9 sự cố iCloud thường gặp trên iPhone và iPad (Và cách khắc phục chúng)

ICloud không hoạt động? Dưới đây là những việc cần làm khi bạn không thể đăng nhập vào iCloud, gặp lỗi iCloud hoặc gặp các sự cố iCloud phổ biến khác.

Bất kỳ ai có thiết bị Apple cũng có thể sử dụng iCloud. Dịch vụ lưu trữ đám mây này giúp bạn dễ dàng đồng bộ ảnh, lịch, tài liệu và hơn thế nữa trên tất cả các sản phẩm Apple của mình. Nhưng nếu iCloud không hoạt động, bạn có thể mất quyền truy cập vào tất cả dữ liệu đó!

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các sự cố iCloud phổ biến nhất trên web và cách khắc phục chúng. Vì vậy, cho dù bạn gặp sự cố với iCloud không tải hoặc bạn không thể đăng nhập vào iCloud từ iPhone của mình, bạn có thể tìm cách khắc phục sự cố của mình bên dưới.

1. Không thể kết nối với iCloud

Bước đầu tiên cần thực hiện khi thiết bị không thể kết nối với iCloud là kiểm tra xem các hệ thống của Apple đều trực tuyến. Truy cập trang web Trạng thái hệ thống của Apple và đảm bảo mọi dịch vụ liên quan đến iCloud đều có một vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh.

Các biểu tượng có hình dạng khác nhau màu vàng hoặc đỏ có nghĩa là Apple đang gặp sự cố với dịch vụ đó. Nếu iCloud hiện không khả dụng, bạn không thể làm gì ngoài việc đợi Apple sửa lỗi.

Nếu iCloud đang hoạt động, có thể có các điều khoản và điều kiện mới để bạn đồng ý trước khi có thể kết nối lại với nó. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad và nhấn vào tên ở trên cùng. Một cửa sổ bật lên sẽ nhắc bạn đồng ý với các điều khoản và điều kiện mới nếu có.

Nếu không, bạn nên đăng xuất khỏi iCloud trên iPhone hoặc iPad, sau đó đăng nhập lại. Để làm điều này:

 1. Đi tới Cài đặt> [Tên ] .
 2. Cuộn xuống và nhấn Đăng xuất .
 3. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu ID Apple để Tắt Tìm của tôi.
 4. Chọn dữ liệu sẽ lưu trên thiết bị — mọi dữ liệu bạn không giữ vẫn được lưu vào iCloud — sau đó nhấn Đăng xuất .
 5. Quay lại  Cài đặt để đăng nhập lại bằng các chi tiết ID Apple .

2. iCloud không đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị

Khi nó hoạt động, iCloud sẽ đồng bộ hóa mọi thứ mà bạn không cần nỗ lực. Điều đó có nghĩa là bạn có thể, chẳng hạn, chụp ảnh trên một thiết bị và nó sẽ đồng bộ hóa ngay lập tức với các thiết bị khác .

Thật không may, iCloud không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru. Trong trường hợp đó, các mẹo khắc phục sự cố iCloud này có thể khắc phục được. Hãy thử từng cái một:

 1. Tắt thiết bị và đợi một phút trước khi khởi động lại.
 2. Thử phát trực tuyến video trên YouTube hoặc tương tự để kiểm tra kết nối internet  . Nếu nó chậm, hãy khởi động lại bộ định tuyến để xem có khắc phục được không.
 3. Đi tới Cài đặt> [Tên ] trên mỗi thiết bị và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng cùng một tài khoản Apple ID. Nếu không, hãy đăng nhập lại với các chi tiết chính xác.
 4. Truy cập Cài đặt> [Tên ]> iCloud và bật từng dịch vụ bạn muốn đồng bộ hóa.

Sau khi làm theo các bước này, hãy thực hiện thay đổi trong ứng dụng iCloud (như Ghi chú) để kiểm tra xem nó có đồng bộ hóa với các thiết bị khác hay không. Chờ khoảng 10 phút để iCloud đồng bộ hóa dữ liệu .

3. Ứng dụng của bên thứ ba không lưu vào iCloud

Một số ứng dụng của bên thứ ba lưu dữ liệu vào iCloud, cho phép chúng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Apple . Chúng thường tự động làm điều này, nhưng nếu các ứng dụng không đồng bộ hóa theo cách bạn mong đợi, bạn có thể cần phải tự điều chỉnh cài đặt.

Kiểm tra cài đặt đồng bộ hóa iCloud trên từng thiết bị Apple bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Đi tới Cài đặt> [Tên ]> iCloud .
 2. Cuộn qua danh sách và bật các ứng dụng bạn muốn đồng bộ hóa qua iCloud.
 3. Nếu thiếu ứng dụng trong danh sách, hãy liên hệ với nhà phát triển để được hỗ trợ thêm.

Bạn không cần phải bật mọi ứng dụng trong danh sách này — chỉ những ứng dụng bạn thực sự muốn sử dụng với iCloud.

4. Cài đặt iCloud Không bao giờ ngừng cập nhật

Màn hình Updating iCloud settings liên tục này thường xuất hiện nếu bạn không thể đăng nhập vào iCloud trên iPhone hoặc iPad của mình, thường trong quá trình thiết lập thiết bị mới. Chờ ít nhất năm phút trước khi cố gắng sửa chữa nó.

Đôi khi, một cảnh báo cho biết bạn không thể đăng nhập do sự cố kết nối với iCloud. Nếu bạn vẫn bị mắc kẹt trên màn hình cài đặt iCloud cập nhật sau năm phút:

 1. Tắt thiết bị và đợi một phút trước khi khởi động lại.
 2. Nếu thiết bị không phản hồi, hãy làm theo các bước để buộc khởi động lại iPhone hoặc iPad  .
 3. Sau khi khởi động lại thiết bị , hãy mở Cài đặt và thử đăng nhập lại vào iCloud.

5. Lỗi xác thực iCloud xuất hiện khi bạn đăng nhập

Thông thường, khi bạn không thể đăng nhập vào iCloud, đó là do bạn đã nhập sai tên người dùng hoặc mật khẩu. Nhưng đôi khi Lỗi xác thực xuất hiện ngay cả khi bạn đã sử dụng thông tin đăng nhập phù hợp.

Nếu bạn nhận được thông báo này hoặc các thông báo xác thực không thành công tương tự:

 1. Tới trang web của Apple ID .
 2. Sử dụng tên người dùng và mật khẩu Apple ID để đăng nhập.
 3. Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập, hãy nhấp vào Quên ID Apple hoặc mật khẩu ? để đặt lại chi tiết đăng nhập .

6. iCloud cho biết bạn có thiết bị không được hỗ trợ hoặc ID Apple

Có thể bạn đã tạo ID Apple trong những trường hợp bất thường, điều này có thể gây ra sự cố với iCloud. Thông thường, nếu ID Apple hoạt động với các dịch vụ khác của Apple — như App Store hoặc iTunes — thì ID đó cũng sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với iCloud.

Tương tự, sự cố xảy ra với thiết bị có thể khiến iCloud cho rằng thiết bị không được hỗ trợ.

Nếu Apple ID không hoạt động với bất kỳ dịch vụ nào của Apple hoặc nếu không có Apple ID nào hoạt động với thiết bị , hãy liên hệ trực tiếp với Bộ phận hỗ trợ của Apple .

7. Bạn hết iCloud Storage

Apple cung cấp cho mọi người 5GB dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí, nhưng điều đó thường không đủ để tồn tại lâu. Khi bạn sử dụng hết dung lượng iCloud, có hai cách để khắc phục: xóa một số dung lượng trong tài khoản iCloud hoặc mua thêm dung lượng iCloud.

Nếu bạn muốn tạo thêm dung lượng trống, hãy tìm hiểu cách quản lý dung lượng iCloud và xóa một số nội dung ở đó.

Nếu không, hãy làm theo các hướng dẫn sau để mua thêm dung lượng iCloud:

 1. Đi tới Cài đặt> [Tên ]> iCloud> Quản lý bộ nhớ .
 2. Chọn Thay đổi gói bộ nhớ .
 3. Chọn tùy chọn nâng cấp bộ nhớ từ danh sách và nhập mật khẩu ID Apple để xác nhận đăng ký hàng tháng.
 4. Apple tính phí bạn ngay lập tức và bộ nhớ sẽ có sẵn ngay lập tức.

Nếu bạn không thể nâng cấp dung lượng iCloud, hãy kiểm tra phương thức thanh toán Apple ID của mình bằng cách đi tới Cài đặt> [Tên ]> Thanh toán và vận chuyển .

8. Xác minh không thành công khi bạn đăng nhập hoặc đăng xuất khỏi iCloud

Bạn có thể thấy mình không thể đăng nhập vào iCloud trên iPhone hoặc iPad của mình vì Xác minh Không thành công . Đôi khi, bạn không thể đăng xuất khỏi iCloud cũng vì lý do tương tự. Đây thường là vấn đề với kết nối internet hoặc thông tin đăng nhập Apple ID.

Có một số cách để khắc phục:

 1. Tắt thiết bị và đợi một phút trước khi khởi động lại.
 2. Hãy thử phát trực tuyến video trên YouTube hoặc một trang web khác để kiểm tra kết nối internet . Nếu nó chậm, hãy khởi động lại bộ định tuyến để xem có khắc phục được không.
 3. Đảm bảo ngày và giờ trên thiết bị chính xác bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Ngày & Giờ . Bật tùy chọn để Đặt Tự động nếu nó chưa có.
 4. Nếu bạn có một thiết bị khác sử dụng cùng một ID Apple, hãy đi tới Cài đặt> [Tên ]> Mật khẩu & Bảo mật> Lấy mã xác minh . Bạn cần sử dụng mã này để đăng nhập nếu sử dụng xác thực hai yếu tố với iCloud.

9. iPhone hoặc iPad luôn yêu cầu mật khẩu iCloud

Bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad của mình khi một lời nhắc xuất hiện yêu cầu bạn nhập thông tin đăng nhập iCloud của mình. Bạn làm điều đó, nhưng một lúc sau nó lại xuất hiện, rồi lại xuất hiện, v.v.

Đây là một vấn đề iCloud cũ vẫn xuất hiện theo thời gian. Bất kỳ mẹo khắc phục sự cố iCloud nào sau đây đều có thể khắc phục được:

 • Tắt thiết bị và đợi một phút trước khi khởi động lại.
 • Đi tới Cài đặt> [Tên ]> Đăng xuất , sau đó chọn không giữ bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị . Sau khi đăng xuất, hãy quay lại Cài đặt và Đăng nhập lại.
 • Truy cập trang web Trạng thái hệ thống của Apple để đảm bảo iCloud đang hoạt động bình thường.
 • Truy cập trang web iForgot của Apple để đặt lại mật khẩu ID Apple , sau đó đăng nhập vào iCloud trên iPhone hoặc iPad bằng mật khẩu mới.
 • Cuối cùng, sao lưu và khôi phục iPhone  . Quá trình này có thể tốn nhiều thời gian, vì vậy hãy để dành nó cho biện pháp cuối cùng sau mọi thứ khác.

Khắc phục sự cố iCloud để bạn có thể sao lưu thiết bị của mình

Dù trong hoàn cảnh nào, thật khó chịu khi các vấn đề về iCloud dẫn đến dịch vụ không hoạt động bình thường. Bây giờ bạn làm thế nào để xóa các lỗi iCloud thường xuyên nhất.

Nhưng nếu iPhone hoặc iPad cũng không thể sao lưu vào iCloud, bạn có thể thấy mình có nguy cơ mất dữ liệu nghiêm trọng.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp