Nên mua laptop Dell hay HP: Thương hiệu nào tốt hơn vào năm 2020 ?

Laptop đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Đã qua rồi cái thời mà máy tính để bàn là công cụ điện toán được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Thế kỷ 21 bây giờ không chỉ cần một cỗ máy làm việc nhanh, bền và trơn tru mà còn cả một chiếc máy cầm tay.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với Laptop đã dẫn đến một loạt các sản phẩm trên thị trường. Ngày nay, bạn có thể thấy Laptop từ tất cả các thương hiệu với thông số kỹ thuật khác nhau.

Dell

Dell là một tổ chức đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ chuyên sản xuất và phân phối thiết bị công nghệ. Khi nói đến việc sản xuất Laptop, Dell đã rất tuyệt vời.

Các sản phẩm máy tính cầm tay của họ phù hợp với bất kỳ ai quen thuộc với nền tảng Microsoft Windows. Dell cũng sản xuất Laptop ở nhiều mức giá khác nhau vì mạng lưới khách hàng rộng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là dell-1024x310.png

Thiết kế

Nếu chúng ta nói về thiết kế, thì nhiều người dùng trên khắp thế giới cho rằng Dell đã không đặc biệt quan tâm đến việc tối ưu hóa thiết kế của Laptop của họ. Thay vào đó, họ tập trung nhiều hơn vào sức mạnh và độ tin cậy của các thành phần phần cứng.

Dell đã giới thiệu các khái niệm thiết kế kiểu dáng đẹp vào Laptop mới nhất của họ. Ví dụ,  XPS 13 của Dell rất phổ biến đối với nhiều người dùng trên toàn thế giới khi nói đến thiết kế. Nó có một cấu hình mỏng và khung xe bằng vàng trắng có một sự hấp dẫn thẩm mỹ.

Đối với các game thủ, dòng sản phẩm Laptop Alienware của họ là một trong những lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay. Chúng có bàn phím có đèn nền và logo lạ mắt, cùng với các yếu tố hình thức bóng bẩy thu hút nhiều game thủ.

Dell đánh bại HP khi nói đến thiết kế. Trong trận đấu giữa Dell Inspiron và HP Pavilion (hai trong số những Laptop tốt nhất được sản xuất bởi các thương hiệu này) sẽ được Dell giành chiến thắng.

Các thành phần

Các thành phần chắc chắn là một lĩnh vực là sở trường của Dell. Dell không chỉ phù hợp với các thành phần chất lượng cao mà còn mạnh mẽ bên trong Laptop của mình. Vì Dell sản xuất Laptop từ các laptop giá rẻ đến Laptop cao cấp, họ sản xuất Laptop với nhiều phiên bản vi xử lý, card đồ họa, v.v.

Đối với mục đích kinh doanh, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một Laptop với bộ xử lý Core i5 thế hệ thứ 10 cùng với card đồ họa tích hợp Intel UHD. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một Laptop cao cấp có bộ xử lý tốt như bộ xử lý Intel thế hệ thứ 8 Core i7 cùng với thẻ video mới nhất như NVIDIA GTX 1080.

Dòng Inspiron của Dell và dòng sản phẩm Alienware của hãng cho thấy Dell không chỉ sản xuất các sản phẩm chất lượng cao mà còn có nhiều sự lựa chọn cho mỗi người dùng. 

Sự đổi mới

Sự đổi mới là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc tranh luận giữa Dell và HP và Dell đứng đầu lĩnh vực này. Họ tiếp tục thử nghiệm rất nhiều công nghệ và khái niệm thiết kế khác nhau cho Laptop của họ.

Theo truyền thống, Dell sản xuất Laptop nặng với các yếu tố hình thức cồng kềnh được trang bị bộ xử lý lõi kép trung bình, điều này làm cho chúng phù hợp hơn cho mục đích kinh doanh nói chung.

Tuy nhiên, bộ phận nghiên cứu và phát triển của Dell vẫn tiếp tục làm tốt công việc. Với ý định mở rộng thị trường, Dell tiếp tục đổi mới trong sản xuất và thiết kế Laptop.

Lấy ví dụ về loạt XPS của Dell. Không giống như các phiên bản truyền thống của Laptop Dell, dòng XPS bao gồm Laptop mỏng và nhẹ với các tính năng cải tiến cho phép người dùng điều khiển điện thoại di động bằng Laptop của họ.

Hay thậm chí là Dell Precision Series, có sức mạnh và bộ nhớ dồi dào để trở thành một trong những Laptop chỉnh sửa video hàng đầu năm 2020.

Mặt khác, Dell đã đưa ra một Trung tâm điều khiển cho Laptop Alienware của mình, cho phép người dùng thay đổi cài đặt theo từng trò chơi.

Tuy nhiên, những cải tiến mới nhất của Dell đã bị giới hạn chỉ trong các Laptop cao cấp của họ, theo nhiều người dùng. Họ cũng tuyên bố đây là điều mà Dell phải cải thiện vì họ phục vụ một lượng khách hàng rộng.

Hỗ trợ khách hàng

Khi nói đến hỗ trợ khách hàng, Dell chắc chắn dẫn đầu trong cuộc tranh luận giữa HP và Dell. Dell cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong ngành. Nếu bạn xem xét kỹ các đánh giá 5 sao về Laptop của Dell trên Amazon, rất nhiều người dùng sẽ phát cuồng về hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và hiệu quả của họ.

Thêm vào đó, tất cả các Laptop của Dell đều được bảo hành tuyệt vời và trong trường hợp có thứ gì đó bị hỏng, Dell sẽ phản hồi ngay lập tức. Trong trường hợp vấn đề vẫn còn, Dell thay thế các sản phẩm bị lỗi ngay lập tức, mà không gây ra bất kỳ sự bất tiện nào cho khách hàng của họ.

Laptop Dell được sản xuất ở đâu?

Khoảng 95% Laptop Dell được sản xuất tại các nước châu Á, cụ thể là Penang, Malaysia và tại Hạ Môn, Trung Quốc. Đơn vị sản xuất tại Penang được bắt đầu vào năm 1995 trong khi đơn vị sản xuất tại Hạ Môn đã hoạt động từ năm 1999.

Dell cũng đã đầu tư khoảng 60 triệu đô la vào một đơn vị mới ở Chennai, Ấn Độ, do đó, nó có thể đáp ứng nhu cầu của tiểu lục địa trong khi rất nhiều đơn đặt hàng của họ ở Nam Mỹ hiện đang được đơn vị ở Hortolandia, Brazil đáp ứng.

Dòng Laptop Alienware của họ, vốn đã gây được tiếng vang lớn đối với người mua, đã tiếp tục sản xuất tại nhà máy Austin, Texas.

Dell đã có nhiều nhà máy trên khắp Hoa Kỳ ngừng hoạt động trong giai đoạn 2007 – 2010 do số lượng ưu đãi cao mà họ phải trả cho các bang và rất nhiều khối lượng công việc từ các kế hoạch này đã được phân phối giữa các nhà máy châu Á và Mexico.

Tại sao Dell nổi bật ?

Dell nổi bật vì có nhiều sản phẩm họ sản xuất, từ Laptop cao cấp đến những sản phẩm bình dân.

Thêm vào đó, Dell không thỏa hiệp chất lượng cao cho giá người dùng và trong trường hợp có sự cố, dịch vụ khách hàng nhanh chóng của họ có mặt để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Dell tiếp tục giới thiệu nhiều Laptop hơn và điều này khiến Dell trở thành một thương hiệu thuận lợi để đầu tư khi mua Laptop.

Xem thêm : Top 5 laptop Dell Core i5 tốt nhất, nên mua trong năm 2020

Hewlett-Packard (HP)

HP là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Dell. Chúng cũng rất phổ biến đối với nhiều người dùng trên toàn thế giới. HP ban đầu bắt đầu sản xuất Laptop máy trạm mạnh mẽ, không đắt tiền mặc dù không hoàn toàn thẩm mỹ khi so sánh với các mẫu khác từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Tuy nhiên, các sản phẩm Laptop đầu tiên của họ có các yếu tố hình thức bền và các thành phần chất lượng cao. Gần đây, HP đã mở rộng các chiến dịch sản xuất và sản xuất của mình để phục vụ nhiều người dùng hơn trên khắp thế giới.

Thiết kế

HP đã cải thiện rất nhiều về thiết kế Laptop của họ, đặc biệt là khi so sánh với các mẫu máy trạm Laptop đầu tiên của họ. Các model mới của HP, đáng chú ý hơn là dòng sản phẩm Spectre x360 của họ, có khung nhôm màu bạc với bản lề được chế tạo tinh xảo cho phép Laptop biến thành máy tính bảng.

Trong cuộc tranh luận giữa Dell và HP, cuộc đua về các khái niệm thiết kế tốt nhất đang diễn ra chặt chẽ giữa hai thương hiệu này. Cả hai đã nâng cao tiêu chuẩn của họ khi nói đến đổi mới thiết kế. Tuy nhiên, HP chiếm thế thượng phong trong lĩnh vực này với việc phát hành các sản phẩm mới nhất của họ.

Các thành phần

Khi nói đến CPU, RAM và card màn hình, Dell chiếm thế thượng phong. Mặc dù HP cũng cung cấp các thành phần phần cứng trong Laptop của họ tương tự như thông số kỹ thuật của Laptop Dell, nhưng HP không tốt bằng Dell khi nói về chất lượng.

Bộ xử lý của Dell nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các Laptop HP có cùng thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, HP vẫn làm cho Laptop mạnh mẽ với thời lượng pin thường dài hơn và điều này làm cho Laptop của họ phù hợp để sử dụng nhiều.

Sự đổi mới

Như đã đề cập trước đó, HP cũng đã nâng tầm trò chơi của mình là Dell khi đổi mới và giới thiệu các Laptop mới hơn với các tính năng nâng cao.

Tuy nhiên, Dell đã đổi mới nhiều hơn vì họ đặc biệt tiếp tục nhắm mục tiêu Laptop của họ vào người dùng có nhu cầu sáng tạo hơn về mặt kinh doanh và chơi game.

Mặt khác, một phần quan trọng của HP tập trung vào các sản phẩm khác như máy in và máy quét. HP đã không chỉ đạo cụ thể những nỗ lực đổi mới của mình đối với sự phát triển của Laptop.

Tuy nhiên, các Laptop HP gần đây tiếp tục được trang bị các tính năng nâng cao. Mặc dù không đổi mới như các sản phẩm máy tính cầm tay của Dell, Laptop HP vẫn đạt được tiêu chuẩn ngày nay.

Hỗ trợ khách hàng

HP đã đi xa hơn để đảm bảo rằng hỗ trợ khách hàng của họ tiếp tục là một lợi ích có giá trị cho người dùng của họ. Ngoài hỗ trợ qua điện thoại, HP cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thông qua các mạng truyền thông xã hội và các hướng dẫn chính thức trên YouTube của họ.

Họ đã báo cáo sự chậm trễ trong hỗ trợ vì hầu hết các dịch vụ hỗ trợ của HP đều thuê ngoài. Nói chung, đối với những khách hàng này, họ nói rằng hỗ trợ khách hàng của Dell tốt hơn nhiều so với HP.

Laptop của HP được sản xuất ở đâu?

Các Laptop HP bán chạy nhất, chẳng hạn như HP Envy, HP Elitebook, HP Pavilion và hiện tượng chơi game HP Omen đều được sản xuất tại chính Hoa Kỳ, nơi họ nắm giữ khoảng 23% thị phần.

Một số linh kiện Laptop được sản xuất tại Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia và Philippines. Những linh kiện này sau đó được lắp ráp tại Mỹ để đáp ứng nhu cầu thị trường Mỹ và đối với thị trường châu Á, những chiếc laptop này được lắp ráp tại Trung Quốc.

Tại sao nên mua HP ?

HP nổi bật bởi vì nó sản xuất Laptop với các yếu tố hình thức hấp dẫn trực quan và các thành phần hiệu suất cao.

HP cung cấp Laptop có vẻ ngoài tuyệt vời với đủ tài nguyên kỹ thuật cho các tác vụ nặng tính toán theo yêu cầu của cả game thủ và người dùng doanh nghiệp.

HP cung cấp rất nhiều sự lựa chọn, từ Laptop ngân sách đến các sản phẩm cao cấp với các thành phần đẳng cấp thế giới.

Xem tiếp : Laptop HP Core i7 chính hãng tốt nhất 2020

Câu hỏi thường gặp về so sánh thương hiệu Dell và HP

Q1: Laptop Dell hay HP tốt hơn để chơi game?

Đối với các game thủ, Laptop Alienware của Dell đã được yêu thích rõ ràng trong quá khứ, nhưng với việc HP ra mắt Laptop Omen Gaming, có một con thú mới trong thị trấn. Nhưng 2 dòng này thường có giá từ 50 triệu đến 8 triệu, bạn nên tham khảo dòng HP Pavilion hoặc Dell G3, Dell G5 với mức giá rẻ mà cấu hình khủng hơn.

Cả hai dòng Laptop này đều khá bền, đi kèm với bàn phím có đèn nền RGB, đơn vị GPU mạnh mẽ và hệ thống làm mát có thể hỗ trợ ngay cả các trò chơi FIFA hoặc GTV mới nhất.

Tuy nhiên, Omen chỉ tốt hơn về sức mạnh và tốc độ với bộ xử lý i9, SSD NVMe và các nâng cấp tương tự khác, nhưng hãy nhớ rằng hiệu năng cao hơn cũng có chi phí cao hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trong ngân sách, Alienware vẫn là lựa chọn lý tưởng.

Q2: Thương hiệu lý tưởng nào cho người mua cần laptop giá rẻ?

Nếu bạn đang chi tiêu cho một dây xích chặt chẽ, Dell là thương hiệu đi đến. Không chỉ các Laptop Alienware của nó rẻ hơn nhiều so với các mẫu HP Omen, mà họ còn cung cấp các Laptop.

Q3: Laptop Dell hay HP bền hơn ?

Nếu bạn đang xem xét thời lượng pin, HP là người chiến thắng rõ ràng vì nó sử dụng pin hình lăng trụ. Pin của họ có thể kéo dài bạn trong khoảng 3-4 năm mà không bị hỏng, trong khi Laptop Dell thường tồn tại trong hai năm. Nhưng hãy nhớ rằng cách bạn sử dụng Laptop và thông số kỹ thuật của nó cũng đóng một vai trò quan trọng.

Khi nói đến màn hình, trong khi cả Laptop HP và Dell đều sử dụng màn hình IPS, một số Laptop Dell vẫn có màn hình TN cũ (mặc dù điều đó giúp giảm chi phí), mang lại lợi thế cho HP.

Theo như xây dựng và âm thanh có liên quan, cả hai thương hiệu đi từ ngón chân đến ngón chân.

Q4: Thương hiệu nào cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn?

Khi nói đến các dịch vụ khách hàng, đây là nơi duy nhất mà HP và các thương hiệu khác có thể rút một lá khỏi vở kịch của Dell. Khiếu nại liên quan đến sự chậm trễ, thời gian chờ đợi lâu, v.v … là phổ biến, có lẽ chủ yếu là do HP thuê ngoài dịch vụ khách hàng của mình.

Bản án cuối cùng

Cả HP và Dell đều là một trong những nhà sản xuất Laptop tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, cả hai thương hiệu này đều khá phổ biến trong giới game thủ, người dùng doanh nghiệp, sinh viên và người dùng thông thường trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trong việc quyết định cái nào tốt hơn – Dell hay HP, điều quan trọng đối với mỗi người dùng là xem xét cẩn thận bất kỳ sản phẩm nào từ các thương hiệu này.

Tóm lại:  Mặc dù Dell cung cấp các dịch vụ khách hàng chưa từng có và một số Laptop khá tuyệt vời, HP sản xuất các thiết kế sáng tạo hơn và tích hợp các thành phần cao cấp hơn vào các dòng sản phẩm gần đây của họ.

Phán quyết cuối cùng về cuộc tranh luận  giữa Dell và HP là HP tốt hơn Dell . Đó là vì họ nhằm mục đích đổi mới hình thức và chức năng của Laptop dựa trên nhu cầu hiện tại của người dùng mục tiêu, đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt.

Đối với Dell, họ có một số mẫu Laptop nhất định có thể có lợi và dễ tiếp cận hơn đối với một số người dùng so với các mẫu đối tác của HP, đặc biệt là khi nói về giá cả.

Cập nhật lần cuối vào Ngày 29 tháng 4 năm 2020

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp