Nên mua laptop Lenovo ThinkPad T15p hay ThinkPad T15 ?

Lenovo đang mở rộng danh mục dòng ThinkPad T với một mẫu 15 inch mới. Lenovo ThinkPad T15p mới có khung dày hơn ThinkPad T15 thông thường. Nó có bộ vi xử lý Comet-Lake-H nhanh hơn, khe cắm RAM bổ sung và Nvidia GeForce GTX 1050, đánh dấu lần đầu tiên chip GTX được sử dụng trong ThinkPad dòng T.

Lenovo ThinkPad T15p

Nên mua laptop Lenovo ThinkPad T15p hay ThinkPad T15 ?

Trước đây, dòng ThinkPad T của Lenovo thường có các mẫu dày hơn, hướng đến hiệu suất cao hơn, chẳng hạn như Lenovo ThinkPad T440p hoặc người anh em lớn hơn của nó, ThinkPad T540p . Chiếc ThinkPad T cuối cùng có hậu tố “p” là Lenovo ThinkPad T470p kiểu 2017 . Kể từ đó, dòng kinh doanh chủ đạo được tập trung vào phân khúc ultrabook.

Có vẻ như Lenovo đang phần nào phản bác lại quyết định này, vì một chiếc laptop T ThinkPad mới với hậu tố p đã được phát hành (một cách lặng lẽ): Lenovo ThinkPad T15p mới, có chung thiết kế với mẫu máy trạm ThinkPad P15v .

Lenovo ThinkPad T15p Gen 1: Khung máy bền hơn, nhiều tính năng hơn

Theo đó, ThinkPad T15p Gen 1 sử dụng khung máy dày hơn so với người anh em ultrabook ThinkPad T15 . Với độ dày 22,7 mm, Lenovo T15p không dày như các mẫu có hậu tố p trước đây, nhưng vẫn dày hơn 3 mm so với mẫu thông thường. Nó cũng nặng hơn một chút (2,07 kg thay vì 1,83 kg).

Để tăng thêm sức nặng, người dùng có được một số tính năng mà dòng T thông thường từng có: đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, cổng sạc đầu mỏng độc quyền và ổ SSD M.2 thứ hai cũng như khe cắm RAM thứ hai. Dung lượng pin cũng tăng từ 57 lên 68 Wh.

CPU và GPU nhanh hơn ThinkPad T15 thông thường

Ngoài ra, Lenovo ThinkPad T15p Gen 1 loại bỏ CPU Intel Comet Lake U để chuyển sang sử dụng chip Comet Lake H nhanh hơn, với chip tám nhân Intel Core i7-10875H là lựa chọn nhanh nhất. Nvidia GeForce MX330 cũng được thay thế bằng một GPU nhanh hơn: Nvidia GeFoce GTX 1050 tùy chọn, khiến ThinkPad T15p trở thành sản phẩm cao cấp nhất, vì đây là lần đầu tiên GPU GeForce GTX được sử dụng trong dòng sản phẩm T series.

Các thông số kỹ thuật còn lại gần như giống hệt với ThinkPad T15, bao gồm bàn phím có phím số, màn hình 15,6 inch tỷ lệ 16: 9 và nhiều cổng, mặc dù điều đáng chú ý là ThinkPad T15p chỉ có một cổng USB C duy nhất thay vì hai cổng như trên mỏng hơn T15. WWAN là tùy chọn cho T15p.

Lời kết

Như mọi laptop Lenovo ThinkPad dòng T có hậu tố “p” đăng sau : luôn có CPU mạnh hơn, Card đồ họa rời mạnh hơn. Nên nếu sự chênh lệch về giá giữa ThinkPad T15p và T15 không quá cao với bạn, nên mua ngay Lenovo ThinkPad T15p nếu bạn cần lapto mỏng nhẹ cấu hình mạnh. Còn nếu cần laptop mỏng nhẹ pin trâu hơn thì nên mua ThinkPad T15.

Khi mua Lenovo T15p bạn chỉ nên lưu ý duy nhất 1 điều : cũng vì tích hợp trong 1 khung máy mỏng nhẹ mà laptop ThinkPad mỏng nhẹ cấu hình khủng này không có khả năng thay thế Card đồ họa khi bị hư.

Vì Lenovo ThinkPad T15p đã xuất hiện trên trang web của Lenovo, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian cho đến khi nó có sẵn chính hãng ở Việt Nam. Thời điểm hiện tại muốn mua Lenovo ThinkPad T15p Gen 1 New Full Box 100% thì phải mua online từ Amazon Mỹ.

Giá Lenovo ThinkPad chính hãng Việt Nam từ 18 triệu
Giá bán Lenovo ThinkPad T15p chính hãng tại Mỹ
Thông số kỹ thuật Lenovo ThinkPad T15p Gen 1
Thông số kỹ thuật Lenovo ThinkPad T15p Gen 1
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp