Nên mua laptop ASUS hay MSI : Hãng laptop nào tốt hơn vào năm 2020 ?

Nếu bạn đang tìm kiếm Laptop chơi game, chắc chắn rằng bạn sẽ bắt phân vân giữa ASUS và MSI và ý tôi đặc biệt là MSI.

MSI là một trong những thương hiệu khiến game thủ thích thú nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. ASUS cũng không bị tụt lại quá xa.

Ngoài ra, trong khi MSI tập trung chủ yếu vào Laptop gaming ASUS đã tiếp tục mở rộng thị phần của mình, lý tưởng cho mục đích giải trí và kinh doanh.

Vì vậy, cuối cùng Hãng laptop nào tốt hơn ? Trong bài viết chi tiết MSI VS ASUS này, chúng tôi xem xét các yếu tố khác nhau để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng đầy đủ thông tin.

MSI

MSI là viết tắt của Micro-Star International và ss tôi đã đề cập, nếu bạn không thường xuyên chơi game, không thể không bắt gặp thương hiệu này. Họ sản xuất một số Laptop chơi game tiên tiến và mạnh mẽ nhất. Nhưng không giới hạn ở điều đó. Bạn cũng có thể tìm thấy bàn phím chơi game, chuột và các phụ kiện tiện dụng khác.

Các thành phần

Hãy bắt đầu với bộ xử lý. Không có gì bí mật rằng để chơi game bạn cần có bộ xử lý mạnh mẽ, thẻ chơi game, RAM, v.v … Đây là lý do tại sao hầu hết các Laptop MSI đều đi kèm với bộ xử lý Intel thứ 8.

Và nếu bạn sẵn sàng trả số tiền lớn, bạn có thể nhận được ngay cả với bộ xử lý i9.

Card đồ họa

Đối với card đồ họa, điều này có thể thay đổi từ các model có sức mạnh như dòng RTX 20 đến một thứ gì đó có ngân sách hơn nhưng linh hoạt hơn như Radeon RX Graphics.

Điều này đảm bảo bạn có được đồ họa rõ nét và không phải chơi trò chơi ở cài đặt thấp hơn.

Làm mát

Khi một Laptop chứa nhiều năng lượng, nó cũng cần một hệ thống làm mát tốt. Đây là lý do tại sao các Laptop này có khoảng 11 ống nghe và 4 quạt giúp bạn làm mát tốt hơn gấp 2 lần.

Hơn nữa, có các khối đồng được đánh bóng CNC và các tấm hợp kim đúc nhôm cung cấp độ bền cao hơn và truyền nhiệt cho hệ thống làm mát.

Ngoài ra còn có tính năng Shift trong loạt Raider và Stealth cho phép bạn chọn nhiều hồ sơ. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn đẩy Laptop của mình đến giới hạn trần hoặc tiết kiệm pin.

Đối với dòng Thin và Leopard, những chiếc laptop này có hệ thống làm mát bằng nhiệt bao gồm 6 ống dẫn nhiệt và nhiều quạt.

Bàn phím đèn nền

Sê-ri Titan đi kèm với một tính năng ánh sáng huyền bí đặc biệt. Điều đó có nghĩa là nó không chỉ là bàn phím được chiếu sáng mà ánh sáng cũng lan vào khung máy làm tăng thêm cảm giác của Laptop.

Màn hình

Bạn có thể chọn giữa 15. 6 màn hình đến 17. Cả hai đều có sẵn với độ phân giải 4K mang lại cho bạn màu sắc và độ dốc hơn bao giờ hết cho dù đó là trò chơi hay phim.

Nhưng nếu bạn là một game thủ thực sự, điều bạn rất quan tâm hơn là kích thước hiển thị là tốc độ làm mới và đoán xem, MSI sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Đó là bởi vì Titan Series đi kèm với tốc độ làm mới khổng lồ 240 GHz khiến nó trở thành Laptop chơi game nhanh nhất từ ​​trước đến nay.

Đối với các dòng máy khác, chúng có tốc độ làm mới 144GHz, tốt hơn so với các Laptop rẻ hơn 120GHz hoặc 60GHz khác đi kèm với cho bạn một lợi thế lớn so với đối thủ.

Thiết kế

Bạn muốn Laptop chơi game của bạn trông tương lai, thanh lịch nhưng thú vị và MSI biết điều đó.

Bạn có biết rằng MSI Stealth GS75 là một trong những Laptop chơi game nhỏ nhất có màn hình 17. 3 inch không? Điều đó có nghĩa là bạn có được cái nhìn lớn nhất có thể trong một Laptop nhỏ gọn và nhẹ.

Nhưng nếu bạn nhìn vào loạt uy tín của họ, có chỗ để cải thiện. So với các Laptop chơi game, chúng nhạt nhẽo và thiếu thiết kế tiên tiến mà tôi mong đợi.

ASUS

Nếu bạn đã đọc bài viết về Asus Vs Acer của chúng tôi , bạn sẽ có một ý tưởng ngắn gọn về ASUS nhưng nếu không, Asus được thành lập bởi các kỹ sư phần cứng cũ của Acer vào năm 1989 và là một công ty có trụ sở tại Đài Loan có trụ sở tại quận Beitou, Đài Bắc, Đài Loan .

Bây giờ, hãy bắt tay vào công việc. Đây là nhiều hơn về chơi game của họ và Laptop khác.

Các thành phần

Đúng vậy, ASUS đã không bắt đầu đi đúng hướng khi nói đến Laptop chơi game nhưng họ chắc chắn đã đi đúng hướng kể từ đó.

Có ROG Zephyrus và ROG Scar Strix có thể mang lại cho bất kỳ thương hiệu nào khác tiền của họ về mặt chơi game với bộ xử lý Gen i7 thế hệ thứ 8 và thậm chí 9 và i9.

Laptop của họ như ASUS ROG G703GX có bộ xử lý i9 nhanh nhất từ ​​trước đến nay. Di chuyển qua Laptop chơi game, có ZenBook Pro Duo lý tưởng cho việc chỉnh sửa video và thiết kế đồ họa.

Các Laptop dành cho doanh nghiệp và cá nhân tầm trung như ASUS Vivobook đi kèm với bộ xử lý i3 hoặc bộ xử lý Quad-Core AMD.   Nếu bạn muốn một cái gì đó với giá rẻ như VivoBook L203MA có giá khoảng 200 đô la, nó đi kèm với bộ xử lý Intel Celeron.

Card đồ họa

Laptop chơi game và kinh doanh cao cấp của họ cũng có card đồ họa RTX 2080 có khả năng cung cấp đồ họa bắt mắt.

Các Laptop tầm trung và ngân sách đi kèm với GTX 1080, GTX 1050, GTX 1050Ti hoặc thậm chí AMD Radeon Rx 560X.

Làm mát

Các Laptop như ROG GX700 đi kèm với một mô-đun làm mát chất lỏng có thể tháo rời và nếu ASUS được tin tưởng, nó cũng tốt như làm mát mà bạn có được với máy tính để bàn chơi game cực chất.

Nó bơm chất làm mát vào Laptop trong khi các đường ống lưu thông xung quanh các bộ phận tạo ra nhiệt trong khi kết nối được cấp bằng sáng chế đảm bảo không có sự cố tràn.

Cá nhân tôi chưa sử dụng GX700 nhưng nếu bạn có, hãy bình luận bên dưới và cho tôi biết bạn làm gì với nó. Hầu hết các đánh giá dường như cho thấy nó là khá hiệu quả.

Hầu hết các Laptop khác đều có nhiều quạt và lỗ thông hơi để giúp giữ cho laptop luôn mát khi chịu áp lực cực lớn trong khi công nghệ Chống bụi giúp đảm bảo Laptop của bạn có thể hoạt động trong nhiều năm mà không cần bảo trì nhiều.

Màn hình

Kích thước và chất lượng của màn hình thay đổi theo giá bạn sẵn sàng trả. Những cái tốt nhất đi kèm với một lớn 17. 3 inch.

Kích thước tốt nhất tiếp theo là 15. 6 inch. Nếu bạn cần một cái gì đó nhỏ gọn thì cũng có Laptop với màn hình 11. 6 inch và 13. 3 inch. Độ phân giải có thể thay đổi từ 4k, Full-HD đến thậm chí 720p.

Một nơi ASUS không thể đánh bại MSI là tốc độ làm mới. Ngay cả Laptop chơi game tiên tiến nhất của nó, Mothership có màn hình 144GHz. Không phải 144GHz là điều xấu nhưng nó chậm hơn so với các Laptop MSI 240GHz đi kèm.

Bàn phím có đèn phía dưới

Công nghệ đồng bộ Aura cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát ánh sáng của bàn phím (bạn có thể tô màu riêng từng phím).

Hơn nữa, bạn thậm chí có thể đồng bộ hóa sét ngay cả với âm nhạc và các sản phẩm đồng bộ hào quang khác như bàn phím, chuột, v.v.

Thiết kế

Cũng giống như MSI, ASUS thiết kế Laptop chơi game chắc chắn sẽ khiến mọi người nhìn hai lần (thậm chí có thể khen Laptop của bạn).

Họ thanh lịch, phong cách và quan trọng hơn, có một hồ sơ mỏng hơn. Nhưng lớp học thiết kế của họ không giới hạn chỉ cho Laptop chơi game của họ.

MSI vs ASUS: Cái nào tốt hơn?

Cả Laptop MSI và Asus đều có lợi ích của chúng, vì vậy bạn cần tìm hiểu nhu cầu của bạn là gì và bạn sẽ sử dụng Laptop của mình như thế nào. MSI tập trung rõ ràng vào các Laptop chơi game có thông số kỹ thuật ấn tượng và thiết kế sắc sảo. Asus, mặt khác, là người chiến thắng nhất định khi nói đến Laptop kinh doanh.

Dành cho game thủ

Các Laptop như MSI Titan có tốc độ làm mới 240GHz là vô song. ASUS Mothership không đi kèm với bộ xử lý i9 nhưng tốc độ làm mới 144GHz có nghĩa là chúng tôi sẽ giành chiến thắng cho MSI trên thiết bị này.

Người chiến thắng: MSI

Dành cho doanh nghiệp và giải trí

Với các Laptop như ASUS ZenBook Pro 15 , ASUS là người chiến thắng rõ ràng ở đây. MSI chỉ mới gia nhập thị trường máy trạm và Laptop tiêu dùng và họ có rất nhiều việc phải làm.

Người chiến thắng: ASUS

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, trọng tâm chính của MSI là Laptop chơi game của họ và họ biện minh rằng với các Laptop như Titan. Đối với các Laptop giá rẻ và laptop 2 tring 1 khác, ASUS là thương hiệu nên chọn.

Nếu bạn có thắc mắc về Laptop MSI hoặc ASUS mà bạn đang tìm mua, hãy viết về nó trong phần bình luận bên dưới hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi bằng cách sử dụng mẫu liên hệ.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp