9 điều cần cân nhắc khi mua Ổ khóa cửa thông minh

Nếu bạn đang cân nhắc mua một chiếc khóa thông minh, đây là những điều bạn cần nghiên cứu trước để đảm bảo mua đúng loại.

Ổ khóa thông minh là một bước đi thông minh. Vì bạn có thể khóa và mở khóa cửa hàng ngày, chốt cửa của bạn là một ứng cử viên tuyệt vời để thay thế.

Nếu bạn thực hiện theo cách thông minh, bạn sẽ có thể khóa và mở khóa bằng giọng nói của mình hoặc từ xa từ điện thoại nếu bạn quên. Bạn cũng sẽ có thể cấp cho khách đến nhà và nhân viên bảo trì quyền truy cập có kích hoạt ứng dụng.

Nhưng bạn bắt đầu ở đâu? Đây là những điều bạn cần quan tâm khi mua một ổ khóa thông minh cho cửa của mình. Nếu bạn cân nhắc tất cả những điều này, bạn sẽ có thể nhìn xa hơn các biệt ngữ và mua khóa thông minh tốt nhất cho mình.

1. Xếp hạng tiêu chuẩn khóa ANSI / BHMA

Chất lượng chế tạo khóa cửa thông thường hay khóa thông minh không phải lúc nào cũng bằng nhau. Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) và Hiệp hội các nhà sản xuất phần cứng xây dựng (BHMA) đã thiết lập ba chỉ định chất lượng khóa tiêu chuẩn để bảo vệ chống lại việc nhặt, va đập khóa hoặc các cuộc tấn công vật lý khác, cũng như số lần khóa hoặc mở khóa.

Theo trang web ANSI , ANSI xem xét độ bền, khả năng phục hồi và thời gian chốt của khóa.

  • Lớp 1 là loại khóa cao cấp nhất và an toàn nhất thường dùng cho các yêu cầu thương mại.
  • Lớp 2 là loại khóa dân dụng phổ biến nhất.
  • Cấp 3 là cấp thấp nhất, ít tốn kém nhất, đối với các cân nhắc về tính bảo mật không cao. Phần lớn các khóa thông minh là ANSI cấp 2.

BHMA cũng trao các xếp hạng ABC riêng biệt dựa trên hiệu suất cho các khóa dân dụng xét đến độ ổn định, tuổi thọ, công suất và độ hoàn thiện.

2. Hỗ trợ lệnh khóa cửa

Đúng, điện thoại thông minh là chìa khóa thông minh của bạn, nhưng nếu bạn đặt nhầm điện thoại thì sao? Vì vậy, khi xem xét các ổ khóa cửa thông minh có sẵn, hãy tìm các tính năng truy cập bốn chiều, bao gồm mật khẩu, thẻ RF, chìa khóa trụ hoặc sinh trắc học.

Một số kiểu máy cung cấp bất kỳ thứ gì bạn muốn trong một khóa thông minh, bao gồm ba trong số các tính năng tương thích thú vị gần đây nhất – mở khóa / khóa bằng giọng nói Amazon Alexa Key, Amazon Key và Ring Alarm – tất cả mà không cần thêm trung tâm Z-Wave.

Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu công nghệ với mạng gia đình tích hợp Z-Wave, bạn có thể thực hiện xác minh lệnh mật mã trên khóa thông minh của mình.

3. Tương tác công nghệ

Nhiều ổ khóa thông minh có hỗ trợ Bluetooth để gắn vào điện thoại di động của bạn, nhưng chúng thiếu chức năng kết nối với mạng gia đình thông minh của bạn.

Mô-đun radio có sẵn dưới dạng tiện ích bổ sung cho khóa thông minh để gắn vào mạng gia đình của bạn. Khi bạn có một trung tâm hiện có ở nhà, chẳng hạn như Alexa, Apple TV hoặc Samsung SmartThings, hãy tìm các kiểu máy hỗ trợ công nghệ ZigBee hoặc Z-Wave.

4. Truy cập từ xa

Bạn có thể có quyền truy cập từ xa hạn chế với ổ khóa bằng kết nối Bluetooth và bộ điều hợp Wi-Fi. Khi bạn ở nhà, nó đủ để giám sát sự an toàn của bạn; nhưng, nếu bạn đi quá xa, bạn sẽ mất kết nối.

Ổ khóa thông minh hỗ trợ công nghệ Z-Wave cho phép bạn tích hợp với mạng an ninh gia đình. Sau đó, mạng gia đình được kết nối với internet, cho phép người dùng theo dõi ổ khóa cửa của họ từ bất cứ đâu. Với những tính năng này, bạn có thể mở cửa ngôi nhà của mình từ xa, có nghĩa là bạn sẽ không phải đợi ở nhà cả buổi sáng để được chuyển phát nhanh.

Khóa Z-Wave không liên kết trực tiếp với điện thoại của bạn, không giống như khóa Bluetooth. Thay vào đó, họ sẽ phải liên kết với mạng Z-Wave. Bộ trung tâm có thể chuyển tín hiệu Z-Wave từ khóa đến thứ mà bộ định tuyến của bạn có thể nhận ra, cho phép bạn truy cập khóa của mình từ xa từ bất kỳ vị trí nào.

5. Tự động khóa, tự động mở khi gần ổ khóa

Để giúp bạn không bị khóa và mở khóa cửa theo cách thủ công, một số kiểu máy có tính năng truy cập rảnh tay. Khi điện thoại của bạn rời khỏi khu vực, một thiết bị định vị địa lý sẽ khóa cửa và có thể được lập trình để tự động mở khi phát hiện bạn đã trở về nhà.

6. Tuổi thọ pin

Vì pin cung cấp năng lượng cho khóa thông minh, hãy so sánh thời lượng pin ước tính của các kiểu máy khác nhau mà bạn đang xem xét.

Ngoài ra, hãy xem các tính năng cho bạn biết thời lượng pin còn lại và tính năng dự phòng khẩn cấp để bạn không bị đơ do pin khóa sắp hết. Một số mô hình cũng giữ trụ chìa khóa tiêu chuẩn để dự phòng, trong khi những mô hình khác có pin dự phòng năng lượng mặt trời.

7. Khóa mã

Việc quản lý các mã, lượng thông tin mà một khóa có thể kết hợp và số lượng mã mà khóa có thể hỗ trợ khác nhau giữa các kiểu máy. Khi cân nhắc lựa chọn của mình, hãy nhớ bạn sẽ cần bao nhiêu mã khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào.

Một số thiết bị cần bạn sử dụng ứng dụng để tạo mã, trong khi những thiết bị khác cho phép bạn sử dụng bàn phím trực tiếp. Bạn muốn thực hiện chiến lược nào? Ngoài ra, đừng quên xem xét những thứ như đặt thời hạn sử dụng cho mật khẩu.

8. Quyền truy cập tùy chỉnh

Tất nhiên, kiểm soát quyền truy cập vào nhà của bạn từ xa và riêng biệt không phải là cách duy nhất để đối phó với những người cần đến trong khi bạn không có ở đó.

Một số khóa thông minh có thể sử dụng mã nhập tùy chỉnh. Nó có nghĩa là bạn có thể cung cấp cho con mình một mã và người làm vườn hoặc người dắt chó đi dạo một mã khác.

Các chỉ thị đã chỉ định có thể được ghép nối với các mã tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn. Ví dụ: bạn có thể tạo mã chỉ chạy vào những giờ hoặc khoảng thời gian nhất định cho nhân viên bảo trì. Mã sẽ không hoạt động ngoài những giờ này. Nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những ai được vào nhà của bạn và bằng cách nào.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được thông báo cảnh báo thời gian thực, cả văn bản và email, để thông báo cho bạn khi ổ khóa được mở và bằng mã nào. Tính năng tiện dụng này cho phép cha mẹ biết khi nào con cái họ đi học về hoặc ai đến muộn.

9. Báo thức

Cân nhắc tìm kiếm các tính năng bao gồm cảnh báo an ninh như cảnh báo buzz khi khóa bị giả mạo hoặc khi cửa mở.

Một số mẫu có tính năng tự động chuyển sang chế độ cực nhạy sau khi báo động đầu tiên rung lên do giả mạo, cho phép chúng phát hiện sự trở lại của kẻ xâm nhập. Báo thức có thể đổ chuông trong vài giây đến vài phút hoặc với các tính năng tự động tắt đi kèm mà bạn có thể bật.

Trong khi những người khác đi kèm với cảm biến chuyển động (một tiện ích thiết thực mà bạn có thể gắn trên ô tô, nhà kho vườn, nhà để xe, hàng rào và những nơi khác) thì cơ chế an toàn tích hợp sẽ tự động kích hoạt cảnh báo khi kẻ tấn công giả mạo cửa, đảm bảo an ninh của vật có giá trị của bạn.

Tìm khóa thông minh phù hợp cho bạn

Khóa cửa thông minh đi kèm với một loạt lợi ích và dường như là con đường của tương lai, mang lại sự thoải mái và dễ sử dụng hơn đồng thời bổ sung các tính năng khác của ngôi nhà thông minh.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua loại khóa thông minh nào, bạn nên cân nhắc xem chúng sẽ mang lại những lợi ích thực tế nào cho ngôi nhà của bạn.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp