Ổ cứng SSD 128GB có đủ lớn cho máy tính laptop Windows 10 không ?

Laptop sẵn ổ cứng 128GB có giá bán khá rẻ : cả laptop cũ được tân trang lại ổ cứng SSD hoặc laptop mới chính hãng giá rẻ. Nhiều tín đồ công nghệ cho rằng ổ cứng SSD 128GB vẫn đủ dùng, một số lại không. Cùng NNC phân tích vấn đề này như sau.

Windows 10 chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng thực tế ?

Bản thân Windows 10 của bạn sẽ chiếm trung bình 30GB. Giờ đây, khi nó vá các bản cập nhật lớn, các bản sao lưu dữ liệu Windows cũ hơn sẽ chiếm thêm 20 –30GB dung lượng. Chế độ Ngủ đông và Khởi động nhanh sẽ tăng thêm dung lượng lên tới 5gb. Sau đó, các tệp tạm thời sẽ tăng thêm 5gb.

Ổ cứng SSD 128GB có đủ lớn cho máy tính laptop Windows 10 không?

Ổ cứng SSD 128GB lý tưởng, nhưng không thực tế.

Tất cả những thứ này sẽ tiêu tốn 80GB dung lượng. Bây giờ bạn phải cho phép một số khoảng trống cho các ứng dụng và Windows mặc định tự cập nhật. Giả sử 10GB.

Điều đó làm cho 90GB cho dung lượng ổ cứng thực tế.

Một ổ SSD 128GB tiêu chuẩn sẽ cung cấp cho bạn khoảng 120GB dung lượng. 30GB trống có nghĩa là bạn sẽ khó có thể cài đặt bất kỳ ứng dụng mới nào trên Windows. Bạn cũng sẽ không thể tải xuống nhiều từ Internet hoặc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để phát huy hết khả năng của chúng. Các ứng dụng yêu cầu được cài đặt trong SSD để tải nhanh hơn nhưng bạn sẽ không thể cài đặt nhiều ứng dụng mới. Đặc biệt là mua máy tính laptop cho người già, những người không am hiểu công nghệ thì về lâu về dài nên mua ổ cứng SSD ít nhất 256GB dung lượng, tốt nhất 512GB.

Vì vậy, không gian là lý tưởng nhưng không thực tế.

Xem các laptop ổ cứng SSD 512GB giá rẻ
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp