NVIDIA GeForce GTX 1050 có mạnh không ? Có tốt cho chơi game không ?

Có và không, tùy thuộc vào loại trò chơi bạn cần.

Card đồ hạo dòng 10-series của NVIDIA là một bước tiến nghiêm túc so với những gì xuất hiện trước nó. Đó không chỉ là một trường hợp “ồ, card đồ họa mới tốt hơn cái cũ, nhiều hơn ở mức 11”. Các thẻ Pascal là một bước nhảy thế hệ thực sự ở cả đầu và cuối của phạm vi.

NVIDIA là GTX 1050 và tăng nhẹ ở 1050 Ti. Có đáng để bạn dành thời gian không? Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với nó.

NVIDIA GTX 1050 có tốt cho chơi game không?

Có hai phiên bản GTX 1050 trên thị trường, một phiên bản có 2GB VRAM và 1050 Ti với 4GB VRAM. Trong một số laptop, vẫn có thể có tùy chọn 4GB GTX 1050, nhưng đối với hầu hết các phần, Ti đã thay thế cho mô hình cơ sở cao cấp hơn.

Card màn hình MSI GeForce GTX 1050Ti 4GB

Giá khôn ngoan bạn sẽ xem xét khoảng 3.090.000đ cho một ví dụ từ MSI với 4GB (xem chi tiết tại đây) . Một chiếc GTX 1050 Ti 4GB sẽ có giá cao hơn một chút với mức giá khoảng 4.608.000đ cho một chiếc như mẫu Card màn hình ASUS GeForce GTX 1050Ti này .

Hai Card chia sẻ hầu hết các tính năng giống nhau, như hỗ trợ NVIDIA Ansel và cả hai sẽ cung cấp trò chơi không có nước mắt cho màn hình G-Sync được kết nối. Nói một cách thẳng thắn, 1050 Ti sẽ hoạt động tốt hơn trong các trò chơi, nhưng với giá cao hơn.

Kiểm tra thông số kỹ thuật đầy đủ của hai Card tại liên kết dưới đây.

Thông số kỹ thuật đầy đủ của NVIDIA GTX 1050 và GTX 1050 Ti

Hoàn hảo cho laptop chơi game giá rẻ

Một trong những điều tốt nhất của GPU 10-series là không còn bất kỳ biến thể di động chuyên dụng nào. Các phiên bản Card GTX 1050 trên laptop sẽ không cung cấp nhiều năng lượng tuyệt đối như Card trên máy tính để bàn, nhưng đối với hầu hết các phần, đó là cùng một GPU nhưng trong một thứ gì đó bạn có thể ném vào túi.

Ngay cả trên các cài đặt cao trong một số trò chơi, GTX 1050 đã tiếp cận hoặc vượt quá 60FPS (Gears of War 4 và Dirt Rally). Trong những trường hợp khác, vẫn thoải mái vượt quá 30FPS, đặt nó trước bàn điều khiển trong hầu hết các trường hợp. GTX 1050 Ti có lẽ còn có giá tốt hơn nữa.

Vấn đề thực sự là: Nếu bạn đang ở trong thị trường laptop chơi game giá rẻ , thậm chí GTX 1050 2GB có thể sẽ cho bạn thời gian tổng thể tốt hơn so với laptop cũ có GPU thế hệ cuối. Bên cạnh việc cung cấp hiệu suất tốt, GPU 10-series nói chung có hiệu suất cao hơn, điều này rất quan trọng trong một laptop.

GTX 1050 chuyên xử lý các tựa game Esport

GTX 1050 có thể làm được nhiều hơn bạn nghĩ, nhưng một lĩnh vực đặc biệt tốt là dành cho những người muốn chơi các tựa game “esports” chủ yếu. Đó là, các game như CS: GO, Liên minh huyền thoại, Dota 2, Rocket League, v.v. Các trò chơi này đều có thể chơi được trên phần cứng cấp thấp, do đó có lẽ là một phần lý do khiến chúng rất thành công.

Yêu cầu hệ thống cho CS: GO rất thấp, về cơ bản bạn có thể chơi nó trên laptop mỏng nhẹ hiện đại với đồ họa tích hợp. Một chiếc GTX 1050 sẽ chơi nó ở tốc độ khung hình cao không có vấn đề gì. Tương tự với các tiêu đề khác được đề cập.

Điều chính cần nhớ là nếu những trò chơi này là trọng tâm chính của bạn, thì GTX 1050 sẽ cho phép bạn xây dựng một PC có giá rất phải chăng sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tuyệt vời.

Và như đã đề cập ở trên, nếu bạn nhận được 4GB 1050 Ti, bạn sẽ có thể chơi các trò chơi chuyên sâu hơn như Gears of War 4 với một số cài đặt đồ họa được bật lên một chút và có được trải nghiệm rất dễ chơi.

GTX 1050 không dành cho ai ?

Mặc dù đó là một Card đồ họa chơi game giá rẻ, nhưng có những trường hợp bạn thậm chí không nên xem xét GTX 1050 hoặc GTX 1050 Ti.

  • Nếu bạn muốn chơi game ở độ phân giải cao hơn 1080p.
  • Nếu bạn muốn phát trực tuyến (livestream) các trò chơi trên PC.
  • Nếu bạn là người chỉnh sửa video sẽ sử dụng GPU trong quá trình kết xuất.
  • Nếu bạn thích chơi tất cả các trò chơi của mình trên cài đặt đồ họa Ultra và hoặc chơi ở hơn 100 FPS.

Không còn vô lý khi muốn chơi ở tốc độ khung hình siêu cao nữa. Màn hình 144Hz và 165Hz là phổ biến và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết, và ở mức 1080p, ngay cả màn hình 240Hz hiện đang được tung ra thị trường. Nhưng ngoài những tiêu đề cơ bản nhất, GTX 1050 có lẽ không phù hợp nhất cho những tựa game này.

Tương tự như vậy, nếu bạn có nguyện vọng vượt lên trên 1080p, hãy tìm nơi khác. Điểm hấp dẫn để chơi game 1440p tuyệt vời là GTX 1070 trong khi đạt 4K cũng cần bạn bước lên GTX 1080 hoặc GTX 1080 Ti.

Người tạo nội dung cũng có thể tìm thấy GTX 1050 một chút hạn chế. Nếu bạn là một người làm livestream, có lẽ bạn sẽ ổn nếu bạn chủ yếu phát trực tuyến các trò chơi trên màn hình, nhưng sẽ không tốt nếu bạn sẽ chơi và phát trực tuyến các trò chơi trên PC từ cùng một máy tính. Tương tự nếu bạn sẽ sử dụng GPU để kết xuất video, bạn có thể tiết kiệm tốt hơn và có được thứ gì đó mạnh mẽ hơn.

Điểm mấu chốt

Câu hỏi được hỏi liệu GTX 1050 có tốt cho chơi game không ?. Câu trả lời là có, đáng ngạc nhiên là như vậy, nhưng cũng trong một số ranh giới nhất định. Đây là Card đồ họa chơi game giá rẻ mang lại kết quả tốt đáng ngạc nhiên ở dạng 1050 hoặc 1050 Ti.

Thật tuyệt vời trong các laptop gaming giá rẻ, hoàn hảo cho các “trò chơi esports” như Liên minh huyền thoại và CS: GO và thậm chí có nhiều cú đấm hơn bạn có thể mong đợi trong một số tựa game chuyên sâu hơn. Bạn sẽ không chơi PUBG ở tốc độ khung hình cao, nhưng thẻ này không có rác.

Trường hợp nó rơi xuống là nếu nhu cầu hoặc mong muốn của bạn cao hơn. Nếu bạn đang ghép nối nó với màn hình 1440p hoặc 4K để chơi game, hãy suy nghĩ lại. Nếu bạn sẽ sử dụng nó để chơi các trò chơi trên PC và phát trực tiếp từ cùng một PC, bạn có thể muốn một cái gì đó với nhiều tiếng càu nhàu hơn. Tương tự như vậy nếu bạn là một biên tập video.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp