Nên mua Máy chơi game Sony PS2 hay PS2 Slim ? Sự khác biệt là gì?

PlayStation 2 (PS2) là trên đỉnh của danh sách các máy console bán chạy nhất mọi thời đại, và đó là một hệ thống mà là rất nhiều giá trị sở hữu ngay cả bây giờ. Nhưng với các lần lặp giao diện điều khiển khác nhau – PS2 vs PS2 Slim (còn được gọi là phiên bản PS3 Slimline PS2) – bạn có thể tự hỏi mô hình nào sẽ được mua ngày hôm nay.

Sự khác biệt giữa PS2 và PS2 Slim là gì?

Máy Sony PS2 bản gốc

 • Cồng kềnh
 • Ổ đĩa phía trước
 • Hỗ trợ ổ cứng (tăng cường một số trò chơi và bắt buộc phải chạy Final Fantasy XI )

Máy Sony PS2 mỏng

 • Mô hình mỏng hơn được thiết kế lại
 • Khay đĩa nạp hàng đầu
 • Không hỗ trợ ổ cứng
 • Được phát hành rộng rãi ở Bắc Mỹ (và trên toàn thế giới) với nhiều màu: đen mờ, trắng gốm và bạc

Đó là những khác biệt chính giữa bản gốc và bản Slim, nhưng model nào tốt hơn? Thứ nào là thứ phù hợp với bạn? Chà, câu trả lời cho những câu hỏi đó phần lớn phụ thuộc vào sở thích chơi game của bạn, nhưng hầu hết các game thủ sẽ có khả năng phụ với phiên bản Slim. Điều đó đang được nói, có những ưu và nhược điểm cho từng mô hình.

Sony PS2 (Fat)

Ưu

 • Hỗ trợ ổ cứng
 • Tương thích với tất cả các trò chơi PS2

Nhược điểm

 • Không đáng tin cậy như PS2 Slim
 • Không bóng bẩy như Slimline PS2
 • To hơn và dễ bị quá nóng

Tổng quan : Khi nói về ưu điểm cho phiên bản gốc của PS3, tất cả đều nhờ vào hỗ trợ ổ cứng. Ổ cứng PS2 (còn được gọi là Ổ đĩa cứng PlayStation 2) là ổ đĩa 40 GB có thể được sử dụng để giảm thời gian tải hoặc sao lưu dữ liệu thẻ nhớ. Và như đã đề cập trước đó, phụ kiện này thực sự cần thiết để chơi Final Fantasy XI ; Ngoài ra còn có 34 trò chơi khác ở Bắc Mỹ hỗ trợ ổ cứng nhưng không yêu cầu.

Đối với hầu hết các tựa game, ổ cứng tăng cường trải nghiệm bằng cách giúp các trò chơi chạy mượt hơn và giảm thời gian tải, nhưng chỉ có Final Fantasy XI yêu cầu phụ kiện mới có thể chơi được. Và vì Slim không tương thích với ổ cứng, Final Fantasy XI hoàn toàn không chạy trên hệ thống được thiết kế lại. Tuy nhiên, tất cả các trò chơi khác của PS2 đều có thể chơi được trên Slim.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, điều này thậm chí còn không được coi là quá nhiều lợi thế khi máy chủ trực tuyến Final Fantasy XI ngừng hoạt động vào năm 2016. Điều đó có nghĩa là, các cải tiến cho các tựa game tương thích khác vẫn là một phần thưởng tuyệt vời và một số phần mềm không chính thức thậm chí cho phép các trò chơi được tải xuống hoàn toàn vào ổ cứng – làm cho chúng có thể chơi được mà không cần đĩa.

Đó chỉ là lợi thế duy nhất của mô hình ban đầu so với Slim. Trên thực tế, có một vài khuyết điểm có thể khiến bạn phải suy nghĩ hai lần về việc chọn PS2 đời đâuf. Đối với người mới bắt đầu, bản gốc của PS3 không đáng tin cậy bằng bản sao Slimline của nó.

Lặp lại ban đầu của phần cứng PS2 nổi tiếng là có lỗi đọc đĩa. Đặc biệt là khi giao diện điều khiển lâu đời, việc không thể đọc các trò chơi có thể trở thành một vấn đề đối với đơn vị ban đầu. Tuy nhiên, may mắn thay, sự cố này đã được khắc phục với thiết kế lại phần cứng. Ngoài ra, phiên bản gốc của PS3 cũng chạy nóng hơn và to hơn một chút so với model mỏng hơn.

Tóm lại : Trừ khi bạn hoài cổ về phần cứng gốc, thực sự không có lý do gì để chọn bản gốc so với Slim. Không có gì sai với mô hình ban đầu (ngoài độ tin cậy của shakier), nhưng đơn giản là không có lợi thế rõ ràng thực sự cho nó.

Máy PS2 mỏng

Ưu

 • Mỏng hơn và kiểu dáng đẹp hơn so với đơn vị ban đầu
 • Đáng tin cậy hơn so với PS2 đời đầu
 • Cũng yên tĩnh hơn và ít bị quá nóng

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ ổ cứng

Tổng quan : Một điều chúng tôi không thực sự có được với PS2 đời đầu là ổ đĩa tải trước của nó. Điều này có vẻ như là một quyết định thiết kế vô thưởng vô phạt, nhưng khay đĩa tải hàng đầu thực sự giúp biến Slim thành một phần cứng đáng tin cậy hơn, vì khay nạp trước đơn giản là dễ bị hao mòn theo thời gian.

Máy chơi game Playstation 2 giá bao nhiêu ?

Máy chơi game Playstation 2 bản gốc nếu mua cũ từ Shopee khoảng 1 triệu, còn bản SLIM mua tại FADO khoảng 8 triệu đồng.

Tóm lại : PS2 Slim là model cần có. Nó đáng tin cậy hơn, nó nhỏ hơn và có sẵn nhiều màu. Không có nhiều sự khác biệt lớn giữa hai đơn vị (được phản ánh trong giá tương tự của chúng), nhưng hầu hết sự khác biệt dường như ủng hộ Slim. PS2 Slim thực hiện mọi thứ mà thiết kế lại nên: Nó trông đẹp hơn, nó giải quyết các vấn đề phần cứng từ model trước và đơn giản là nó hoạt động tốt hơn. Tất nhiên, hãy tin tưởng chúng tôi và đồng hành cùng Slim Slim trừ khi bạn tìm thấy một thỏa thuận đặc biệt trên mô hình ban đầu.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp