Review các Máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay

Chỉ số huyết áp luôn là một thước đo sức khỏe. Nhiều người cao tuổi lấy huyết áp làm bài tập về nhà hàng ngày. Khi tuổi của cha mẹ ở nhà tăng lên, cũng cần phải chuẩn bị một máy đo huyết áp ở nhà! Sự khác biệt giữa máy đo huyết áp thủy ngân truyền thống và máy đo huyết áp điện tử không phải là một chút. Máy đo huyết áp quang điện tử cũng được chia thành một loại bắp tay, một loại cổ tay, v.v., và thậm chí là một máy đo huyết áp trên cao. Chọn thế nào?

Lần này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một khuyến nghị hướng dẫn mua sắm cho máy đo huyết áp và giới thiệu một số máy đo huyết áp với độ chính xác chính xác và danh tiếng tốt. Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy đo huyết áp chính xác. Tôi hy vọng rằng tất cả mọi người có thể xem xét những điểm này và chọn một máy đo huyết áp phù hợp với chính họ!

Cách chọn máy đo huyết áp

Ngay cả khi bạn không bị huyết áp cao, việc sử dụng máy đo huyết áp để kiểm soát huyết áp ở tuổi là điều rất cần thiết. Vậy những điểm nào tôi nên tham khảo khi chọn thời gian huyết áp? Ngoài các phương pháp đo lường, độ chính xác và các khía cạnh khác không thể bỏ qua!

Các phương pháp đo lường là gì? Các tính năng là gì?

Các phương pháp đo huyết áp chủ yếu được chia thành hai loại: phương pháp đo dao động và phương pháp nghe tim. Đầu tiên hãy hiểu các đặc điểm khác nhau của hai người, sau đó bắt đầu mua sắm!

Phương pháp dao động: thích hợp cho gia đình, độ tin cậy cao

Bạn muốn vận hành một máy đo huyết áp đơn giản và chính xác? Sau đó, máy đo huyết áp dao động là phù hợp nhất. Không giống như nghe tim, nó sử dụng phương pháp phát hiện dao động xung để đo huyết áp. Do cấu tạo đơn giản, xác suất thất bại thấp và không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và hầu như không có lỗi. Hiện nay, nhiều máy đo huyết áp gia đình rơi vào loại này.

Phương pháp nghe tim: phương pháp đo lường thường được sử dụng trong bệnh viện

Máy đo huyết áp tim rất phổ biến ở bệnh viện. Nếu bạn muốn đo huyết áp giống như bệnh viện, điều này được khuyến nghị nhiều hơn. Cánh tay trên cần được ép và giải nén trong quá trình đo, cột thủy ngân và âm thanh mạch máu được quan sát để đo giá trị huyết áp tại thời điểm đó.

Một số máy đo huyết áp gia đình sử dụng mic nhỏ trong băng đeo tay để thu thập các âm thanh mạch máu trong quá trình đo, do đó không cần ống nghe. Và để tạo điều kiện cho việc đo lường của riêng họ, nhiều nhà sản xuất cũng đã giới thiệu một thiết kế ống tay thuận tiện!

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả đo của máy đo huyết áp như vậy dễ bị nhiễu xung quanh, vì vậy hãy thử sử dụng chúng trong môi trường yên tĩnh.

Ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp và bộ phận đo lường khác nhau

Theo các vị trí và phương pháp đo khác nhau, máy đo huyết áp tại nhà có thể được chia thành ba loại: loại cổ tay, loại bắp tay và loại cánh tay trên. Chúng ta hãy xem những ưu điểm và nhược điểm của ba loại này để tham khảo.

Loại cổ tay: giá thấp xách tay

Máy đo huyết áp cổ tay dễ dàng mang theo khi bạn đi làm hoặc đi du lịch. Nếu các yêu cầu về độ chính xác không đặc biệt cao, thì máy đo huyết áp như vậy là đủ. So với máy đo huyết áp cánh tay trên, giá rẻ và khối lượng nhỏ, đó chắc chắn là lợi thế lớn nhất của nó.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là các giá trị đo được dễ bị sai lệch. Khi chiều cao của cổ tay thay đổi 10 cm, giá trị đo sẽ thay đổi khoảng 10 mmHg. Do đó, chú ý xem tư thế đo có chính xác khi sử dụng không. Về vấn đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn ở cuối bài viết.

Loại cánh tay trên có băng tay: kết quả đo về cơ bản không bị sai lệch

Máy đo huyết áp này cần quấn băng tay quanh cánh tay trên để đo huyết áp. Không có giá cao hơn cũng như độ lệch trong đo lường. Nó đáng tin cậy hơn máy đo huyết áp cổ tay, vì vậy các bệnh viện thường chọn máy đo huyết áp này.

Tuy nhiên, loại cánh tay trên của máy đo huyết áp cũng được chia thành nhiều loại khác nhau, kết hợp với nhu cầu riêng của họ để chọn. Điều duy nhất nhắc nhở mọi người là đối với người cao tuổi, việc kiểm soát sức mạnh khi quấn dây đeo có thể hơi bất tiện. Nếu cha mẹ của bạn cần đo huyết áp của chính họ, hãy xem xét máy đo huyết áp cánh tay sẽ được mô tả dưới đây.

Kiểu cánh tay trên: độ chính xác cao nhất

Đặc biệt chú ý đến độ chính xác của các giá trị đo được? Máy đo huyết áp loại cánh tay trên là phù hợp hơn. Phương pháp hoạt động rất đơn giản, chỉ cần đặt cánh tay của bạn vào cánh tay. Vì tư thế đúng tư thế có thể được duy trì trong quá trình đo, nên hầu như không có lỗi đo. Điều này cũng được khuyến nghị khi có thói quen đo huyết áp hàng ngày.

Do băng tay không cần phải băng bó trong quá trình phẫu thuật, người cao tuổi có thể dễ dàng hoạt động. Mặc dù các máy đo huyết áp này rất lớn và đắt tiền, nhưng chúng không gây thất vọng nếu chúng đòi hỏi độ chính xác cao.

Tập trung vào chức năng hiển thị trung bình, tốt cho việc phòng ngừa sớm

Phát hiện sớm huyết áp, dễ dàng tìm thấy đột quỵ sớm, suy tim và các bệnh khác. Chỉ đo huyết áp là không đủ. Tốt nhất là hỗ trợ tính toán các giá trị trung bình tương ứng của huyết áp buổi sáng và huyết áp về đêm trong một khoảng thời gian để tạo điều kiện so sánh.

Tại sao? Chúng ta đều biết rằng các bệnh liên quan đến tim mạch và mạch máu não thường phổ biến hơn vào thời kỳ buổi sáng, vì vậy chúng ta cần đặc biệt chú ý đến giá trị huyết áp khi chúng ta dậy sớm. Đồng thời, không thể bỏ qua tăng huyết áp về đêm, nếu huyết áp vào ban đêm tăng cao, có nguy cơ mắc các triệu chứng tiềm ẩn như suy thận và tiểu đường.

Nếu máy đo huyết áp có thể ghi lại kết quả đo trong một khoảng thời gian nhất định và hiển thị giá trị trung bình của mỗi buổi sáng và buổi tối, nó có thể giúp chúng ta tìm ra các dấu hiệu sớm của một số bệnh càng sớm càng tốt, để thuận tiện cho việc điều trị bệnh sớm.

Chọn kích thước của băng tay của bạn

Bất kể loại máy đo huyết áp, giá trị huyết áp cần phải được đo bằng cách nén các mạch máu thông qua băng cánh tay bị phồng lên. Nếu băng đeo tay bị chùng, nó sẽ trực tiếp dẫn đến sai sót trong kết quả đo, do đó hãy chắc chắn chọn kích thước của băng đeo tay phù hợp với bạn.

Về cơ bản, máy đo huyết áp cổ tay là 13 đến 22 cm, và máy đo huyết áp cánh tay trên là 20 đến 32 cm. Kích thước này về cơ bản có thể đáp ứng các yêu cầu về chu vi cánh tay của đại đa số mọi người. Ngoài ra, một số máy đo huyết áp hỗ trợ thay thế băng tay, trong khi một số khác hỗ trợ lựa chọn hai loại cánh tay, cổ tay dày và cổ tay mỏng. Nếu một băng tay có kích thước chung không thuận tiện để sử dụng, hãy xem xét máy đo huyết áp này.

Chức năng tự kiểm tra với băng đeo tay, tự kiểm tra sẽ thuận tiện hơn!

Thư giãn của băng tay và tư thế không chính xác có thể ảnh hưởng lớn đến việc đo huyết áp đáng kế. Nếu bạn cảm thấy việc tự kiểm tra không thuận tiện để điều chỉnh, bạn có thể chọn máy đo huyết áp hỗ trợ tự kiểm tra cánh tay và phát hiện tư thế. Khi tư thế đo không chính xác, nó sẽ nhắc bạn vặn lại để đảm bảo độ chính xác của phép đo.

Pin? Cắm vào? Cả hai hỗ trợ tốt hơn!

Việc cung cấp năng lượng của máy đo huyết áp có thể được chia thành hai loại: loại pin và loại phích cắm. Nếu bạn chỉ sử dụng nó ở nhà, cắm vào là đủ. Nhưng nếu bạn đi du lịch thường xuyên hoặc đi công tác, tốt nhất nên chọn loại pin. Ngoài ra, cả hai máy đo huyết áp đều thuận tiện cho việc ứng phó với các tình huống ngoài thành phố đột ngột và có đối tượng rộng hơn.

Nhiều hơn Hai người sử dụng cùng nhau, tìm kiếm các chức năng quản lý người dùng

Để các cặp vợ chồng và các thành viên trong gia đình sử dụng cùng nhau, tốt nhất nên chọn máy đo huyết áp hỗ trợ chức năng “quản lý người dùng”. Quản lý dữ liệu huyết áp cá nhân của bạn một cách riêng biệt để tránh nhầm lẫn dữ liệu.

Kết nối điện thoại và máy tính của bạn để phân tích dữ liệu quản lý dễ dàng hơn

Loại máy đo huyết áp này phù hợp hơn cho những người đo huyết áp mỗi ngày. Bằng cách kết nối với điện thoại di động hoặc máy tính, bạn không chỉ có thể quản lý dữ liệu bằng trực giác mà còn chia sẻ dữ liệu với người khác, chẳng hạn như bác sĩ.

Hơn nữa, dữ liệu đo được ghi lại bằng máy đo huyết áp rất hạn chế và dữ liệu gốc sẽ bị ghi đè sau một khoảng thời gian, trong khi máy tính di động có thể ghi lại kết quả đo dài hạn. Thậm chí dựa trên những dữ liệu này, một biểu đồ trực quan hơn được vẽ.

Nói chung, phương thức kết nối điện thoại di động và máy tính để truyền dữ liệu chủ yếu là Bluetooth, NFC hoặc USB và có thể được chọn theo hoàn cảnh cụ thể của chúng.

Các Máy đo huyết áp tốt nhất hiện nay

Sau khi đọc hướng dẫn mua sắm cho máy đo huyết áp, chúng tôi sẽ giới thiệu một số khuyến nghị về máy đo huyết áp hữu ích. Nếu bạn không biết loại nào phù hợp với mình, hãy xem!

Máy đo huyết áp bắp tay tự độ bằng điện tử Beurer BM28

Giá: 940.000

Một trăm năm thương hiệu Đức, được cả gia đình sử dụng

Thương hiệu sức khỏe 100 năm đến từ Đức thuộc về cấu hình cơ bản của máy đo huyết áp chung. Mặc dù không có các tính năng đặc biệt lạ mắt, nhưng nó chỉ đủ để sử dụng hàng ngày. Loại cánh tay trên và loại băng tay có lỗi đo nhỏ và dễ vận hành. Phép đo có thể được bắt đầu chỉ bằng một cú đẩy, và người già có thể dễ dàng vận hành. Hơn nữa, phương pháp xả nước của nó thông minh hơn, và nó có thể tự động bơm căng cánh tay đến một áp lực phù hợp để ngăn chặn băng tay quá lỏng và quá chặt.

Hỗ trợ ghi lại tới 30 lần dữ liệu huyết áp của 4 người và thực hiện bộ nhớ huyết áp trung bình ngắn hạn, có lợi cho việc đo huyết áp định kỳ của nhiều người dùng và phù hợp cho cả gia đình sử dụng cùng nhau. Đồng thời, bạn có thể đặt hai thời gian báo thức khác nhau và bạn không phải lo lắng về việc bố mẹ quên đo khi bạn ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn theo đuổi việc ghi dữ liệu dài hạn hoặc phân tích APP trên thiết bị di động, chức năng của nó là không đủ.

Phương pháp đoPhương pháp đo dao động
Đo phầnCánh tay trên
Hàm trung bình
Kích thước băng tay22 đến 46 cm
Phát hiện băng tay và phát hiện tư thếKhông
Cung cấp điệnPin
Quản lý người dùng4 người
Kết nối điện thoại hoặc máy tính của bạnKhông

Máy đo huyết áp điện tử OMRON HEM-6121

Giá: 777.400 ₫

Đo mà không phải xoán tay áo, máy đo huyết áp cổ tay

Là một máy đo huyết áp cổ điển bán chạy nhất, Omron có máy đo huyết áp này để đo cổ tay. Ưu điểm lớn nhất là huyết áp không bắt buộc phải cởi quần áo, chỉ cần quấn quanh cổ tay để kiểm tra, đo mùa đông không gây phiền hà. Và nó hỗ trợ tính năng tự kiểm tra dây đeo tay. Nếu phương pháp đeo không đúng, một biểu tượng sẽ xuất hiện trên màn hình, nhắc nhở tua lại phép đo.

Hỗ trợ chức năng phát hiện xung không đều, 30 bản ghi dữ liệu, v.v., để đáp ứng nhu cầu đo cơ bản không có vấn đề gì. Và nó nhỏ và nhẹ, nó cũng đi kèm với một hộp lưu trữ, đặc biệt thích hợp để đi du lịch và đo huyết áp khi đi du lịch. Tuy nhiên, độ chính xác đo của loại cổ tay dễ bị ảnh hưởng bởi vị trí của cổ tay, và có thể thay đổi vị trí và đo nhiều lần khi sử dụng.

Phương pháp đoPhương pháp đo dao động
Đo phầnKiểu cổ tay
Trung bìnhKhông
Kích thước băng tay
Phát hiện băng tay và phát hiện sự cốPhát hiện băng tay
Cung cấp điệnPin
Quản lý người dùngKhông
Kết nối điện thoại hoặc máy tính của bạnKhông

Máy đo huyết áp thông minh tại nhà Yu Yue / YUWELL YE8900A

Giá: 630.000đ

Máy đo huyết áp cổ tay hiệu quả

Nếu bạn quyết định bắt đầu cùng một lúc, máy đo huyết áp này là quá đủ. Giá dưới 1 triệu và cũng có sự đảm bảo của các thương hiệu lớn trong nước về độ chính xác. Các tính năng bổ sung như thông báo bằng giọng nói, tự kiểm tra băng tay, cảnh báo nhịp tim, v.v … cũng không tệ!

Phương pháp đoPhương pháp đo dao động
Đo phầnKiểu cổ tay
Trung bìnhKhông
Kích thước băng tay
Phát hiện băng tay và phát hiện sự cố
Cung cấp điệnPin
Quản lý người dùngKhông
Kết nối điện thoại hoặc máy tính của bạnKhông

Liên quan : Top 5 máy đo huyết áp tốt năm 2020

Cách dùng máy đo huyết áp đúng cách.

Đầu tiên, thể chất và tinh thần của phép đo được thư giãn, tốt nhất là ngồi trong khoảng mười phút trước khi phép đo bắt đầu. Vị trí đo cũng rất đặc biệt. Hãy chắc chắn rằng vị trí đo có cùng độ cao với tim và không di chuyển băng tay giữ cuộn dây trong suốt quá trình đo cho đến khi đo xong.

Vì nhiệt độ phòng ảnh hưởng đến việc đo huyết áp, nó được đo ở nhiệt độ phòng càng nhiều càng tốt ở 20 ° C. Cũng nên đo hai lần một ngày, hai lần một ngày và hai lần một ngày tại cùng một thời điểm, điều này có lợi hơn cho việc tính toán giá trị trung bình.

Tóm tắt

Ok, lần này chúng tôi đề xuất nội dung của máy đo huyết áp ở đây. Tôi tự hỏi liệu bạn có học được một mẹo nhỏ để mua máy đo huyết áp không? Đối với bệnh nhân tăng huyết áp, phát triển thói quen đo huyết áp mỗi ngày là bước đầu tiên để ngăn ngừa các biến chứng lớn. Ngay cả khi không có triệu chứng tăng huyết áp, để có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp