Nên mua iPhone quốc tế mã LL hay chính hãng mã VN ?

Câu hỏi này tương tự câu hỏi : “điều gì sẽ xảy ra nếu mua một chiếc iPhone từ nước ngoài và sử dụng ở quốc gia của bạn đang sinh sống”. iPhone mã LL là iPhone được bán chính hãng tại Mỹ, iPhone mã VN là iPhone được bán chính hãng tại Việt Nam. Dưới đây là những góc nhìn, tư vấn về việc nên mua iPhone nào là tốt nhất.

Nên mua iPhone quốc tế mã LL hay chính hãng mã VN ?

Ví dụ : 1 câu chuyện 1 khách hàng mua iPhone 5 từ Mỹ nhưng sống tại Ấn Độ của 1 thanh niên :

iPhone sẽ hoạt động, Nhưng Apple Ấn Độ sẽ không tôn trọng việc bảo hành.

Tôi mua một chiếc iPhone 5 trong một chuyến công tác đến Singapore. Nó gặp sự cố về pin khiến pin bị phồng và màn hình bị bung ra. Đó là điều hiếm khi xảy ra và Apple thường sẽ sửa nó miễn phí.

Trung tâm bảo hành của Apple ở Mumbai đã từ chối sửa chữa nó, nói rằng có một chính sách của Apple không cho phép sửa chữa điện thoại mua bên ngoài Ấn Độ.

Tôi khá khó chịu vì tôi đã mua điện thoại với giá đầy đủ, vì sự tiện lợi hơn là mua chênh lệch giá, và cũng phải trả nhiều hơn giá điện thoại ở Ấn Độ hoặc UAE, nơi tôi đang sống khi đó. Tôi đã phải báo cáo với người đứng đầu Apple Ấn Độ, người đã thông cảm cho tình trạng khó khăn của tôi và cho phép sửa chữa.

Chế độ bảo hành toàn cầu được áp dụng cho tất cả các sản phẩm ngoại trừ điện thoại, vì Apple muốn tránh khuyến khích thị trường xám.

Đây là một chính sách cụ thể của Ấn Độ. Khi tôi sống ở UAE, không có sự hạn chế nào như vậy.

Ưu điểm :

  • Giá rẻ

Nhược điểm :

  • Bạn sẽ khó được bảo hành vì bảo hành của iPhone bị giới hạn ở quốc gia mua.
Xem các khuyến mãi khi mua iPhone mới chính hãng hiện tại
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp