với công tắc cắt kéo và hành trình 1mm.
 • Bộ nhớ cơ sở 256 GB: Đây là laptop đầu tiên mà Apple đã tăng gấp đôi bộ nhớ cơ sở. Sau nhiều năm vật lộn với 128 GB, đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh. Và nếu bạn cần nhiều hơn, bạn có thể đi tới 2 TB.
 • Tùy chọn CPU lõi tứ: Mặc dù cấu hình cơ sở bao gồm chip Core i3 lõi kép, bạn có thể chỉ định nó với lõi tứ, Core i5 hoặc thậm chí i7, để có được hiệu năng nghiêm trọng trong một gói nhỏ. Thêm vào đó, chip Intel thế hệ thứ 10 mới khá tiết kiệm điện.
 • Đồ họa Intel Iris Pro: Chip đồ họa Iris Pro tích hợp cung cấp hiệu năng tốt hơn 80% so với thế hệ trước.
 • RAM hiệu năng cao: Mặc dù bạn vẫn bị mắc kẹt với các tùy chọn RAM 8 và 16 GB, bản thân RAM cũng nhanh hơn. Mô hình mới có bộ nhớ LPDDR4X 3.733 MHz (mô hình trước đó có 2.133 MHz LPDDR3, để so sánh).
 • Hỗ trợ màn hình ngoài 6K: Bạn có thể kết nối màn hình ngoài với độ phân giải lên tới 6K và chạy ở tốc độ làm mới mượt mà, 60 Hz.

Vì vậy, cuối cùng, MacBook Air có thể đóng vai trò là tùy chọn mặc định cho hầu hết những người yêu thích máy Mac. Nó có giá đúng, bàn phím đã được sửa, hiệu suất đã được cải thiện và dung lượng lưu trữ đã tăng gấp đôi.

Nhìn bề ngoài, tất cả điều này nghe có vẻ như rất nhiều. Tuy nhiên, trước khi bạn nhấn nút Mua đó, có hai câu hỏi chúng tôi cần trả lời. Bạn có nên mua Macbook Air 2020 ? Và nên mua cấu hình Macbook Air 2020 nào tốt nhất ?

Ai nên mua MacBook Air 2020?

Với giá cả và yếu tố hình thức (chỉ nặng 1,289 gram), MacBook Air 2020 là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên và khách du lịch thường xuyên. Nó cũng tuyệt vời cho những người chủ yếu sử dụng máy tính của họ để lướt web hoặc thực hiện các tác vụ cơ bản.

Trước tiên, hãy xem xét máy tính này hoàn toàn từ quan điểm hiệu năng và so sánh CPU Core i3 và i5 từ MacBook Air 2020 với thế hệ trước. Dưới đây là kết quả của điểm chuẩn Geekbench 5 , kiểm tra hiệu năng của hệ thống và CPU (thông qua Six Colors và Apple Insider ):

 • MacBook Air 2020 (Core i3): Đơn lõi: 1095. Đa lõi: 2385.
 • MacBook Air 2020 (Core i5): Đơn lõi: 1047. Đa lõi: 2658.
 • MacBook Air 2018 (Core i5): Lõi đơn: 790. Đa lõi: 1628.

Điều này làm cho mọi thứ khá rõ ràng. Mặc dù bộ xử lý mới là Core i3, nhưng chip intel thế hệ thứ 10 mới nhanh hơn nhiều so với Core i5 thế hệ thứ 8 trong model trước. Cả hiệu năng đơn và đa lõi đều cao hơn đáng kể.

Và bản nâng cấp Core i5 (chỉ tốn thêm 6 triệu) vẫn tốt hơn.

Mặc dù chip Core i3 lõi kép cơ bản không phải là lớn nhất, nhưng nó cũng đủ cho các tác vụ hàng ngày. Nếu bạn sẽ sử dụng MacBook Air để duyệt web, viết, gửi email hoặc xem phương tiện truyền thông, hãy sử dụng model 28 triệu.

Kết hợp với RAM 8 GB nhanh hơn và tùy chọn lưu trữ mặc định 256 GB, MacBook Air 2020 là lựa chọn mới cho hầu hết khách hàng Mac. Nếu bạn chỉ muốn một chiếc MacBook cho các công việc hàng ngày và không có nhu cầu cụ thể, hiệu năng cao, hãy mua MacBook Air.

Bây giờ, đến câu hỏi thứ hai. Nên mua MacBook Air nào?

Mùa xuân cho bộ xử lý Core i5

Vâng, mô hình lõi kép, Core i3 hoạt động tốt đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chi tiêu thêm 6 triệu và nhận Core i5 vì nhiều lý do.

Đầu tiên, đó là chip lõi tứ và khi nói đến đa nhiệm, điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn. Nếu bạn có kế hoạch xáo trộn giữa các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên, như Chrome, Slack, Zoom hoặc Lightroom cả ngày, hai lõi bổ sung đó sẽ có ích.

Nâng cấp từ tùy chọn cơ sở cũng mở ra khả năng. Core i5 sẽ dễ dàng cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa âm thanh, edit video và sửa hình ảnh cơ bản hoặc thậm chí lập trình phần mềm mà không gặp quá nhiều vấn đề. Nó có thể không hoạt động quá tốt trong các nhiệm vụ nặng nhọc, nhưng nó sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn.

Lý do lớn nhất để nâng cấp lên mô hình Core i5 là chỉ tốn thêm 6 triệu. Đó là 6 triệu tốt nhất bạn có thể chi tiêu để tăng tuổi thọ tổng thể của máy tính.

28 triệu cho i3 / 8GB / 256GB

Cấu hình đề xuất

MacBook Air có hai model: cấu hình cơ bản 28 triệu và bản dựng 34 triệu với chip Core i5 và dung lượng lưu trữ 512 GB.

Lần này, tất cả các nâng cấp có sẵn cho cả hai mô hình. Chúng tôi khuyên bạn nên đi với mô hình cơ sở, và sau đó thêm bất cứ điều gì cần thiết.

Chúng tôi khuyên bạn như sau:

 • Bộ xử lý : Chúng tôi đã thực hiện trường hợp nâng cấp Core i5. Đa nhiệm nhanh hơn và chứng minh trong tương lai đáng giá hơn 6 triệu. Mặc dù vậy, bản nâng cấp Core i7 trị giá hơn 40 triệu là quá mức cần thiết đối với hầu hết mọi người.
 • Bộ nhớ : Đối với hầu hết, RAM LPDDR4X tốc độ nhanh, tốc độ 866 MHz là đủ, vì macOS rất tốt trong việc quản lý bộ nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện công việc chỉnh sửa cấp chuyên nghiệp, bạn có thể muốn nâng cấp 16 GB RAM. Thật không may, bạn không thể nâng cấp điều này sau.
 • Lưu trữ : Ngay cả ở đây, cấu hình cơ sở sẽ là đủ cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn  vật lộn với cơ sở, dung lượng lưu trữ 128 GB trên MacBook trước đó, hãy nâng cấp SSD 512 GB với giá 200 USD. Không dễ để thêm nhiều bộ nhớ hơn .

Một lần nữa, đối với hầu hết mọi người, chúng tôi khuyên bạn nên thêm bản nâng cấp Core i5 và gọi nó là một ngày. Bạn sẽ nhận được một máy tính rất nhanh, nhẹ, có khả năng với giá 34 triệu.

Đừng mua Macbook Air 2020 Core i7

Nếu bạn định mua cấu hình MacBook Air của mình bằng bộ xử lý Core i7, RAM 16 GB và dung lượng lưu trữ 512 GB, bạn có thể nhận ra mình đang leo lên lãnh thổ MacBook Pro. Vậy, tại sao không mua MacBook Pro?

Vâng, câu trả lời có liên quan nhiều đến giá trị, thời gian và giới hạn nhiệt.

MacBook Pro 13 inch có giá khởi điểm 34 triệu và chỉ cung cấp dung lượng lưu trữ 128 GB. Phiên bản 256 GB (đạt tiêu chuẩn trên MacBook Air) có giá 39 triệu. Ngay cả khi đó, MacBook Pro đi kèm với bộ xử lý thế hệ thứ 8 và bàn phím Butterfly rắc rối đó.

Ngoài ra, do Apple đã làm mới MacBook Pro 16 inch bằng Bàn phím Magic mới, chúng ta sẽ sớm thấy một mẫu 14 inch mới. Hy vọng, nó sẽ có dung lượng lưu trữ 256 GB trong mô hình cơ sở.

Mặc dù vậy, điều duy nhất MacBook Pro dành cho nó là khoảng không nhiệt. Nó có bộ xử lý tốt hơn, nhanh hơn có thể duy trì khối lượng công việc nặng lâu hơn. MacBook Air, mặt khác, không có khoảng không nhiệt cho nó.

Vì vậy, nếu bạn đẩy MacBook Air quá nhiều (ngay cả với CPU Core i5 hoặc i7), nó sẽ quá nóng và bắt đầu điều tiết CPU. Điều này có nghĩa là các ứng dụng của bạn có thể bắt đầu bị lag hoặc sụp đổ hoàn toàn.

Điều này sẽ không xảy ra trừ khi bạn thực sự làm một việc gì đó nặng nề, như chỉnh sửa video 4K. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch thực hiện loại công việc đó, thay vào đó, bạn nên mua MacBook Pro.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp