Sự khác biệt giữa WiFi 6 và WiFi 6E là gì ?

Có thể bạn mới bắt đầu làm quen với WiFi 6 và cân nhắc việc thay thế điện thoại, laptop cũ của mình bằng wifi 6 mới nhất. WiFi đã công bố một tiêu chuẩn WiFi mới, WiFi 6E vào năm 2020. Theo thuật ngữ, WiFi 6E dường như là một bản cập nhật gia tăng cho WiFi 6, nhưng có lẽ bạn vẫn tự hỏi WiFi 6 và WiFi 6E khác nhau như thế nào.

Sự khác biệt giữa WiFi 6 và WiFi 6E là gì ?

Công nghệ WiFi 6

WiFi 6 là tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo trong công nghệ WiFi được xây dựng để đáp ứng với số lượng thiết bị ngày càng tăng trên thế giới. Nếu bạn sở hữu một thiết bị VR, nhiều thiết bị gia đình thông minh hoặc chỉ đơn giản là có một số lượng lớn thiết bị trong gia đình, thì Router WiFi 6 có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

WiFi 6 sử dụng cả 1024-QAM để cung cấp tín hiệu được đóng gói với nhiều dữ liệu hơn và Kênh 160 MHz để cung cấp kênh rộng hơn giúp WiFi của bạn nhanh hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận hưởng VR không bị giật hình hoặc truyền trực tuyến 4K và thậm chí là 8K sống động tuyệt vời. Quan trọng hơn, các công nghệ như MU-MIMO và OFDMA được tạo ra từ WiFi 6 cung cấp dung lượng lớn hơn gấp 4 lần và để xử lý nhiều thiết bị hơn. Với WiFi 6, bạn có thể dễ dàng tổ chức các bữa tiệc tại gia với mạng được xây dựng để xử lý tất cả khách của bạn và thiết bị của họ.

WiFi 6E là gì và nó khác với WiFi 6E như thế nào?

Trên thực tế, WiFi 6E giống hệt với WiFi 6 với việc bổ sung thêm chữ “E”, viết tắt của “Extended” – như trong một số lượng mở rộng của băng tần không dây có thể sử dụng, băng tần 6 GHz. Nói một cách đơn giản, WiFi 6E có nghĩa là WiFi 6 được mở rộng đến băng tần 6 GHz.

6 GHz là dải tần mới nằm trong khoảng từ 5,925 GHz đến 7,125 GHz, cho phép thêm tới 1.200 MHz phổ tần. Không giống như các băng tần hiện có mà các kênh hiện đang bị nhồi nhét vào phổ giới hạn, băng tần 6 GHz tồn tại mà không có sự chồng chéo hoặc nhiễu. Truy cập vào tần số 6 GHz mang lại nhiều băng thông hơn, tốc độ nhanh hơn và độ trễ thấp hơn, mở ra tài nguyên cho các cải tiến trong tương lai như AR / VR, truyền trực tuyến 8K, v.v.

WiFi 6E tạo ra sự khác biệt như thế nào?

Không giống như các băng tần 2,4 GHz và 5 GHz đông đúc, phổ tần 6 GHz rộng mở chỉ được sử dụng bởi các kết nối WiFi 6 hiệu quả, loại bỏ những phiền toái hiện nay do quá tải trên nhiều mạng WiFi. Các kênh trên băng tần 6 GHz mới mở cũng sẽ không bị chồng chéo lên nhau, giúp giảm tắc nghẽn mạng đáng kể.

WiFi 6E cho phép thêm 7 kênh 160 MHz tăng gấp đôi băng thông và thông lượng, cho phép truyền nhiều hơn đồng thời ở tốc độ cao nhất có thể. Điều này giúp bạn thưởng thức phim 8K, chơi game AR / VR và tải xuống tệp lớn — tất cả đều không bị giật.

WiFi 6E cung cấp băng tần bổ sung lên đến 1.200 MHz cho WiFi 6 GHz, đáp ứng nhu cầu sử dụng WiFi ngày càng cao. 1,2 GHz của phổ liên tục tăng gấp đôi số lượng đường truyền hiện có để gửi và nhận dữ liệu, tăng đáng kể dung lượng mạng đồng thời giảm tắc nghẽn.

WiFi 6E: Mở khóa tiềm năng đầy đủ của WiFi 6

Việc mở băng tần 6 GHz sẽ thay đổi cuộc chơi cho WiFi 6. WiFi 6 mang lại hiệu suất được nâng cấp về hiệu suất và dung lượng mạng. Trong khi những ưu điểm của WiFi 6 không được phát huy hết trong khi cạnh tranh với WiFi truyền 5 (hoặc các bộ đàm khác). Băng tần 6 GHz chỉ có sẵn cho lưu lượng WiFi 6, cho phép WiFi 6 đáp ứng tiềm năng dự kiến ​​của nó.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp