[Review] 5+ Máy ghi âm chuyên nghiệp, nhỏ gọn tốt nhất hiện nay

Bạn có nghĩ rằng máy ghi âm chỉ được sử dụng bởi các nhân viên truyền thông? Trong thực tế, máy ghi âm giọng nói bây giờ không chỉ hoạt động trong một loạt các cuộc họp, môi trường kinh doanh, mà còn được sử dụng để ghi âm, ghi hình (quay Camera) khi cần thiết như live stream hay troll prank cho các hoạt động kiếm tiền online như youtuber hay dailymotion.

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về những kiến ​​thức nhỏ khi mua máy ghi âm và mang đến một vài khuyến nghị về máy ghi âm hữu ích. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một số lời khuyên về sử dụng nó để tất cả mọi người. Tôi hy vọng tôi có thể giúp bạn tìm thấy một trong những phù hợp với bạn.

Mục lục

Cách chọn Máy ghi âm ghi hình chất lượng

Các loại máy ghi âm khác nhau cũng khác nhau về chất lượng âm thanh, bộ nhớ, nguồn điện và các cấu hình khác. Vì vậy, nói 1 cách đơn giản :cấu hình càng cao, giá càng đắt. Cho dù kích thước của đầu ghi cao đến mức nào, nếu nó không thuận tiện để sử dụng hoặc được cấu hình với nhiều chức năng không được sử dụng, thì điều đó không có nghĩa là hợp lý để mua. Điều quan trọng nhất khi chọn máy ghi âm là xem nó có phù hợp với bạn không.

Việc sử dụng, chọn chức năng cần thiết

Mọi người đều có nhu cầu và cách sử dụng khác nhau cho đầu ghi, vì vậy các yêu cầu cấu hình cho đầu ghi là khác nhau. Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp một số chức năng ghi phù hợp với mục đích và tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn một tài liệu tham khảo.

Âm nhạc: Bản ghi PCM giữ nguyên âm thanh gốc và độ phân giải rõ ràng hơn

Nếu bạn muốn ghi lại các buổi hòa nhạc, buổi hòa nhạc, bài tập âm nhạc hoặc âm thanh tự nhiên bằng máy ghi âm, chức năng ghi âm PCM tuyến tính mang lại chất lượng âm thanh cao là lý tưởng. Ghi âm PCM là cho phép ghi âm ở định dạng không nén có thể khôi phục thực tế âm thanh trực tiếp.

PCM là gì ? PCM là viết tắt của tiếng anh là pulse code modulation, nhằm mô tả một quá trình được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu âm thanh analog (được biểu thị bằng dạng sóng) thành tín hiệu âm thanh kỹ thuật số (đại diện bởi các tín hiệu và số không – giống như dữ liệu máy tính) không nén . Quá trình này cho phép ghi lại một buổi biểu diễn âm nhạc hoặc nhạc phim phù hợp với không gian nhỏ hơn

Gần đây, nhiều máy ghi âm đã thêm các chức năng để chỉnh sửa nhạc, chẳng hạn như trộn các chức năng chồng lấp các âm thanh khác nhau, hiệu ứng đặc biệt để tạo hiệu ứng tiếng vang, bộ chỉnh âm và máy đếm nhịp dành riêng cho âm nhạc và thậm chí cả các mô hình. Có thể khôi phục nguồn âm thanh độ phân giải cao. Những người đang tìm kiếm chất lượng âm thanh chất lượng cao có thể nhìn vào máy ghi âm với nguồn âm thanh độ phân giải cao.

Đối thoại và các cuộc họp: bản ghi âm để giúp làm chủ vị trí của người nói

Nếu nó chỉ được sử dụng để ghi lại các cuộc họp, bài giảng, cuộc hội thoại, v.v., nội dung của bản ghi quan trọng hơn chất lượng âm thanh, do đó không cần thiết phải mang chức năng ghi PCM tuyến tính. Giống như phiên một-một, chức năng ghi âm đơn âm bình thường là đủ.

Tuy nhiên, nếu nó được sử dụng cho các hội nghị lớn có nhiều người tham gia, hiệu quả của việc sử dụng ghi âm stereo sẽ tốt hơn. Hướng của âm thanh được xác định tự động trong khi ghi âm thanh nổi và thuận tiện để xác nhận ai đang nói ở vị trí nào trong khi phát lại.

Ngoài ra, nếu bạn cần chỉnh sửa bản ghi thành bản ghi văn bản sau đó, sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng bút ghi nhận dạng cao những thứ khác và tự động giảm tiếng ồn xung quanh.

Học ngoại ngữ: Điều chỉnh tốc độ phát lại là chìa khóa

Bút ghi âm được sử dụng để học ngoại ngữ nên được quan tâm nhiều hơn với hiệu suất của nó trong ghi âm, lặp lại, ghi chồng chéo và các chức năng tiện lợi khác hơn là chất lượng âm thanh. Tôi tin rằng các sinh viên chuẩn bị cho bài kiểm tra tiếng Anh biết rằng nội dung không thể nghe được trong bản ghi, sử dụng phát lại chậm, phát lặp lại và các chức năng khác có thể khá hữu ích.

Ghi âm chồng chéo có nghĩa là ghi lại cách phát âm của riêng bạn trên âm thanh gốc để đạt được hiệu ứng chồng chéo và thuận tiện để so sánh sự khác biệt nhỏ trong cách phát âm. Đối với những người muốn học ngoại ngữ tốt, tính năng này rất dễ sử dụng.

Chỉ để Ghi nhớ giọng nói

Nếu bạn mua một máy ghi âm chỉ để ghi nhớ giọng nói, thì việc chọn bút ghi âm giá rẻ chỉ với ghi âm đơn âm là đủ. Nếu bạn không theo đuổi chất lượng âm thanh cao và tính linh hoạt, giá tương đối rẻ. Nhiều người sử dụng máy ghi âm để ghi lại cảm hứng bật lên. Tại thời điểm này, bạn cần xem xét liệu máy ghi âm có thể được sử dụng theo ý muốn hay không, và nó có tiện lợi hay không.

Hãy chắc chắn để kiểm tra sức mạnh và tuổi thọ pin

Máy ghi âm và cung cấp điện thường được chia thành loại pin có thể sạc lại, hai loại đều có ưu và nhược điểm riêng của họ. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra thời lượng pin của đầu ghi sau khi thay pin hoặc khi đã sạc đầy.

Pin có thể sạc lại, chế độ sử dụng kép an toàn hơn

Máy ghi loại pin khô có thể được sử dụng để đảm bảo thời gian sử dụng bằng cách thay pin, vì vậy bạn không phải lo lắng về nó ngay cả khi bạn đột nhiên mất điện trong quá trình sử dụng. Ưu điểm này rất phù hợp cho những người cần ra ngoài để phỏng vấn và gặp gỡ theo thời gian. Ngược lại, loại sạc của bút ghi âm không thể được sử dụng nếu nó được sử dụng hết và tính năng này phù hợp hơn cho những người không cần sử dụng nó trong một thời gian dài. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn để hỗ trợ bên ngoài USB sạc máy ghi âm giọng nói, thậm chí xa nhà đột nhiên không có điện, nhưng cũng dễ dàng hơn để tìm ra jack sạc.

Có vẻ như kiểu bút ghi âm dùng pin là thuận tiện hơn, nhưng vì loại này cần phải tiếp tục tiêu thụ pin, ghi âm thời gian dài, thường xuyên được sử dụng, nó sẽ làm tăng chi tiêu. Loại sạc của máy ghi âm có thể được sử dụng nhiều lần bằng cách sạc, và không có vấn đề về chi phí thêm. Nếu có thể, nên mua một máy ghi âm tương thích với hai chế độ này, và sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng nó theo mục đích.

Xác nhận tuổi thọ pin

Máy ghi âm là một sản phẩm điện tử cầm tay và tất nhiên bạn không thể quên thời lượng pin của nó. Nếu thời gian ngắn, nó không chỉ cần có đủ pin, mà còn cần phải được thay thế thường xuyên. Nó thậm chí còn bất tiện hơn nếu bạn sử dụng pin sạc và đột nhiên mất điện. Do đó, những người cần ghi âm trong một thời gian dài, nên chọn bút ghi có tuổi thọ pin dài. Ngoài ra, cần lưu ý rằng chất lượng âm thanh, chế độ phát lại hoặc ghi âm được chọn cũng sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ điện của máy ghi âm.

Xem các tính năng bổ sung: chọn cảnh, nhận dạng giọng nói, Wi-Fi, vv

Ghi âm khác nhau sẽ chọn để có các tính năng bổ sung khác nhau. Một số tính năng bổ sung tiện dụng cũng giúp chúng tôi cải thiện kết quả. Do đó, có thể chọn phù hợp với các chức năng bổ sung theo nhu cầu thực tế của họ.

Sử dụng chức năng ghi theo cách sử dụng

Một số đầu ghi cao cấp cũng có thể đặt các chế độ ghi khác nhau tùy theo tình huống. Tuy nhiên, do hoạt động cồng kềnh, nó không phù hợp cho người mới bắt đầu. Đối với người dùng trung bình, máy ghi âm có chức năng cơ bản có thể chuyển đổi giữa đọc chính tả, hội nghị, lời nói, âm nhạc, v.v.

Một số thiết bị ghi âm tiên tiến cũng hỗ trợ “ghi âm định hướng”. Sau khi bật, micrô chỉ có thể chỉ theo một hướng duy nhất, tăng cường nguồn hữu ích, giảm tiếng ồn khác, ghi lại các bài phát biểu trong hội trường mở và ghi lại các cuộc phỏng vấn trong quán cà phê và các môi trường khác. .

Bên cạnh đó, máy ghi âm giọng nói với một chức năng giảm tiếng ồn cũng rất dễ sử dụng. Nó có thể chặn âm thanh tần số thấp, làm suy yếu tiếng ồn phát ra từ máy điều hòa không khí, máy chiếu, v.v. và có thể tránh được việc ghi lại gió.

Chất lượng âm thanh khi ghi âm

Ngoài chất lượng âm thanh khi ghi âm, chúng ta cũng cần quan tâm đến chất lượng âm thanh trong quá trình phát lại. Máy ghi âm có chức năng giảm tiếng ồn có thể làm suy yếu tiếng ồn trong khi ghi, do đó có thể nghe rõ khi phát.

Nội dung được ghi dưới dạng âm thanh nổi, âm lượng gần và xa thường khác nhau và đôi khi có thể có những vấn đề không rõ ràng. Chức năng cân bằng giữa các máy ghi âm trên máy ghi âm điều chỉnh cân bằng âm lượng trong khi phát lại, cho phép chúng ta nghe nội dung được ghi rõ hơn.

Ngoài ra, chức năng của Focus Playback, nhấn mạnh các vị trí trước, sau, trái và phải trong khi phát lại có thể giúp chúng ta dễ dàng xác định nơi loa đến từ đâu. Lý tưởng để ghi lại các hội nghị lớn với số lượng lớn người tham gia.

Nhận dạng giọng nói: không bỏ lỡ bất kỳ bản ghi âm

Một số máy ghi âm cũng có thể nhận ra âm thanh và nhận ra ghi âm tự động. Với nó, bạn không phải lo lắng về việc quên nhấn nút và bỏ lỡ ghi âm. Tính năng dừng tự động im lặng giúp tiết kiệm bộ nhớ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số sản phẩm không nhận thức được âm thanh và đôi khi những âm thanh nên được đưa vào có thể bị bỏ qua.

Bên cạnh đó, chỉ có các chức năng phát lại âm thanh trong khi phát. Nó có thể tự động chặn thời gian im lặng xuất hiện trong cuộc trò chuyện, chỉ lấy nội dung của cuộc trò chuyện, nhưng nó có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng lượng.

Chức năng Lặp lại : dễ dàng hơn để ghi lại

Chức năng lặp lại của máy ghi thường được chia thành “đọc lại” và “lặp lại AB”. Cái trước là phát lại có thể lặp lại, và cái sau là một phần nội dung chỉ được phát lặp lại. Đồng thời, nhiều máy ghi âm cũng có thể điều chỉnh tốc độ nói trong khi đọc lại. Máy ghi âm với các chức năng này rất phù hợp cho việc học hoặc đánh giá ngoại ngữ, và rất thuận tiện để ghi lại nội dung văn bản.

Chức năng radio: nghe chương trình trong khi nghe radio

Một số máy ghi âm không chỉ có thể nghe và ghi các chương trình radio FM và AM mà còn có khả năng nghe trong khi ghi. Nó rất thích hợp để nghe các chương trình phát thanh giảng dạy ngoại ngữ.

Chức năng Wi-Fi / Bluetooth: dễ dàng hoạt động từ xa

Gần đây, nhiều kiểu máy ghi âm cũng có thể sử dụng Wi-Fi và Bluetooth, và một số thậm chí có thể thực hiện giám sát và vận hành từ xa.

Với các chức năng này, khi bạn tham dự một bài giảng, bạn có thể đặt máy ghi âm gần loa, kiểm tra trạng thái ghi âm trên điện thoại di động của bạn hoặc cắt hoặc ghi lại nó theo ý muốn. Nó cũng rất thuận tiện cho người kinh doanh sử dụng nó để ghi lại nội dung cuộc họp.

Chú ý đến thân máy bay và tính di động

Âm lượng của máy ghi âm thường nhỏ và dễ mang theo. Có rất nhiều mẫu mỏng và nhẹ trên thị trường, hoặc bạn có thể làm bút giống như bút. Khi bạn chọn, bạn có thể chọn một mẫu dễ mang theo sở thích của mình. Một số bút ghi âm nhếch nhác cũng có thể được đặt trong túi ngực, giúp ghi âm dễ dàng hơn bất cứ lúc nào.

Đối với những người kinh doanh, có thể có những tình huống bạn cần bí mật ghi lại công việc của mình. Tại thời điểm này, cơ thể giống như một cây bút hoặc máy ghi âm giống như cây gậy, được che giấu nhiều hơn và không dễ dàng tìm thấy trong túi hoặc hộp bút chì. Ngoài ra, hãy nhớ kiểm tra xem hoạt động của nút bắt đầu ghi có thuận tiện không.

Có thể kết nối với máy tính: dễ dàng hơn để chuyển và lưu dữ liệu

Nếu nội dung được ghi lại cần được lưu sau đó hoặc chia sẻ với người khác, bạn nên mua bút ghi âm có thể kết nối với máy tính. Máy ghi âm có giao diện USB có thể được kết nối trực tiếp với máy tính để hoàn thành việc truyền dữ liệu. Một số đầu ghi cũng có thể được sạc trực tiếp qua giao diện USB. Ngoài một số mô hình nhập giá cả phải chăng, hầu hết các đầu ghi đều có cổng USB có thể được kết nối trực tiếp với máy tính. Để thuận tiện, bạn có thể kiểm tra cẩn thận khi mua.

Tương thích với thẻ SD: Cải thiện chất lượng ghi và kéo dài thời gian ghi

Nói chung, bộ nhớ của máy ghi có thể đáp ứng thời gian ghi khoảng 200 giờ cho âm thanh chất lượng thấp và lên đến 10 giờ cho âm thanh chất lượng cao. Nếu bộ nhớ cạn kiệt, bạn chỉ có thể ghi đè hoặc xóa nội dung cũ.

Nếu bạn đang sử dụng một mô hình không thể kết nối với máy tính hoặc nếu bạn cần ghi lại nội dung chất lượng cao trong một thời gian dài, hãy kiểm tra xem liệu nó có tương thích với bộ nhớ ngoài không. SD, SDHC, microSD, v.v., tùy thuộc vào loại đầu ghi, các định dạng tương thích và dung lượng khả dụng cũng khác nhau. Hãy nhớ đọc rõ khi mua.

MP3, WMA và các định dạng khác tương thích hơn

Định dạng tệp được ghi sẽ thay đổi tùy theo phương pháp ghi. Các định dạng tệp nén chủ yếu là MP3, WMA và ACC. Định dạng tệp để ghi PCM không nén thường là WAV.

Để tương thích, hãy xem xét các định dạng MP3 và WMA dễ chơi trên máy tính của bạn.

5+ Máy ghi âm chuyên nghiệp nhỏ gọn dạng thanh, dạng bút ghi âm tốt nhất hiện nay

Tiếp theo, chúng tôi đã đi đến danh sách đề nghị của chúng tôi. Hãy đến và xem nếu có bất kỳ bút ghi âm mà bạn quan tâm!

Máy ghi âm Sony ICD-UX560F

Giá: 2.190.000

Máy ghi âm với máy nghe nhạc

Kế thừa hiệu ứng ghi âm chất lượng cao của máy ghi âm Sony, nó không chỉ hỗ trợ ghi âm tuyến tính PCM và MP3, mà còn thêm hai chế độ ghi âm tập trung và âm thanh rộng, một chế độ có thể được tập trung trong một không gian hẹp, cái còn lại có thể làm giảm sự chồng chéo của âm thanh. Sự biến dạng làm cho mọi âm thanh rõ ràng và dễ đọc. Không chỉ dành cho sinh viên đang tham dự các lớp học trong các lớp học lớn, người kinh doanh sử dụng nó để xem lại các bản ghi hội nghị, không phải lo lắng về việc bỏ lỡ nội dung quan trọng.

Đồng thời, nó cũng là một máy nghe nhạc đa năng. Thông qua giao diện UI mới, âm nhạc và bài hát được sắp xếp thành các danh mục và bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thứ bạn muốn nghe. Phong cách và dễ vận hành, nó không phải là vấn đề khi nó chỉ được sử dụng khi MP3 được sử dụng. Ngoài ra, các chip tiết kiệm năng lượng cao của Sony được sử dụng, cho phép nó ghi lại trong một giờ miễn là được sạc trong 3 phút. Tiết kiệm năng lượng cũng là một tính năng mạnh mẽ của sạc nhanh, ngay cả khi không có điện trong một thời gian, đừng hoảng sợ!

Máy ghi âm có màn hình Newsmy V03

Giá: 1 triệu 200

Tự điều chỉnh tốc độ, giúp bạn cải thiện khả năng nghe ngoại ngữ của mình

ây là loại bút ghi âm phù hợp cho sinh viên, để giúp bạn học ngoại ngữ, nhưng nó là một chương trình tốt. Tính năng giảm nhiễu kỹ thuật số hiệu quả có thể lọc ra tiếng ồn trong quá trình ghi, âm thanh là làm cho rõ ràng hơn và dễ thấy để đảm bảo kiến ​​thức mà không bị rò rỉ nghe. Micro ngưng tụ cỡ lớn nhập khẩu của Đức có độ nhạy cao và ghi âm đường dài có thể đảm bảo chất lượng âm thanh rõ ràng và có thể nhận dạng được. Không sợ bỏ lỡ bài giảng của các giáo viên đứng lớp.

Ngoài việc chơi theo tốc độ của riêng bạn, bạn có thể nhanh chóng chuyển tiếp và rút lui theo tốc độ của riêng bạn. Chức năng đọc lại và chức năng lặp lại giữa hai điểm có thể giúp chúng tôi xem xét. Ngoài ra, nó cũng có sự thay đổi tám tốc độ âm và dương, do đó, đôi tai dần quen với các nhịp nghe khác nhau và bạn không phải lo lắng sau khi làm bài kiểm tra ngoại ngữ. Mặc dù máy ghi âm chuyên nghiệp này tốt, nhưng vì nó không có dung lượng bộ nhớ riêng, đừng quên cung cấp cho nó thẻ nhớ khi bạn mua.

Máy ghi âm 8G kèm nghe nhạc Mini Aigo R5511

Giá: 1 triệu 400

Thu nhỏ dễ dàng lưu trữ, hỗ trợ ghi âm lossless PCM

Bút với chất liệu hoàn toàn bằng kim loại nhôm hợp kim, cơ thể nhỏ gọn và sành điệu, dễ dàng để lưu trữ carry. Ghi âm 360 độ hai micrô đảm bảo chất lượng ghi âm chuyên nghiệp mà không bỏ sót bất kỳ âm thanh tinh tế nào. Hỗ trợ ghi âm gốc PCM, với bộ xử lý âm thanh DSP chuyên nghiệp, có thể đạt được giảm nhiễu kỹ thuật số thông minh, giúp khôi phục rõ ràng âm thanh sống động thực sự.

Đồng thời, nó cũng có bảo vệ tắt nguồn. Khi hệ thống phát hiện pin rất yếu, nó sẽ tự động lưu tệp trước khi tắt để đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đã ghi không bị mất. Ngay cả khi không thể sạc ngay lúc này, không cần phải lo lắng rằng nội dung được ghi sẽ biến mất.

Máy ghi âm chuyên nghiệp JWD HQ-98

Giá: 1 triệu 800 ngàn

Chuyển giọng nói thành văn bản, ghi chú dễ dàng hơn

Tôi tin rằng nhiều người mua máy ghi âm giọng nói là để ghi chép, mặc dù máy ghi âm giọng nói có thể được phát lại, nhưng theo dõi và Viết dựa vào chính mình. Máy ghi âm này hỗ trợ giọng nói thông minh thành văn bản, có thể chuyển đổi trực tiếp nội dung được ghi thành tài liệu thông qua APP phù hợp, loại bỏ chi phí thời gian sau khi nhập và cũng hỗ trợ chuyển đổi giữa tiếng Trung và tiếng Anh.

Ngoài ra, nó cũng có thể dịch văn bản trong 25 ngôn ngữ ở 25 quốc gia, và nó khá tốt để sử dụng như một ngôn ngữ nước ngoài. Chức năng ghi một nút của phím nhanh cũng đã được phê duyệt bằng sáng chế và ngay cả khi tắt nguồn, ghi âm bắt đầu bằng một lần nhấp có thể được hoàn thành và bạn muốn ghi lại.

Máy ghi âm giọng hát, nhạc cụ với độ phân giải cao di động Sony PCMD100

Giá: 21 triệu 300 ngàn

Định dạng ghi DSD chuyên nghiệp, giúp phát lại như nhập vai

Máy ghi âm của Sony là một tuyến đường chuyên nghiệp. Hỗ trợ định dạng ghi DSD (Direct Digital Streaming), đặc tả âm thanh kỹ thuật số có độ phân giải cao này thực sự có thể tái tạo chất lượng âm thanh và đóng vai trò quyết định đối với những người đam mê âm nhạc. Một micro định hướng đường kính lớn cũng được cấu hình. Một bên trái và một bên phải, bạn có thể thay đổi góc theo ý muốn theo đuổi hiệu ứng ghi âm. Cùng với núm âm lượng REC, âm lượng của các kênh trái và phải có thể được điều chỉnh tự do.

Bộ nhớ dung lượng lớn 32G đảm bảo ghi DSD trong hơn 10 giờ. Chưa đủ, bạn cũng có thể cắm thẻ SD, MS để mở rộng bất cứ lúc nào. 4 chế độ chỉnh sửa âm thanh để đánh dấu, hợp nhất và tách trực tiếp trên máy ghi âm.

Nếu bạn cần máy ghi âm chính hãng Sony với chức năng tương tự khoảng 70% mà giá thành rẻ hơn khoảng 8 triệu thì tham khảo mẫu tại đây.

Máy Ghi Âm NEWSMY RV29 (8G)

Giá: 1 triệu

Chế độ chờ dài + tuổi thọ pin dài, đừng bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào

90 ngày thời gian chờ + 168 giờ ghi liên tục là điểm nổi bật nhất của máy ghi âm này. 1430mAH pin dung lượng cao lithium cung cấp lâu dài tuổi thọ pin và thời gian ghi âm, và không lo lắng về việc sử dụng kéo dài của hiện tượng đoản mạch gây ra bởi nhiệt. Cùng với lõi ghi âm chuyên nghiệp, ghi âm tuyến tính PCM hiệu quả hơn trong việc chặn tiếng ồn và nó cũng có thể thu được chất lượng âm thanh rõ ràng từ khoảng cách 50m. Chuyến công tác dài hạn để tham gia hội nghị chuyên đề, không phải lo lắng về việc không có điện!

Cung cấp bốn bản ghi cảnh và hỗ trợ tự động tối ưu hóa chế độ ghi để thu âm chính xác hơn. Với dung lượng lưu trữ 8G, nó có thể được mở rộng lên 32G theo nhu cầu thực tế. Nó cũng cung cấp các định dạng ghi âm kép MP3 và WAV trên định dạng chất lượng âm thanh và hỗ trợ các thói quen làm việc khác nhau từ trong ra ngoài.

Máy Ghi Âm Philips VTR5200

Giá: 1 triệu 700

Ghi âm chất lượng cao cho công việc và giải trí

Máy ghi âm của Philips được hoàn thiện bằng gương với màu sắc rực rỡ, hoàn hảo cho sinh viên và phụ nữ. Micrô kép chất lượng cao tích hợp kép tăng gấp đôi độ nhạy và âm thanh của bản ghi để có chất lượng ghi rõ hơn. Chip giảm nhiễu kỹ thuật số có thể lọc tiếng ồn của cảnh ghi một cách hiệu quả và chỉ giữ lại âm thanh rõ nhất.

Đồng thời, nó cũng đi kèm với chức năng đài FM và hỗ trợ nghe trong khi ghi âm. Bằng cách phân loại các lễ hội phát sóng yêu thích của bạn, bạn không chỉ có thể sao lưu thông qua một máy tính bên ngoài mà còn có thể vượt qua loa âm thanh nổi kép chất lượng cao. Hiệu ứng nhập vai đẹp hơn loa trung bình.

Máy ghi âm Sony ICD-TX650

Giá: 2.650.000đ, nhập mã giảm giá EL1103 còn 2.570.500đ

Ghi âm cầm tay: 29g trọng lượng bản thân + độ dày dưới 1cm

Được làm bằng hợp kim nhôm, kết thúc mờ với tông màu thanh lịch làm cho nó phong cách. Độ dày 7.4mm được kết hợp với thiết kế gọn nhẹ, mặt sau cũng được trang bị kẹp lưng di động, có thể kẹp trên túi và túi, và thuận tiện hơn khi mang nó ra ngoài. Pin lithium tích hợp có thể hỗ trợ thời lượng pin lên tới 15 giờ khi được trang bị đầy đủ và ghi liên tục có thể lên tới 715 giờ. Đồng thời, công nghệ sạc nhanh tích hợp có thể đạt được sạc nhanh và sử dụng ngay lập tức, và nó giúp loại bỏ sự lo lắng khi sử dụng bên ngoài.

Đồng thời, chức năng ghi âm thanh nổi rộng có thể định vị hiệu quả nguồn âm thanh nổi thực sự. Nó cũng cung cấp 7 lựa chọn cảnh để quản lý thông minh hiệu ứng ghi âm khi ghi, đảm bảo chất lượng âm thanh rõ ràng bất kể khoảng cách. Nó không chỉ thuận tiện cho sinh viên ghi lại theo môi trường lớp học, mà còn cho những người kinh doanh đi du lịch và có nhiều cuộc họp.

Máy ghi âm Sony ICD-SX2000 

Giá: 4.390.000 ₫

Điều khiển từ xa để phục vụ cho cuộc sống nhịp độ nhanh

Trong thời đại mà mọi thứ có thể được thao tác thông qua màn hình của điện thoại di động, máy ghi âm cũng đi theo xu hướng hỗ trợ điều khiển từ xa APP. Hoạt động từ xa mà không cần chạm vào máy ghi, độ nhạy cao và khả năng thay đổi chế độ ghi hoặc định dạng tệp bất cứ lúc nào, hoàn hảo cho những người thành thị bận rộn. Bạn có thể đặt máy ghi âm trong Lớp A hoặc phòng hội thảo và nhanh chóng đến Lớp B hoặc phòng hội thảo. Sau khi phát lại, nội dung trên cả hai mặt của AB không bị trì hoãn. Bản ghi kích hoạt bằng giọng nói thông minh cũng tự động phát hiện âm thanh và tránh các bản ghi không hợp lệ trong khoảng thời gian im lặng.

Các chức năng ghi và phát lại chất lượng cao của Hi-Ros, kết hợp với micrô hai đầu có thể điều chỉnh góc, giúp âm thanh phát ra tốt hơn trình phát nhạc chuyên nghiệp, có thể được sử dụng để ghi lại phát lại và hòa nhạc để đạt được kết quả mong muốn. Đồng thời, nó cũng có một cổng USB thẳng có thể được kết nối trực tiếp với máy tính. Nó cũng rất thuận tiện cho việc tổ chức và quản lý nội dung được ghi lại.

Máy ghi âm dùng để làm gì ? Ai cần mua máy ghi âm ?

Máy ghi âm thường được sử dụng để ghi nội dung hội nghị và ghi âm nhạc, nhưng chúng vẫn có nhiều cách mới và thú vị để sử dụng chúng. Một số cách sử dụng có thể ảnh hưởng đến sự thuận tiện của cuộc sống sau khi hoạt động thực tế. Nếu bạn có cơ hội, bạn có thể thử nó!

Ghi nhớ: được sử dụng để ghi lại một tia cảm hứng

Tôi tin rằng nhiều người đã quen với việc sử dụng những cuốn sách nhỏ để ghi lại những ý tưởng và cảm hứng bất chợt xuất hiện. Thực tế, bạn có thể thử thay đổi cách bạn sử dụng bản ghi âm. Ghi âm có thể được thực hiện với một cú nhấp chuột, dễ dàng hoạt động và không phải lo lắng về việc thiếu nội dung. Ghi nhớ ghi âm rất dễ sử dụng.

Phỏng vấn

Trừ khi bạn cực kỳ nhanh nhạy với việc ghi chú, thật khó để ghi lại tất cả những gì ai đó nói, đặc biệt nếu bạn đang phỏng vấn một người nói nhanh. Các trích dẫn từng từ là gần như không thể nếu bạn chỉ dựa vào bút và sổ ghi chép.

Sử dụng máy ghi âm giúp bạn có mặt nhiều hơn, quan sát những thứ như cảm xúc hoặc cách nguồn tin của bạn phản hồi bằng những tín hiệu phi ngôn ngữ.

Cải thiện giọng nói, sửa phát âm

Bạn không cần phải là sinh viên ngành báo chí, sinh viên ngành âm nhạc mới cần cải thiện giọng nói ở cách phát âm, nhấn nhá, nhã chứ.

Audiobook cho trẻ em

Sử dụng giọng nói của chính bạn để kể những câu chuyện cho con bạn mang nó đến với cuộc sống của chúng. Trải nghiệm này rất quen thuộc nhưng xa lạ, truyền cảm hứng cho trí tưởng tượng của họ đi lang thang, khám phá, thực hiện chuyến bay với tất cả giọng nói của bạn để hướng dẫn họ. Và khi bạn ra khỏi thành phố hoặc đi công tác, hãy để họ thoải mái với giọng nói của bạn trích dẫn câu chuyện trước khi đi ngủ yêu thích của họ.

Sử dụng giọng nói của chính bạn để kể những câu chuyện cho con bạn mang nó đến với cuộc sống của chúng.

Bài giảng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong vòng 24 giờ, người học quên trung bình 70 phần trăm thông tin mới. Và trong vòng một tuần, quên yêu cầu trung bình 90 phần trăm của nó. Trong một bài giảng dài 60 phút với đầy tài liệu ôn thi, bạn không thể quên tới 90 phần trăm nội dung được đề cập.

Ghi lại các bài giảng giải phóng bạn để ghi lại những điểm chính và câu hỏi phát sinh. Phát lại âm thanh trong quá trình luyện thi củng cố các khái niệm và cho phép bạn kiểm tra lại không thiếu thứ gì.

Những từ đầu tiên của con bạn

Mỗi cột mốc nhỏ của bạn đạt được bảo đảm một lễ kỷ niệm – và tài liệu.

Thu thập cả tập tin video và âm thanh tạo ra một bản ghi ngọt ngào của giọng hát bài hát nhỏ bé đó. Ghi âm vài tuần một lần sẽ cung cấp cho bạn một mẫu để tham khảo cho mục đích kỷ niệm. Và để theo dõi tiến trình kỹ năng ngôn ngữ, thay đổi giọng nói và phát triển tính cách.

Ghi lại giấc mơ

Đặt máy ghi âm ở bên cạnh giường, để bạn có thể ghi lại những giấc mơ ban đầu mà bạn sẽ làm việc cùng. Bởi vì nó được ghi lại tại chỗ, cảm xúc vẫn còn trong giấc mơ, sẽ có một loại niềm vui để lặp lại giấc mơ. Tôi tin rằng những người bạn mơ về giấc mơ nên thích phương pháp sử dụng này rất nhiều.

Tự kiểm tra thử ngủ có ngáy hay không ?

Chúng ta thường không chú ý liệu chúng ta có ngáy khi ngủ không. Tại thời điểm này, bạn có thể ghi lại âm thanh trong thời gian ngủ, vì vậy câu trả lời rất dễ tiết lộ.

Gần đây, đã có một số ứng dụng giúp quản lý chất lượng giấc ngủ. Nếu bạn nghe đoạn ghi âm và quan tâm đến vấn đề ù, thì nên sử dụng APP để quản lý và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Tóm tắt

Thế nào? Đọc bài thuyết trình của chúng tôi cho phép bạn có một sự hiểu biết mới của máy ghi âm giọng nói của nó? Cho dù nó được sử dụng cho kinh doanh, giảng dạy hoặc như một sở thích thông thường, máy ghi âm có thể đóng vai trò ngày càng rộng hơn và nó ngày càng được chú ý từ các độ tuổi khác nhau. Tôi hy vọng rằng qua phần giới thiệu này, chúng tôi có thể giúp bạn tìm được một chiếc bút ghi âm phù hợp, để nó có thể giúp ích cho công việc và cuộc sống của bạn!

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp