Nên mua loại bút bi nào ? Top 5 bút bi tốt để mua 2020

Đối với bút bi, mọi người sẽ không lạ lẫm. Là người anh lớn trong công cụ viết, nó không thể tách rời với việc học tập hàng ngày của chúng ta. Các bút bi trên thị trường bao gồm các thương hiệu văn phòng phẩm nổi tiếng như Baile và Zebra, cũng như các thương hiệu quốc tế như Parker. Bút bi cũng rất khác nhau về giá tùy thuộc vào loại mực được sử dụng và đường kẻ dày của bút. Vậy, sự khác biệt giữa bút bi một chữ số và bút bi giá nghìn nhân dân tệ là gì?

Bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn một giới thiệu chi tiết. Chúng tôi sẽ không chỉ giới thiệu sự khác biệt giữa các loại bút bi khác nhau, mà còn đưa ra một bản tóm tắt lớn về bút bi thực tế trên thị trường dưới dạng bảng xếp hạng, để bạn không còn bị nhầm lẫn sau khi mua bút bi!

Cách chọn bút bi

Nếu bạn muốn mua một cây bút thoải mái để viết, trước tiên bạn phải nắm được các chi tiết nhỏ như loại mực, độ dày và cảm giác của bút. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào các chi tiết nhỏ này và hy vọng sẽ đóng vai trò tham khảo trong giao dịch mua hàng của bạn.

Chọn loại mực dựa trên màu sắc và thói quen viết

Bút bi có hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào loại mực được sử dụng. Làm thế nào để bạn khéo léo áp dụng các tính năng họ nắm giữ để sử dụng thực tế? Trước tiên chúng ta hãy xem những đặc điểm của mỗi loại mực.

Dựa trên nước: viết trơn, mực tốt, nhưng chú ý đến in và rò rỉ mực

Ưu điểm của mực nước là mực tốt và màu mực đầy. Nó có thể được sử dụng trơn tru mà không tốn quá nhiều công sức khi viết. Bề mặt chữ viết tương đối đẹp và gọn gàng. Nó thường được thiết kế trong một loại chất lỏng thẳng để tận dụng triệt để từng giọt mực.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mực gốc nước sẽ kén chọn hơn, và các vấn đề về in ấn và lem chắc chắn sẽ xảy ra. Đồng thời, độ biến động của mực cũng tương đối mạnh, để đảm bảo sử dụng lâu dài, bút mực nước đã qua sử dụng phải nhớ đóng nắp bút.

Dầu: chống nước và ánh sáng, tốt nhất để bảo quản lâu dài

Mực dầu có khả năng chống nước cao, do đó không dễ bị lem, và đặc tính khô nhanh sau khi viết cũng tốt. Đồng thời, không dễ để in và bạn không phải lo lắng về việc làm bẩn giấy. Nên sử dụng bút mực gốc dầu khi viết tài liệu và bản thảo cần được bảo quản trong một thời gian dài.

Trung tính: Kết hợp các lợi thế của nước và dầu

Mực trung tính, còn được gọi là mực gel, thừa hưởng cảm giác viết trơn tru của mực gốc nước và có khả năng chống nước tương tự như mực gốc dầu. Có thể nói đây là loại mực kết hợp các ưu điểm của cả hai. Ngoài ra vì mực mịn, có nhiều màu sắc để lựa chọn. Cho dù đó là một công cụ viết hoặc sáng tạo bản vẽ, nó có thể tận dụng tối đa các tính năng của nó.

Advanced Neutral Refill: Tốt hơn so với phong cách viết của bút gel

Ngoài ra còn có một cây bút trung tính hiệu suất cao hơn. Các loại mực Emerald như mực Zebra và Acro từ Baile thuộc loại này. Chúng không chỉ kết hợp các ưu điểm của mực dầu và nước, mà còn khắc phục những thiếu sót của cả hai.

Mực nhũ hóa thương hiệu Zebra, còn được gọi là “mực nước trong dầu”, là một công nghệ mới kết hợp chất lỏng không tương thích dầu và nước. Giống như mực nước nổi trong thân dầu, nó không chỉ đảm bảo rằng mực không chặn bút mà còn đảm bảo độ bão hòa cao của mực. Đồng thời, không cần phải lo lắng về việc in ấn và chảy máu. Loại mực tiên tiến này thường được sử dụng trong bút bi với đơn giá tương đối cao.

Phông chữ mỏng: đầu bút tốt, lực mạnh: đầu bút dày

Độ dày của bút bi có thể thay đổi từ 0,3mm đến 1,0mm. Chúng ta có thể chọn theo mục đích hoặc độ mạnh của chữ viết. Nếu nó được sử dụng để ghi lại bảng điểm, ghi chú trong văn bản của sách giáo khoa hoặc làm quen với việc viết các ký tự nhỏ, sẽ phù hợp hơn khi chọn bút bi có đầu rất mảnh như 0,3mm, 0,38mm. Vì loại bút thường mỏng và độ bền yếu khi viết, nên sử dụng bút tốt. Đối với những người mạnh mẽ hơn khi viết, bút bi có đầu dày hơn như 0,7mm và 1,0mm sẽ mạnh hơn về độ ổn định.

Ngoài ra, nếu bạn cần viết văn bản trong một thời gian dài, nên sử dụng bút bi có kẹp cao su để giúp giảm mỏi ngón tay.

Chọn phương thức lưu trữ của bút theo mục đích và tần suất sử dụng

Vui lòng chọn phương thức lưu trữ của đầu bút bi theo mục đích. Bút bi với giá thấp hơn có xu hướng áp dụng một thiết kế kiểu đẩy. Ưu điểm là tốc độ bút nhanh và cảm hứng được ghi lại. Nếu bạn cần sử dụng bút thường xuyên, bút bi loại báo chí sẽ phù hợp hơn.

Bút bi xoay được thiết kế để thu nhỏ đầu bút bằng cách xoay thân bút. Thiết kế này thường được sử dụng trong sự kết hợp giữa bút chì sống và bút bi, hoặc bút bi nhiều màu. Những người thích phân biệt màu sắc để ghi chú, hoặc đôi khi cần sử dụng bút chì hoạt động, nên thuận tiện hơn về mặt chức năng.

Bút bi được thiết kế cho nắp bút được sử dụng trong bút bi cao cấp và bút bi. Nhờ nắp bút, độ kín tương đối cũng cao hơn. Đối với những người có thói quen nhét bút vào túi, không cần phải lo lắng về vấn đề rò rỉ mực. Đồng thời, loại bút này cũng tương đối hấp dẫn hơn về mặt thiết kế hình dạng. Nếu bạn cần thường xuyên tiếp đãi khách tại nơi làm việc, nên sử dụng bút bi loại bút để giúp tăng ấn tượng cá nhân.

Các tính năng bổ sung của bút bi tăng cường sự tiện lợi

Ngày nay bút bi không còn được thỏa mãn và chỉ được sử dụng làm công cụ viết. Ngày càng có nhiều chức năng bổ sung đã cải thiện đáng kể sự tiện lợi của chúng. Với thói quen làm việc và học tập của riêng bạn, nó cũng là một lựa chọn tốt để chọn bút bi có chức năng bổ sung!

Bút bi có đầu chạm cảm ứng

Tính năng bổ sung này khá phổ biến đối với những người thường xuyên tiếp xúc với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Phần cao su của bút có thể được sử dụng như một bút stylus. Ngoài ra, bút bi được hợp tác với chúng cũng được thiết kế để có thể mang theo và dễ mang theo, hoặc loại nhiều màu. Bạn có thể chọn một lựa chọn để làm cho các sản phẩm đa chức năng thuận tiện hơn cho cuộc sống của chúng ta.

Lo lắng về việc viết sai? Bút xóa là tốt hơn

Gần đây, cây bút có thể xóa được của ngọn lửa, thông qua phần cao su của đầu bút, xóa văn bản sau khi cọ xát vào giấy. Với chức năng chỉnh sửa ma thuật như vậy, ngay cả với bút bi, chúng ta có thể viết một cách tự tin.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi viết bằng bút lau, văn bản sẽ tự động biến mất khi gặp nhiệt độ từ 60 độ trở lên, mặc dù nội dung sẽ xuất hiện lại sau khi nhiệt độ khoảng -10 độ. Nhưng vì tính năng này, hãy cố gắng không sử dụng loại bút bi này khi thực hiện hợp đồng hoặc các tài liệu chính thức khác.

Theo đuổi “độc nhất vô nhị”, bạn có thể chọn bút bi có thể tự tô màu mực

Gần đây, rất phổ biến để chọn thân bút, chọn màu nạp. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chọn độ dày của bút, tự do kết hợp màu sắc hoặc kết hợp với bút chì đang hoạt động trong bút bi.

Các phụ kiện đính kèm cũng rất thuận tiện để thay thế, và bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc theo sở thích của riêng bạn. Bạn có thể sử dụng màu sắc được cá nhân hóa để phân tách nội dung công việc và cuộc sống.

Top 5 bút bi cao cấp, đẹp, tốt nhất

Bút bi là đồ dùng rất quen thuộc với chúng ta, ai ai cũng cần dùng nó: học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên văn phòng,….Mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi đều cần thiết với đồ vật bé nhỏ này. Nhưng thông thường thì mọi người chỉ dùng một loại bút truyền thống, gây sự nhàm chán khi sử dụng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra top 5 bút bi cao cấp, đẹp, tốt nhất cho bạn tham khảo. Tạo sự thích thú trong quá trình sử dụng

Bút bi nước

Bút bi nước giá 69.000VNĐ

Thiết kế với những hình ảnh hoạt hình, thú đáng yêu, vui nhộn chắc chắn những cây bút này sẽ tạo nên cho bạn sự đáng yêu khi bạn sở hữu nó. Với tạo hình đáng yêu như vậy, bạn có thể tha hồ thay đổi để tạo thêm sự hứng thú khi dùng, đặc biệt phù hợp cho những nhé học sinh với kiểu dáng vô cùng cute.

Bút trơn, khá dễ viết. Thân bút làm bằng chất nhựa bền chắc nhưng không hề có cảm giác thô ráp khi viết. Chất liệu mực chất lượng, đậm nét, đều màu. Bút có nắp đậy vô cùng tiện dụng. Tạo hình thú bằng silicon vô cùng độc đáo và nổi bật.

Bút bi nhiều màu

Bút bi nhiều màu giá 12.000VNĐ

Tích hợp 6 màu mực trong 1 cây bút, giúp bạn thuận thiện trong việc sử dụng. Phù hợp với tất cả mọi người sử dụng, đặc biệt là giáo viên, sử dụng thay đổi màu mực liên tục gây phiền phức. Thì nay, chỉ cần với 1 cây bút, bạn có thể thay đổi màu mực 1 cách dễ dàng.

Thân bút làm bằng nhựa chắc chắn, in hình ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bạn lựa chọn màu sắc yêu thích. Khuyết điểm của em này là vì tích hợp khá nhiều ngòi bút nên thân bút khá to, bạn nào chưa quen sẽ khó sử dụng.

Bút bi Xiaomi

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là but-bi-xiaomi-mi-pen-1.jpg

Bút bi Xiaomi giá 69.000VNĐ

Một em bút cao cấp cho mọi người tham khảo đây. Với thiết kế thân bút phần lớn làm từ nhựa. Kích thước khá phổ biến nên bạn có thể nhanh chóng làm quen. Chiếc bút này sử dụng loại vỏ PREMEC của Thụy Sĩ, giúp chiếc bút có độ bền cao, rất khó bị rơi vỡ.

Bút Xiaomi cũng dùng loại mực khô nhanh Mikuni của Nhật Bản, loại mực khó bị khô ngay cả khi bạn không sử dụng trong một thời gian dài. Mặc dù chất liệu đa phần là làm từ nhựa, tuy nhiên các khớp nối, các ren ốc đều được gia công từ kim loại. Đầu bút được sản xuất từ chất liệu Vonfram cao cấp, kích thước đầu bút theo dạng tiêu chuẩn, giúp bạn có những nét chữ thanh mảnh nhưng vẫn đảm bảo độ đậm và liền mạch.

Bút bi TL 036

Bộ 10 bút bi Thiên Long giá 73.000VNĐ

Hãng Thiên Long đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam, với chất lượng tốt, giá cả phải chăng luôn chiều lòng người sử dụng, có mặt khắp mọi nơi và dễ dàng tìm mua. Bút sử dụng cơ cấu bấm, thân tròn và chắc chắn. Thân bút làm từ nhựa màu đục. Giắt bút bằng kim loại mạ crôm sáng bóng.

Thân bút có đệm mềm, giúp cầm êm tay và giảm trơn trượt khi viết. Đầu bút dạng cone, sản xuất tại Thụy Sỹ nên chất lượng bút là điều không cần bàn cãi quá nhiều. Với thiết kế trẻ trung, kiểu dáng mạnh mẽ nên phù hợp với tất cả mọi người sử dụng.

Bút bi TL 079

Bút bi TL 079 giá 60.000VNĐ

Cây bút phổ cập nhất nước ta chính là e TL 079 này đây. Giá thành cực kì hạt dẻ có thể tìm mua ở bất kì tạp hóa, cửa hàng sách tại mọi nơi. Với thiết kế đẹp, nhẹ nhàng, giúp bạn có những nét chữ mềm mại, uyển chuyển.

Thiết kế 100% từ nhựa nên bút rất nhẹ, giảm giá thành của sản phẩm. Thân bút trong suốt nhìn thấy ruột bên trong tạo sự đẹp mắt.

Bên trên là 5 cây bút bi đẹp, cao cấp và tốt nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một cây bút phù hợp với ngành nghề, mục đích sử dụng của mình.

Xem thêm danh sách 8 bút bi hàng đầu được đề xuất

Sau đó, chúng ta hãy xem một số bút bi vừa thiết thực vừa phổ biến! Vui lòng kiểm tra xem các sản phẩm yêu thích của bạn cũng phù hợp với thói quen sử dụng của riêng bạn.

Tóm tắt

Thế giới bút bi mở mắt như thế nào? Khi nói đến bút bi, nhiều người dễ nghĩ đến bút bi mực xanh thông thường, nhưng thực tế, “bút nước” và “bút neite” mà chúng ta sử dụng hàng ngày có thể được tính là bút bi! Cho dù bạn đang tập trung vào thiết kế hoặc thiên về chức năng. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy một cây bút bi thoải mái nhất và phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp