Nên mua laptop bao nhiêu GB RAM để làm việc văn phòng, chơi game đồ họa ?

Nếu bạn đang tự hỏi mình, “Tôi cần bao nhiêu RAM?” Điều quan trọng là phải nhận ra rằng RAM bạn cần để có hiệu suất mượt mà phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng máy tính laptop của mình.

Nên mua laptop bao nhiêu GB RAM ?

Không có giải pháp nào phù hợp với tất cả khi nói đến RAM. Điều tóm gọn lại là dung lượng lưu trữ dữ liệu mà chương trình của bạn yêu cầu.

Nếu bạn chỉ cần một máy tính laptop cơ bản để ghi chú trong lớp, viết và lưu tài liệu, hoặc lướt web, bạn sẽ không cần nhiều RAM. Tức là làm văn phòng Office cơ bản thì nên mua laptop có 4GB là đủ dùng.

Đối với bất kỳ ai đang tìm kiếm các yếu tố cần thiết về máy tính, RAM laptop 4GB là đủ. Nếu bạn muốn PC của mình có thể hoàn thành một cách hoàn hảo các tác vụ đòi hỏi cao hơn cùng một lúc, chẳng hạn như chơi game, thiết kế đồ họa và lập trình, bạn nên có ít nhất 8GB RAM laptop .

Đối với những người muốn vượt qua ranh giới khả năng của PC và chạy nhiều chương trình lớn cùng một lúc, laptop RAM 12 GB , laptop RAM 16 GB , laptop RAM 32 GB hoặc thậm chí 64 GB là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Nếu bạn là người dùng PC trung bình ngoài xử lý dữ liệu nặng, có thể bạn sẽ không cần RAM laptop nhiều hơn 8 đến 12GB .

Laptop cần bao nhiêu RAM để chơi game, làm đồ họa ?

PC chơi game của bạn phải có RAM ít nhất 8GB; tuy nhiên, bạn có thể sẽ cần nhiều hơn nếu muốn chạy các chương trình khác cùng lúc với trò chơi của mình, chẳng hạn như phát trực tiếp hoặc ghi âm.

Bất kỳ streamer chơi game tên tuổi nào cũng sẽ cho bạn biết tầm quan trọng của việc PC của bạn có đủ RAM để kết hợp cả ghi và chỉnh sửa dữ liệu đồng thời chạy các tựa game ba A (AAA) có độ phân giải cao.

Ngay cả khi bạn chỉ tập trung vào trò chơi, hầu hết các PC chạy một số ứng dụng nền cũng có thể chiếm dung lượng RAM tương đối khi bạn chiến đấu với đối thủ, vì vậy, một vài gigabyte bổ sung có thể tạo ra sự khác biệt giữa thời gian trễ và hoàn hảo chiến thắng.

Gói gọn: Bao nhiêu RAM là phù hợp

Tóm lại, đây là một số hướng dẫn đơn giản áp dụng cho hầu hết các thiết bị PC.

 • 2GB: Chỉ thực sự được tìm thấy trong các thiết kế laptop cũ giá rẻ hơn 5 năm tuổi. Tốt cho họ, nhưng bạn sẽ muốn nhiều hơn trong một máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.
 • 4GB : Tốt cho việc sử dụng Windows cơ bản.
 • 8GB : Tuyệt vời cho hệ thống Windows và MacOS cũng như chơi game .
 • 16GB : Lý tưởng cho công việc chuyên nghiệp và các trò chơi đòi hỏi nhiều hơn. Với giá RAM quá thấp, đây là điểm hấp dẫn cho người dùng máy tính để bàn.
 • 32GB trở lên: Chỉ dành cho những người đam mê và máy trạm được xây dựng theo mục đích. Các game thủ nghiêm túc, kỹ sư, biên tập viên A / V chuyên nghiệp và những người tương tự cần nghĩ đến 32GB-64GB.
Các laptop 8GB RAM từ 11 triệu đồng
Các laptop 4GB RAM từ 7 triệu đồng

Thông thường các laptop đề có để nâng lên 8GB hoặc 16GB RAM nếu có khe trống hoặc RAM không bị hàn dính mainboard.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp