Nên chọn tai nghe on-ear hay over-ear : tai nghe chụp tai nào tốt nhất ?

Có 2 cách để bạn có thể đeo tai nghe chụp tai : tai nghe over-ear hoặc on-ear. Tai nghe over-ear giúp bạn tiếp cận với thế giới bên ngoài hiệu quả hơn tai nghe trên tai.

Tai nghe on-ear được đeo trên tai của bạn và có trọng lượng nhẹ hơn tai nghe over-ear. Cả hai phương pháp mặc đều có ưu và nhược điểm của chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về những điều này.

Sự khác biệt giữa tai nghe over-ear và on-ear

Qua taiTrên tai
Phương pháp mặcQua taiTrên tai của bạn
Cân nặng ít hơnKhôngĐúng
Tắt môi trường xung quanh hiệu quả hơnĐúngKhông
Mang theo bên mình dễ dàng hơnKhôngĐúng

Sự khác biệt giữa tai nghe over-ear và on-ear

Tai nghe over-ear

Tai nghe over-ear

Tai nghe phủ kín tai bạn do đệm tai nghe lớn. Bằng cách này, bạn sẽ ít nghe thấy tiếng ồn xung quanh hơn, điều này rất dễ chịu trong môi trường ồn ào như giao thông công cộng và văn phòng.

Vì cốc tai lớn hơn rất nhiều so với tai nghe on-ear nên bạn không thể dễ dàng mang chúng trong áo khoác hoặc túi xách của mình. Vì tai nghe over-ear không đè lên tai bạn nên chúng sẽ thoải mái hơn trong suốt thời gian nghe lâu hơn.

Xem tất cả tai nghe Over-Ear
Tai nghe on-ear

Tai nghe on-ear

Tai nghe trên tai đặt trên tai của bạn. Chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn tai nghe over-ear, giúp bạn dễ dàng mang theo. Tiếng ồn xung quanh vẫn có thể nghe được ở một mức độ hạn chế, giúp tai nghe trên tai an toàn hơn khi tham gia giao thông. Vì miếng đệm tai đè lên tai của bạn nên tai nghe nhét tai có thể bị đau nhanh hơn tai nghe over-ear.

Xem tất cả tai nghe On-Ear

Tai nghe On-Ear và Over-Ear: Cái nào nghe hay hơn?

Yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua một cặp tai nghe Bluetooth là chúng sẽ phát ra âm thanh như thế nào. Tin tốt là cả tai nghe on-ear và tai nghe over-ear đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Chúng chia sẻ nhiều thành phần giống nhau: chip Bluetooth hiện đại tiết kiệm năng lượng và hỗ trợ codec âm thanh (phần mềm) như aptX và THX .

Một lợi thế về âm thanh của tai nghe over-ear so với các mẫu tai nghe on-ear là chúng tạo ra một môi trường nghe đắm chìm hơn bằng cách hoàn toàn bao quanh tai bạn.

Tai nghe Over-ear Sennheise

Tai nghe On-Ear và Over-Ear: Cái nào thoải mái hơn?

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa tai nghe on-ear và over-ear là kích thước, đặc biệt là trọng lượng của chúng. Tai nghe on-ear tốt được thiết kế chủ yếu để sử dụng di động, nhưng vẫn có thể chứa vừa pin, micrô và trình điều khiển có kích thước vừa phải bên trong. Mặt khác, tai nghe over-ear có thể được sử dụng trong môi trường di động, nhưng thường lớn hơn và nặng hơn để chứa nhiều phần cứng hơn.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tai nghe trên tai có thể bị đau sau khi đeo lâu, nhưng tôi chưa bao giờ thấy trường hợp đó xảy ra. Trên thực tế, tai nghe on-ear thường có trọng lượng nhẹ hơn và miếng đệm tai nghe ôm sát mà không bị co thắt.

Tai nghe nào chống ồn tốt hơn ?

Cuối cùng, sự khác biệt về tính năng lớn nhất giữa tai nghe on-ear và tai nghe over-ear là kiểu sau hỗ trợ ANC (Khử tiếng ồn chủ động). Cả tai nghe over-ear và on-ear đều sử dụng miếng đệm tai để giảm tiếng ồn từ thế giới bên ngoài, được gọi là loại bỏ tiếng ồn thụ động . Nó tương đương với việc đóng cửa để tránh nghe tiếng động lớn từ phòng khác: có một rào cản vật lý giữa bạn và âm thanh không mong muốn, nhưng không có gì khiến nó biến mất.

Tính năng khử tiếng ồn chủ động sử dụng micrô của tai nghe để “lắng nghe” thế giới bên ngoài và gửi các tần số chống lại tần số tạo ra từ âm thanh không mong muốn vào tai bạn. Đây không phải là một quy tắc tuyệt đối vì có một số tai nghe on-ear hỗ trợ ANC , nhưng chúng đã loại bỏ một số tính di động nhẹ mang lại lợi thế hơn so với tai nghe over-ear.

Tai nghe On-Ear và Over-Ear: Cái nào có tuổi thọ pin tốt hơn?

Thật dễ dàng để cho rằng tai nghe over-ear sẽ có thời lượng pin tốt hơn so với tai nghe on ear vì chúng lớn hơn. Tai nghe over-ear có pin lớn hơn, nhưng các tính năng như ANC đòi hỏi rất nhiều năng lượng. Cuối cùng, tai nghe trên tai thường tồn tại lâu hơn, trừ khi bạn sử dụng tai nghe over-ear đã tắt tính năng khử tiếng ồn chủ động, lúc này chúng sẽ ở cổ và cổ.

Bạn sẽ có thời gian chơi khoảng 20 giờ từ tai nghe over-ear và 25 đến 30 giờ chơi từ tai nghe on-ear. Âm lượng nghe của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, đó là điều cần lưu ý. Sử dụng ANC có thể giúp bạn nghe nhạc với âm lượng thấp hơn, đây chắc chắn là điều bạn nên nghĩ đến nếu bạn thấy tai mình bị đau sau những buổi nghe dài.

Tai nghe On-Ear và Over-Ear: Cái nào tốt hơn?

Không có lựa chọn nào sai, nhưng nếu bạn coi trọng tuổi thọ pin và tính di động, tai nghe on-ear có lẽ là lựa chọn tốt hơn. Nếu bạn muốn chất lượng âm thanh tốt hơn một chút, khử tiếng ồn chủ động và không ngại tai nghe nặng hơn, bạn nên mua một cặp over-ear.

Bluetooth là một tiêu chuẩn mở, vì vậy bất kỳ tai nghe nào bạn chọn sẽ hoạt động với tất cả các thiết bị của bạn (ngay cả khi bạn nâng cấp lên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính mới) và tồn tại trong một thời gian dài. Dưới đây là tai nghe on-ear và over-ear mà chúng tôi đề xuất.

TAI NGHE ON-EAR TỐT NHẤT: Marshall Major III

Marshall được biết đến nhiều nhất với việc sản xuất các bộ khuếch đại được sử dụng bởi các băng tần như AC / DC, nhưng dòng tai nghe Bluetooth thân thiện với người tiêu dùng của hãng có âm thanh thực sự tốt. Major III là mẫu tai nghe mới nhất của hãng và chúng kiểm tra tất cả các hộp.

Major IIIs nặng 176 gram và có thiết kế đơn giản, đen tuyền với biểu tượng Marshall đặc trưng. Mỗi chụp tai được gắn vào một bản lề có thể điều chỉnh được, vì vậy dây đeo vừa vặn quanh đầu bạn một cách thoải mái. Các Major III có thể thu gọn khi không sử dụng, vì vậy chúng sẽ chiếm ít không gian hơn trong túi của bạn.

Marshall đã trang bị cho cặp tai nghe này trình điều khiển 40mm với khả năng điều chỉnh tùy chỉnh mà công ty cho biết sẽ tối ưu hóa tần số cao, âm trung và tần số thấp. Major III cũng hỗ trợ aptX, một codec giúp nén nhạc lossless (chất lượng CD) ít hơn và giảm độ trễ (lag). Hãy nhớ rằng thiết bị của bạn cần hỗ trợ aptX để tận dụng tính năng này.

Tôi đã thử nhiều cặp tai nghe của Marshall trong vài năm qua và luôn thấy việc điều chỉnh của nó giúp âm nhạc trở nên chi tiết thay vì giả tạo. Thật không may, không có cách nào để thay đổi EQ của chúng (trừ khi bạn điều chỉnh cài đặt trong ứng dụng âm nhạc của mình, nếu có thể), vì vậy đôi tai của bạn phải là người đánh giá. Marshall cho biết Major III có thể có thời gian chơi hơn 30 giờ cho mỗi lần sạc (một lần nữa, mức âm lượng của bạn sẽ ảnh hưởng đến điều này) và pin của nó có thể được sạc đầy trong ba giờ qua Micro-USB.

Nếu bạn không quan tâm đến việc khử tiếng ồn chủ động và muốn có một cặp tai nghe on-ear được chế tạo tốt từ một công ty có bề dày thành tích 50 năm trong việc sản xuất thiết bị âm thanh, thì đây là cặp đôi bạn nên mua.

Tai nghe Over-Ear tốt nhất : Razer Opus

hoặc

Razer được biết đến với các phụ kiện chơi game chuyên nghiệp, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hãng đã đưa suy nghĩ đó vào việc chế tạo những chiếc tai nghe này. Chúng có kiểu dáng đẹp và việc công ty sử dụng nhựa cứng thay vì kim loại đã giúp trọng lượng của nó giảm xuống còn 362 gram. Băng đô của nó có thể điều chỉnh và được đệm tốt, và chụp tai của nó sang trọng một cách đáng ngạc nhiên. Lớp bọt nhớ giúp tai tôi không bị đổ mồ hôi quá nhiều và cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian nghe kéo dài.

Razer cho biết tai nghe Opus của họ được cho là có thời lượng phát lại lên đến 25 giờ cho mỗi lần sạc và điều đó đã nhất quán trong trải nghiệm của tôi. Tôi thấy mình phải sạc chúng một lần sau mỗi năm ngày sử dụng và đánh giá cao việc Razer đã sử dụng cổng USB-C hiện đại để sạc lại, vì tôi có thể sử dụng cùng một loại cáp để sạc nhiều thiết bị.

Nếu bạn muốn một cặp tai nghe over-ear vừa vặn thoải mái, âm thanh tuyệt vời và khử tiếng ồn tốt thì Opus của Razer là một cặp tuyệt vời để thử.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp