Nên dùng Adobe Photoshop phiên bản mấy ? Phần mềm đồ họa Adobe Photoshop nào tốt nhất cho bạn ?

Nếu bạn nghiêm túc về nhiếp ảnh của mình, bạn nên học cách chỉnh sửa ảnh. Có một vài phiên bản Photoshop ngoài kia, vì vậy có thể khó chọn đúng.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu các tùy chọn tốt nhất để bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa ảnh của mình bằng phần mềm phù hợp. Nhưng trước tiên…

Bạn là nhiếp ảnh gia nào?

Để tìm ra phiên bản Photoshop nào phù hợp với bạn, có một vài câu hỏi bạn cần tự hỏi.

Có thời gian để học một chương trình phần mềm khó và rộng không?

Mỗi phiên bản Photoshop hoặc Lightroom có khả năng khác nhau. Chúng được phát triển cho các loại nhiếp ảnh gia khác nhau.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn muốn làm với nhiếp ảnh và chỉnh sửa của bạn. Sau đó, bắt đầu suy nghĩ về việc tải xuống bất kỳ phiên bản Lightroom hoặc Photoshop nào.

Phiên bản Photoshop nào là tốt nhất cho bạn?

Vì vậy, bạn biết những gì bạn muốn làm với nhiếp ảnh của bạn? Dưới đây là các tùy chọn khác nhau:

1. Adobe Photoshop Element

Hãy bắt đầu với phiên bản Photoshop cơ bản và đơn giản nhất nhưng đừng bị đánh lừa bởi cái tên.

Adobe Photoshop Elements được phát triển cho cả nhiếp ảnh gia mới bắt đầu và nâng cao.

Nó cho phép bạn chỉnh sửa ảnh của bạn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp các công cụ Photoshop tiên tiến hơn .

Một tính năng tuyệt vời cho người mới bắt đầu là chế độ Chỉnh sửa có hướng dẫn. Chỉnh sửa có hướng dẫn cung cấp hướng dẫn từng bước cho các chỉnh sửa phổ biến nhất. Chúng bao gồm Xoay và Làm thẳng , Thay thế Nền và Toàn cảnh Photomege. Nhưng cũng có một vài chỉnh sửa màu sắc, và nhiều hơn nữa.

Photoshop Elements cũng có Quick Edit. Chế độ này có các công cụ được sử dụng phổ biến nhất, như loại bỏ mắt đỏ, cắt, thêm văn bản hoặc áp dụng khung.

Trên hết, bạn có thể áp dụng Smart Fix, bộ lọc, điều chỉnh độ phơi sáng hoặc màu sắc hoặc làm sắc nét hình ảnh của bạn.

Những tính năng này chắc chắn làm cho Photoshop Elements trở thành phiên bản tốt nhất cho các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu. Bạn có thể khám phá các khả năng mà không cần đọc sách và hướng dẫn khó khăn.

Đó cũng là một điểm khởi đầu tốt nếu bạn muốn bước lên Photoshop CC sau này.

2. Adobe Photoshop CC

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với chỉnh sửa ảnh của mình, thì bạn cần Photoshop CC. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh rộng rãi và tiên tiến nhất. Photoshop CC không chỉ được phát triển cho các nhiếp ảnh gia.

Tất cả các loại nghệ sĩ kỹ thuật số sử dụng nó. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình và thao tác rất nhiều. Bạn cũng có thể khám phá minh họa và thiết kế đồ họa.

Photoshop CC cho phép bạn làm việc với các đối tượng 3D và hệ thống quản lý màu chuyên nghiệp. Nó cũng hỗ trợ hình ảnh CMYK và Photoshop Elements thì không.

Chắc chắn một cái gì đó để xem xét nếu bạn muốn in ảnh nghệ thuật và không chỉ là hình ảnh.

Nhược điểm là Photoshop CC có đường cong học tập dốc. Khi mới bắt đầu, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu vì có rất nhiều công cụ và chức năng.

Nếu bạn muốn sử dụng Photoshop CC và không phải là một trong những phiên bản Photoshop khác, bạn cần biết ít nhất những điều cơ bản về chỉnh sửa ảnh.

Tôi đề nghị chỉ sử dụng Photoshop CC nếu bạn sẵn sàng đăng ký một khóa học. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đọc rất nhiều về chỉnh sửa ảnh.

3. Lightroom cổ điển

Lightroom Classic về cơ bản là tương đương với một phòng tối. Nó cho phép bạn chỉnh sửa độ phơi sáng, tiêu cự, màu sắc, tông màu và bố cục tổng thể. Tất cả các chỉnh sửa là không phá hủy, có nghĩa là bạn sẽ giữ dữ liệu hình ảnh gốc mọi lúc.

Lightroom cũng áp dụng tất cả các chỉnh sửa của nó cho tệp RAW trước khi ảnh được chuyển đổi. Điều này dẫn đến chất lượng hình ảnh tốt hơn và chính xác hơn.

Lightroom Classic được phát triển chỉ với các nhiếp ảnh gia là tâm trí. Bạn có thể sử dụng mặt nạ và cọ để chỉ chỉnh sửa các khu vực nhất định trong ảnh của bạn. Nó cũng bao gồm các mô-đun để tạo một cuốn sách ảnh, trình chiếu và bộ sưu tập web. Các mô-đun in có thể tạo các tờ liên lạc và các gói hình ảnh tùy chỉnh.

Lightroom Classic có mọi thứ mà một nhiếp ảnh gia cần. Đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với kết quả tuyệt vời.

4. Lightroom CC

Lightroom CC được sắp xếp hợp lý và kém toàn diện hơn Lightroom Classic. Ưu điểm của phiên bản này là bạn có thể truy cập các công cụ chỉnh sửa của nó từ hầu hết mọi thiết bị.

Sử dụng nó với điện thoại và máy tính bảng Android và iOS.

Photoshop hay Lightroom?

Đó là một câu hỏi xuất hiện rất nhiều lần khi nói về các phiên bản Photoshop khác nhau. Tôi nghĩ rằng có một câu trả lời rất đơn giản, mặc dù.

Sử dụng Photoshop nếu bạn muốn làm nhiều hơn là chỉ chỉnh sửa ảnh. Điều này bao gồm minh họa, các đối tượng 3D và thao tác hình ảnh nặng. Photoshop được phát triển với các nghệ sĩ kỹ thuật số trong tâm trí và không chỉ các nhiếp ảnh gia.

Nó có một đường cong học tập rất dốc vì điều đó. Trên hết, hầu hết các nhiếp ảnh gia thậm chí sẽ không sử dụng 90% khả năng của nó.

Chọn Lightroom nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và muốn có phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện có. Nó không có tất cả các chức năng không cần thiết mà các nhiếp ảnh gia sẽ không sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng tối kỹ thuật số, hãy đến Lightroom. Hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng Lightroom để bạn không thể sai với nó.

Gói gọn

Điều đó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với phần mềm.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia và muốn nhập hình ảnh từ máy ảnh của bạn (thô hoặc jpeg), lập danh mục hình ảnh của bạn và điều chỉnh hình ảnh của bạn, Lightroom có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Nếu bạn cần thực hiện tổng hợp nâng cao (kết hợp nhiều hình ảnh với nhau bằng các lớp và mặt nạ) thì Photoshop CC có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Lưu ý : Laptop bạn nên có Card rời mới nên dùng Photoshop CC, nếu không có Card rời thì chỉ nên dùng Photoshop CS5 trở xuống.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp