Nên mua Quả cầu phong thủy nào tốt nhất ?

Quả cầu phong thủy là một trong những vật phong thủy được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với quan niệm đá chính là nơi hấp thụ năng lượng trời đất tốt nhất vì vậy nó như vật mang lại may mắn trong cuộc sống vì vậy mọi người thường lựa chọn những loại quả cầu phong thủy để đặt trong nhà cũng như bàn làm việc hay những nơi phù hợp với mệnh, tuổi cũng như những việc mà bạn mong muốn. Nhưng hiện nay những loại quả cầu phong thủy đa dạng cũng như chưa biết cách lựa chọn.

Bài viết này dành cho các bạn tìm hiểu về các loại quả cầu phong thủy cũng như về những điều cần biết khi lựa chọn những quả cầu này như mệnh, màu sắc, cách đặt, các loại quả cầu phong thủy phù hợp với những điều bạn mong muốn,…để bạn hiểu rõ cũng như lựa chọn dễ dàng hơn.

Cách chọn Quả cầu phong thủy

Pha lê phong thủy là một loại đá trị bệnh của người Hồi giáo và hơn thế nữa nó còn mang ý nghĩa may mắn tránh những điềm xui, thịnh vượng trong cuộc sống.

Quả cầu phong thủy là gì?

Những quả cầu đá được xem là nơi hấp thụ năng lượng của trời đất vì vậy nó được xem là biểu tượng của trí tuệ, may mắn cũng như quyền lực. Từ xưa người ta đã chế tác những quả cầu từ đá tự nhiên để thu hút vượng khí, trừ tà cũng như theer hiện quyền lực của mình.

Quả cầu phong thủy có tạo hình khối cầu được làm từ các loại chất liệu quý như thạch anh, pha lê, đá mắt hổ, ruby, đá xà cừ, ngọc bích,…

Có nên dùng Quả cầu phong thủy không?

Quả cầu đá hay pha lê được xem là một trong những vật phong thủy trong ngũ hành mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Những viên đá được hấp thụ linh khí và dương khí của trời đất vì vậy nó giúp trừ tà và thu hút vượng khí, thể hiện quyền lực của gia chủ. Một vấn đề được mọi người hay thắc mắc và có những lưu ý đó là có nên sử dụng quả cầu phong thủy trong đời sống không. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Đây là một vật phong thủy được sử dụng rộng rãi trong các căn nhà cũng như các doanh nghiệp để giúp mang lại may mắn, giúp gia chủ khắc phục những nhược điểm trong phong thủy của ngôi nhà, văn phòng cũng như là giữ gìn sức khỏe và cân bằng cảm xúc cũng như tình cảm.

Mỗi người đều có cho mình những áp lực cũng như lo lắng trong cuộc sống cho dù là học tập hay làm việc cũng như cuộc sống gia đình. Vì vậy mỗi người nên có một quả cầu đá hoặc pha lê phù hợp để giúp bản thân được tốt hơn cũng như là cân bằng cảm xúc, may mắn trong cuộc sống.

Điều bạn cần lưu ý chính là lựa chọn những quả cầu phù hợp với tuổi, mệnh cũng như là mong muốn của bản thân để có được sự may mắn cũng như cân bằng những điều trong cuộc sống.

Quả cầu phong thủy giá bao nhiêu ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quả cầu đá phong thủy khác nhau với những loại đá khác nhau cũng như pha lê với màu sắc bắt mắt vì vậy có rất nhiều mức giá khác nhau để quý khách hàng lựa chọn. Những quả cầu đá có giá khác nhau vì ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bạn có thể tham khảo dưới đây.

Đầu tiên chính là loại đá dùng để sản xuất ra quả cầu phong thủy, điều đương nhiên chính là những loại đá ruby sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với thạch anh hay là calcedone. Những loại đá này có trong tự nhiên nhưng có những loại đá hiếm thì giá của nó cao hơn rất nhiều so với những loại đá phổ biến hơn.

Yếu tố thứ 2 chính là độ đẹp của những quả cầu đá, điều này được đánh giá được dựa trên màu sắc, độ trong suốt và độ phản chiếu ánh sáng mà nó mang lại. Màu sắc được đánh giá đẹp chính là những quả cầu có màu sắc càng tươi, càng đậm thì giá trị của nó càng cao. Tiếp theo chính là độ trong suốt, điều này chính là một tiêu chuẩn áp dụng cho cả đá quý hay là quả cầu đá thì độ trong suốt càng cao thì có giá trị cũng càng cao. Cuối cùng chính là độ phản chiếu ánh sáng của những quả cầu này, tương ứng với độ ánh của quả cầu thì càng cao thì giá trị nó cũng cao. Những viên đá quý càng đẹp giá cả càng cao.

Tiếp theo chính là độ bền, chính là việc chống lại các tác động từ bên ngoài như việc ăn mòn từ môi trường bên ngoài, va chạm hay nhiệt độ mà quả cầu tiếp xúc. Độ cứng của đá đạt chuẩn của đá phải đạt 7/10 trở lên và độ dai của nó, một số quả cầu có cấu trúc đặc biệt độ cứng không cao nhưng có cấu trúc đặc biệt rất dai như cẩm thạch chỉ có độ cứng từ 6- 6,5 nhưng rất bền vì có cấu trúc sợi bó.

Cuối cùng chính là việc định giá được dựa trên kích thước và khối lượng của những viên đá hay quả cầu. Yếu tố này cũng kết hợp với vật liệu của nó để định giá cho đá.

Thông thường tại Việt Nam một số loại đá được định giá như sau:

– Quả cầu thạch anh trắng đục có giá khoảng 500.000đ/kg và thạch anh trắng trong suốt có giá khoảng 800.000đ/kg hay quả cầu thạch anh trắng Brazil thì giá là 2.000.000đ/kg.

– Quả cầu thạch anh đen giá tầm 2- 3.000.000đ/kg.

– Quả cầu thạch anh hồng có giá 500.000- 600.000đ/kg. Nếu là của Brazil thì giá cao hơn từ 1,2- 1,5 triệu đồng/kg.

– Quả cầu thạch anh xanh có giá khoảng 1.300.000đ/kg.

– Quả cầu thạch anh màu đen khói có giá 1.500.000đ/kg.

Ngoài ra còn có rất nhiều giá khác nhau cho các loại quả cầu đá khác nhau để bạn lựa chọn.

Chọn quả cầu phong thủy theo mệnh

Cầu phong thủy với rất nhiều màu sắc cũng như kích thước khác nhau phù hợp với từng mệnh khác nhau, đôi khi việc bạn thích một quả cầu nhưng nó lại không hợp với bạn khiến bạn gặp vận hạn hơn.

Mệnh Kim: sử dụng quả cầu đá phong thủy màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.

Mệnh Thủy: sử dụng quả cầu đá phong thủy màu trắng, xám, ghi, đen, lam.

Mệnh Mộc: sử dụng quả cầu đá phong thủy màu đen, lam, lục.

Mệnh Thổ: sử dụng quả cầu đá phong thủy màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.

Mệnh Hỏa: sử dụng quả cầu đá phong thủy có màu lục, đỏ, hồng, tím.

Chọn quả cầu phong thủy theo hướng đặt

Hướng Đông: màu lục, tím nhạt.

Hướng Tây: quả cầu màu trắng.

Hướng Nam: màu đỏ.

Hướng Bắc: màu đen, lam, trà.

Trung tâm: màu vàng, cam.

Ngoài những yếu tố trên thì vấn đề về giá thành, độ bền và hiệu quả sử dụng cũng cần được quan tâm.

Hiện nay trên thị trường có vô số loại đá cũng như những quả cầu phong thủy này bán tràn lan trên thị trường với những mức giá cả khác nhau nhưng việc đảm bảo cũng như chứng minh nguồn gốc cùng xuất xứ rất khó khăn vì vậy khi lựa chọn mua quả cầu phong thủy bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín đã có chỗ đứng trên thị trường, đồng thời với giấy tờ đầy đủ chứng minh đầy đủ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả cũng như độ bền của đá.

Top 10+ quả cầu phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quả cầu phong thủy với rất nhiều ý nghĩa khác nhau phù hợp với nhiều người cũng như với nhiều mục đích mong muốn khác nhau như dưới đây:

Quả cầu đá mắt mèo

Vân gỗ hay là mắt hổ, mắt chim ưng: mắt mèo tượng trưng cho cái nhìn sâu sắc nó giúp cho người sở hữu có tinh thần minh mẫn cũng như tập trung vào công việc. Những người hay sử dụng loại đá này thường là những người nghệ sĩ, người nổi tiếng (những người làm nghệ thuật).

Quả cầu đá mắt mèo ngũ sắc giá tầm 230.000- 990.000đ

Quả cầu đá kim sa

Tên khoa học là Aventurine Glass (Red Goldstone), đây là hòn đá năng lượng, giúp tăng sự tự tin và lòng biết ơn, khơi dậy cảm xúc thanh bình và thái độ tích cực.

Quả cầu đá kim sa 890.000- 1.950.000đ

Quả cầu phong thủy đá vân hồng (Rhodonite- tường vi thạch)

Đây là một loại đá quýđược mọi người sử dụng nhằm tăng sự ổn định tin cậy từ đó tăng các mối quan hệ tình cảm từ bạn bè đến tình yêu

Quả cầu đá vân hồng giá khoảng 1.200.000đ

Quả cầu đá xà cừ ( Labradorite)

Là hòn đá quyền lực nó giúp cho bạn thực hiện hóa ước mơ cũng như nguyện vọng của mình. Bên cạnh đó nó giúp tăng cường trực giác, kích thích sự sáng tạo và nỗ lực trong công việc.

Quả cầu đá xà cừ 560.000- 7.750.000đ (kích thước 40- 170mm)

Quả cầu ngọc xanh Đông Linh: (Quartz Aventurine)

Với màu xanh mang lại sự mát dịu nên nó giúp xoa dịu cơn nóng giận và lấy lại sự bình tĩnh, bên cạnh đó nó mang lại sự hài hòa, cân bằng mọi việc. Người ta thường ôm chặt nó trong tay để cầu nguyện cho may mắn, cơ hội và tiền bạc được ling nghiệm.

Quả cầu đá ngọc xanh Đông linh 3.264.000đ (0,5- 2,2kg)

Quả cầu đá nữ oa vá trời (Stromatolite)

Đây được xem là loại đá hóa thạch lâu đời nhất trong các loại đá. Nó tượng trưng cho sự bền bỉ, linh hoạt và ổn định rất phù hợp với các công việc áp lực.

Quả cầu đá nữ oa vá trời

Quả cầu pha lê phong thủy

Pha lê xuất hiện từ năm 1676 bởi một nhà hóa học người Anh, đây là một dạng thủy tinh cao cấp nó long lanh, trong suốt vì vậy nó cao cấp hơn thủy tinh. Pha lê được xem là biểu tượng của sự sang trọng tượng trưng cho một tình cảm trong sáng, biểu tượng cho sự tốt lành mang lại sự vui vẻ hạnh phúc, cung cấp năng lượng cho cuộc sống cho những người kinh doanh tiền tài.

Quả cầu pha lê là một vật phẩm phong thủy vì nó hấp thụ ánh sáng và năng lượng mặt trời sau đó kích hoạt năng lượng tốt (Sinh khí) để xua tan những năng lượng xấu (Tà khí và Âm khí) vì vậy nó giúp công việc được trôi chảy khi đặt ở trên bàn làm việc.

Hơn hết quả cầu pha lê phong thủy được xem là biểu tượng thành công trong cuộc sống thành đạt trong sự nghiệp và hạnh phúc của gia đình.

Nó được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp những nhà quản lý, lãnh đạo, người nổi tiếng và được đặt ở trong phòng khách cũng như lễ tân, bàn làm việc để trở nên long lanh, sang trọng hơn.

Các loại quả cầu pha lê phong thủy

Quả cầu pha lê phong thủy vát cạnh

Những quả cầu pha lê vát cạnh có tác dụng hóa giải sát khí trong gia đình cũng như đem lại bình an cho gia chủ. Quả cầu pha lê vát cạnh nhìn tựa như một viên kim cương bên cạnh tác dụng phong thủy nó còn là một vật trang trí mang đầy tính thẩm mỹ. Những quả cầu pha lê này nó giúp tích tụ năng lượng xấu và lan toa những năng lượng dương tích cực giúp hóa giải các mâu thuẫn trong gia đình, công việc thuận lợi và trôi chảy.

Quả cầu pha lê phong thủy 159.000- 200.000đ

Ngoài ra những quả cầu pha lê này còn mang ý nghĩa bổ huyết cho hành thổ và điều tiết dòng khí trong nhà. Nó được treo ở các vị trí cần giải sát khí và lưu thông dòng khí trong nhà như cửa, cầu thang, nhà vệ sinh- đây được xem là những nơi mà năng lượng bị tù đọng, từ đó nó tăng cường sinh khí trong nhà.

Quả cầu đá pha lê phật A di đà 450.000- 760.000

Những nơi đặt quả cầu pha lê: đặt ở nơi có ánh sáng khô thoáng đặc biệt không nên đặt nó ở những nơi góc khuất, ẩm thấp, thiếu ánh sáng đây là những nơi đầy hung khí sẽ làm cho sát khí phát triển.

Những loại câu pha lê phong thủy: qua cầu pha lê màu đỏ, màu xanh dương, màu xanh lá cây, trong suốt, màu vàng, màu tím, màu hồng và màu đen.

Quả cầu pha lê khắc 3d con hổ 300.000đ

Quả cầu phong thủy đá cẩm thạch tự nhiên

Đá cẩm thạch là loại đá có màu sắc rất đẹp, thu hút, có độ bền cao và các vân đá vô cùng độc đáo.

Quả cầu đá cẩm thạch tự nhiên 710.000- 1.500.000đ

Những quả cầu đá hấp thụ nguồn năng lượng dương vì nó hấp thụ linh khí từ đất trời, từ đó nó được xem là biểu tượng của may mắn, trí tuệ cũng như là quyền lực của người chủ. Đặc biệt những quả cầu đá tự nhiên nó giúp hấp thụ và phản chiếu ánh sáng tự nhiên, lọc không khí, điều hòa độ ẩm không khí và nó thân thiện với môi trường cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao.

Quả cầu đá tự nhiên được đặt ở những vị trí  thoáng đãng, mang lại sức khỏe thịnh vượng, đem lại vận khí tài lộc, sức khỏe. Bên cạnh đó nó cũng mang lại may mắn cho gia chủ

Quả cầu phong thủy đá thạch anh

Đá thạch anh là một loại đá phổ biến trong tự nhiên, người ta thường gọi nó là thủy ngọc. Những loại đá thạch anh mang ý nghĩa về mặt sức khỏe rất tốt, nó mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ.

Hiện nay trên thị trường mọi người rất ưa chuộng những quả cầu đá thạch anh này với những màu sắc khác nhau mang ý nghĩa khác nhau. Một số loại quả cầu thạch anh thông dụng được sử dụng trong phong thủy như sau: quả cầu đá thạch anh trắng, quả cầu đá thạch anh trắng, quả cầu đá thạch anh tím, quả cầu đá thạch anh hồng, quả cầu đá thạch anh đen,… với mỗi loại mang ý nghĩa phong thủy khác nhau, mang lại năng lượng tốt, may mắn cũng như đem lại sức khỏe trong cuộc sống

Vị trí đặt những quả cầu đá này đặt ở những vị trí sáng sủa trong phong khách trong nhà, trên bàn làm việc hay là những vị trí mà hợp mệnh cũng như tuổi và việc làm ăn của gia chủ.

Quả cầu đá hắc ngà- thạch anh đen (Obsidian Tektite)

Nó được hình thành từ dung nham núi lửa, đây là một lá chắn bảo vệ giúp giảm đi sự giận dữ, bất hòa và các thái độ tiêu cực. Đồng thời nó khơi dậy những tiềm năng bên trong.

Quả cầu thạch anh đen (10- 17cm) 1.800.000- 9.750.000đ

Quả cầu đá thạch anh vàng và thạch anh trắng: (Golden Calcite và White Calcite)

Khắc phục tình trạng căng thẳng thần kinh và giảm stres giúp tăng cường ý chí điều khiển cảm xúc.

Quả cầu đá thạch anh vàng có nhiều giá cả khác nhau tùy theo kích thước, khối lượng cũng như độ vàng của đá. Thông thường giá từ 10- 15 triệu/kg là có được quả cầu đá thạch anh vàng đẹp.

Quả cầu đá thạch anh hồng phấn (Rose Quartz)

Dùng để cầu tình duyên, giúp cho mọi người đồng cảm và lãng mạn. Khi đặt trong phòng ngủ sẽ khiến bạn dễ dàng đi vào trong giấc ngủ ngon, ngoài ra tăng khả năng sinh sản và trợ giúp các vấn đề về chuyện vợ chồng để cuộc sống hạnh phúc hơn.

Quả cầu thạch anh hồng (6- 16cm) 300.000- 9.200.000đ

Quả cầu đá thạch anh tím (Amethyst)

Thuộc loại đá quý từ thời Ai Cập cổ đại, đây là loại đá tượng trưng cho sự chân thực, đạo đức, minh mẫn, sự chân thành cũng như là chống lại những chuyện ác, tà khí. Nó là loại đá tâm linh có thể chữa bệnh.

Quả cầu đá thạch anh tím (12cm) 2.300.000- 2.900.000đ

Quả cầu phong thủy Màu đỏ

Quả cầu phong thủy màu đỏ đá Obsidian (600.000- 1.600.000đ)

Quả cầu phong thủy màu đỏ dùng để trang trí tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Nó mang lại sự may mắn, tài lộc bình an và tăng cường sinh khí tốt cho gia chủ.

Màu đỏ đại diện cho lửa và máu vì vậy nó là mang lại ý nghĩa về tình yêu mãnh liệt, sức mạnh và quyền lực, mang lại sự may mắn trong cuộc sống của người sở hữu. Đây là biểu tượng của công việc thuận lợi, tăng cường sinh khí và chống tà khí từ bên ngoài, hướng đến những điều tốt đẹp sống tích cực cũng như yêu đời và lạc quan hơn.

Quả cầu phong thủy đá đỏ bích (Red Jasper):

Đây là loại đá dùng để chống lại sự nguy hiểm.

Quả cầu phong thủy ngọc bích đỏ giá 250k đến 12 triệu đồng

Cách sử dụng: đặt ở trong phòng khách giúp tăng cường sinh khí, đặt trên bàn làm việc hoặc phòng đọc sách giúp cho bạn tập trung trong công việc hơn.

Quả cầu phong thủy Màu Xanh Lá

Màu xanh lá cây mang lại sự mát dịu của thiên nhiên và đây cũng là màu sắc được mọi người yêu thích bởi những may mắn và hy vọng nó mang lại. Quả cầu phong thủy màu xanh lá cây mang lại sự tốt lành trong quá trình làm việc, học tập, kích thích sự tập trung cũng như minh mẫn trong quá trình học tập.

Đồng thời nó cũng khắc chế hung khí, tránh những thị phi không đáng có và bệnh tật đem lại của cải cho gia chủ.

Quả cầu đá dạ quang xanh (Green Fluorite)

Loại đá này giúp bạn tăng sự tập trung và đưa ra các quyết định chính xác và giúp bạn để phòng được những vấn đề xấu có thể xảy ra.

Quả cầu phong thủy dạ quang xanh 1.180.000- 8.400.000đ

Quả cầu đá dạ minh châu (Unakite- epidote)

Đây là loại đá hấp thụ ánh sáng và phát quang trong đêm, ngay trong tên khoa học nó đã mang ý nghĩa “phát triển cùng nhau”, nó có ý nghĩa trong việc hợp tác làm ăn. Ngoài ra nó còn giúp bạn phấn chấn hơn mỗi khi mệt mỏi đồng thời với sự phát quang nó giúp bạn phát hiện những chuyện dối trá để đề phòng cũng như tránh xa.

Quả cầu đa dạ minh châu 1.059.000- 1.510.000đ

Quả cầu đá thạch anh vân mây xanh (10- 15cm) 1.600.000- 8.500.000đ

Cách sử dụng: những quả cầu đá màu xanh lá cây nên đặt trên bàn học, bàn làm việc và nó phù hợp với những người mệnh Mộc, khi sử dụng sẽ thêm tài khí.

Cách đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc

Việc đặt đá phong thủy trong phòng làm việc được xem là thu hút tài lộc gặp nhiều may mắn nhưng việc đặt những quả cầu như thế nào đều có nguyên tắc không thể tùy tiện có thể gây hại cho gia chủ.

Đầu tiên hãy chú ý đến hình dạng đá phong thủy, người thành công thường lựa chọn những loại đá có hình cầu được mài nhẵn và tránh những hình dạng kỳ dị hay có góc nhọn để thu hút tài lộc.

Vị trí đặt là góc phòng hoặc là góc vuông có bàn làm việc để giảm sát khí.

Màu sắc lựa chọn cần phù hợp với mệnh và hướng đặt quả cầu nếu không sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Một số lưu ý cần tránh khi đặt quả cầu phong thủy:

  • Tránh quay quả cầu vào phòng cần hướng ra bên ngoài
  • Không chọn những loại đá chưa qua chế tác.
  • Lưu ý những loại đá không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho bản thân.

Lời kết

Việc sử dụng quả cầu phong thủy trong gia đình cũng như học tập công việc là phổ biến nhưng cần lựa chọn kỹ những quả cầu phù hợp nhất để có thể giúp thu hút may mắn tài lộc nếu không sẽ phản tác dụng. Những lưu ý từ cách lựa chọn, vị trí đặt cũng như những loại đá phong thủy sẽ giúp cho quý khách hàng có thêm kiến thức lựa chọn cho mình những quả cầu phong thủy phù hợp nhất.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp